12 điều “vô thưởng vô phạt” khiến bạn trở nên thông minh hơn

goforit

"NEED NOT TO KNOW"
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/8/2012
Bài viết
344
Lang thang trên Internet mỗi ngày có thể khiến bạn có một vài tư tưởng hoặc hành động kỳ cục.... như đi ngược lại với các nghiên cứu khoa học chẳng hạn. Tôi đã đọc rất nhiều nghiên cứu trên mạng về rất nhiều chủ đề khác nhau đến nỗi có cảm giác như là sẽ chẳng có thêm chỗ cho bất kỳ nghiên cứu mới nào nữa vậy! Nhưng sự thực là vẫn còn rất nhiều những nghiên cứu mới ngoài đó. Một vài trong số chúng có vẻ khá hợp lý, còn lại hầu hết lại khiến tôi tròn mắt ngạc nhiên. Ôi! đúng là khoa học!

Lấy ví dụ, các nghiên cứu về những điều kỳ lạ dưới đây được cho là có thể sẽ khiến bạn thông minh hơn. Tôi cá là chẳng bao giờ bạn nghĩ rằng cái việc đơn giản như nhai kẹo cao su thôi cũng có thể làm cho bạn thông minh hơn, phải không nào? Vâng, theo các nhà nghiên cứu, thì cái việc tưởng chừng “muỗi” đó lại có thể đấy.

Trong thực tế, có rất nhiều nghiên cứu về những điều ngẫu nhiên có thể làm cho bạn thông minh hơn đến nỗi mà tôi đang bắt đầu cảm thấy gần như “tất cả mọi thứ trên thế giới này” đều có thể giúp bạn tốt hơn vậy.

Dưới đây là 12 điều kỳ lạ mà bạn không ngờ tới có thể làm cho bạn thông minh hơn. Một số có vẻ...thật, những cái còn lại chỉ khiến tôi cười khúc khích.


1. Quan hệ t.ình d.ục

1.png

Vâng, đây có lẽ là nghiên cứu hay nhất mà chúng ta từng được biết. Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Maryland, thường xuyên quan hệ t.ình d.ục có thể làm cho bạn thông minh hơn bởi vì nó có thể làm tăng trí nhớ dài hạn của bạn. Các nhà nghiên cứu tin rằng quan hệ t.ình d.ục cung cấp cho não của bạn nhiều oxy hơn. Điều này không có nghĩa là sau khi quan hệ t.ình d.ục xong, bạn chạy ra ngoài kia làm bài kiểm tra là sẽ nhận được điểm A ngay tức khắc. Nhưng nếu bây giờ bạn thường xuyên quan hệ t.ình d.ục, có thể sau đó bạn sẽ thông minh hơn. Đây có vẻ là tin tốt với chúng ta, phải không?


2. Ngủ trưa

2.png

Nghiên cứu tuyệt vời thứ hai mà chúng ta từng được đọc chính là: ngủ trưa có thể làm cho con người thông minh hơn, bởi vì nó làm tăng trí nhớ và khả năng học tập của bạn. Vì vậy, sau này nếu có ai đó hét lên với bạn chỉ vì bạn dành chút thời gian ngắn ngủi quý báu của mình để ngủ trưa, hãy ném tin này vào mặt của họ.


3. Khiêu vũ

3.png

Tin tốt khác (được công bố trên Party Animals): một nghiên cứu phát hiện ra rằng khiêu vũ có thể kích thích bộ não và nâng cao năng lực tinh thần của bạn. Các nhà nghiên cứu cho hay khiêu vũ giúp tăng lượng oxy cung cấp cho cơ thể và làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn. Thật thú vị!


4. Nhai kẹo cao su

4.png
Nghiên cứu cho thấy nhai kẹo cao su có thể tăng trí thông minh và giúp chúng ta làm bài kiểm tra tốt hơn. Thí nghiệm đã chỉ ra rằng những học sinh nhai kẹo cao su khi làm bài kiểm tra toán được điểm tốt hơn so với những người không nhai kẹo.


