Vua nhạc pop Michael Jackson đột tử ở tuổi 50

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.427
Vua nhạc pop Michael Jackson đã đột ngột qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện vào đêm ngày 25/6 (tức rạng sáng ngày 26/6 theo giờ Việt Nam).

Jackson_live_in_Lisbon.jpg

Vua nhạc pop Michael Jackson

Nguyên nhân cái chết của Vua nhạc pop Michael Jackson được cho là do đau tim. Cảnh sát cho hay cơn đau tim đột ngột đến với Michael Jackson từ buổi sáng ngày 25/6 ngay tại nhà và gia đình phải gọi tới 911. Jackson sau đó được chuyển đến cấp cứu tại Trung tâm y tế UCLA.

Hiện tại ở Trung tâm y tế UCLA nơi Vua nhạc pop Michael Jackson qua đời, cảnh sát đã phong toả mọi lối vào. Ngay cả nhân viên bệnh viện cũng không được phép vào phòng nơi Jackson qua đời.

Nhiều người đứng ngoài Trung tâm y tế UCLA đang khóc. Số người hâm mộ tụ tập tới đây càng lúc càng đông. Còn gần nhà Jackson và các con đường dẫn tới nhà Jackson cũng đang được cảnh sát phong toả chặt chẽ.

Đôi nét về Vua nhạc pop Michael Jackson

Michael Joseph Jackson sinh ngày 29 tháng 8 năm 1958, là ca sĩ-nhạc sĩ, ngôi sao giải trí và doanh nhân người Mỹ. Là người con thứ 7 trong gia đình Jackson, Michael bắt đầu sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp từ năm lên 11 với vị trí thành viên út trong nhóm nhạc The Jackson 5 và khởi nghiệp sôlô năm 1971 khi vẫn đang là thành viên của nhóm.

Jackson được mệnh danh là Vua nhạc pop trong nhiều thập niên gần đây với việc phát hành 5 album đều là những album nhạc bán chạy nhất trên thế giới: Off the Wall (1979), Thriller (1982), Bad (1987), Dangerous (1991) và History (1995).

Đầu thập niên 1980, Michael Jackson đã trở thành nhân vật có ảnh hưởng lớn trong làng nhạc đại chúng và là ngôi sao giải trí người Mỹ gốc Phi đầu tiên được sự ủng hộ của khán giả bất kể màu da trên kênh truyền hình âm nhạc MTV.

Với những màn biểu diễn trên sân khấu hay trong video ca nhạc, Jackson đã giúp phổ biến nhiều màn vũ đạo phức tạp như robot hay moonwalk. Thêm vào đó, giọng ca và phong cách hát đặc biệt của anh cũng ảnh hưởng lớn tới thế hệ nghệ sĩ nhạc hip-hop, pop và R&B đương đại đàn em.

Michael Jackson đã hiến tặng và quyên góp hàng triệu đô-la với mục đích từ thiện thông qua Dangerous World Tour, cùng với việc phát hành các đĩa đơn từ thiện để ủng hộ cho 39 tổ chức nhân đạo.

Tuy nhiên, những vấn đề xung quanh đời tư, trong đó có sự thay đổi ngoại hình và lối cư xử lập dị, đã trở thành tâm điểm của dư luận và làm tổn hại tới hình ảnh của anh. Michael bị buộc tội xâm hại t.ình d.ục trẻ em năm 1993, sau đó được tuyên trắng án vì không đủ chứng cứ. Năm 2005, một lần nữa Jackson phải hầu tòa vì lời cáo buộc xâm hại t.ình d.ục trẻ em, tuy nhiên rốt cuộc vẫn trắng án.

Michael đã kết hôn hai lần và có 3 con. Tình hình sức khỏe của anh giảm sút từ đầu thập niên 1990 và những món nợ tài chính cũng vào cuối thập niên cũng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Dù ít xuất hiện trong những năm gần đây, Michael Jackson vẫn được coi là một trong số những người đương đại nổi tiếng nhất trên thế giới.

Nhật Vy (Theo AP, CNN, Wikipedia)
 

Kim Về

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2010
Bài viết
87
thank

Thank you very much :D Dù đây là tin ai cũng biết. nhưng vẫn cảm ơn vì bạn đã có lòng
 
Top