10 tuyệt chiêu hài hước của nhân vật nam chính trong truyện Kim Dung

Bạn thích tuyệt chiêu nào =))

 • Đào đất

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Nướng thịt

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Đi họp

  Số phiếu: 1 16,7%
 • Quan hệ rộng

  Số phiếu: 1 16,7%
 • Một chống n

  Số phiếu: 2 33,3%
 • Trúng đao

  Số phiếu: 1 16,7%
 • Giữ mình

  Số phiếu: 1 16,7%
 • Mồ côi

  Số phiếu: 0 0,0%
 • Vô tình lượm được bí kíp

  Số phiếu: 4 66,7%
 • Đánh mãi không chết

  Số phiếu: 2 33,3%

 • Số người tham gia
  6

sherry2111

Love, be loved, leave, be left
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/2/2013
Bài viết
6.108
Tác giả tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung luôn được coi là cây đại thụ trong làng truyện kiếm hiệp với nhiều tác phẩm thành công khác nhau. Chính vì vậy mà các tác phẩm của ông luôn được các nhà sản xuất và đạo diễn nổi tiếng của Trung Quốc quan tâm chú ý, thay phiên nhau chuyển thể thành phim điện ảnh lẫn truyền hình.

Dù các nhân vật của Kim Dung xuất hiện trong những thời đại khác nhau, hoàn cảnh khác nhau nhưng phần lớn họ đều có những "tuyệt chiêu" cực kỳ hài hước:

1. Tuyệt chiêu đào đất

20141005-013332-tuyetchieu1.jpg


Các nhân vật nam chính đều có mối quan hệ rất rộng rãi và thân thiết như bố mẹ, bố mẹ nuôi, sư phụ, sư nương, sư huynh sư đệ... Và tất cả họ sẽ bị người khác sát hại hoặc đỡ kiếm (ám khí...) cho nhân vật chính mà qua đời. Đến lúc này mà nhân vật nam không thể không biết tuyệt chiêu đào đất. Họ không đào bằng xẻng như bình thường mà thường dùng tay, những lúc ấy ông trời cũng phải thương cảm mà đổ mưa hoặc cho tuyết bay mù trời.

Ví dụ điển hình: Quách Tĩnh (Anh Hùng Xạ Điêu) đã phải một lúc đào đến 6 cái mộ cho 6 vị sư phụ.

2. Tuyệt chiêu nướng thịt

Nam chính phim kiếm hiệp nghĩa là phải thường xuyên hoạt động trong giang hồ. Giang hồ là gì, giang hồ là những vùng đất hoang không có người sinh sống, không có khách sạn, không có nhà hàng, chỉ có hang động và ngôi miếu đổ nát. Trong những lúc này phương pháp nấu nướng đơn giản và hiệu quả nhất chính là nướng thịt. Vì vậy nếu nhân vật chính không biết nướng thịt chín thì chỉ có thể nằm nhìn trời và chết đói mà thôi.

3. Tuyệt chiêu đi họp

Các nhân vật nam chính trong truyện Kim Dung thường xuyên phải tham gia hội nghị, đại hội bao gồm: đại hội võ lâm, lễ "rửa tay chậu vàng", đại hội chống xxx giáo... Mỗi lần tham gia các buổi họp về, nhân vật nam chính sẽ được khuyến mãi thêm một vụ đánh nhau và thường là "không bị thương không được về".

4. Tuyệt chiêu quan hệ rộng

20141005-013640-1295350458-thu-nhi--6-.jpg


Các nhân vật nam chính của Kim Dung đều có mối quan hệ thân thích và xã hội cực kỳ phức tạp.

Ví dụ điển hình Trương Vô Kỵ (Ỷ Thiên Đồ Long Ký)

Bố: Trương Thúy Sơn, Võ Đang Thất Hiệp

Mẹ: Ân Tố Tố, con gái giáo chủ Thiên Ưng giáo

Cha nuôi: Tạ Tốn, Kim Mao Sư Vương, Tứ Đại Pháp Vương của Minh giáo

Vợ: Triệu Mẫn, quận chúa của nhà Nguyên

Bạn gái: Chu Chỉ Nhược, trưởng môn phái Nga Mi

Người hầu: Tiểu Siêu, thánh nữ Ba Tư

5. Tuyệt chiêu một chống n

Đã là nam chính của Kim Dung thì không thể thiếu được những màn một chống n người. Vì sao phải một mình đối đầu với mọi người? Một là do các danh môn chính phái đều là những kẻ vô sỉ, âm hiểm, biết một mình đánh không lại nên bày trò kéo bè kéo phái để chửi mắng người có võ cao hơn mình là "kẻ thù của võ lâm", coi tuyệt chiêu của người ta là "yêu pháp, yêu tà"...