5. Đi xe mô tô

5.png

Một trong những nghiên cứu kỳ lạ nhất trong danh sách này chính là đi xe mô tô nhiều giúp bạn thông minh hơn. Các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản cho thấy khi đi xe mô tô khu vực não trước trán sẽ được kích hoạt, trong đó bao gồm bộ nhớ, chức năng xử lý thông tin, và khả năng tập trung. Họ phát hiện ra rằng những người cưỡi xe máy có trí nhớ và khả năng định dạng không gian tốt hơn... nhưng điều này lại không đúng với những người lái xe ô tô. Lạ chưa?


6. Estrogen

6.png
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các hoocmon estrogen có thể tăng cường khả năng tinh thần, bởi vì nó cải thiện thông tin liên lạc trong não của bạn. Estrogen đã được chứng minh có khả năng cải thiện trí nhớ. Vì vậy, nếu muốn thông minh hơn sao bạn không bắt đầu uống thuốc estrogen nhỉ? Nhưng đừng quá lạm dụng ... nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng việc sử dụng estrogen trong thời gian dài có thể dẫn đến tăng nguy cơ ung thư vú, bệnh tim và đột quỵ.


7. Uống bia

7.png

Đừng có nghĩ đến điều này nếu bạn dưới 21 tuổi! Một nghiên cứu cho biết rằng uống bia có thể giúp bạn giải quyết những công việc đòi hỏi tính sáng tạo tốt hơn, mặc dù nó không có khả năng cải thiện trí nhớ của bạn. Uhm...theo quan điểm cá nhân, tôi không thực sự ủng hộ nghiên cứu này. Tôi không biết bạn đã bao giờ nhìn thấy một người nào đó say rượu bia hay chưa, nhưng tôi nhìn thấy rồi và tôi có thể nói với bạn rằng lúc đó trông họ chẳng có gì gọi là thông minh cả. Sáng tạo hơn? có thể!...bằng cách nào đó... nhưng cũng chỉ là “có thể” mà thôi.


8. Mơ mộng

8.png
Một nhà khoa học cho rằng mơ mộng có thể làm cho chúng ta thông minh hơn, mặc dù thực tế rằng tất cả chúng ta đều sẽ bị mắng nếu...mơ mộng trong lớp học. Nhà khoa học này cho rằng mơ mộng có thể giúp cải thiện trí nhớ, cân nhắc điều gì là quan trọng với bạn, lập kế hoạch cho tương lai và vân vân.


9. Nghe nhạc trong khi học bài

9.png
Tôi đã luôn luôn cảm thấy rằng nghe nhạc trong khi đang học bài là rất..mất tập trung, nhưng có lẽ là chỉ một mình tôi cảm thấy như vậy thôi. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những sinh viên nghe nhạc trong khi học bài thường làm tốt hơn ở trường, nhưng điều này còn phụ thuộc vào loại âm nhạc mà họ nghe. Chủ yếu, họ nghe loại âm nhạc thư giãn và nhẹ nhàng. Nghiên cứu này được thực hiện bởi người sáng lập ra Spotify, vì vậy ... hãy cứ làm những gì mà bạn muốn!


10. Chơi thể thao

10.png
Điều này với chúng ta có lẽ không phải là một ngạc nhiên quá lớn, nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng chơi thể thao sẽ giúp tinh thần chúng ta mạnh mẽ hơn. Một nghiên cứu khác cũng ủng hộ quan điểm này cho hay chơi thể thao là rất tốt cho bộ nhớ của con người, giúp chúng ta hoàn thành tốt hơn các công việc mang tính sáng tạo. Đối với cá nhân tôi, điều nàycó vẻ hợp lý hơn nhiều so với những nghiên cứu còn lại trong danh sách.


11. Buồn!
11.png

Một nghiên cứu cho thấy khi người ta cảm thấy buồn sẽ trở nên sáng tạo hơn. Thí nghiệm đã chỉ ra rằng những người nhận được phản hồi tiêu cực khi làm việc ở lần thứ hai đã làm tốt hơn lần so với những người nhận được phản hồi tích cực. Ukm ...sao lại vậy nhỉ? Nhưng sự thực là họ đã làm tốt hơn, lần thứ nhất họ bị phê bình vì làm việc không hiệu quả, do đó khi cho họ cơ hội thứ hai, họ sẽ cố gắng để làm tốt hơn. Những người nhận được phản hồi tích cực không cần phải cố gắng để làm tốt hơn, họ tự tin rằng họ đã làm tốt công việc. Mặc dù các nhà khoa học đã chứng minh được điều này, nhưng tôi không nghĩ rằng nhất thiết cứ phải cảm thấy buồn mới làm cho chúng ta thông minh hơn.


