1. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 40


  Ly Yên nhìn lướt qua Lâm Thanh Hàm, khoé miệng dưới khăn che mặt gợi lên nụ cười trào phúng.

  "Không được? Vì sao không được? Vũ nhi, ngươi phải nói lý do cho ai gia biết? Vì sao Mộc tiểu thư không thể tháo cái khăn che mặt xuống?" Nhìn thấy Lăng Dạ Vũ phản ứng lớn như vậy, thái hậu càng thêm tin tưởng khuôn mặt của Mộc Ly Yên nhất định là xấu vô cùng, không thể gặp người.

  "Đúng vậy a, Vũ Vương gia, để Mộc tiểu thư tháo cái khăn che mặt xuống, cho mọi người nhìn một chút thôi. Nếu Mộc Tiểu thư không giống như lời đồn đại, thì thái hậu nương nương cũng sẽ không phản đối nữa rồi. Nếu mà Mộc tiểu thư thật sự. . ." Lâm Thanh Hàm cực kì quan tâm nói, cuối cùng cũng không nói hết, nhưng mọi người đều hiểu rõ ý của nàng. Nhất định là nàng ta đang cố giả bộ trấn định, chờ tháo cái khăn che mặt xuống, nàng cũng không tin nàng ta còn có thể trấn định như vậy.

  "Bổn vương nói không được, chính là không được, không cần lý do. Cưới ai làm vương phi, cũng là chuyện của bổn vương, không đến lượt các ngươi quản." Hàn quang trong mắt Lăng Dạ Vũ khiến cho thái hậu kinh hãi, vừa dứt lời ánh mắt Lăng Dạ Vũ liền rơi trên người Lâm Thanh Hàm, ý tứ cực kỳ rõ ràng, ánh mắt lạnh như băng của hắn khiến cho lòng Lâm Thanh Hàm run rẩy, sau lưng ướt đẫm mồ hôi.

  Chuyện cười, dung mạo Tiểu Yên sao có thể để cho người khác nhìn, một khi dung nhan tuyệt sắc như vậy lộ ra, chẳng phải là hắn sẽ có nhiều tình địch hơn sao?

  "Mộc tiểu thư ngươi tháo cái khăn che mặt xuống để cho ai gia nhìn một chút, nếu như lời đồn đãi là thật, có ai gia ở đây, những người đó cũng không dám nói cái gì. Nếu mà có người miệng không nghiêm, nói ra ngoài, ai gia sẽ chủ trì công đạo cho ngươi." Thái hậu thấy không thể xuống tay từ chỗ Lăng Dạ Vũ, đành phải xoay người ra tay ở Ly Yên, nhất định hôm nay bà phải tháo được cái khăn che mặt của nàng ta xuống.

  "Không được." ánh mắt Lăng Dạ Vũ kiên định vô cùng, thanh âm sắc bén truyền khắp từng góc đại sảnh.

  "Nếu thái hậu muốn nhìn, ta sẽ tháo cái khăn che mặt này xuống, chỉ là hi vọng các vị sẽ không bị dọa." Nhìn hai người kia, nàng biết nếu mà nàng không tháo cái khăn che mặt xuống, thái hậu sẽ không bỏ qua, nếu nàng ta muốn nhìn, như thế thì nàng sẽ thanh toàn cho nàng ta vậy, khoé miệng Ly Yên chậm rãi nở một nụ cười quỷ dị.

  "Tiểu Yên. . . ." Lăng Dạ Vũ nghe thấy Mộc Ly Yên nói, sốt ruột nhìn Mộc Ly yên.

  Ly Yên cười nhẹ, đưa tay tháo cái khăn che mặt xuống, ánh mắt hơi hơi lườm về mắt Lâm Thanh Hàm, vẻ chờ mong trong đôi mắt Lam Thanh Hàm không có tránh được đôi mắt của Ly Yên.

  "Hít. . ." sau khi Ly Yên tháo cái khăn che mặt xuống, một trận hút không khí vang lên. Lăng Dạ Vũ nhìn khuôn mặt Ly Yên, vẻ kinh ngạc hiện đầy trong mắt. vẻ mặt Lâm Thanh Hàm cực kì tiếc hận, nhưng trong lòng lại vô cùng đắc ý.

  "Không nghĩ tới lời đồn đãi là thật, Thiên kim phủ Thừa tướng đúng là vô cùng xấu xí."

  "Đương nhiên, nếu không thì sao nàng lại đeo khăn che mặt suốt ngày a? Nghe nói trước kia nàng có thể gả cho Vương gia là vì Ngưng phi nương nương xin ý chỉ của hoàng thượng a!"

  "A? Thì ra là như vậy."

  Trên yến hội người người nghị luận sôi nổi, thì thầm với nhau, sắc mặt của Lăng Dạ Trần ngồi ở phía trên liền trầm lại, người ngồi dưới cảm thấy có chút không ổn, mới từ từ yên tĩnh lại.

  Lăng Dạ Trần cũng không nghĩ tới nữ tử này lại có bộ dạng xấu xí như vậy, dù sao lúc đeo khăn che mặt, khí chất cũng không có người nào có thể so sánh .

  Tại sao có thể như vậy? Yên nhi nàng muốn làm cái gì? Mộc Ngưng Vi nhíu mi, kinh ngạc nhìn gương mặt xấu xí kia.

  "Vũ nhi, loại nữ nhân không tài không mạo như thế làm sao xứng với ngươi? Nàng vốn không phù hợp làm vương phi. Vũ nhi, hay là ngươi hay chọn người khác đi." Nhìn gương mặt xấu xí kì dị kia, thái hậu chán ghét ra mặt, nhìn Lăng Dạ Vũ lạnh lùng nói.

  Nữ nhân này tâm cơ sâu không lường được, bộ dạng xấu xí như vậy lại có thể khiến cho Lăng Dạ Vũ một lòng một dạ với ả.

  "Bổn vương chỉ biết cưới nàng,không quan tâm đến dung mạo của nàng." Lăng Dạ Vũ thu lại kinh ngạc trong mắt, nhìn Ly Yên kiên định nói.

  Tiểu Yên nguỵ trang khi nào, vậy mà hắn lại không biết, bất quá trong lòng âm thầm vui mừng, may mắn là Tiểu Yên đã chuẩn bị từ trước.

  "Vũ nhi?"

  “Thái hậu nương nương người trước đừng nóng giận, tuy dung mạo của Mộc tiểu thư . . ." đang nói thì ngừng lại, một bộ dạng muốn nói lại thôi, nhưng tất cả mọi người đều hiểu rõ ý tứ của nàng, "Nhưng mà cũng không đại biểu rằng nàng không có tài nghệ, không bằng gọi Mộc tiểu thư biểu diễn tài nghệ đi?"

  Lâm Thanh Hàm dịu dàng lên tiếng đề nghị, đáy mắt ẩn chứa khinh thường, nữ tử xấu xí như vậy làm sao có tư cách tranh giành Vũ Vương Gia với mình chứ.

  "Tài nghệ? Ngại quá, bản tiểu thư không phải mãi nghệ, ngươi nghĩ rằng ta giống với ngươi sao?" Ly Yên cười lạnh một tiếng, châm chọc nói.


  hết chương 40
   
 2. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 41
  Khuôn mặt Lâm Thanh Hàm liền biến sắc, hơi có chút tức giận , nhưng vẫn cố áp chế xuống , cứng ngắc nở nụ cười, nói : " Mộc tiểu thư sao có thể nói như vậy , vì Hoàng thượng biểu diễn tài nghệ là phúc phận chúng ta a!"


  Ly Yên gật đầu giống như đồng ý, nói: " Ừ~, không tệ , những vũ nữ kia cũng rất có phúc phận ."


  "Ngươi… " Lâm Thanh Hàm bị giận đến á khẩu .


  "Hoàng thượng Cung Dương quốc đến!"


  Bỗng dưng truyền tới một giọng nói , phá vỡ bầu không khí khẩn trương .


  Thân ảnh Minh hoàng xuất hiện, một thân hoàng bào kim sắc, hông thắt ngọc đái, (腰间束一暗黄长穗绦 - nguyên văn là vậy, nhưng Au nghĩ để thế hay hơn) ngũ quan lập thể dần dần xuất hiện trước mặt mọi người, mi mày như họa, tấn nhược đao tài (*), khí chất cao quý, giơ tay nhấc chân đều tản mát ra khí chất vương giả.


  (*) Tấn nhược đao tài: Tóc mai như mây (Chỉ vẻ đẹp nam tử)


  "Tham kiến Dương đế." Môi mỏng hé mở , nam tử mở miệng nói, dư quang chuyển qua khuôn mặt Ly Yên, hơi có chút kinh ngạc .


  Ly Yên nhìn thấy hắn, hơi có chút kinh ngạc, nhưng ngay lập tức liền khôi phục vẻ tự nhiên, dù sao hắn không đơn giản, thời gian ngắn như vậy mà đoạt được ngôi vị hoàng đế? Một thân khí chất vương giả cho tới bây giờ mới hiển lộ ra, ngụy trang trước kia quả nhiên lợi hại .


  "Cái này , ngươi là Dương đế ?" Lăng Dạ Trần không hiểu hỏi .


  Cung Y Lâm khẽ mỉm cười, giọng nói mị hoặc vang lên, " Nước ta trước kia bị nghịch tặc nắm giữ triều chính , hôm nay Bổn đế lấy lại ngôi vị hoàng đế về tay mình, chưa lưu danh hậu thế, hôm nay mạo muội tới trước, xin hãy thứ lỗi”


  Thấy hắn, Lăng Dạ Vũ cảm thấy cực kỳ khó chịu, bất quá ngược lại lại nghĩ , hắn lên ngôi vị hoàng đế, không phải là sẽ không có cơ hội cùng mình cướp Tiểu Yên sao? Phải biết rằng Tiểu Yên là muốn cả đời nhất thế một đôi người(*). Trong khi là hoàng đế thì tuyệt đối không thể độc sủng một người.

  Nhất thế một đôi người(*): một đời một đôi

  Con người thâm thúy từ trên người hắn di dời , Lăng Dạ Trần cười nói:
  "Không có sao , Dương đế tới là nể mặt mũi của trẫm rồi, tới, ngồi đi!"


  Cung Y Lâm phất phất ống tay áo ngồi xuống, bỗng nhiên nói:
  "Vừa rồi tựa hồ là muốn biểu diễn cái tài nghệ gì, không biết Bổn đế có phần phúc phận thấy phong thái kia không?"


  "Đúng vậy, Tiền Vũ Vương phi chúng ta vừa rồi cũng muốn biểu diễn một phen!" Lâm Thanh Hàm cướp lời trước lên tiếng , đặc biệt đem mấy chữ " Tiền Vũ Vương phi " đề cao giọng.


  "Nếu Dương đế muốn xem, Mộc tiểu thư không nên từ chối ." Thái hậu đúng lúc mở miệng , thanh âm êm ái bay vào trong tai .

  "Tại sao?" Ly Yên chưa mở miệng, Lăng Dạ Vũ đã lạnh giọng ngăn cản.

  Ly Yên từng dùng qua âm sát, khi đó liền có thể nhìn ra phương diện âm luật của nàng thành tựu cực cao, cho nên cũng không lo lắng nàng có thể hay không thi triển tài nghệ, chỉ là hắn không muốn nàng vì Cung Y Lâm mà phát ra hào quang.

  Sắc mặt Thái hậu trầm xuống, lạnh lùng nói: "Vũ nhi, chúng ta nên tôn trọng Dương đế, Mộc tiểu thư có tướng mạo như vậy, nếu là không còn tài nghệ hạng nhất, nàng liền không thể ngồi vị trí vương phi, ai gia sẽ vì ngươi tuyển một kỳ nhân khác."

  "Là Bổn vương lấy vợ, lại cùng ngươi có quan hệ gì đâu? Vương phi Bổn vương tướng mạo ra sao, có tài nghệ hay không, cũng không tới phiên các ngươi tới bình luận."

  Mắt lạnh đảo qua, giọng nói Lăng Dạ Vũ trầm thấp mị hoặc mà vang dội, khắp đại sảnh nhất thời yên lặng như tờ.

  Thái hậu phận phồng che ngực, giận đến sắp nói không ra lời.

  Bọn họ từ trước đến giờ đều là ngầm đối địch, nhưng trên mặt vẫn là làm dáng vẻ, Lăng Dạ Vũ hôm nay lại chống đối nàng, bình thường chưa bao giờ như vậy. Xem ra, Mộc Ly Yên này thủ đoạn thật cao a~, nếu người nàng gả không phải là Lăng Dạ Vũ, mà là Lăng Dạ Trần, hậu cung này chẳng phải là nàng độc sủng? Thái hậu ở trong lòng oán thầm, từ từ bình phục tâm tình của mình.

  "Nếu nhất định thần nữ phải biểu diễn một phen, từ chối thì thật bất kính, vậy cũng không thể làm gì khác hơn là chấp thuận, chỉ là…"

  Ly Yên cố ý dừng một chút, nói:

  "Nếu là tài nghệ của thần nữ so với Lâm tiểu thư hơn một chút, kính xin hoàng thượng đồng ý với thần nữ một cái điều kiện."

  "Tiểu Yên …" Lăng Dạ Vũ mắt lóe sáng, bĩu môi nói.

  Ly Yên không có nhìn hắn, chỉ là một mặt nhìn chằm chằm Lăng Dạ Trần, chờ hắn mở miệng đồng ý.

  "Lớn mật !!!" Thái hậu Lệ Thanh quát lớn, Lăng Dạ Trần giơ tay lên ngăn cản, nói: "Được, ngươi nói là điều kiện gì?"

  "Thật ra thì cũng không có gì, chỉ là nếu như Lâm tiểu thư không sánh bằng thần nữ, nhất định cần làm thành nhân trư." Ly Yên hời hợt nói, đáy mắt thoáng qua một tia thị huyết.

  Tọa yến người người hai mặt nhìn nhau, không người nào hiểu. Ly Yên khóe miệng chứa đựng ý cười, đạm mạc nhìn mọi người, Thượng Quan Thi Vũ lắc đầu bất đắc dĩ, Lâm tiểu thư này chỉ sợ là muốn bi kịch.

  Diệp Thừa Tầm dùng ánh mắt nghi ngờ hỏi thăm nàng, giữa lông mày nàng mang theo nụ cười, trầm mặc không nói . Kỳ Duẫn cố đè nén lửa ghen của mình, chỉ là ánh mắt sắc bén bắn về phía Diệp Thừa Tầm, Hạ Uyển Di bên cạnh hắn như có điều suy nghĩ, không biết là gì.