Thứ 2 đây chính là biện pháp giúp các nhân vật chính mau nổi tiếng. Chỉ cần một mình nam chính đánh bại toàn bộ võ lâm thì người ta sẽ mang thù mà đi nói xấu họ khắp nơi. Vậy là thành người lừng danh thiên hạ.

6. Tuyệt chiêu trúng đao

20141005-013733-tuyetchieu6.jpg


Các vị đại hiệp giang hồ toàn là "võ công cái thế, uy chấn thiên hạ" nhưng vẫn cứ trúng đao, trúng kiếm như thường. Lý do sao? Dĩ nhiên do thủ phạm luôn là những vị cô nương xinh đẹp, lỡ nghe lời kẻ xấu xúi dại mà làm việc điên rồ. Cuối cùng nhờ cú đâm "sai lầm" đó mà họ được nam chính cảm hóa và đem lòng yêu người ta không thể kiềm chế.

7. Tuyệt chiêu giữ mình

20141005-013828-tuyetchieu7.jpgNam chính trong phim Kim Dung không chỉ có võ công cái thế mà còn khiến người khác phải bội phục vì khả năng kiềm chế và giữ mình trước mọi sự cám dỗ. Nếu không thể kiềm chế bản thân? Vậy thì bạn chỉ có thể làm nhân vật phản diện hoặc phụ như Doãn Chí Bình mà thôi.

Ví dụ điển hình:

Đoàn Dự Mộc Uyển Thanh (Thiên Long Bát Bộ) cùng bị kẻ ác nhốt vào một căn phòng tối còn cho 2 người dùng xuân dược mạnh mẽ nhất Âm Dương Đoàn Tụ tán, không "làm" thì sẽ chết. Dù Mộc Uyển Thanh có ra sức quyến rũ Đoàn Dự thế nào thì chàng ta vẫn giữ mình trước sắc đẹp và thuốc kích thích. Phải chăng do Âm Dương Đoàn Tụ tán là hàng chợ kém chất lượng?

Ví dụ thứ 2 là Dương Quá trong Thần Điêu Đại Hiệp. Một trai một gái ở vùng hoang vu, Dương Quá đã phải tự mình cởi áo để băng bó vết thương cho Lục Vô Song nhưng lại không phát sinh sự kiện "nóng bỏng" nào. Có thể coi như Lục Vô Song tên như người, ngực phẳng lì nên gọi làVô Song (không có 2 cái "đó"), do đó Dương Quá không có hứng thú. Tuy nhiên Tiểu Long Nữ lại khác, cả 2 người cùng cởi sạch quần áo luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh mà vẫn không có chuyện gì. Cuối cùng lại để Doãn Chí Bình đi ngang qua và hưởng hết.

8. Tuyệt chiêu mồ côi

Trong truyện Kim Dung, nhân vật nam chính đa phần đều là mồ côi cả bố lẫn mẹ hoặc nhẹ nhàng hơn là mồ côi bố hoặc mẹ. Cứ là nam chính thì đều có mạng phạm thiên sát cô tinh, có bố mẹ thì bị thảm sát hoặc qua đời, có bạn bè anh em thì cũng bị người ta hại chết, nếu không chết thì cũng ngắc ngoải hoặc hấp hối.

9. Tuyệt chiêu vô tình lượm được bí kíp

Chỉ cần là nam chính của Kim Dung thì sẽ vô tình lượm được bí kíp. Có thể ban đầu nhân vật nam chính không có võ công hoặc võ rất kém nhưng chỉ cần họ gặp nạn lớn, rớt xuống vách núi hoặc đi lạc thì chắc chắn sẽ gặp một hang động. Hang động đó chắc chắn sẽ là nơi ở của một vị võ lâm cao thủ. Nam chính chắc chắn sẽ vô tình nhìn thấy bí kíp võ công và tiến bộ chỉ trong một thời gian ngắn.

