Xung quanh vụ cuồng sát ở Q.Bình Tân, TPHCM:

Giám đốc công ty cùng sáu thành viên trong gia đình bị trọng thương

Thứ ba, 28/09/2010 06:21
(CATP) Vụ việc kinh hoàng xảy ra khoảng 6 giờ sáng 26-9-2010, tại trụ sở Công ty TNHH quảng cáo Hướng Sinh, địa chỉ 105 đường số 7, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TPHCM, chuyên in túi giấy, lịch, catalo, làm bảng hiệu, hộp đèn, pa nô quảng cáo..., do anh Lê Công Quang (SN 1971, chủ nhà, làm giám đốc). Bảy người bị thương cùng với hung thủ hiện đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM. Đa số các nạn nhân đều bị đánh vào đầu gây chấn thương sọ não. Trong đó có ba người trong tình trạng nguy kịch, đã được phẫu thuật. Hung thủ được xác định là Dương Văn Nuôi (tự Hải, SN 1980 ngụ tỉnh Bình Định), là công nhân của Công ty Hướng Sinh. Theo nghi vấn ban đầu của cơ quan chức năng, hung thủ có biểu hiện bị bệnh tâm thần.
1C-1996.gif

Hiện trường vụ án
9a1-1996.gif
Những người dân ngụ gần hiện trường kể lại câu chuyện trong nỗi kinh hoàng. Vào thời điểm trên, nghe nhiều tiếng kêu cứu phát ra từ trụ sở Công ty Hướng Sinh, mọi người chạy đến thì chứng kiến cảnh một thanh niên cầm búa tấn công những người trong nhà làm họ bất tỉnh tại chỗ. Đối tượng quá hung hãn nên không ai dám tiếp cận.

Anh Huỳnh Hoài Nhân (SN 1991, ngụ tỉnh Sóc Trăng, công nhân của công ty), người duy nhất nhanh chân chạy thoát cho biết, nghe tiếng kêu cứu, anh từ phòng ngủ chạy ra thì thấy giám đốc Quang nằm bất động dưới nền. Tên Nuôi tay cầm búa tiếp tục tấn công ba người là Lê Công Tường (SN 1981, Phó giám đốc Công ty Hướng Sinh), Lê Thị Huyền Nương (SN 1984) và Lê Thị Hồng Hoa (SN 1986, đều là em ruột ông Quang) làm họ bất tỉnh. Tiếp đó, Nuôi cầm búa đập bể cửa kính xông vào căn phòng nơi mẹ con chị Phan Thị Hồng Chi (SN 1980, vợ anh Tường) và cháu Lê Công Quốc Thắng (13 tháng tuổi, con anh Tường) đang ngủ, tiếp tục tấn công. Chị Chi ôm con bảo vệ nên cháu Thắng chỉ bị nhát búa trúng cổ, chị bị thương bất tỉnh.

Trong cơn say máu, Nuôi cầm búa chạy ra trước sân công ty. Lúc này chị Lê Thúy Ngân (SN 1991, là cháu ruột anh Quang, hiện là sinh viên năm nhất trường Đại học Ngân hàng) đến chơi, vừa mở cổng vào công ty liền bị Nuôi xông đến đánh gục tại chỗ. Sau khi đánh bảy người trọng thương, Nuôi dùng búa tự đập đầu mình với ý định tự sát. Đúng lúc này, Cảnh sát 113 và lực lượng công an có mặt, khống chế hung thủ, đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu. Trong các nạn nhân, anh Lê Công Quang, chị Phan Thị Hồng Chi và chị Lê Thúy Ngân đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo tường trình của các công nhân, đêm 25-9, Nuôi vẫn vui vẻ, cười đùa, không có biểu hiện gì bất thường. Thậm chí Nuôi và những thành viên trong gia đình ông Quang còn rủ nhau đi uống cà phê tại một quán gần trụ sở công ty. Do đó, chưa xác định vì sao Nuôi lại có hành động cuồng sát đến như thế. Nhiều công nhân của Công ty Hướng Sinh xác nhận, trong khi ở và làm việc tại công ty, Nuôi chỉ có cảm tình với ông Quang, ông Tường, riêng các thành viên khác trong gia đình ông Quang thì Nuôi rất ít giao tiếp, thậm chí tỏ thái độ không thiện cảm. Ngoài ra, những khi không làm việc, Nuôi hay có các biểu hiện không bình thường như: tự đóng cửa nhốt mình trong phòng, hay nói lảm nhảm một mình như một kẻ tâm thần...

Trước đây Nuôi làm công việc sửa xe trên lề đường số 7, ngay trước cổng Công ty Hướng Sinh. Do ế khách nên cách đây ba tháng, Nuôi bỏ về quê ở Bình Định. Trong thời gian Nuôi sửa xe, vì có cảm tình là đồng hương nên anh Quang và Nuôi hay trò chuyện, trở nên thân thiết với nhau. Trong một lần về thăm quê, anh Quang đến nhà Nuôi chơi, thấy hoàn cảnh Nuôi nghèo khó, anh Quang mời Nuôi vào làm việc và ăn ở tại công ty của mình. Không ngờ lòng tốt của anh đã phải trả giá. Gã làm công đã gây nên tội ác kinh hoàng.

Vụ án đang được Công an Q. Bình Tân, TPHCM điều tra làm rõ.
KIM NGỌC
 
Top