  Cung Y Lâm nhàn nhạt nhấp một ngụm trà, làm như cái gì cũng không để ý.

  "Nhân trư là cái gì?" Một câu hỏi của Lăng Dạ Trần là tiếng lòng của tất cả mọi người.

  Nhàn nhạt tiếu mi, Ly Yên nói: "Rất đơn giản a, chính là đem mấy bộ phận dư thừa trên người gọt sạch, cũng chính là đem tay chân người chặt đứt, móc mắt, cắt mũi, cắt tai, sau đó đặt ở trong vạc, dùng thuốc ngâm."

  Vừa dứt lời, mọi người tọa hạ (ý chỉ người đang ngồi ở yến hội) cảm thấy một hồi ớn lạnh, mồ hôi sau lưng từ từ xuất hiện, đều dùng ánh mắt sợ hãi nhìn Ly Yên. Mẹ ơi, đắc tội ai cũng không nên đắc tội nàng, quá đáng sợ.

  Một nhà Mộc Lâu Thư sững sờ, thế nào sau khi vào vương phủ liền thay đổi thành máu tanh như thế rồi?

  "Ngươi ... ngươi, làm sao ngươi có thể ác độc như thế?" Lâm Thanh Hàm chĩa về phía nàng run rẩy nói, trong mắt có chút khủng hoảng.

  Lăng Dạ Vũ ôm Ly Yên, cưng chiều gẩy nhẹ chóp mũi của nàng, nói: "Tiểu Yên, làm sao ngươi có sáng tạo như vậy?"

  Khóe miệng Thượng Quan Thi Vũ hung hăng co rút mấy cái, cưng chiều thê cũng không thể cưng chiều như vậy đi?

  "Khụ khụ, cái này, có phải hay không có chút tàn nhẫn a~?" Trên trán Lăng Dạ Trần hạ ba đường vạch đen, lên tiếng nói.

  "Tàn nhẫn sao? Ta cảm thấy chơi rất khá a!" Ly Yên buông tay ra vô tội nói.

  "Ừ, chơi rất khá, hoàng huynh, cứ quyết định như vậy." Lăng Dạ Vũ nói, bàn tay vẫn ôm nàng không buông ra.

  "Hoàng thượng, không cần a, không thể." Lâm Thanh Hàm cuống quít lắc đầu, vẻ mặt e ngại.

  "Hoàng thượng, nên là đổi điều kiện khác đi!" Uyển phi khẩn trương cầu khẩn, mặc dù không có bao nhiêu tình cảm, nhưng thủy chung vẫn là muội muội của nàng, sao có thể thấy chết mà không cứu.

  Nghe vậy, Lăng Dạ Trần khó xử hướng Ly Yên nói: "Không bằng đổi điều kiện khác đi!"

  "Có thể a." Ly Yên rất sảng khoái mà lên tiếng, ngay sau đó nện xuống một khỏa bom: "Vậy thì gả đi!"

  "Phải không, ai gia không đồng ý." Thái hậu nghe vậy lập tức mở miệng.

  Con mắt Cung Y Lâm sắc tối sầm lại, ngay sau đó khôi phục, làm như không có việc gì xảy ra .

  "Tiểu Yên, có thật không? Ta thật là vui mừng." Lăng Dạ Vũ nắm Ly Yên tay mừng rỡ như điên, nói.

  "Ngươi vui mừng cái gì? Chuyện không liên quan đến ngươi." Ly Yên nhàn nhạt mở miệng, dội hắn một nước lạnh.

  Khẽ bĩu môi, Lăng Dạ Vũ ủy khuất hướng Ly Yên nói: "Không liên quan đến ta, vậy ngươi muốn gả cho người nào?"

  Lăng Dạ Trần nâng trán, đây là hoàng đệ lạnh lùng vô tình của mình sao? Thế nào lại như một tiểu hài tử? Quan trọng là nơi này nhiều cặp mắt nhìn như vậy, chú ý hình tượng một chút được không?

  Ly Yên nâng lên một nụ cười quỷ dị, Thượng Quan Thi Vũ có loại dự cảm chẳng lành, quả nhiên …

  "Diệp công tử chính là bằng hữu thần nữ, lòng hắn đã có hình bóng cô nương đã lâu, mong hoàng thượng tứ hôn cho hai người." Ánh mắt Ly Yên liếc về hai người, trong mắt đều là nụ cười.

  Bằng hữu? Thực sự không thật, chỉ là tứ hôn, hình như không tệ, Diệp Thừa Tầm thầm nghĩ.

  Thượng Quan Thi Vũ trừng lớn mắt, khó có thể tin nhìn Ly Yên, Huyết Hồ chết tiệt, nàng đang làm cái gì? Ban thưởng tứ hôn?

  "Không được, nàng không thể gả." Kỳ Duãn nhịn không được, bỗng dưng đứng lên lạnh lùng nói.

  Đám người Lăng Dạ Trần nghi ngờ nhìn cử chỉ này của hắn, rối rít bày tỏ không hiểu.

  Con ngươi xẹt qua một chút ý cười, Ly Yên cố ý hỏi "Hả? Tại sao? Cái này hình như không liên quan đến chuyện của thái tử ngài chứ?"

  Hết chương 41
   
 3. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 42
  "Thế nào chuyện này lại không liên quan đến ta? Nàng là …" Kỳ Doãn nhất thời kích động, thiếu chút nữa nói chuyện đó ra ngoài.

  Khóe miệng nâng lên một nụ cười, Ly Yên tiếp tục truy vấn: "Nàng là? Nàng là cái gì?"

  "Nàng không thể gả, phải gả cũng chỉ có thể gả cho ta." Giọng điệu Kỳ Doãn cứng rắn, nhất thời một hồi tiếng hút khí.

  Hạ Uyển Di cắn chặt răng, giấu ở dưới đôi mắt là tràn đầy ghen ghét, tiện nhân này, nàng ta không có chết.

  "Tại sao?" Nói lời này không phải là Ly Yên, mà là Thượng Quan Thi Vũ, trong mắt nàng mang theo chất vấn, cùng đau đớn được che giấu hoàn mỹ, giọng nói hơi khinh thường, cười như không cười nhìn hắn.

  Hai mắt trở nên đỏ bừng, rõ ràng có tia máu, Kỳ Doãn đè nén cảm xúc khổ sở của mình, mím chặt môi nhìn nàng, không cách nào phản bác.

  Nàng nói đúng, tại sao hắn lại thành hôn cùng nàng.

  "Chỉ bằng ngươi là người của thái tử." Hạ Uyển Di bỗng nhiên đứng lên, lên tiếng không suy nghĩ.

  Mấy người ngồi ở đại điện cũng chỉ là mắt lạnh nhìn khuynh hướng tiến triển của tình hình.

  "Hả? Cái này là thế nào?" Ly Yên tỏ vẻ nghi ngờ chen vào một câu.

  "Bởi vì nàng chính là thái tử phi Thượng Quan Thi Vũ." Ngước đầu kiên định nói, trong lòng Hạ Uyển Di cười lạnh, hừ, ta liền để cho ngươi thân bại danh liệt.

  Kỳ Doãn dùng ánh mắt cảnh cáo nhìn nàng, nhưng nàng lại ngoảnh mặt làm ngơ.

  Mấy người ngồi đó cũng đã không thể bình tĩnh, một mảnh xôn xao. Thượng Quan Thi Vũ ngưng mắt, lựa chọn trầm mặc, nàng biết Huyết Hồ sẽ không hại nàng.

  Diệp Thừa Tầm khó có thể tin mở to mắt, hắn chỉ biết nàng gọi Thi Vũ, nhưng không biết tên đầy đủ của nàng là Thượng Quan Thi Vũ, thì ra nàng chính là Thái tử phi.

  Bỗng dưng, trong mắt một hồi trầm xuống.

  "Thái tử phi? Không phải là bị Hạ trắc phi ngươi hại chết sao?" Ly Yên giả bộ không hiểu ra sao, làm như vô tội bật thốt lên.

  Hạ Uyển Di hừ lạnh một tiếng, "Căn bản là lời đồn đại, thái tử phi hồng hạnh xuất tường, đặc biệt bày ra bố cục giả chết, vu oan bản phi, lấy tội danh khác che giấu, thực tế chính là vì nàng ta cùng với bằng hữu lâu năm bỏ trốn."

  Chữ nào cũng là châu ngọc, lời nói sắc bén, không một từ đối với Thượng Quan Thi Vũ có lợi.

  Nghe vậy, Ly Yên cười khẽ, "Vậy ngươi làm sao có thể chứng minh nàng chính là Thái tử phi?"

  "Rất đơn giản, lấy xuống khăn che mặt là được." Hạ Uyển Di nói, Kỳ Doãn ở một bên nắm cổ tay của nàng, nhỏ giọng cảnh cáo: "Đủ rồi."

  Hạ Uyển Di nhịn đau, ngẩng đầu, ánh mắt khiêu khích hướng tới Thượng Quan Thi Vũ: "Như thế nào, ngươi dám không?"

  "Đã như vậy, không bằng vị cô nương này lấy xuống khăn che mặt chứng minh sự trong sạch." Ly Yên cười yếu ớt nhìn Thượng Quan Thi Vũ.

  Thượng Quan Thi Vũ trong mắt có chút do dự, nhưng vẫn lựa chọn tin tưởng nàng.

  Trước mắt bao người, êm ái đặt tay lên lụa mỏng, một khuôn mặt bình thường không có gì đặc biệt hiện ra trước mắt mọi người.

  Hạ Uyển Di sững sờ tại chỗ, trong mắt hiện rõ vẻ không thể tưởng tượng nổi. Kỳ Doãn kinh ngạc, tại sao có thể như vậy? Làm sao hắn lại nhận lầm Thi Vũ đây?

  Một khắc kia, Diệp Thừa Tầm nhìn thấy khuôn mặt của nàng, hơi kinh ngạc, ngay sau đó cũng trở lại bình thường. Dù sao vị Vương phi kia không đơn giản, giúp nàng thay đổi dung mạo cũng không nhất định.

  Nhìn thấy vẻ mặt của mọi người, Thượng Quan Thi Vũ hoảng hốt nhớ tới, trước khi vào hoàng cung, Ly Yên đã từng dán gì đó lên mặt của nàng, mỹ danh là muốn hóa trang, thời điểm đó nàng còn cảm thấy kỳ quái, rõ ràng đã mang khăn che mặt, vì sao còn phải hóa trang? Nay coi như đã hiểu.

  "Thì ra là bộ dáng thái tử phi như vậy a~? Xem ra ánh mắt thái tử thật đúng là đặc biệt!" Ly Yên chế nhạo nói, tỏ vẻ như là nàng đã đoán trước được.

  "Nếu vị cô nương này không phải Thái tử phi, như vậy thì chuyện tứ hôn trẫm có thể đồng ý." Trầm mặc đã lâu, Lăng Dạ Trần chậm rãi mở miệng.

  "Dân nữ không đồng ý." Thượng Quan Thi Vũ cự tuyệt.

  Thấy tình cảnh này, vẻ mặt âm trầm của Kỳ Doãn từ từ rút đi, hơi nở nụ cười, xem ra, trong lòng Thi Vũ vẫn là có hắn. Hắn khẳng định người này chính là Thi Vũ, mặc dù không biết nguyên nhân dung mạo của nàng lại cải biến, nhưng cảm giác này tuyệt đối không sai.

  "Cô nương cần phải hiểu được, lấy tướng mạo của ngươi, có thể làm đương gia chủ mẫu Diệp gia, đây chính là ý nghĩ hoang đường, hôm nay khó có được hoàng thượng vì ngươi tứ hôn, ngươi vì sao không đồng ý? Huống chi, tài nghệ Mộc tiểu thư cũng chưa chắc có thể thắng được Lâm tiểu thư."

  Con ngươi Thái hậu hơi lộ ra một chút khinh thường, nhưng giọng nói vẫn ôn hòa như cũ, nghe thế nào cũng cảm thấy không thoải mái.

  Ly Yên cười khẽ một tiếng, thanh thúy như tiếng chuông động lòng người:

  "Đã như vậy, trước so tài rồi nói sau."

  "Nếu là Mộc tiểu thư không thể thắng được ta …, thì như thế nào?" Lâm Thanh Hàm thấy mình đã an toàn, gan lại lớn lên.

  Chứa đựng một tia giễu cợt, Ly Yên khẽ mở đôi môi đỏ mọng:

  "Vậy ngươi muốn như thế nào?"

  "Không thể cùng Vương Gia thành thân." Lâm Thanh Hàm gằn từng chữ nói.

  "Vì sao không thể? Bổn vương muốn thành hôn liền thành hôn, không tới phiên ngươi quyết định." Không chờ Ly Yên lên tiếng, Lăng Dạ Vũ đã lạnh lùng nói.

  Lâm Thanh Hàm trong mắt một mảnh sương mù, khuôn mặt mềm mại nhất thời trở nên uất ức, "Vương Gia sao có thể nói như vậy? Thần nữ cũng chỉ là vì tốt cho ngài a, vương phi nếu là không có một tài nghệ gì, sao có thể được kính phục?"

  Dáng vẻ kệch cỡm khiến Lăng Dạ Vũ không khỏi cau mày, một hồi chán ghét, chỉ có Tiểu Yên là tốt, chân thật không điệu bộ.

  "Ta đồng ý với ngươi." Ly Yên nhàn nhạt lên tiếng, mi gian hiện lên cao quý tự tin, bất luận kẻ nào cũng không có được.

  "Vậy không biết, Mộc tiểu thư muốn biểu diễn cái gì?" Thái hậu tỏ vẻ hòa ái nhẹ giọng hỏi.

  "Cầm kỳ thư họa, lấy cầm làm đầu, không bằng liền cầm đi!" Lâm Thanh Hàm lên tiếng thay Ly Yên đáp, nàng có tìm hiểu qua, vô luận nàng ở phủ Thừa Tướng hay là bên trong vương phủ, đều chưa từng chạm qua cầm, trên người hàng năm chỉ có một cây ngọc tiêu, đoán chừng là nàng không hiểu cầm.

  "Vậy nếu từ chối thì thật bất kính." Cười nhạt, Ly Yên nói.

  Ánh mắt Lăng Dạ Vũ chưa bao giờ rời nàng, mang theo cảm tình không muốn xa rời cùng yêu say đắm, không có một tia lo lắng, hắn vẫn tin tưởng nàng, nàng không làm chuyện mà bản thân không nắm chắc.

  "Được, thượng cầm." Lăng Dạ Trần giơ tay lên ra lệnh.

  Bước nhẹ đi tới trước huyền cầm, Ly Yên gảy nhẹ dây đàn, âm điệu thanh thúy vang lên, thở dài nói: "Quả nhiên là hảo cầm."

  Khuôn mặt Lâm Thanh Hàm lộ vẻ châm chọc nhìn nàng, muốn đàn cũng nhanh đàn, làm bộ làm gì?

  Ly Yên nhẹ giọng cười một tiếng, cúi đầu lưu loát gảy đàn, mâm ngọc bỗng nảy hạt châu (大珠小珠落玉盘) (*), môi đỏ mọng khẽ mở hát lên:

  (*) Mâm ngọc bỗng nảy hạt châu: Thành ngữ dùng để khen tặng người khác, ý nói sự tốt đẹp bỗng nhiên nảy sinh.

  Đã sớm mất nhau chàng lại không chịu quên đi

  Lúc ban đầu đẹp nhất, con tim cùng nhịp đập

  Đôi mắt mỉn cười của chàng như đom đóm trong mơ

  Chàng yêu ta rất nhiều

  Đáng tiếc, dòng sông thời gian đã chia cách hai ta

  Khi xa cách thì bóng dáng cũng dần phai nhạt

  Lời hứa hẹn của chàng đều biến thành ảo mộng

  Càng phồn hoa càng cô đơn lạnh lẽo

  Cho đến ngàn năm sau hắn hôn lấy tay ta

  Trong bóng đêm vành tai mái tóc chạm vào nhau

  Đồng dạng ôn nhu cùng lưu luyến không rời

  Lúc quay đầu lại nhìn thấy đôi mắt của chàng


  Đã sớm mất nhau chàng lại ko chịu quên đi

  Lúc ban đầu đẹp nhất , tim cùng nhịp đập

  Đôi mắt mỉn cười của chàng như đom đóm trong mơ

  Chàng yêu ta rất nhiều

  Đáng tiếc, dòng sông thời gian đã chia cách hai ta

  Khi xa cách thì bóng dáng cũng dẫn phai nhạt

  Lời hứa hẹn của chàng đều biến thành ảo mộng

  Càng phồn hoa càng cô đơn lạnh lẽo

  Cho đến ngàn năm sau chàng hôn lấy tay ta

  Trong bóng đêm vành tai mái tóc chạm vào nhau

  Đồng dạng ôn nhu cùng lưu luyến không rời

  Lúc quay đầu ta lại thấy đôi mắt của chàng

  Trong giấc mộng ta cùng chàng tái ngộ

  Tình yêu quyện hoà vào hư không huyền ảo

  Ánh mắt dịu dàng lưu luyến mãi không rời

  Khi tỉnh mộng xin chàng hãy quên ta

  Có kiếp sau đừng lướt qua( bỏ lỡ) nhau lần nữa


  Tiếng đàn như oán như mộ, như khóc như tố, như thấy một câu chuyện tình yêu thê mỹ của thiếu nữ, người người nghe như si như say, dần dần đắm chìm trong thế giới đó, thật lâu vẫn chưa lấy lại bình tĩnh.

  Chỉ người có định lực cùng ý chí vững vàng mới phát hiện ra đầu mối, mỹ diệu trong âm luật hình như có một âm thanh mê hoặc, Mê Huyễn mọi người, để họ đắm chìm trong cảm động, không muốn thoát ra.

  Liễm liễm con mắt, Lăng Dạ Vũ than thở một tiếng, thiếu chút nữa hãm sâu trong đó, Tiểu Yên quả nhiên lợi hại.

  Thượng Quan Thi Vũ hung hăng liếc mắt, Huyết Hồ này, thế nhưng dùng thuật thôi miên, đây coi như là ăn gian chứ?

  Ly Yên nhàn nhạt nhìn phản ứng của mọi người, trong lòng cười thầm, nếu là nàng không dùng thôi miên, sao có thể thắng? Thành tựu đánh đàn của nàng coi như là cao, nhưng lại chưa từng trải qua tình yêu khắc cốt ghi tâm, đương nhiên đánh đàn cũng không chứa nhiều tình cảm, vậy thì làm sao có thể cảm động những người này, cho nên, chỉ có thôi miên, khống chế tư tưởng của bọn họ.

  Bỗng dưng, tiếng đàn ngưng lại, mọi người mới dần dần phục hồi tinh thần.

  "Hảo hảo hảo, có thể nói là thủ khúc đệ nhất thiên hạ, tài nghệ Mộc tiểu thư thật là cao."

  Lăng Dạ Trần hài lòng gật đầu một cái, vỗ tay nói, con ngươi thâm thúy nhìn chằm chằm Ly Yên, nữ tử này không đơn giản, có thể giúp Vũ cũng không nhất định.

  Cung Y Lâm hơi rung động, thiên hạ thật ít nữ tử như thế, một thân Quang Hoa vì ai mà nở rộ?

  Lăng Dạ Vũ lần nữa ngâm mình trong bình dấm chua, hắn cực kỳ khó chịu, đối với ánh mắt của Cung Y Lâm hết sức khó chịu.

  Lâm Thanh Hàm một trận lửa ghen, tại sao tài đánh đàn của nàng ta cao như thế? Nàng không cam lòng, không cam lòng.

  "Không ngờ thiên hạ còn có kỳ nữ như thế."

  Một âm thanh đột ngột vang lên, bóng dáng màu trắng chợt xuất hiện ở trước mặt mọi người.

  Sợi tóc ngân bạch được buộc lên, trên bạch y thêu lá trúc cao nhã, không dính một hạt bụi, con mắt hữu thần, ngũ quan điêu khắc như thiên công hoàn mỹ, tìm không ra một tia tỳ vết nào, đứng nghiêm ở đó, không dính khói bụi trần gian, giống như Thần Đế (Thần tiên).

  "Gặp qua Nguyệt Đế, tại hạ nghe được Thiên Lại Chi Âm (*), không tự chủ bị hấp dẫn, không mời mà tới xin hãy tha lỗi." Rõ ràng là lời nói khiêm tốn, hắn nói ra cũng chỉ có cảm giác lạnh nhạt.

  (*) Thiên Lại Chi Âm: Hiểu đơn giản là âm thanh tự nhiên chỉ trên trời mới có.

  hết chương 42
   
 4. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 43

  "Ngươi là Võ Lâm Minh Chủ Thượng Quan Dương?" Lăng Dạ Trần kinh ngạc hỏi.

  Người đời đồn đại Võ Lâm Minh Chủ ưa thích mặc bạch y, tới vô ảnh đi vô tung, yêu thích tự do.

  Thượng Quan Dương nhếch miệng, mỉm cười, ngoài cười nhưng trong không cười, lạnh lùng xa cách, "Đúng là tại hạ."

  Thượng Quan Dương là người thừa kế của Thượng Quan gia tộc, hai mươi hai tuổi đã đoạt được vị trí Võ Lâm Minh Chủ, quả thật không thể xem thường.

  Ly Yên đánh giá hắn, thì ra hắn chính là Võ Lâm Minh Chủ, đúng là không đơn giản.

  "Tiểu Yên, hắn có cái gì đẹp ? Có đẹp hơn ta không?" Lăng Dạ Vũ ngăn lại tầm mắt của Ly Yên, bĩu môi ghen tỵ nói.

  Khóe miệng co giật vài cái, Ly Yên nói, "Cái này không thể so được, ngươi là băng sơn thâm trầm, hắn là lạnh nhạt thờ ơ."

  Thượng Quan Dương nâng mắt nhìn nàng, đồng tử vẫn lạnh nhạt như cũ, dường như bất cứ chuyện gì cũng không làm ảnh hưởng đến cảm xúc của hắn.

  "Vị cô nương này là người vừa mới đánh đàn." Không phải nghi vấn, mà là khẳng định .

  "Đúng vậy, công tử có gì chỉ giáo?" Ly Yên tiến lên một bước, ánh mắt nhìn thẳng vào hắn nói.

  Thượng Quan Dương hướng nàng, ánh mắt dao động như đang tìm tòi trên người nàng, thấp giọng ở bên tai nàng nói, "Cô nương quả thật không đơn giản, cả thuật Dịch Dung cũng cao siêu như vậy."

  Thấy nàng sững sờ, Thượng Quan Dương lui về phía sau một bước nói với Lăng Dạ Trần, "Tại hạ cáo từ trước."

  Vừa dứt lời, đã không thấy bóng người, quả thật là tới vô ảnh đi vô tung.

  Người này liếc mắt một cái lại có thể nhìn ra mình đang dịch dung? Mà hắn còn nói "Vậy" , nói cách khác hắn cũng biết nàng vừa mới dùng thuật thôi miên, xem ra cũng chỉ có người này mới so sánh với Lăng Dạ Vũ được.

  Ly Yên thu lại ánh mắt trầm tư, lập tức lắc đầu, thôi, chỉ cần hắn không làm hại đến mình là được

  Nội lực thâm hậu như Lăng Dạ Vũ, còn đứng gần Ly Yên như vậy, sao lại không nghe được Thượng Quan Dương nói gì, đôi mắt sáng rực giống như sao, cẩn thận suy nghĩ , chỉ cần hắn không thương tổn Tiểu Yên là được.

  "Hoàng thượng, thỉnh người thực hiện lời hứa." Ly Yên ngẩng đầu lên nói.

  "Không, dân nữ không muốn." Thượng Quan Thi Vũ mở miệng nói, tuy nàng không biết vì sao Huyết Hồ lại nhất định vì nàng mà xin tứ hôn, có lẽ nàng ấy muốn giúp bản thân quên đi người kia để bắt đầu cuộc sống mới, nhưng mà nàng không muốn dùng cách này, làm như vậy sẽ không công bằng với Diệp Thừa Tầm.

  "Vì sao ngươi không nguyện ý?" Lăng Dạ Trần ngưng mắt hỏi nàng.

  "Dân nữ chỉ là thường dân, không xứng với công tử, thỉnh hoàng thượng tứ hôn người khác cùng Diệp công tử !”

  Ánh mắt Diệp Thừa Tầm thoáng hiện vẻ đau xót nhưng chỉ là lướt qua, lập tức cũng đứng dậy tiến lên một bước nói: "Hoàng thượng, chuyện tứ hôn đến đây từ bỏ đi!"

  Thấy thế, lăng Dạ Trần nhìn Ly Yên, khó xử nói: "Cái này, các ngươi hỏi Mộc tiểu thư đi! Việc này do nàng quyết định."

  Hai người đồng thời dời tầm mắt nhìn về phía Ly Yên, chỉ thấy nàng mỉm cười, "Hoàng thượng, nếu hai người không nguyện thì cũng không có thể miễn cưỡng, không bằng dùng điều kiện trước đó đi!"

  Nghe vậy, cả người Lâm Thanh Hàm run lên, hoảng sợ nhìn Ly Yên, môi run run không nói nên lời.

  "Cái này, không bằng đổi điều kiện?" Lăng Dạ Trần khó xử nói, bây giờ hắn tiến thối gì cũng không được a!

  Vuốt ve tóc của mình, Ly Yên nhíu phượng mi, nói: "Cái này cũng không được, cũng chỉ có thể tứ hôn thôi."

  "Được rồi, liền tứ hôn." Lăng Dạ Trần gật đầu đồng ý nói.

  Thượng Quan Thi Vũ sốt ruột nhìn Ly Yên, càng không ngừng hướng nàng nháy mắt ra hiệu, nhưng dường như nàng không để ý đến..

  Trong đôi mắt hiện lên một tia giảo hoạt, Ly Yên nhìn về phía thái hậu, nói: "Thái hậu nương nương người không có ý kiến gì chứ?"

  Thái hậu thờ ơ liếc hai người Diệp Thừa Tầm, thản nhiên nói: "Hoàng thượng quyết định là được."

  Ly Yên cười gian, một lời vừa nói ra lại khiến cho người kinh ngạc, "Một khi đã như vậy, thỉnh Hoàng thượng tứ hôn cho thần nữ cùng Vũ Vương gia!"

  Ly Yên vừa dứt lời, liền nổi lên một hồi sóng to gió lớn.

  "Không thể, lúc nào thì ai gia cho phép hai người các ngươi thành thân?" Thái hậu nghe vậy quá sợ hãi, lập tức lớn tiếng ngăn cản nói.

  "Thái hậu nương nương sao có thể đổi ý a? Đây chính là người vừa mới đáp ứng, tất cả mọi người đều thấy." Ly Yên ủy khuất nói, sâu trong đáy mắt lại cất giấu nồng đậm ý cười, thái hậu càng muốn ngăn cản nàng gả cho lăng Dạ Vũ, thì nàng càng muốn gả.

  Lăng Dạ Vũ sủng nịch kéo nàng qua, khóe miệng tràn đầy ý cười nói: "Tiểu Yên, sao thái hậu lại đổi ý a? Từ trước đến nay, lời của thái hậu đều là đáng giá ngàn vàng."

  Tiểu Yên của hắn thật sự là nghịch ngợm lại khôn ngoan, có thế nắm thái hậu đùa giờn vòng vòng như vậy a.

  Thái hậu tức giận không nhưng không thể bộc lộ ra ngoài, cố kìm nén ở trong lòng, mắt sáng như đuốc, gắt gao nhìn chằm chằm Ly Yên, ả Mộc Ly Yên này thật sự là tâm cơ quá nặng, lúc đầu là cố ý xin tứ hôn cho Diệp Thừa Tầm, nói tới nói lui xoay hết một vòng tròn lớn, đến khi lặp lại chuyện tứ hôn lần nữa, làm mọi người nghĩ rằng nàng vẫn thỉnh hôn cho Diệp Thừa Tầm, tâm cơ quá nặng, tâm tư quá sâu.

  Lăng Dạ Trần thấy vậy, tự nhiên cũng hiểu rõ, cười nói: "Một khi đã như vậy, trẫm liền tứ hôn cho hai người, tùy ý lập gia đình."

  "Tạ hoàng thượng ( hoàng huynh )." Hai người liếc nhau, hơi ủy khuất nói.

  "Không bằng song hỉ lâm môn đi! Lâm tiểu thư và Mộc tiểu thư cùng nhau gả vào trong vương phủ." Bỗng Thái hậu lên tiếng, ánh mắt loé ra tinh quang, chỉ cần Lâm Thanh Hàm có thể gả vao vương phủ, còn sợ sẽ không có cơ hội phá hoại hai người bọn họ sao?

  "Bổn vương chỉ cưới Tiểu Yên, những người khác đừng vọng tưởng." Lăng Dạ Vũ lạnh lùng nhìn thái hậu nói.

  Ly Yên âm thầm cười nhạo, gừng càng già càng cay a!

  "Dường như song hỉ lâm môn cũng không tồi, vậy liền cùng một chỗ đi!"

  Nàng biết thái hậu tuyệt đối sẽ lấy thủ đoạn cứng rắn đem Lâm Thanh Hàm gả vào, chẳng bằng bây giờ đáp ứng, huống hồ nàng tin rằng Lâm Thanh Hàm sẽ không gây được cái chuyện sóng gió gì.

  "Tiểu Yên." Lăng Dạ Vũ lôi kéo tay nàng khẩn trương nói, nàng chỉ là nhợt nhạt cười, khẽ lắc đầu.

  Lăng Dạ Vũ bất đắc dĩ thở dài, thôi, đành để nàng ta vào phủ cho tiểu Yên chơi đùa vậy.

  Nếu mà Lâm Thanh Hàm nghe được câu này không biết có bị thổ huyết bỏ mình hay không a.

  "Tốt, ba ngày sau hai người cùng nhau gả vàovương phủ, Mộc tiểu thư làm chánh phi, Lâm tiểu thư làm bình phi." Thái hậu ôn nhu tuyên bố nói.

  "Tạ thái hậu." trong lòng Lâm Thanh Hàm mừng như điên, vội vàng tạ ơn.

  "Nếu ba ngày sau thành thân, thì bây giờ Mộc tiểu thư ở vương phủ có chút không thích hợp với lễ quy a, nàng vẫn nên về nhà mẹ đẻ chờ thành thân đi!" Thái hậu nhàn nhạt nói với Ly Yên.

  Ly Yên trợn trừng mắt, thật sự là phiền toái, vậy không phải là phải mệt mỏi thêm một lần nữa sau, nhưng ngoài miệng vẫn cho thái hậu mặt mũi, nhu thuận đáp: "Vâng

  Một hồi yến hội liền lấy trận này tứ hôn mà hạ màn rồi.

  Ly Yên phải quay về Phủ Thừa Tướng ở đương nhiên Thượng Quan Thi Vũ cũng đi theo, Ly Yên bảo Diệp Thừa Tầm đưa nàng đi phủ Thừa Tướng, nhưng lại nói chính mình phải về vương phủ, nói muốn thu thập đông tây cho oai một chút, Thượng Quan Thi Vũ vứt ánh mắt khinh thường cho nàng, thu thập đông tây đều là lấy cớ, vài ngày sau liền gả qua , cần gì phải thu thập.

  Ánh trăng nhàn nhạt kéo dài bóng dáng của hai người , dọc theo đường đi vẫn trầm mặc , không khí trở nên có chút lung túng. Chợt xuất hiện một bóng dáng kéo Thượng Quan Thi Vũ ra.

  Theo bản năng nàng liền trở tay đánh hắn một chưởng, khóe miệng Kỳ Doãn từ từ chảy ra một tia máu, kinh ngạc nhìn nàng, "Ta chỉ không ở bên cạnh nàng một thời gian ngắn, không ngờ nội lực của nàng lai trở nên thâm hậu như vậy?"

  Thượng Quan Thi Vũ nhìn thấy là hắn, chán ghét xoay mặt đi, "Vị công tử này, ngươi nhận sai người."

  Diệp Thừa Tầm mím môi nhìn hai người, chuyện giữa hai người này hắn không thích hợp để xen vào.

  Trào phúng cười ra tiếng, tay Kỳ Doãn muốn chạm vào mặt nàng, lại bị nàng né tránh, khiến tay hắn bắt vào khoảng không.

  "Vô luận dung mạo của nàng có thay đổi như thế nào đi nữa, ta đều nhận ra nàng như cũ, nàng chính là nàng, mùi hương của nàng, khí chất, thói quen sẽ không thay đổi ."

  Thượng Quan Thi Vũ sững sờ một phen, lập tức cười nhạo, "Người sẽ thay đổi ."

  "Vậy tâm thì sao? Tâm cũng sẽ thay đổi sao?" Vẻ mặt Kỳ Doãn đau khổ, cầm lấy tay nàng chất vấn.
   
 5. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 44
  Thượng Quan Thi Vũ tránh thoát tay hắn, mặt không chút thay đổi nói: "Tâm đã chết, sao có thể thay đổi đây?"

  "Chẳng lẽ giữa chúng ta một chút cũng không thể cứu vãn sao?" Kỳ Doãn suy sụp nói.

  "Hãy quý trọng người trước mắt, Hạ trắc phi vô cùng yêu ngươi."

  Thượng Quan Thi Vũ xoay người rời đi, chỉ để lại một câu này, Diệp Thừa Tầm nhìn thấy, liền đuổi theo.

  "Ta chỉ yêu mỗi nàng!" Kỳ Doãn quát.

  Thượng Quan Thi Vũ ngừng lại, nhưng không có quay đầu cất giọng thản nhiên: "Ngươi yêu nhất chỉ có quyền lực."

  Nói xong không ngừng đi về phía trước, bóng dáng nhìn mảnh mai nhỏ nhắn nhưng lại kiên cường vô cùng.

  Kỳ Doãn đưa tay bắt lấy bóng lưng kia, nhưng như thế nào cũng bắt không được, chỉ sững sờ nhìn nàng càng lúc càng xa.

  Ở trong một con hẻm nhỏ, một đôi con ngươi oán hận nhìn bọn hắn, vẻ mặt âm hàn lạnh lẻo, khăn lụa trong tay bởi vì dùng sức quá mạnh mà rách tả tơi.

  Hạ Uyển Di cảm thấy tê tâm liệt phế, thái tử a thái tử, ta vì chàng làm nhiều như vậy, nhưng vẫn không thể sánh được với Thượng Quan Thi Vũ cái gì cũng không có.

  "Oán sao? Hận sao? Nghĩ muốn đoạt lại lòng của hắn sao?"

  Bỗng dưng, từ phía sau lưng Hạ Uyển Di truyền đến một giọng nói, khiến ả hoảng hốt, vội xoay người lại, chỉ thấy một nam tử tự tiếu phi tiếu đang nhìn ả.

  Nam tử một thân áo trắng, dung mạo còn đẹp hơn cả nữ tử, khí chất linh hoạt kỳ ảo, một cái nhăn mày một nụ cười đều có thể làm điên đảo chúng sinh.

  Ánh măt Hạ Uyển Di đầy bất ngờ, ngu ngơ nhìn hắn, nam tử thấy vậy, giả bộ ho khan vài tiếng.

  "Ngươi là ai?" Sau khi lấy lại tinh thần Hạ Uyển Di cảnh giác nhìn hắn.

  Nam tử nhàn nhạt cười, nói ra hai chữ: "Lưu Ly."

  Hạ Uyển Di chấn kinh, "Ngươi, ngươi là Lưu Ly công tử?"

  "Không sai." Hắn chính là Lưu Ly công tử, cũng là Mộc Ly Yên.

  "Hạ gia chúng ta cùng ngươi không thù không oán, vì sao ngươi lại hãm hại bọn ta như vậy, còn muốn đánh vào sản nghiệp của gia tộc ta?" Hạ Uyển Di nghe vậy, không khỏi hít sâu vào một hơi, chất vấn hỏi.

  Ly Yên cười khẽ, "Bởi vì, là thái tử bảo ta làm như vậy ."

  Nghe vậy, Hạ Uyển Di trợn to mắt, khó có thể tin nhìn hắn, kinh ngạc nói: "Làm sao có thể? Chúng ta cùng ngồi trên một chuyến thuyền, đánh vào sản nghiệp của gia tộc ta thì hắn có lợi gì chứ?"

  “Chẳng lẽ ngươi không biết, ở mặt ngoài là đả kích, nhưng kỳ thật đều là lén lút thu mua sản nghiệp của gia tộc các ngươi sao?" Ly Yên cười nói.

  Hạ Uyển Di quá sợ hãi, môi đỏ mọng run rẩy, "Ngươi, ngươi nói là, thái tử muốn thu mua sản nghiệp của gia tộc bọn ta?"

  Ly Yên trưng ra một vẻ mặt “Trẻ con là dễ dạy", nói: "Có ai muốn mình bị người nắm trong tay cả đời, tất nhiên quyền thế là phải tự tay mình nắm giữ, một khi việc thu mua sản nghiệp gia tộc hoàn tất, Hạ Gia của ngươi, gồm cả ngươi, đều sẽ bị diệt khẩu."

  Đầu óc nhất thời trống rỗng, Hạ Uyển Di cắn môi, một bộ dáng không thể tin nỗi, bỗng dưng, hơi hơi nâng mắt nói: "Dựa vào đâu ta phải tin ngươi?"

  Đã sớm biết nàng sẽ hỏi như vậy, khoé miệng Ly Yên cong lên, lấy ra một tờ khế ước cho nàng xem.

  Ngón tay Hạ Uyển Di run rẩy cầm lấy khế ước, ánh mắt tràn ngập đau xót, "Thu mua sản nghiệp Hạ gia, sau khi xong việc liền giết cả nhà diệt khẩu? Bút tích này, là của hắn."

  Bỗng dưng nàng tanở nụ cười lạnh, cười đến thê lương mà trào phúng: "Thái tử a thái tử, không nghĩ tới ngươi lại đối xử với ta như vậy."

  Ánh mắt trong vắt của Ly Yên thoáng hiện qua tinh quang, môi hơi cong lên, Thi Vũ cùng Kỳ Doãn biết nhau lâu như vậy, bắt chước bút tích không phải là rất dễ dàng sao.

  "Hắn đối với ngươi như vậy, ngươi vẫn thương hắn sao?"

  Hạ Uyển Di bi thương cười, nói: "Yêu một người, sao lại dễ dàng liền không yêu nữa, cho dù hắn tàn nhẫn với ta như vậy."

  Câu trả lời của nàng ta cũng nằm trong dự đoán của Ly Yên, Ly Yên nhìn chằm chằm vào nàng hỏi: "Vậy ngươi muốn chiếm được tâm của hắn không?"

  Kiên quyết gật đầu, Hạ Uyển di nói: "Ta muốn."

  "Tốt, ta có một biện pháp có thể giúp ngươi." Ly Yên một bộ dạng bí hiểm nói.

  Trong lòng Hạ Uyển Di bỗng nổi lên cảnh giác, hỏi: "Vì sao ngươi lại giúp ta? Giúp ta thì có gì tốt cho ngươi?"

  Nhẹ cười ra tiếng, Ly Yên nói: "Tất nhiên là ta có điều kiện ."

  "Điều kiện gì?"

  "Sau khi xong chuyện, ta muốn một nửa tử sĩ của gia tộc các ngươi." Híp híp mắt, Ly Yên thu lại tươi cười nói.

  Người mà gia tộc Hạ Gia tin tưởng nhất chinh là Hạ Uyển Di, hơn nữa trên tay ả còn có lệnh bài có thể khống chế được tử sĩ của gia tộc.

  Hạ Uyển Di kinh ngạc liền cự tuyệt nói, "Tử sĩ chính là át chủ bài của gia tộc bọn ta, sao có thể tùy tiện tặng cho ngươi."

  "Ngươi cần phải suy nghĩ cho cẩn thận, nếu mà sản nghiệp của gia tộc các ngươi sập đổ, thì dùng tử sĩ để làm gì? Chẳng lẽ để soán vị sao?" Ly Yên nhẹ giọng dụ dỗ nói.

  Từ trăm năm trước đã có ước định, mặc dù Tứ Đại Gia Tộc có địa vị ngang với hoàng tộc, nhưng không được dùng thế lực này để đoạt ngôi, chỉ có thể tự bảo vệ mình, nếu như có một gia tộc muốn soán vị, thì sẽ bị các gia tộc các gia tộc còn lại cùng nhau vây đánh.

  Hạ Uyển di do dự, lâm vào trầm tư.

  Nở nụ cười nhạt, Ly Yên tiếp tục dụ dỗ nói: "Chỉ cần chiếm được tâm của thái tử, chẳng khác nào tất cả giang sơn đều là của ngươi, vậy ngươi cần gì phải để ý có bao nhiêu tử sĩ?"

  Sắc mặt có chút dao động, Hạ Uyển Di cắn răng, bất chấp gật đầu một cái: "Được, ta đáp ứng ngươi."

  Ly Yên thoã mãn cười, nói thêm mấy câu vào bên tai ả, chỉ thấy ánh mắt của ả càng trở nên phức tạp, nhưng cuối cùng vẫn gật đầu.

  Lấy ra một viên thuốc đưa cho ả, Ly Yên nói: "Đem cái này cho hắn ăn hết, hắn sẽ quên người hắn yêu thương, tiếp theo, ngươi cứ dựa theo lời ta nói mà làm."

  Khẽ cắn môi, Hạ Uyển Di nhận lấy dược, sau đó xoay người rời khỏi

  Nhìn bóng dáng của ả, sắc mặt Ly Yên lập tức trầm xuống, ánh mắt phức tạp quang mang, hại Thi Vũ, nàng có thể để ả yên sao?

  "Cô nương thật đúng là Thiên Biến Vạn Hóa."

  Bỗng nhiên, một thanh âm Phiêu Miểu truyền đến, ngay sau đó bóng trắng liền xuất hiện, bạch y không nhiễm bụi trần, trên khuôn mặt tinh xảo là thần sắc tựa tiếu phi tiếu, ánh mắt sắc bén phảng phất như muốn xuyên thấu nàng.

  Ly Yên nhìn chằm chú, môi đỏ mọng mấp máy: "Ngươi đến đây từ khi nào ?"

  Dựa vào câu nói đầu tiên của hắn rõ ràng là đã nhìn ra thân phận của mình, người này thật đúng là đáng sợ!

  "Luôn ở đây, chỉ là cô nương quá tập trung làm chuyện hại người, liền không để ý đến tại hạ thôi." Thượng Quan Dương thản nhiên nói, con ngươi nhìn chằm chằm nàng.

  Ly Yên nhìn hắn một hồi lâu, lập tức cảnh cáo nói: "Chuyện không liên quan gì đến ngươi, tốt nhất đừng quản."

  Thượng Quan Dương vừa muốn nói gì, ánh mắt lại dao động đến trên eo nàng, con ngươi bỗng nhiên trợn to, khẩn trương hỏi: "Ngọc bội này là của ngươi?"

  Ly Yên nhìn hắn sau đó lại nhìn ngọc bội bên hông, nhớ lúc trước Thượng Quan Thi Vũ đã từng nói với nàng, ngọc bội này từ nhỏ đã ở trên người nàng ấy, hẳn là gia tộc lưu cho Thi Vũ, chẳng qua là nhiều như vậy năm, nàng đã quen một mình, nên cũng đưa ngọc bội cho Ly Yên.

