VIETNAM AIRLINES ĐỀ XUẤT VẬN CHUYỂN VẮC-XIN COVID-19 VỀ VIỆT NAM

PNvietnamtravel

vemaybayvietnam
Tham gia
9/9/2020
Bài viết
1
Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa đề xuất với cơ quan y tế để trở thành hãng hàng không vận chuyển vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 về Việt Nam.
Đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng đã chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực cần thiết để đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất về vận chuyển vắc-xin bằng đường hàng không. Một đơn vị đặc trách của hãng được thành lập để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ ngay khi có yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền.

Trong dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa

Hiện Vietnam Airlines đã có đầy đủ dịch vụ hậu cần, kho lạnh hiện đại, cùng nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và quy trình vận chuyển hàng hóa đông lạnh toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Vietnam Airlines cũng đã sẵn sàng trển khai dịch vụ container lạnh để chứa vắc-xin. Đây là những điều kiện đặc biệt quan trọng trong vận chuyển vắc-xin Covid-19, bởi vắc-xin đòi hỏi nhiệt độ bảo quản thấp. Việc không đáp ứng tốt về nhiệt độ bảo quản có thể ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả của vắc-xin.

Hãng khẳng định có thể huy động đội máy bay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 đến các điểm đến trên toàn cầu để nhanh chóng chở số lượng lớn vắc-xin về Việt Nam. Hiện Vietnam Airlines là hãng hàng không có số lượng máy bay thân rộng lớn nhất Việt Nam với gần 30 chiếc. Mỗi chiếc máy thân rộng của hãng có tầm bay từ hơn 11.000 km đến 15.000 km, dễ dàng bay thẳng đến mọi điểm đến trên thế giới để thực hiện nhiệm vụ.

Từ đầu năm 2020 tới nay, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Vietnam Airlines đã đẩy mạnh vận chuyển hàng hóa. Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) chiếm thị phần vận tải hàng hóa nội địa là gần 60%, còn thị phần chở hàng quốc tế là tới hơn 90%.


Hãng đã có nhiều năm vận chuyển hàng hóa y tế như thuốc men, trang bị phẫu thuật, nội tạng để cấy ghép... Hãng từng thực hiện hàng chục chuyến bay vận chuyển tạng như tim, gan, thận, giác mạc…để cấy ghép cho bệnh nhân trong điều kiện bảo quản vô cùng nghiêm ngặt, với áp lực thời gian tính bằng phút và chiều dài vận chuyển lên tới hàng ngàn km giữa các tỉnh thành trên cả nước, đòi hỏi sự phối hợp hết sức chặt chẽ giữa các đơn vị với nhau và với đơn vị y tế - một đòi hỏi mà Vietnam Airlines có ưu thế đáp ứng rất lớn nhờ sở hữu hệ thống cung ứng vận tải, kho vận hàng không toàn diện từ mặt đất đến trên không.

Trước đó, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, để đảm bảo kế hoạch và sớm vận chuyển vắc-xin phòng Covid-19 về Việt Nam, Cục đề nghị giao cho các hãng hàng không Việt Nam đảm nhiệm vận chuyển chính trong các đợt vận chuyển vắc-xin của Chính phủ Việt Nam.

Hiện Bộ Y tế đã cho phép Công ty AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu ngay 204.000 liều vắc xin để phục vụ nhu cầu khẩn cấp chống Covid-19.Tên vắc xin: Covid-19 Vaccine AstraZeneca. Nhà sản xuất: SK Bioscience Co Limited-Hàn Quốc. Dự kiến ngày 28-2, lô vắc xin đầu tiên này sẽ về đến Việt Nam. Cùng đó khoảng 4,88 triệu liều vắc-xin của chương trình COVAX cũng dự kiến sẽ về đến Việt Nam. Như vậy, chúng ta có khoảng hơn 5 triệu liều để tiêm mũi thứ nhất cho hơn 5 triệu người.

vé máy bay giá rẻ
 
Quay lại
Top