12. Viết bằng tay

12.png

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng viết bằng tay có thể làm cho bạn thông minh hơn, bởi vì nó đòi hỏi bạn phải hoạt động nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, và do đó sẽ giúp cho bộ não của bạn linh hoạt hơn. Vâng! Tôi hoàn toàn đồng ý với điều này. Một trong những mẹo “để đời” của tôi ở trườnghọc là luôn luôn viết mọi thứ bằng tay, nó thực sự giúp tôi nhớ mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều!


Tác giả: Jessica Booth
Dịch: goforit
Theo: gurl​
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
4, 9, 10, 12
Chỉ có thể làm mấy việc này :((
Cái đầu tiên... !@#$%^ :v~
 
goforit Không :v Trưa toàn thức, từ bé đến giờ :D
Thi thoảng ngủ... chiều :D
 
emyeuconan :3 So với ngủ trưa, có khi ngủ chiều còn làm cho chúng ta thông minh hơn đấy nhỉ? :))...=))
 
emyeuconan Vậy cô cứ cố gắng ngủ chiều nhiều nhiều chút, làm tình nguyện viên trong thí nghiệm mới này đi. Sau này nhân loại ghi công :3
 
Tháo mồ hôi hột với cái đầu tiên =)) Mà mình nghi ngờ tính xác thực của bài này, thông minh đâu chưa thấy nhưng Buồn, uống bia có thể gây hao mòn sức khỏe, Mơ mộng dễ dẫn tới viễn tưởng, ngủ trưa vừa đủ thôi chứ nhiều dẫn đến mộng mị, váng đầu, vân vân...
 
emyeuconan huhu
k viết bằng tay thì viết bằng gì trời
đâu phải ai cũng viết được bằng tay, và đâu phải ai viết bằng tay cũng giỏi
sao mình k thấy mình trong số đó nhỉ?
mình viết bằng tay (12)
rất hay buồn (11)
đam mê thể thao (10)
mơ mộng (8), uống bia (7), thích đi moto, thường xuyên nhai Ko Ne...
chà chà, cũng nhiều ấy nhỉ, nhưng sao chỉ số IQ lại kém thế nhỉ?
chắc phải có luôn 12 cái ấy quá :KSV@15:
 
emyeuconan À! Sinh viên gương mẫu ha. Ngày trước đi học 10 buổi thì 8 buổi lấy chồng sách kê cằm đây...:))
 
ấu giề =)) cái 1 có vẻ hiệu quả nhất :KSV@07:
 
emyeuconan huhu
k viết bằng tay thì viết bằng gì trời
đâu phải ai cũng viết được bằng tay, và đâu phải ai viết bằng tay cũng giỏi
sao mình k thấy mình trong số đó nhỉ?
mình viết bằng tay (12)
rất hay buồn (11)
đam mê thể thao (10)
mơ mộng (8), uống bia (7), thích đi moto, thường xuyên nhai Ko Ne...
chà chà, cũng nhiều ấy nhỉ, nhưng sao chỉ số IQ lại kém thế nhỉ?
chắc phải có luôn 12 cái ấy quá :KSV@15:

Bác Nguyễn Ngọc Ký viết bằng chân. Chắc ý là so với trường hợp photocopy hay đánh máy vi tính....
 
yeulasai183 Chẳng phải người ta vẫn hay nói luôn có trường hợp ngoại lệ sao?...Cố lên bạn :3
silverstorm Chắc thông minh lắm đây...=))
 
Chỉ số IQ cao và thông minh cũng chưa chắc thành công :D Chắc cần thêm 90% khổ luyện + 9% may mắn =))
 
emyeuconan Muốn quảng cáo kem đánh răng qua bên box quảng cáo nha cô B-)
 
×
Quay lại
Top