  Ly Yên nheo mắt lại nhìn hắn, sẽ không khéo như vậy đi?

  "Nói mau, từ đâu ngươi có được ngọc bội này? Là người phương nào?" Thượng Quan Dương khẩn trương tra hỏi, hoàn toàn mất đi cái loại cảm giác lạnh nhạt như trước .

  Ly Yên lui về phía sau một bước, nâng mắt thản nhiên nói: "Ngọc bội không phải của ta, nhưng ta cũng sẽ không nói cho ngươi biết là của ai , ngươi đừng nghĩ đến nữa!"

  Nói xong, Ly Yên điểm nhẹ mủi chân, dùng khinh công bay vọt về nơi xa.

  Thượng Quan Dương nhìn bóng dáng vừa biến mất kia, hắn thầm hạ quyết tâm, phải tra cho được thân phận của nữ tử này, như vậy mới có thể tìm được chủ nhân của ngọc bội.
   
 6. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 45
  "Nghe nói gì không? Sửu nữ Tả Tương Phủ đàn ra thủ khúc Đệ nhất thiên hạ, chuẩn bị cùng Lâm tiểu thư Hữu tướng phủ gả cho Vũ Vương Gia!"

  "Thật à? Không phải nói hòa ly rồi sao? Tại sao lại thành thân?"

  "Chắc là do Sửu Nữ kia đàn ra một khúc cầm hay, có cảm giác mới mẻ, liền cùng nàng thành thân!"

  "Tư tưởng của người hoàng gia những người bình thường chúng ta thật không thể đoán ra a~!"

  Bên ngoài, lời đồn đại bay đầy trời, nghe vậy, ánh mắt một bạch y nam tử chợt lóe, bước chân thật nhanh đi tới phủ Thừa Tướng.

  Thì ra cô nương kia chính là Tiền Vũ vương phi, rốt cuộc cũng tìm được nàng.

  "Thi Vũ, ngọc bội này là của ngươi, ta không thể cầm." Ly Yên đưa ngọc bội ra.

  Thượng Quan Thi Vũ nghi vấn nhìn nàng, thở dài: "Có thể thân thế người này cùng Thượng Quan gia tộc có quan hệ."

  "Tại sao lại nói như vậy?" Thượng Quan Thi Vũ nhíu mày hỏi.

  " Phản ứng của Thượng Quan Dương rất kích động khi nhìn thấy ngọc bội này, hắn còn hỏi chủ nhân của ngọc bội này là ai, nghĩ xem, rất có thể ngươi là người Thượng Quan gia tộc." Nàng bất đắc dĩ từ từ nói .

  Liễm con mắt suy nghĩ một chút, Thượng Quan Thi Vũ mấp máy môi:

  "Ta thủy chung không phải là người thân chân chính của bọn họ, ta chỉ là một linh hồn xuyên qua mà thôi, ngươi vẫn là cầm ngọc bội kia đi! Ta không muốn tham gia những chuyện rắc rối này."

  Ly Yên gật đầu một cái, "Vậy cũng tốt!"

  "Đang nói chuyện gì vậy?" Diệp Thừa Tầm nhẹ nhàng đến, trên khuôn mặt mang nụ cười dịu dàng.

  "Nơi này là phủ Thừa Tướng, không biết Diệp công tử tới đây là có chuyện gì?" Khuôn mặt Ly Yên đầy ý cười nhìn hắn, giọng nói tràn đầy chế nhạo.

  Diệp Thừa Tầm ngượng ngùng cười cười, nói: "Ta, ta là tới tìm Thi Vũ luyện kiếm."

  Ly Yên cố làm vẻ đứng đắn gật đầu một cái: "Ừ, ta có thể hiểu, cớ này có điểm gượng ép, lần sau tìm cớ tốt hơn đi."

  Thấy thế, Thượng Quan Thi Vũ bất đắc dĩ lắc đầu một cái: "Được rồi, Huyết Hồ, thật sự là Diệp công tử mang ta đi luyện kiếm."Ngay sau đó xoay người nói với Diệp Thừa Tầm: "Chúng ta đi thôi!"

  "Đi đi đi đi!" Ly Yên nhịn không được giả bộ khoát tay áo, đợi hai người rời đi, vẻ mặt như có điều suy nghĩ nhìn ngọc bội óng ánh trong suốt trên tay.

  Nếu Thi Vũ không muốn cùng Thượng Quan gia tộc có liên hệ gì, như vậy tốt nhất là phá hủy ngọc bội kia, Ly Yên nghĩ vậy, giơ tay lên muốn đem ngọc bội đập vỡ, bỗng chốc một đạo nội lực bất ngờ xẹt qua, ngọc bội bị đoạt đi.

  Một nam tử mặc bạch y may mắn nhìn ngọc bội trong tay, ngay sau đó hung hăng ngước mắt nhìn chằm chằm Ly Yên, "Ngươi làm gì đấy?"

  Ly Yên nhàn nhạt nhíu mày, "Ngọc bội kia không thể lưu, ngươi nên đi đi, chủ nhân của ngọc bội không muốn cùng ngươi có bất kỳ quan hệ gì."

  Thượng Quan Dương, tức bạch y nam tử, khó có thể tin nhìn nàng, trong mắt hiện rõ vẻ đau đớn, miệng lẩm bẩm nói: "Làm sao có thể như vậy? Ta tìm nàng ấy bao nhiêu năm, thế nhưng nàng lại không muốn có bất kỳ quan hệ gì với ta?"

  Trước đó vài ngày hắn nghe tin Thái tử phi tên là Thượng Quan Thi Vũ, vốn muốn đi điều tra một phen, ai ngờ lại có tin tức công bố nàng đã chết, bây giờ khó có được chút hi vọng, nàng lại không muốn cùng mình có bất kỳ quan hệ gì.

  Khó khăn thở ra một hơi, Thượng Quan Dương nói: "Cũng được, chỉ cần biết nàng còn sống là được, ngươi chuyển lời với nàng giúp ta, nếu muốn về nhà, Thượng Quan gia vĩnh viễn hoan nghênh nàng."

  "Mạo muội hỏi một câu, rốt cuộc ngọc bội kia cùng Thượng Quan gia các ngươi có quan hệ gì?" Ly Yên ngưng mắt hỏi.

  Thượng Quan Dương vuốt ve ngọc bội trong tay, khóe miệng từ từ nâng lên một nụ cười nhợt nhạt, "Đây là ngọc bội gia truyền của Thượng Quan gia chúng ta, cũng là tín vật của Gia chủ thừa kế, năm đó, ta tặng nó cho muội muội ta yêu thương nhất ."

  Mi gian tràn đầy nụ cười hạnh phúc, tín vật gia chủ có thể tặng, đủ thấy hắn thật lòng yêu thương muội muội này.

  Trong lòng có chút cảm động, Ly Yên cam đoan: "Nếu có thể, ta sẽ gắng hết sức khuyên nàng trở về Thượng Quan gia ."

  Dứt lời, trên mặt Thượng Quan Dương xẹt qua một tia mừng rỡ, "Ngươi nói thật? Ngươi chịu giúp ta?"

  Ly Yên gật đầu một cái, nam tử này trước kia vui giận cũng không hiện ra bên ngoài, nhưng bởi vì muội muội mà lộ ra nhiều cảm xúc như vậy, nếu Thi Vũ trở lại Thượng Quan gia, cũng không sợ bị khi phụ rồi. (khi phụ: Khi dễ + phụ bạc)

  "Cám ơn ngươi, cám ơn, cám ơn." Lòng Thượng Quan Dương tràn đầy cảm kích, miệng càng không ngừng nói lời cảm tạ.

  "Được rồi, ngươi có thể đi, nếu nàng đồng ý, ta sẽ trực tiếp đưa nàng về Thượng Quan gia."

  "Được." Trong mắt Thượng Quan Dương mang theo vui sướng, phất trường bào rời đi.

  Ly Yên đứng nghiêm một chỗ, nhàn nhạt nhìn những cánh hoa rơi xuống, Thi Vũ tuy là người của hai thế giới nhưng cũng chưa từng nhận được phần thân tình nào (ở đây chỉ tình phụ mẫu, huynh muội ruột thịt, không bao gồm cả phần tình cảm với Ly Yên), còn bị Kỳ Doãn tổn thương như vậy, có ca ca yêu thương cưng chiều nàng là việc tốt .

  "Lão đại, dược liệu đã chuẩn bị tốt."

  Đột nhiên phía sau truyền đến thanh âm Vân Mặc, Ly Yên từ từ xoay người, gật đầu một cái, đi đến phòng Mộc Hi Ngôn, Vân Mặc theo sát phía sau.

  Mộc Hi Ngôn đón Lạc Y Cầm về phủ Thừa Tướng, để nàng ở gian phòng của mình, tận tình chăm sóc nàng. Ban đầu nàng không muốn, nhưng trước lời cầu khẩn của hắn thì lại mềm lòng.

  Ly Yên sải bước tiến vào gian phòng, chỉ thấy một mình Lạc Y Cầm lẳng lặng ngồi ở trên giường, không biết đang suy nghĩ điều gì.

  "Sư tỷ, hắn đi đâu rồi?"

  Nghe vậy, Lạc Y Cầm hồi hồn, nói: "Hắn đi nấu thuốc rồi."

  Khẽ cười một tiếng, Ly Yên hỏi: " Chẳng lẽ sư tỷ không có chút cảm động nào?"

  "Cảm động gì?" Thần sắc Lạc Y Cầm phức tạp, vẻ mặt giả bộ không hiểu.

  "Sư tỷ chớ giả bộ, trong lòng tỷ có ca ca ta, chỉ là tỷ có điều băn khoăn mà thôi."

  Thấy hai nữ tử đang nói về đề tài tình cảm, bộ dáng Vân Mặc giả vờ không nghe thấy, an tĩnh đứng một bên.

  Lạc Y Cầm cắn cắn môi, khổ não nói: "Ly Yên, ngươi nói ta nên làm thế nào? Ta không biết tình yêu là gì, cảm giác trong lòng có hắn, chỉ là ta không dám tiếp nhận, bởi vì ta không biết hắn có phải chỉ thích dung mạo ta hay không."

  Nhẹ giọng thở dài, Ly Yên nói: "Sư tỷ, ca ca ta không phải để ý bộ dáng của ngươi, hắn với ngươi vừa thấy đã yêu, nhưng tuyệt đối không phải vì dung mạo, lời ta nói tuyệt đối là sự thật, tuyệt đối sẽ không bởi vì hắn là ca ca ta nên thiên vị."

  "Vậy tại sao hắn lại khẩn trương với việc khôi phục dung mạo của ta như vậy?" Trong mắt lóe giọt lệ, Lạc Y Cầm hỏi.

  "Như vậy đi, ta giúp ngươi thử hắn một chút, như vậy chẳng phải sẽ biết sao?"

  " Thử thế nào?" Nàng ngẩng đầu hỏi.

  Tiếng nói vừa dứt, liền nghe một âm thanh vang lên.

  "Yên nhi cũng tới? Có phải đến giúp Y Cầm khôi phục lại dung mạo hay không?" Mộc Hi Ngôn nhìn thấy Ly Yên, khẩn trương hỏi.

  Con ngươi Ly Yên xẹt qua một tia giảo hoạt, nhất thời vẻ mặt trở nên bi thương: "Ca, thật xin lỗi, ta không trị được."

  "Tại sao có thể như vậy?" Mộc Hi Ngôn gấp gáp hỏi, trong mắt hiện rõ vẻ khẩn trương.

  Thấy hắn phản ứng như thế, đôi mắt Lạc Y Cầm tối sầm lại, hơi thất vọng.

  "Vết thương quá sâu, sợ rằng vết sẹo trên mặt vĩnh viễn không thể chữa được." Ly Yên bĩu môi "uất ức" nói.

  Mộc Hi Ngôn dường như bị đả kích, trầm mặc.

  Sau nửa ngày trầm ngâm, Mộc Hi Ngôn hướng về phía Lạc Y Cầm nói: "Không quan trọng, ta nhất định sẽ chăm sóc ngươi cả đời."

  Nghe vậy, Lạc Y Cầm bất khả tư nghị (không tin nổi, không hiểu nổi) ngước mắt nhìn hắn, "Ngươi nói gì?"

  Ly Yên cười cười, kéo Vân Mặc đi ra ngoài, để lại không gian riêng cho bọn họ.

  Hết chương 45
   
 7. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 46:
  "Ta cưới nàng, mặc kệ dung mạo của nàng ra sao." Ánh mắt Mộc Hi Ngôn tràn đầy thâm tình, vẻ mặt chân thành nói.

  "Nhưng, nhưng vì sao ngươi lại khẩn trương về việc dung mạo ta có khôi phục được hay không?" Lạc Y Cầm bởi vì quá mức rung động, mồm miệng không lanh lợi nói.

  Mộc Hi Ngôn cười cười, dịu dàng ôm lấy nàng, khẽ nói: "Dung mạo đối với nữ nhân là cực kỳ quan trọng, ta chỉ sợ nàng sẽ không chấp nhận được, thực ra bộ dáng như thế nào, ta cũng không để ý, ta thích nàng, ta tin cảm giác của ta sẽ không sai."

  Ngơ ngẩn nhìn hắn, bỗng dưng hốc mắt đỏ lên, nước mắt liền tuôn ra, Lạc Y Cầm nghẹn ngào nói không nên lời.

  Thấy nàng rơi lệ, Mộc Hi Ngôn khẩn trương hỏi: "Làm sao vậy? Ta dọa đến nàng sao? Đừng khóc có được hay không? Là ta không tốt."

  Phút chốc, Lạc Y Cầm "Phốc " một tiếng, cười nói:"Ta không sao, chàng ra ngoài bảo Ly Yên vào đi!"

  Mộc Hi Ngôn kỳ quái nhìn nàng, sao vừa mới khóc bây giờ lại cười rồi.Nữ nhân thật là khó hiểu a.

  "Nàng thật sự không có việc gì? Vậy sao lại khóc?"

  "Ta thật sự không có việc gì, chàng mau đi gọi Ly Yên vào đây, nhanh lên." Lạc Y Cầm cảm thấy trong lòng đã thoải mái rất nhiều, tâm tình cũng vui vẻ hơn. Đưa tay đẩy Mộc Hi Ngôn đi ra ngoài.

  Mộc Hi Ngôn vẫn lo lắng không ngừng quay đầu lại nhìn nàng, thấy nàng mỉm cười nhìn mình, mới bất đắc dĩ đi ra ngoài.