10. Tuyệt chiêu đánh mãi không chết

20141005-014032-tuyetchieu10.jpg


Đã là nam chính thì không thể chết. Mỗi lần gặp nạn chắc chắn sẽ thoát nạn hoặc có người ra tay cứu giúp. Cứu họ nếu không phải là võ lâm tiền bối thì sẽ là vị nữ hiệp xinh đẹp. Nếu không có ai ra cứu thì chắc chắn dưới đáy vực sẽ có nhánh cây ngăn đỡ cho họ không bị chết. Tiếp nối sau đó sẽ là đủ loại vô tình gặp sư phụ hoặc vô tình lượm bí kíp.

Nguồn
 

à còn tuyệt chiêu hút gái nữa chứ, nhẹ thì tình tay ba tay tư, nặng thì một chấp 4/5 em như bạn trương vô kỵ vậy, đi đâu cũng có gái theo.

còn cái tuyệt chiêu một chống n, đó có phải là sơ khai của hình thức gây scandal hiện nay?!
 
sherry2111 tôi cũng không biết đoàn dự là ông nào cô ạ :))
 
popopy tutu cô xem Thiên Long bát bộ đi, ông này bá đạo lắm :))
 
trui ui có cái tẹt chiu mồ coi ngộ à nha.....
 
=)) =)) Dùng từ tuyệt chiêu nghe mắc cười quá, nhất là mấy cái cuối:)) Cái tuyệt chiêu giữ mình:D Chắc phần nhiều là tại hồi xưa người ta sống cố thủ đó mà, chỉ lung lạc với người mình yêu thôi, chứ không động lòng phàm vì hai chữ nhan sắc <hơn nữa đây lại là các đại anh hùng võ lâm nữa >. Mình tuy chưa coi thần điêu đại hiệp bao giờ, nhưng cứ nghe tới vụ Doãn Chí Bình thả dê cô cô là mình thấy ghét @@, tội nghiệp Dương Quá:(( :((
 
Về khả năng cua gái thì quá nhi bá đạo nhất kim dung :v 7 em =)) trong đó 6 em không cưa cũng đổ :))
 
Về khả năng cua gái thì quá nhi bá đạo nhất kim dung :v 7 em =)) trong đó 6 em không cưa cũng đổ :))

Người ta anh hùng xuất thiếu niên, trẻ đẹp trai giỏi võ tất nhiên phải có nhiều người mê rồi:)) Đáng lẽ bắt bẻ là phải bắt chỗ nhơn vật hoàn hảo, chứ sao lại soi chi tiết nhiều cô đổ:))
 
tiếc là trong 7 em ấy thì 1 em bị thằng khác "bóc tem" trước :)) 1 em tử ẹo, 2 em đi lấy chồng khác do bị anh quá "đá" :)) 3 em đi tu hoặc suốt đời ko lấy chồng =))
 
tiếc là trong 7 em ấy thì 1 em bị thằng khác "bóc tem" trước :)) 1 em tử ẹo, 2 em đi lấy chồng khác do bị anh quá "đá" :)) 3 em đi tu hoặc suốt đời ko lấy chồng =))

Thật ra 06 cô còn lại Quá cũng chả quan tâm lấy chồng hay đi tu hay ở giá gì đó bởi vì Dương Quá không yêu họ, chỉ tội cho sự vụ tự nhiên có chi tiết tên Doãn Chí Bình đó....
 
Dương Quá mà cua gái bá đạo nhất Kim Dung à? cái khoản này sao qua được Vi Tiểu Bảo! Vi Tiểu Bảo là tiệt chiêu cuối cùng của Kim Dung nhé! :v
 
dalo chính xác là quá nhi đào hoa nhất và vtb cua gái kinh nhất =)) chứ thực ra trong 7 người vợ của vtb thì có đến một nửa là ko tình nguyện theo gã :)) chỉ vì bị gã rếp mới phải theo =))
 
kết quả là ai nhiều vợ hơn? :v
vợ Vi Tiểu Bảo = tổng vợ + bồ Dương Quá! :3 kín lịch! :v
 
cái quá trình làm ko ai để ý đâu! quan trọng là kết quả! :KSV@05:

Kim dung còn phải sợ Vi Tiểu Bảo! :KSV@05:
 
Lan Thanh Dương Quá với Tiểu Long Nữ, Đoàn Dự với Mộc Uyển Thanh là người yêu mà ss
 
cái chiêu vô tình nhặt đc bí kíp làm mình thấy tưởng họ thuộc hàng may mắn nhất trong những người may mắn
 
×
Quay lại
Top