Viết cho người đến sau…

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Có phải tớ đang rất ích kỉ không khi nói rất nhiều về chàng trai của ấy? Cái gì đã qua, hãy cho nó bình yên trôi về phía bên trái của chiếc đồng hồ thời gian ấy nhé.

Gửi ấy – người con gái mà anh ấy đang yêu nhất!

Ấy à, đã trải qua một cuộc tình, dù là kẻ bị bỏ rơi hay người tự mình tước bỏ đi quyền được hạnh phúc, thì ai cũng tự ôm lấy cho mình những vết thương lòng nhức nhối. Mang một trái tim không còn nguyên vẹn như những xúc cảm ban đầu, một trái tim có phần méo mó vì tổn thương để đến với ấy…

Tớ xin lỗi vì là người đã gây ra những đớn đau ấy cho người con trai mà ấy yêu. Nhưng thực lòng tớ rất mong, hạnh phúc của anh ấy khi ở cạnh ấy, vẫn là một điều trọn vẹn.

Người con trai mà tớ đã từng yêu…

Anh ấy đã từng là của tớ. “Đã từng” thôi ấy nhé! Quá khứ khép lại quá lâu rồi, tớ chẳng muốn xới tung nó lên để tự chuốc cho mình thêm những dằn vặt một lần nào nữa… Ấy chính là người con gái của cuộc đời anh trong hiện tại. Trân trọng nó, giữ thật chặt tay anh và đừng bao giờ buông ra nhé…

Đừng để những vết thương ngày xưa thêm một lần hở miệng. Người không thể đi đến cuối con đường cùng anh là tớ, nhưng tớ tin ấy sẽ làm được điều đó, cô gái đang yêu anh ấy rất nhiều ạ!

Người con trai ấy đang yêu…

Ấy sẵn sàng hi sinh mọi thứ vì anh chứ? Ấy sẵn sàng chấp nhận những thiệt thòi không đáng để luôn giữ anh ở cạnh chứ? Ấy sẵn sàng khóc hộ cho nỗi đau của anh ấy và buồn chung những nỗi xa xót của cõi lòng anh? Ấy có sẵn sàng đặt nụ cười của mình phía sau lưng hạnh phúc của anh?...

viet-cho-nguoi-den-sau-735198-6843.jpg

Nếu câu trả lời là có…

Ấy hãy đừng đưa những ngày cũ đã qua để cứa vào lòng anh ấy…

Đừng nhắc về tớ như một cái cớ để đay nghiến tâm trí anh…

Đừng mang ích kỉ của mình ra ghen tị với những thứ đã thuộc về ngày hôm qua…

Đừng tự xát muối tim mình và làm chua xót trái tim người con trai ấy yêu về những điều đã chẳng còn tồn tại…


Nhìn về hôm nay và trông về ngày mai, ấy đang có trong tay mình hạnh phúc, ấy biết không?

Người con trai đang yêu ấy…

Tớ không dám chắc rằng mình đã quá hiểu anh ấy, nhưng tớ tin rằng sẽ có những điều thân thuộc vẫn khó có thể đổi thay.

Đừng buộc anh ấy phải thay đổi những thói quen khi đã ở cạnh tớ, thời gian trôi qua, ấy sẽ chính là thói quen của anh ấy mà chẳng ai xóa bỏ được.

Đừng khóc khi anh ấy hát những bài nhạc cũ, anh ấy chẳng nhớ về tớ nữa đâu, chỉ là anh ấy đang nhắc mình về những gì đã có để trân trọng những phút giây hiện tại đang ở cạnh ấy mà thôi.

Đừng dỗi, khi vô tình tên tớ được anh ấy nói về, một cái tên từng gắn liền cả một phần đời trong quá khứ, sẽ chẳng dễ dàng để quên, đúng không ấy? Anh ấy chẳng có ý gì đâu, chỉ là buột miệng thế thôi mà. Giữa anh và tớ, tình yêu đã không còn nữa.

viet-cho-nguoi-den-sau-735198-2868.jpg

Có phải tớ đang rất ích kỉ không khi đang nói rất nhiều về chàng trai của ấy? Cái gì đã qua, hãy cho nó bình yên trôi về phía bên trái của chiếc đồng hồ thời gian ấy nhé. Tớ sẽ rất đau lòng, nếu tớ là vật cản cho hạnh phúc của ấy… Cứ để quá khứ ngủ yên, với vẹn nguyên những gì nó đã có!

Người con trai mà chúng ta cùng yêu…

Chàng trai chúng ta lựa chọn để dựa vào xứng đáng được yêu thương rất nhiều, đúng không ấy? Chàng trai ấy đang yêu có thể đã khác nhiều với chàng trai tớ đã yêu, nhưng không có nghĩa là anh ấy đã quen với nỗi đau mà sẽ dễ dàng chấp nhận thêm những lần thương tổn sau nữa. Vậy nên, hãy cố gắng để anh ấy không bao giờ thấy mình được yêu ít hơn hôm qua, dù chỉ là một chút thôi, ấy nhé!

Dù là người đến trước, nhưng tớ mãi không phải người cuối cùng. Kẻ đứng sau hạnh phúc này, thực lòng chúc phúc cho ấy!
 
Top