  "Yên nhi, Y Cầm gọi ngươi đi vào a!" Mộc Hi Ngôn u oán nói.

  Ly Yên lắc đầu nở nụ cười, cũng không nói gì liền đi vào, Vân Mặc đi phía sau nàng.

  Vừa vào cửa đã thấy khoé môi Lạc Y Cầm nhếch lên, liền trêu ghẹo nói: "Xem ra sắp không được gọi là sư tỷ nữa, phải gọi là đại tẩu rồi."

  "Ta cũng chưa đồng ý với hắn cái gì." Lạc Y Cầm nhíu mày, vân đạm phong khinh nói ra một câu.

  "Chậc chậc" Ly Yên lắc đầu, cảm thán nói: "Ca ca muội thật đúng là ngu ngốc, sao lại không lừa tỷ gả cho ca chứ."

  Lạc Y Cầm gắt giọng:"Hắn mà ngốc hả? Tỷ còn nghĩ rằng hắn thường xuyên đi lừa nữ hài tử."

  "Ca ấy là ngốc về mặt tình cảm, còn chưa từng thích qua nữ hài mà, sư tỷ hay là tỷ lấy ca ấy đi!" Ly Yên nhếch miệng chế nhạo nói.

  "Các vị, có thể bắt đầu chữa thương được chưa?" Vân Mặc từ nãy đến giờ vẫn trầm mặc, lúc này lại nâng trán yếu ớt hỏi một câu.

  Ly Yên nghiêng đầu nhìn hắn, nhún vai nói: "Ta quên mất ngươi đang ở đây!"

  "Lão Đại, ta không phải người tàng hình, vẫn nhanh chữa thương đi! Chậm trễ không tốt." Vân Mặc mở miệng nói, hắn cũng đã quen với việc nàng không điếm xỉa đến hắn rồi.

  "Dung mạo của ta thật sự có thể khôi phục?" ánh mắt Lạc Y Cầm dấy lên một tia hi vọng, hỏi.

  "Sư tỷ, muội nói có thể giúp tỷ khôi phục thì nhất định có thể, y thuật của muội tỷ còn không tin sao?"

  Lạc Y Cầm gật gật đầu, nói: "Được, vậy bắt đầu đi!"

  Cho dù Mộc Hi Ngôn không để ý dung mạo của nàng, nhưng nàng vẫn muốn dùng gương mặt xinh đẹp để đối mặt với hắn.

  Ly Yên tiếp nhận dược liệu Vân Mặc đưa cho nàng, bắt đầu làm thuốc.

  Sắc trời dần dần tối, trong hoàng cung luôn luôn xảy ra chút chuyện không an tĩnh.

  Mộc Ngưng Vi bình tĩnh ngồi ở trên giường, thản nhiên nhìn gương mặt âm trầm trước mắt, mâu trung Lăng Dạ Trần đầy lửa giận.

  Bên giường nàng có một người nằm nhắm mắt, thân thể trần trụi, trên ngực cắm một trường kiếm, máu đã dừng chảy có thể thấy được là vừa chết đi không lâu.

  "Nàng nói gì đi a!" Lăng Dạ Trần gầm lên giận dữ, con ngươi đỏ lên nói.

  Thản nhiên nâng mắt nhìn hắn, Mộc Ngưng Vi khẽ mở môi đỏ mọng nói: "Không có gì để nói, chàng đã không tin ta, thì có thể nói cái gì ?"

  Lăng Dạ Trần cười lạnh, nói: "Nàng bảo trẫm tin tưởng nàng như thế nào? Trẫm tận mắt nhìn thấy còn có thể nhầm sao?"

  Thản nhiên liếc mắt nhìn hắn, Mộc Ngưng Vi trầm mặc không nói gì, từ lúc hắn vừa xông vào cửa, liền giết chết nam tử xa lạ kia rồi trực tiếp chất vấn nàng thì trái tim nàng đã băng giá rồi.

  Chỉ là nàng vừa tắm xong, ra tới liền thấy một nam tử xa lạ nằm ở trên giường, liền thấy sợ hãi, lại bị hắn dây dưa không rời, đúng lúc này Lăng Dạ Trần xông tới nhìn thấy.

  Uyển Phi đứng ở phía sau Lăng Dạ Trần tự tiếu phi tiếu, khóe môi nhếch nụ cười châm chọc, lạnh lùng nhìn nàng.

  Cùng bọn hắn đến còn có hoàng hậu, chỉ là nàng vẫn trầm mặc như cũ, vô cùng im lặng nhìn một cảnh này, sắc mặt bình thản vô ba.

  Thấy nàng trầm mặc, Lăng Dạ Trần liền nghĩ rằng nàng im lặng chính là thừa nhận, ánh mắt hắn tràn ngập đau khổ, nhẫn tâm cất cao giọng nói:"Ngưng phi xúc phạm trẫm, lập tức đày vào lãnh cung."

  Nói xong lạnh lùng nhìn về phía hoàng hậu cùng Uyển Phi, mâu trung mang theo cảnh cáo, rõ ràng là tuyệt đối không cho nhóm người các nàng đem chuyện hôm nay nói ra ngoài.

  Lăng Dạ Trần Không có nhìn Mộc Ngưng Vi, trực tiếp phất tay áo đi ra ngoài.

  Ánh mắt Uyển Phi trở nên âm lãnh, mang theo nồng đậm ghen tuông, dựa theo quy củ của hoàng cung, phi tử vượt tường thì phải bị xử tử, hiện giờ chỉ nói là nàng xúc phạm hoàng thượng, vừa vặn bị đày vào lãnh cung. Chính là hoàng thượng lại không nỡ xuống tay giết nàng.

  Thậm chí vẻ mặt Mộc Ngưng Vi vẫn không chút thay đổi, từ đầu đến cuối ánh mắt vẫn đạm mạc thờ ơ như cũ.

  Vừa vào cửa cung sâu như biển, sao nàng lại không biết, chỉ là trời sinh nàng không thích cùng người tranh giành, cho dù biết rõ là có người hãm hại, nàng cũng không đi phản bác, quan trọng nhất là Lăng Dạ Trần không tin nàng, mất đi tín nhiệm của hắn, dù cho nàng có làm gì đi nữa cũng là vô ích

  Cười khổ một cái, nở nụ cười mỉa mai, Mộc Ngưng Vi nhìn ra ngoài cửa sổ, thân ở thâm cung nàng vốn không nên động tình, nhưng cuối cùng vẫn không ngần ngại cắm đầu vào, hiện giờ chỉ là đáng đời thôi.

  "Đi thôi! Đi đến nơi người cần đến." Một hạ nhân dùng ánh mắt khinh miệt nhìn nàng nói.

  Mộc Ngưng Vi không có để ý thái độ của hắn, đây là hoàng cung, người người đều nịnh hót, chỉ biết nịnh nọt, nếu mà ngươi thất sủng, ngươi sẽ không được ai tôn trọng.

  Những ánh sáng lốm đốm lấp lánh ở trong không trung, gió lạnh thổi qua, có chút lạnh giá tê buốt.

  Ly Yên chế xong dược chữa thương, sau khi đắp lên cho lạc Y Cầm, liền để Mộc Hi Ngôn tiếp tục chiếu cố.

  Nàng hít một hơi thật sâu, nhớ lại còn có việc chưa làm xong, nương theo ánh trăng đi đến phòng của Thượng Quan Thi Vũ.

  "Thi Vũ, đã ngủ chưa?" Nhẹ nhàng lấy tay gõ cửa, Ly Yên gọi.

  Thượng Quan Thi Vũ mở cửa, xiêm y chỉnh tề, không thấy có một tia nếp uốn, rõ ràng là còn chưa ngủ.

  "Huyết Hồ, đã trễ thế này ngươi còn đến đây bộ có việc gì à?" Nàng ngưng mi hỏi.

  Ly Yên tự đi vào ngồi xuống ghế, nhàn nhạt thở dài, ngẩng đầu nhìn nàng, hỏi: "Thi Vũ, ngươi có nghĩ tới chung sống cùng với người nhà không?"

  "Ta đã quen một mình, có người thân sẽ thấy không quen." Thượng Quan Thi Vũ cười yếu ớt nói.

  Nghe vậy, Ly Yên lại nói: "Kỳ thật thói quen có thể thay đổi , có người thân thật tốt, ít nhất ngươi cũng có một mái ấm."

  "Huyết Hồ, có việc gì thì ngươi cứ nói thẳng ra đi!" Thượng Quan Thi Vũ nhìn nàng nói, nàng hiểu Huyêt Hồ, sao lại không biết ẩn ý trong lời của nàng chứ.
   
 8. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 47:
  Ly Yên bĩu bĩu môi, cố gắng khuyên nhủ: "Ngươi là muội muội của Thượng Quan Dương, ta có thể thấy được hắn rất yêu thương ngươi, nếu ngươi trở thành người của Thượng Quan gia tộc, tất nhiên sẽ không có ai dám ăn hiếp ngươi, hơn nữa có thêm một người thân, càng nhiều càng tốt mà!"

  Thượng Quan Thi Vũ nhìn nàng một lúc, nhíu mày, "Rốt cuộc hắn tốt cái quái gì với ngươi?"

  "Không có, chỉ là ta thấy hắn khẩn trương như thế, nên giúp hắn một lần, hơn nữa ta cũng vì có ý tốt, có người trong gia đình thương yêu ngươi, ta cũng thấy an tâm hơn."

  Nghe vậy, Thượng Quan Thi Vũ rơi vào trầm tư, có chút do dự.

  Ly Yên thở dài một tiếng, nói: "Ngươi nếu quyết định rồi thì nói với ta một tiếng, suy nghĩ cho kỹ, nếu ngươi đồng ý trở về, ta sẽ đi Quan Bảo cùng ngươi".

  Thượng Quan Thi Vũ ngước mắt lên, gật gật đầu.

  Ly Yên duỗi thắt lưng một cái, mệt mỏi đi ra ngoài, trở lại khuê phòng của mình.

  Chưa đến cạnh giường, lại phát hiện có một người đang đưa lưng nằm trên đó, hô hấp bình ổn đang ngủ say.

  Ly Yên đi qua, kéo chăn ra, thấy Lăng Dạ Vũ còn đang buồn ngủ, mơ mơ màng màng mở mắt nhìn nàng.

  "Ngươi ở đây làm gì?" Ly Yên đen mặt nói.

  "Chờ nàng! Đương nhiên là ngủ cùng nàng rồi." Lăng Dạ Vũ bỗng dưng tà mị cười, nói giống như đó là chuyện đương nhiên.

  Ly Yên kinh ngạc nhìn hắn, "Cô nam quả nữ, cùng nhau ngủ cái gì?".

  "Cái gì mà cô nam quả nữ? Chúng ta là phu thê mà!" Khóe miệng cười cười, Lăng Dạ Vũ đá lông nheo nói.

  Ly Yên nhếch nhếch môi, thật đúng là yêu nghiệt mà!: "Chúng ta còn chưa có thành thân đâu!"

  "Rất nhanh sẽ thành thân, chúng ta cùng nhau ngủ, buồn ngủ quá!" Lăng Dạ Vũ giả vờ buồn ngủ mà trưng ra bộ mặt đáng thương nói.

  "Ngủ cái gì mà ngủ. Ngươi buồn ngủ thì về phủ của ngươi mà ngủ." Ly Yên không thể nhịn được nữa, giận dữ thét lên.

  Lăng Dạ Vũ ôm chăn vô lại nói: "Nhưng mà giường của nàng thật mềm, ta không muốn đi."

  Ly Yên bất đắc dĩ ôm trán, nói: "Ngươi rốt cuộc muốn như thế nào?"

  "Nàng ngủ cùng ta nhé!" Lăng Dạ Vũ nhoẻn miệng cười, như phù dung nở rộ, thật lóa mắt.

  "Không được." Vừa dứt lời, Ly Yên thấy sắc mặt của Lăng Dạ Vũ dần dần trắng bệch, thân mình run run, hình như có cái gì đó không đúng lắm.

  Tại sao lại phát tác trước thời hạn thế này, đáng chết, trong lòng Lăng Dạ Vũ thầm mắng.

  Ly Yên nhíu mày, trong mắt hiện lên quan tâm, hỏi: "Ngươi làm sao vậy?"

  Lăng Dạ Vũ khó khăn cười, nói: "Không có gì, ta trở vương phủ đây".

  Nói xong, bước chân của hắn có chút khó khăn đi ra ngoài, nhưng vẫn cố gắng đứng thẳng, sợ bị Ly Yên phát hiện.

  Cảm giác được trên hắn người từng trận hàn khí phát ra, Ly Yên giống như nghĩ đến cái gì đó, vội vàng kéo tay hắn qua bắt mạch, mà Lăng Dạ Vũ lại không kịp phản ứng lại.

  Ly Yên kinh ngạc ngẩng đầu nhìn hắn, hỏi: "Ngươi, ngươi bị hạ độc? Là ai hạ?"

  "Không có gì! Chỉ là chút độc vặt vãnh mà thôi." Lăng Dạ Vũ nhẹ nhàng cười, vân đạm phong khinh nói, lại đem vấn đề "Ai hạ độc" này đánh trống lảng.

  "Chỉ là chút độc vặt vãnh? Đây chính là 'Không độc' thất truyền đã lâu trên giang hồ, ta đã từng thấy trong sách thuốc, cái gọi là 'Không độc', chính là không có thuốc nào chữa được nó cả." Ly yên tức giận thở phì phò, trong mắt có chút âm ẩm.

  Độc nào cũng đều có giải dược, chẳng qua là phải biết bào chế phương thuốc, sở dĩ nói nó không thể giải được, là bởi vì rất khó bào chế, cần rất nhiều loại thuốc hợp thành, nếu muốn giải dược, nhất định phải đúng thuốc đúng bệnh, cho nên đến nay chưa từng có ai bào chế ra được giải dược, vì vậy mới gọi nó là "Không độc" .

  Lăng Dạ Vũ nghĩ muốn tiến lên ôm lấy nàng, nhưng lại nghĩ đến hàn khí trên người rất lạnh, không nên đến gần nàng, con ngươi màu đen hiện lên vẻ đau lòng: "Nàng đừng khóc, ta không sao, thật sự ta không bị làm sao cả."

  "Ai khóc? Ta không có khóc." Ly Yên mạnh miệng nói, trong lòng cảm thấy chua xót, vì hắn mà cảm thấy đau lòng.

