Virus, spam “ăn theo” cái chết của Michael Jackson

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Newsun, 28/6/2009. — 1.218 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Virus, spam “ăn theo” cái chết của Michael Jackson

  Chưa đầy 24 tiếng sau khi ông vua nhạc Pop Michael Jackson tắt thở, tin tặc đã nhanh nhạy phát tán spam và malware để “hớp hồn” những người dùng đang bị sốc vì thế giới đã mất đi một thiên tài âm nhạc
  [​IMG]

  Cả thế giới đều tiếc thương một thiên tài âm nhạc Michael Jackson​

  Các nhà bảo mật cho biết họ đã phát hiện đuợc hàng trăm tin nhắn độc hại mạo danh thông tin về cái chết của Jackson. Một số thư rác còn “nhanh hơn bão”, xuất hiện chỉ vài phút sau khi tin ông vua nhạc Pop 50 tuổi qua đời.

  Trong ngày hôm qua, e-mail độc hại phát tán với tiêu đề “Thông tin quan trọng” về cái chết của Jackson. Tin nhắn này yêu cầu người dùng phản hồi để được chia sẻ những điều “bí mật”. Không giống như các mối đe dọa khác trên web, những e-mail này không lừa người dùng click vào bất cứ đường link nào mà chúng muốn người nhận trả lời lại địa chỉ người gửi để xác nhận e-mail. Chúng sẽ sử dụng e-mail để phát tán thư rác sau này.

  [​IMG]


  Trong khi đó, cũng đã xuất hiện nhiều e-mail cài mã độc Trojan trong các đường link đính kèm e-mail, có thể là những video, hình ảnh độc quyền của Michael Jackson. Các e-mail này giả mạo một đoạn video giống như của trang YouTube, nếu người dùng click vào đường link thì malware sẽ lây lan sang hệ thống.

  Ngoài ra, còn có những kẻ gian sáng tạo hơn khi tạo hẳn những trang blog liên quan đến Michael Jackson để lừa người dùng ngây thơ. Theo công ty bảo mật Webroot, tin tặc sẽ nhái lại các trang blog, trong đó co Google Blogger để “kéo chân” người dùng truy cập. Những blog này sẽ âm thầm chạy các scripts để làm hại máy tính người dùng.

  Việc tin tặc lợi dụng những thông tin gây sốc để phát tán spam và malware không phải là mời. Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo, người dùng nên xóa những e-mail đáng ngờ, không click vào các đường link trong tin nhắn và chỉ nên truy cập vào những trang web danh tiếng khi có tin nhạy cảm.

  (Nguồn: PCWorld)
   


  Kim Về thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Virus spam “ăn Diễn đàn Date
Avast Premier 2020 licenses đến 2038 – Phần mềm diệt virus Phần mềm hữu ích 4/8/2020
Cách ăn sầu riêng không nóng Tư Vấn & Chuyện Trò 24/7/2020
Cẩm nang ăn trái cây theo mùa Tư Vấn & Chuyện Trò 20/7/2020
Liệu bạn đã ăn hoa quả đúng cách ? Tư Vấn & Chuyện Trò 17/7/2020
Virus Could Lower Already Low US Birth Rates (Basic Listening) Listening (Nghe) 16/6/2020
Vietnam Post Virus Recovery: Economy Soars (Basic Listening) Listening (Nghe) 11/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP