Lý do giải mã sức hấp dẫn của anime Gintama

Loverise

Tập phũ phàng
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2014
Bài viết
4.706
Yêu mến Gintama đến cuồng nhiệt, nhưng đôi khi nhiều người vẫn không hiểu sức hấp dẫn của bộ anime siêu bựa này đến từ đâu.
Âm nhạc hay

Dù là anime hài, rất nhiều người nhận xét âm nhạc trong Gintama là hoàn toàn tuyệt vời, bao gồm cả nhạc nền, ca khúc chủ đề và bài hát kết thúc.

Cười, cười và cười

Tất cả những ai đã xem Gintama đều có lời khuyên cho những “lính mới”, là không nên xem khi đang ăn hay uống nước. Bất kể những chi tiết, tình tiết đến những câu thoại, trong anime siêu bựa này đều có thể khiến người ta cười sặc sụa.

60_bODh4jj9SJ_gin1.jpg

Bởi vậy, nhiều người ví von, nó là phương thuốc chữa bách bệnh về tinh thần. Nếu ai đó đang tuyệt vọng vì căn bệnh nan y, vì cô độc, vì bị bỏ rơi... bước vào thế giới của Gintama với những con người... tưng tửng, luôn tạo ra tiếng cười trong mọi hoàn cảnh, thì nỗi niềm của họ nhanh chóng được xoa dịu.

Nhưng cũng có những giọt nước mắt

Gintama không đơn thuần là một tác phẩm hài bựa. Thực tế, nó sâu sắc hơn những gì thể hiện ở vẻ ngoài. Gintama là sự phối hợp vô cùng nhuần nhuyễn của hiện tại và quá khứ của các nhân vật, những samurai thất thế bị người ngoài hành tinh tấn công.

60_LwTdWmU5D1_gin3.jpg

Quá khứ của nhân vật đặc biệt cảm động và luôn là những chi tiết lắng đọng khiến người xem chìm vào cảm xúc sâu lắng. Một khoảnh khắc trước đó bạn đang cười chảy nước mắt, nhưng đoạn tiếp theo bạn nhận ra trái tim minh thổn thức.

Đầy những điều bất ngờ

Bạn sẽ nhìn thấy những thứ bạn sẽ không mong đợi, và có lẽ (gần như trong mỗi tập phim) bạn không bao giờ đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Gintaman không đi theo cách làm phim thông thường, mà đôi khi nó bắt đầu bằng kết thúc và kết thúc bằng đầu.

60_Vwccy3LCO3_gin4.jpg

Chính vì vậy dù Gintama không có cốt truyện hề đặc biệt, nếu không muốn nói là không có nội dung hay nội dung siêu nhảm, tuy nhiên nó vẫn khiến người xem theo dõi đến phút cuối cùng và chờ đợi để được thưởng thức tập phim tiếp theo.

Hành động đẹp mắt

Vốn là anime hài bựa, tuy nhiên thật ngạc nhiên là các nhà làm phim đầu tư nghiêm túc cho các cảnh hành động. Chính vì vậy, các pha hành động trong phim thực sự chất lượng và tốt hơn cả mong đợi.

tfzDFFz.gif

Bạn có thể nhận thấy điều này lần đầu tiên trong arc Benizakura, đặc biệt là khi Kagura chạy quanh, bật thoăt thoắt từ bên nọ sang bên kia né đạn, trong khi tay giương cao chiếc dù bắn đối thủ với tất cả sự linh hoạt, dứt khoát...

Gintoki, một nhận vật có sức thu hút kỳ lạ

Theo một cách nào đó, Gintoki là nhân vật hoàn hảo. Từ vẻ bề ngoài với mái tóc quăn màu bạc bẩm sinh, đôi mắt một mí lừ đừ được mệnh danh là "cặp mắt cá chết", khuôn mặt anh ta khi cau có khi cười nham nhở, khi nghiêm túc, khi lại đầy mỉa mai... mọi trạng thái gương mặt anh ta đều hài hước.

60_XKEcLQgLu8_gin2.jpg

So với tuổi, Gin có tính cách rất trẻ con và còn tự nhận mình là "tâm hồn trẻ thơ trong thể xác đàn ông". Cậu ta thích phá hoại, lười biếng, bày trò, chơi bẩn, chọc ngoáy người khác... Ngoài ra, thay vì mang hình ảnh đạo mạo, lạnh lùng, đầy khí chất của một samurai chân chính, Gintoki lại là sự pha trộn của những nhân cách phức tạp, lúc thì cực kì tốt bụng và thương người, lúc thì lại thờ ơ, lãnh đạm, khi thì lại trở nên xấu tính không khác gì một gã tiểu nhân.
Cậu ta cũng là chủ nhân của những câu nói bất hủ vầ đầy tính chất bựa:

“Tất cả chúng ta, theo một nghĩa nào đó, đều là những cỗ máy. Máy móc, đôi lúc cũng chảy dầu. Khi ấy, cứ để cho nó chảy. Nếu nó vẫn chảy không ngừng lại, hãy để chúng tôi lau khô nó cho cô.”

“Ngày xưa mình ví bà ấy như bồ tát, giờ chỉ thấy bà ây tát bồ mình”

Và không chỉ Gin, tất cả các nhân vật khác cũng độc đáo và... siêu bựa

Họ gồm những ai? Katsura Kotaro não phẳng nhưng lòng ngay thẳng, Elizabeth béo ú, người đàn ông đen đủi Taizo Hasegawa... Là ông nha sĩ với phát ngôn bá đạo: “Đừng chỉ đánh giá phụ nữ qua gương mặt. Phải nhìn ngực họ ấy”; Là cô em Kagura với phát ngôn chẳng ăn nhập: “Ba chúng ta là một mà? Anh Gin là tay trái, anh Shinpachi là tay phải, còn em là bạch cầu”...

60_fhNHMFbIC5_gin6.jpg

Họ tạo nên thế giới đầy sắc màu, vui nhộn và hài hước của Gintama.

Trinh Trần
Nguồn: https://infogame.vn/
 

×
Quay lại
Top