  Xem mạch của hắn, hẳn là bị hạ từ khi còn nhỏ, hàng tháng đều sẽ phát tác một lần, hơn nữa lần sau còn thống khổ hơn lần trước, hoặc lạnh lẽo như hàn băng hoặc nóng như lửa đốt, không có giải dược, chỉ có thể dựa sự kiên trì mà sống tiếp. Nhiều năm như vậy, nhưng hắn đều có thể chịu đựng được, nếu là người bình thường, thì đã tự sát để thoát khỏi sự đau đớn giày vò từ lâu rồi.

  Nhìn hắn cố gắng chịu sự tra tấn của độc, nàng rất muốn giúp hắn, nhưng mà giải dược, chỉ người hạ độc mới có, nàng không có phương pháp bào chế độc dược, vì vậy không có cách nào giải độc được.

  Môi Lăng Dạ Vũ càng trở nên trắng bệch, hắn cười nói: "Ừ, nàng không có khóc, mau ngủ đi! Ta trở về vương phủ."

  Bước chân còn chưa kịp nâng lên, liền bị Ly Yên gọi lại: "Đợi một chút, ngươi không phải nói giường của ta rất êm sao? Ở lại đi!"

  Mặt của Ly Yên có chút ngượng ngùng, nhưng nàng cũng chẳng quản nhiều như vậy mà cứ tự nhiên mà gọi hắn lại.

  Lăng Dạ Vũ ngạc nhiên nhìn nàng, thật sự không dám tin.

  "Muộn rồi, ngủ đi!" Ly Yên lặng lẽ giấu sự bối rối trong mắt, thản nhiên nói.

  Lăng Dạ Vũ vui mừng, đau đớn trên người liền bị vui sướng át đi, hắn đi đến trên giường, đem chăn để ở trên đất, nói: "Ta ngủ ở dưới! Nàng ngủ trên giường."

  "Vì sao?" Ly Yên nghi hoặc nói.

  "Hàn khí trên người ta quá nặng, không thể lại gần nàng." Mắt Lăng Dạ Vũ có chút buồn bã, lông mày nhíu lại.

  Ly yên sững sờ, rồi sau đó quát, "Ngươi ngủ trên giường đi."

  Vừa nói vừa kéo hắn lên giường, nhưng khi tay chạm vào người hắn, nàng cảm thấy như vừa đụng vào một núi băng, rét lạnh thấu xương, nàng lập tức ngây người, lập tức cầm lấy tay hắn, kéo hắn đi đến trên giường.

  "Tiểu Yên." Môi Lăng Dạ Vũ khẽ động, nhẹ giọng hô.

  Ly Yên ngắt lời hắn, nói: "Không cho ngươi nói nhiều, để cho ta ngủ."

  Nói xong, ấn hắn nằm xuống giường, bản thân cũng nằm ở bên cạnh hắn, đắp chăn cho hắn, tay cứ nắm chặt lấy tay hắn, truyền ấm áp cho hắn.

  Lăng Dạ Vũ cười, trong lòng có một dòng nước ấm chảy qua, sưởi ấm trái tim của hắn, dường như cảm giác lạnh như băng không còn tồn tại.

  Bên trong phủ thái tử Cung Dương quốc, Hạ Uyển nhìn viên thuốc trong tay, trong đầu nhớ lại lời nói của Lưu Ly công tử, hạ quyết tâm, thuốc này chỉ cần hấp cách thủy lên rồi cho Kỳ Doãn uống, hít sâu một hơi, liền bưng nó đến thư phòng của Kỳ Doãn.

  Thấy Hạ Uyển Di, Kỳ Doãn cũng chỉ nhàn nhạt ngẩng đầu một chút, rồi lại vùi đầu tiếp tục xử lý công vụ.

  "Thái tử, nô tỳ nấu chút canh bổ cho người, nhân lúc còn nóng uống đi!" Con ngươi của Hạ Uyển Di lóe sáng, dịu dàng nói.

  "Để xuống đi! Ngươi có thể đi ra ngoài." Kỳ Doãn hờ hững nói.

  "Thái tử, canh phải uống lúc còn nóng mới tốt, chờ ngài uống xong nô tì sẽ đi." Trong lòng có chút thấp thỏm, khóe miệng cố gẳng nở nụ cười, Hạ Uyển Di nói.

  Kỳ Doãn cảm thấy có chút phiền phức, nhưng vẫn bưng chén canh uống, tận mắt thấy hắn uống, Hạ Uyển Di mừng thầm.

  "Ngươi có thể đi ra ngoài được rồi?" Kỳ Doãn nhìn nàng, hắn sẽ không ngờ tới Hạ Uyển Di sẽ hạ độc hắn, bởi vì nàng yêu hắn sâu sắc như thế, làm sao có thể hạ độc hại hắn chứ.

  Hạ Uyển Di khẩn trương quan sát phản ứng của hắn, không khỏi hỏi: "Thái tử, người có cảm giác gì không?"

  Kỳ Doãn khẽ nhíu mày, vừa muốn nói gì, lại thấy hoa mắt choáng váng, trước mặt bỗng tối sầm, liền ngất đi.

  "Thái tử? Thái tử?" Hạ Uyển Di thấy thế, thử kêu vài tiếng.

  Thấy hắn không có phản ứng, trong lòng Hạ Uyển Di vui vẻ, vất vả đem hắn đỡ lên giường.

  Một đêm này, ánh trăng hết sức xinh đẹp, trong phòng cảnh xuân vô hạn, tiếng thở dốc vang lên khắp nơi.
   
 9. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 48
  Một đêm ngủ ngon.

  Buổi sáng tinh mơ, Lăng Dạ Vũ mỉm cười nhìn khuôn mặt đang ngủ say của Ly Yên, trong lòng hắn có một cảm giác thoả mãn không nói nên lời, có nàng làm bạn thật tốt, tối hôm qua lúc độc phát đã không còn khó chịu như trước nữa, trái lại còn có chút ấm áp.

  Cảm giác được ánh mắt nồng nhiệt trần trụi kia, Ly Yên nhíu mày, cũng không mở mắt ra, tiếp tục đắm chìm vào trong mộng, mặc dù ánh mắt kia nóng rực, nhưng lại mang theo chút sủng nịch, không có nguy hiểm nên nàng cũng không thèm để ý, tiếp tục nằm ngủ.

  "Huyết Hồ?" Thượng Quan Thi Vũ theo thói quen trực tiếp đẩy cửa đi vào, nhẹ giọng gọi, ai ngờ, phát hiện trên giường có bóng dáng của hai người, liền thét chói tai.

  "Này, này,cái gì cũng không nhìn thấy, không thấy gì hết."

  Sắc mặt Thi Vũ phiếm hồng quay đi chỗ khác, xấu hổ nói.

  Lăng Dạ Vũ nhàn nhạt liếc Thượng Quan Thi Vũ một cái, lúc đó thấy lông mi Ly Yên khẽ run, hắn biết nàng sắp tỉnh, lập tức cuống quít nằm xuống giả bộ ngủ.

  Mở đôi mắt mông lung ra, Ly Yên thấy Thượng Quan Thi Vũ đưa lưng về phía mình, Ly Yên nghi hoặc hỏi: "Thi Vũ, ngươi làm sao vậy?"

  "A, không phải là ta quấy rầy đến các ngươi chứ? Nếu không, ta đi ra ngoài trước?" Thượng Quan Thi Vũ ngượng ngùng nói, ánh mắt liền lướt nhanh qua, không dám nhìn về phía giường.

  Ly Yên nhìn lăng Dạ Vũ bên cạnh, bất đắc dĩ nâng trán, nàng quên mất hắn cũng đang ở đây.

  "Thi Vũ, chúng ta chỉ là cùng giường, cái gì cũng chưa làm."

  Càng giải thích lại càng có cảm giác che dấu, thấy ánh mắt nghi ngờ của Thi Vũ, Ly Yên đành phải bất lực chuyển sang vấn đề khác.

  "Đúng rồi, ngươi tới tìm ta có chuyện gì sao?"

  Thượng Quan Thi Vũ nghe vậy, bỗng dưng để tay đang che mắt xuống, nói: "Ta chỉ là muốn nói với ngươi, ta muốn tìm hiểu mọi chuyện, đi Thượng Quan Bảo một chuyến đi!"

  Hơi sững sờ, sau đó Ly Yên chậm rãi cười lên, "Như vậy thật tốt, tìm lúc nào ta với ngươi cùng đi thôi!"

  "Vì sao lại đi Thượng Quan Bảo?" Thượng Quan Thi Vũ còn chưa nói gì, thì Lăng Dạ Vũ đã mở mắt ra, mở miệng hỏi.

  "Ta còn nghĩ ngươi vẫn tiếp tục giả bộ ngủ a!" Ly Yên ôm tay nhíu mày, u u mà nói, nàng đã sớm biết hắn giả bộ ngủ, chỉ là không vạch trần hắn mà thôi.

  Lăng Dạ Vũ ngượng ngùng cười, tiếp tục truy hỏi: "Đi Thượng Quan Bảo làm gì? Tiểu Yên, không phải là nàng đã coi trọng tên Thượng Quan Dương kia chứ?"

  Đôi mắt lấp lánh mang theo chút ủy khuất, phảng phất như con chó nhỏ bị vứt bỏ.

  Ly Yên sửa lại nếp nhăn trên xiêm y, nói: "Đúng vậy a, đi xem mỹ nam, ngươi không được đi theo ta."

  Môi khẽ động, Lăng Dạ Vũ định nói gì đó thì lại bị thanh âm của người vừa vào đến cắt ngang.

  "Yên nhi, không tốt rồi, tỷ tỷ bị đày vào lãnh cung rồi." Mộc Hi Ngôn sốt ruột xông vào, cũng không gõ cửa, lúc nhìn thấy lăng Dạ Vũ thì có chút sững sờ, nhưng cũng không quản nhiều như vậy, dù sao hiện giờ chuyện của tỷ tỷ là quan trọng nhất.

  Nghe vậy, Ly Yên hoảng hốt hỏi: "Ca nói cái gì?"

  "Ta cũng không rõ rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, chỉ là vừa nghe nói tỷ tỷ bị đày vào lãnh cung." Mộc Hi Ngôn càng nói càng mặt nhăn.

  Ly Yên khẽ thở dài một cái, chỉ lắc đầu cảm thán, không nói được một lời.

  Nàng sớm đoán được sẽ có kết cục như vậy, hoàng cung không thích hợp với tỷ tỷ, từ nhỏ tỷ tỷ đã bị mình hun đúc nhiều tư tưởng tự do bình đẳng như vậy, ao ước được một đời một kiếp một đôi, nhưng tỷ lại vì một Lăng Dạ Trần mà buông tha cho tự do, chấp nhận khóa mình trong cái nhà giam hoa lệ kia.

  Mà tỷ ấy trời sanh không màng danh lợi, không hiểu hoàng cung ngươi lừa ta gạt, sao có thể sinh tồn trong chốn cung son này?

  Lập tức mọi ánh mắt đều tập trung về phía Ly Yên, chỉ thấy nàng đang đăm chiêu suy nghĩ gì đó, phút chốc, nàng khẽ mở môi đỏ mọng, "Đợi ta đi xem tỷ tỷ đã! Ca ca không cần đi, ca ở lại chăm sóc sư tỷ đi!"

  Mộc Hi Ngôn do dự một chút, nhưng vẫn gật đầu.

  "Tiểu Yên, ta đi với nàng." Lăng Dạ Vũ ở một bên mở miệng nói.

  Mấp máy môi, Ly Yên nhẹ nhàng gật đầu, nói: "Cũng được, tiện thể ngươi theo giúp ta đi gặp Lăng Dạ Trần."

  "Được." Hắn không chút do dự nói, hắn biết Ly Yên sẽ tìm hoàng huynh tính sổ, hắn đề nghị cùng nhau đi, chính là muốn làm hậu thuẫn cho nàng, chỉ cần là chuyện nàng muốn làm, mặc dù là thân ca ca, hắn cũng sẽ đứng về phía của nàng.

  Thời tiết dần dần trở nên rét lạnh, hoa điêu linh bên ngoài phòng dần lụi tàn chỉ còn sót lại mấy đóa, lẻ loi hiu quạnh lay động ở trong gió.

  Mộc Vi Ngưng lơ đãng nhìn về phia bầu trời ngoài cửa cung, áng mây xanh thẳm trên kia cũng giống như sự khao khát tự do của nàng.

  "Tỷ tỷ." Ly Yên thấp giọng gọi.

  Sau khi Ly Yên đi tới, thấy nàng đơn độc một mình ngồi bên cửa sổ, bóng dáng có chút cô đơn, bỗng cảm thấy đau lòng.

  Nghe thấy giọng nói quen thuộc này, Mộc Vi Ngưng ngẩn ra, chậm rãi quay đầu lại, liền nở nụ cười: "Yên nhi, sao muội lại tới đây?"

  "Tỷ tỷ, ta dẫn tỷ rời khỏi hoàng cung đi!"

  Xuất cung đối với nàng mà nói là một việc rất hấp dẫn, chỉ là, lòng nàng còn lo lắng, người xuất cung, nhưng lòng lại bị nhốt ở trong hoàng cung.

  Mộc Vi Ngưng thủy chung không bỏ xuống được, tuy Lăng Dạ Trần khiến nàng thất vọng, nhưng vẫn như cũ ôm một tia hi vọng chờ đợi hắn đến đây, hi vọng hắn có thể chính miệng nói với nàng rằng: "Ta tin nàng".

  "Tỷ ở trong này rất tốt, không nhất định phải đi ra ngoài, hơn nữa phi tử không thể tuỳ tiện xuất cung." Mộc Vi Ngưng khẽ lắc đầu cự tuyệt nói.

  Ly Yên khuyên nhủ: "Tỷ tỷ, nơi này mà tốt? Muội có cách mang tỷ ra khỏi cung, chỉ cần tỷ gật đầu đồng ý là được."

  Lãnh cung sao lại tốt? Gian phòng đơn sơ không nói, ngay cả một hạ nhân hầu hạ cũng không có.

  Mộc Vi Ngưng mỉm cười, vẫn kiên trì như cũ nói, "Nơi này vừa đẹp lại thanh tịnh, tỷ ở đây rất tốt, Yên nhi, muội đi đi, không cần lo cho tỷ."

  Thở dài một tiếng, Ly Yên đành phải nói: "Tỷ tỷ, bây giờ tỷ không muốn đi muội cũng không ép tỷ. Nhưng mà nếu có một ngày tỷ muốn rời khỏi đây, liền viết thư cho muội, muội lập tức mang tỷ rời khỏi cái nơi quỷ quái này, được không?"

  "Được." Khoé miệng cong lên, Mộc Vi Ngưng cưng chiều sờ sờ đầu của nàng, ở mi tâm có một tia nhàn nhạt ưu thương.

  "Tỷ tỷ, ta đi trước, nhớ kỹ, nếu muốn rời khỏi nhất định phải nói cho muội biết." Ly Yên đang bước ra bên ngoài, thì quay đầu lại dặn dò nàng.

  Thấy nàng gật đầu, Ly Yên liền cười với nàng một cái, rồi sau đó đi ra ngoài. Vừa ra khỏi cửa, trong nháy mắt sắc mặt liền trở nên âm trầm.

  "Đi tìm Lăng Dạ Trần." Hùng hổ đi về phía Ngự Thư Phòng, Ly Yên trầm giọng nói.

  Lăng Dạ Vũ gật đầu, đi theo bước chân của nàng.

  "Vũ Vương gia." Thị vệ Ngự Thư Phòng cùng hành lễ.

  Khí chất lại trở nên lạnh lùng như trước, Lăng Dạ Vũ dẫn Ly Yên đi vào, không ai ngăn cản, cũng không ai dám ngăn cản.

  "Vũ, sao ngươi lại tới đây?" Lăng Dạ Trần nhìn thấy hắn, liền hỏi, đến khi nhìn thấy bóng dáng của Ly Yên kia, lại nghĩ đến nữ tử điềm tĩnh dịu dàng kia, buồn bực lắc lắc đầu.

  "Ta bảo hắn dẫn ta tới." Ly Yên không vui nói.

  Thấy thế, Lăng Dạ Trần cũng hiểu nàng là vì chuyện của Mộc Vi Ngưng mà đến, mặt liền biến sắc, lạnh nhạt nói: "Nếu đến để nói chuyện của tỷ tỷ ngươi, xin mời quay về!"

  Ly Yên nở nụ cười trào phúng,thờ ơ nhìn hắn, "Ngươi không thích tỷ tỷ của ta, ngươi vốn không có tin tỷ ấy mà cũng không chịu cẩn thận nghĩ lại, nếu mà tỷ tỷ hồng hạnh vượt tường, cần gì phải ở tại phòng của chính mình? Chẳng lẽ tỷ ấy không sợ ngươi đến sao?"

  "Sao lúc đó ngươi lại đến gặp tỷ tỷ ta? Chắc là bị những người khác xúi giục đến đi? Bên trong nhiều điểm đáng ngờ như vậy, ngươi lại không hề nghĩ ngợi liền nhận định là lỗi của tỷ tỷ ta, nếu mà ngươi cai trị giang sơn như vậy, thì Lăng Nguyệt quốc này rất nhanh sẽ bị diệt vong bởi tay ngươi."

  Trước khi nàng đến, sớm đem toàn bộ chuyện này điều tra lại, loại chuyện này vừa thấy liền hiểu rõ tất cả, chỉ là trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường thôi, chính là không hiểu nổi, bình thường hắn cai trị giang sơn rất nề nếp, sao gặp phải việc này lại trở nên ngu ngốc như vậy chứ.

  "Ngươi?" Lăng Dạ Trần nhất thời nghẹn lời, tuy lời của nàng nghe rất chói tai, nhưng rất đúng, hắn không nên kích động như vậy, nhất thời vì đố kỵ làm hỏng đầu mà không tin tưởng Ngưng nhi .

  "Tự mà suy nghĩ cho kĩ vào, ta chỉ nhắc nhở ngươi lần này." Ly Yên tức giận nói, lập tức bước nhanh ra ngoài, còn Lăng Dạ Vũ thì vứt cho hắn ánh mắt "tự giải quyết cho tốt", rồi cũng theo Ly Yên đi ra ngoài.
   
 10. Tiểu Thư Lạnh Lùng

  Tiểu Thư Lạnh Lùng tu thân-tề gia-trị quốc-bình thiên hạ Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  8/1/2016
  Bài viết:
  1.082
  Lượt thích:
  2.694
  Kinh nghiệm:
  113
  Chương 49:
  Hoàng hôn buông xuống, Lăng Dạ Trần ngồi bất động, suy nghĩ một lúc lâu, quyết định đi lãnh cung gặp Mộc Vi Ngưng.

  Vừa bước chân ra khỏi Ngự thư phòng, đã bị Uyển phi nũng nịu ngăn lại.

  "Tham kiến Hoàng thượng, người đang định đi đâu vậy?"

  Lăng Dạ Trần bất đắc dĩ xoay người nhìn nàng, cứng ngắc nhếch miệng nói: "Ái phi, ngươi đã đến rồi, trẫm đang muốn đi dạo một chút, nàng trở về tẩm cung đi, lát nữa trẫm sẽ qua gặp nàng sau."

  Trong mắt Uyển phi lướt qua một tia sáng phức tạp, trên mặt hiện lên một nụ cười tự nhiên nói: "Hay là để nô tỳ bồi người đi dạo được không!"

  "Không cần, trẫm muốn đi một mình." Lăng Dạ Trần từ chối, xoay người đang chuẩn bị đi, thì lại bị Uyển phi gọi lại.

  "Hoàng thượng, người còn chưa dùng bữa tối đâu, hay là người dùng một chút trước rồi đi cũng được?" Uyển phi nhẹ nhàng nói, giọng nói có chút van nài.

  Lăng Dạ Trần không kiên nhẫn được nữa, nhưng cũng không biểu hiện ra ngoài, dùng xong bữa tối với Uyển phi, rồi đuổi nàng đi rồi tới gặp Ngưng nhi vậy! Lăng Dạ Trần thầm nghĩ như thế.

  "Cũng được, đi thôi!". Lăng Dạ Trần nói xong, bước lên thềm chuẩn bị đi trở về Ngự thư phòng.

  Uyển phi nhìn bóng lưng của hắn, khóe môi cong lên một nụ cười quỷ dị, sai tỳ nữ đứng phía sau: "Người đâu, truyền lệnh."

  “Vâng ạ”.

  Lăng Dạ Trần sốt ruột gắp thức ăn, Uyển phi lại chú ý đến hắn đang sốt ruột, trong lòng dâng lên oán hận, bưng ly rượu lên, nhếch miệng cười nói: "Hoàng thượng, nô tỳ kính người một ly, vì người nô tỳ mới có ngày hôm nay."

  Bây giờ Lăng Dạ Trần chỉ nghĩ đến việc nhanh đuổi nàng đi, rồi đi gặp Ngưng nhi, vì thế liền nhận ly rượu kia uống một hơi cạn sạch.

  "Hoàng thượng, tửu lượng của người thật cao, người phải uống ba chén nha!" Uyển phi cười yếu ớt, dịu dàng nói.

  Lăng Dạ Trần uống liền một lúc ba chén, mọi vật trước mắt có chút mơ hồ, lắc lắc đầu, lại ngước mắt lên, nhìn thấy Mộc Vi Ngưng đang ngồi ở trước mặt hắn, dịu dàng cười với hắn.

  "Ngưng nhi, nàng đã đến rồi." Lăng Dạ Trần thì thào nói với người trước mặt.

  "Hoàng thượng, người say rồi." Uyển phi cười ôn nhu nói.

  Lăng Dạ Trần không có để ý nàng đang nói cái gì, tiến lên ôm lấy nàng, buồn cất giọng ấm áp nói: "Ta rất nhớ nàng, chuyện lúc trước là do ta nhất thời tức giận, nên không tin nàng, là do ta quá yêu nàng nên mới phản ứng như vậy, nàng tha thứ cho ta được không?"

  Uyển phi thiếu chút nữa cắn nát môi, trong lòng càng thêm căm ghét Mộc Vi Ngưng, dựa vào cái gì tiện nhân kia lại có thể được Hoàng thượng sủng ái như thế? Còn nói lời xin lỗi nữa chứ.

  "Ta mặc kệ, chỉ cần người yêu ta là tốt rồi." Uyển phi giống như khoan hồng độ lượng nói, lấy tay xoa mặt hắn.

  Lăng Dạ Trần thỏa mãn cười, lập tức hôn lên môi Uyển phi.

  Trong lòng Uyển phi xoẹt qua tia vui sướng, cũng nhiệt tình đáp lại, môi lưỡi quấn giao, tay Lăng Dạ Trần sờ đến đai lưng, nhẹ nhàng kéo, xiêm y rơi xuống, cảnh xuân lộ ra.

  "Nương nương, người trở về phòng đi! Bên ngoài lạnh lắm." Tuyết nhẹ giọng khuyên nhủ.

  Tuyết là một trong Ngũ sát được Ly Yên phái tới chiếu cố Mộc Vi Ngưng, vốn định để cho Nhược Phong, Nhược Vũ tới, nhưng mà các nàng còn đang ở Cung Dương quốc trợ giúp Cung Y Lâm ngồi yên trên ngôi vị Hoàng đế, phải chờ đến khi Lạc Y Cầm về nước mới có thể trở về.

  Trên người chỉ khoác một áo lụa mỏng, Mộc Vi Ngưng nhàn nhạt cười một chút, nhưng cũng là mờ mịt khó hiểu.

  "Ngươi đi với ta một chút!"

  "Vâng." Tuyết lẳng lặng đi theo phía sau Vi Ngưng, bỗng nhiên một cung nữ chạy tới, nói thầm với nàng mấy câu, nàng gật gật đầu, khoát khoát tay ý bảo nàng có thể đi rồi.

  "Nương nương, chúng ta đi Ngự thư phòng được không? Nghe nói hoa nở rồi, rất đẹp." Tuyết bỗng dưng mở miệng kêu Mộc Vi Ngưng lại, bình tĩnh nói.

  "Ngự thư phòng?" Mộc Vi Ngưng nhẹ nhàng phun ra mấy chữ, vẻ mặt có chút do dự, trong mắt nhàn nhạt ưu thương.

  "Đúng vậy,chúng ta chẳng qua là đi một chút, nhìn một chút thôi mà." Tuyết quan sát biến hóa của Mộc Vi Ngưng, nhẹ nhàng nói, nàng đau lòng thay cho nữ tử trước mắt này, lão Đại mặc dù có chút tàn nhẫn, nhưng thà rằng đau bây giờ còn hơn đau mãi về sau.

  Hít một hơi, Mộc Vi Ngưng nhẹ nhàng cốc đầu một cái.

  Men theo ánh trăng đi đến Ngự thư phòng cách đó không xa, bỗng nhiên nghe thấy tiếng rên rỉ, có xen một chút tiếng thở dốc, đứng lặng nhìn ra xa, đám thị vệ, tỳ nữ đứng trước cửa thư phòng đều mắc cỡ đỏ mặt cúi đầu. Nàng không phải thiếu nữ ngây thơ, tất nhiên hiểu được âm thanh này là cái gì.

  Mộc Vi Ngưng đứng ở cửa nhìn vào trong ngự thư phòng thấy hai bóng dáng đang quấn lấy nhau, nàng cảm thấy thật đau lòng, ngay cả hô hấp cũng cảm thấy đau đớn. Trong lòng như bị đao đâm, ngay cả cố gắng mỉm cười cũng thấy đau như bị ai đó xé.

  Mắt nàng buồn rười rượi, nàng không khóc, cực hạn của đau thương, chính là sự tuyệt vọng mà không thể khóc.

  "Chúng ta đi thôi!" Mộc Vi Ngưng nhàn nhạt nói, bước tiếp trở về lãnh cung.

  Vâng ạ. Tuyết khẽ cắn môi, cúi đầu đáp.

  "Ngươi nói cho Yên nhi, ta muốn xuất cung." Mộc Vi Ngưng trở lại lãnh cung, nhắm đôi mắt đang mệt mỏi, hờ hững nói.

  Vâng ạ. Tuyết đáp, giọng nói có chút vui sướng, nhiệm vụ của nàng đã hoàn thành.

  Nghe được Tuyết bẩm báo, Ly Yên thở dài một tiếng, nàng chỉ có thể sử dụng thủ đoạn này để cho tỷ tỷ thấy hoàng cung này không thích hợp nàng, hoàng đế Lăng Dạ Trần cũng không thích hợp với nàng.

  Lăng Dạ Trần hậu cung 3000 mỹ nữ, nếu không dùng thủ đoạn cực đoan này, về sau nhất định tỷ tỷ sẽ lại bị hãm hại, sẽ chết oan trong cung. Về phần Lăng Dạ Trần, hắn mặc dù yêu tỷ tỷ, nhưng không phải tình yêu tinh khiết, thương tổn tỷ tỷ như thế, có thể nào nàng không thể không làm cho hắn đau khổ chứ?

  Nàng đặc biệt nhắc nhở tỷ tỷ là vô tội, sau này tỷ tỷ đi rồi, nỗi thống khổ của hắn cũng sẽ tăng gấp bội, làm hại người thân của nàng, cho tới bây giờ nàng đều sẽ không nương tay, tổn thương tâm của người ta chính là cách trả thù độc ác nhất.

  "Lão đại, Uyển phi phái người chuẩn bị hạ độc tỷ tỷ người đó!" Tuyết bỗng dưng nói, vừa khinh bỉ, tin tức của Ngưng Yên cung trải khắp thiên hạ, cái đó còn không có lừa được các nàng đâu.

  "Vậy cũng tốt đỡ mất công chúng ta, tương kế tựu kế là được rồi." Khóe miệng Ly yên cong lên thành một đường cung đẹp mắt, âm trầm lạnh lẽo, làm cho người ta cảm thấy sởn tóc gáy.

  Sáng sớm hôm sau, Lăng Dạ Trần xoa xoa thái dương, nhớ tới tối qua nới chuyện cùng Mộc Vi Ngưng, khóe miệng còn chưa kịp cong lên, lại phát hiện người nằm cạnh hắn không phải là Ngưng nhi, mà là Uyển phi, Không thể nào tin nổi, hắn tức giận ngùn ngụt nói: "Làm sao có thể có chuyện này?"

  Nghe thấy giọng nói như có lửa ở bên tai, Uyển phi chống thân mình đứng lên nhìn hắn, dáng vẻ vô tội bộ dáng, hờn dỗi nói, "Hoàng thượng, người không nhớ rõ tối hôm qua sao? Người uống say, sau đó, người, người ..."

  Trên mặt nổi lên tia đỏ ửng, ngượng ngùng nói.

  Lăng Dạ Trần khẽ nguyền rủa: "Đáng chết." Lập tức cầm xiêm y của mình âm trầm đi ra ngoài.

  Hừ, ngươi sủng ái Ngưng phi nhất, ta sẽ không để cho nàng sống sót. Uyển phi nhìn bóng dáng xa dần của hắn, vẻ mặt lập tức trở nên khủng bố, trong đôi mắt mỵ hoặc hiện lên sát ý.
   

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP