Viết cho người cũ của chồng: Hứa Tú Mai

tieuhodiep1989tv

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/6/2010
Bài viết
48
Thân chào bạn - người yêu cũ của chồng tôi- Hứa Tú Mai!
Có lẽ bạn không thể nào đọc được những dòng thư này vì tôi không biết bạn hiện giờ ở đâu, sống ra sao, và nếu như biết tôi cũng không có đủ dũng khí và can đảm để gởi thư cho bạn bỡi lẽ tôi không muốn tiếp tục gợi lên một cuộc sóng gió trong gia đình tôi cũng như trong lòng bạn!
Tôi chưa hề biết mặt bạn, còn bạn chắc là đã đôi lần nhìn thấy tôi đi cùng anh ấy, bỡi vì tôi mãi mãi là người đi cùng anh ấy cho đến cuối cuộc đời mỗi chúng tôi. Trước đây tôi không bao giờ tin vào điều này và luôn ám ảnh bỡi những điều bạn nói với tôi cũng khoảng thời gian này 8 năm về trước, vì tôi còn nhớ rất rỏ đó là một ngày trong chuỗi những ngày sau khi tôi và anh đã chính thức làm đám hỏi với nhau.
Bạn chắc là quên rồi nhưng không hiểu sao tôi vẩn nhớ, tôi không thể nào quên được câu nói chắc như đinh đóng cột của bạn :" Anh Tuấn ( vì lúc ấy bạn thường gọi chồng tôi bằng cái tên đó) không yêu Kiều đâu, trước sau gì anh Tuấn cũng sẽ quay trở về với tôi thôi, anh Tuấn chỉ yêu 1 mình tôi" Bạn biết không, tôi đã vì câu nói ấy của bạn mà suýt nữa thì đánh mất đi một người đàn ông tốt nhất trên đời và cũng là người yêu tôi nhất trên thế gian này ngoài gia đình tôi. Tôi đã mất 8 năm trời sống trong đau khổ, dằn vặt, tôi đã bị những lời nói của bạn ám ảnh, mặc dù tôi luôn có tất cả nhưng tôi đã không hề nhận ra. Bạn nói xong, cho hả giận với tình địch và rồi bạn quên ngay, không hề có tí trách nhiệm nào với lời nói của mình. Bạn chỉ biết lâu lâu lại thay một cái sim mới nhắn tin cho chồng tôi làm xáo trộn sự êm ấm của gia đình tôi, và rồi cười thầm trên sự đau khổ của người khác, bạn muốn đạp đổ đi hạnh phúc của người mà bạn luôn cho là " hết lòng yêu thương" chỉ để hả hê, chỉ để vui sường, chỉ để làm thỏa mãn cái phần " con" trong con người của bạn, tôi nghĩ thế, có phải không? Người yêu bé nhỏ của chồng tôi trong quá khứ???
Bạn có biết kẻ mà bạn cho là người thứ 3, kẻ mà bạn luôn nghĩ rằng không bao giờ được tình yêu của chồng ấy chính là mối tình đầu của anh ấy, không phải là bạn, mà là tôi, chính tôi, tôi đến bây giờ cũng chưa nghĩ rắng tôi bao năm qua đã sống như một người vừa mù vừa điếc trong tình yêu của chồng chỉ vì một câu nói xuất phát từ tính ích kỷ của bạn. Bạn có biết bạn chỉ là một cái bóng của tôi trong quá khứ thôi không? Tôi quen anh khi anh vừa học ĐH năm thứ nhất, lúc ấy tôi đang học lớp 10, tôi khi ấy là một cô bé còn anh thì chưa có tương lai, chính vì anh nghĩ cho tôi, sợ việc hoc hành tôi xa sút nên anh đã rút lại lời yêu đương đễ tôi chuyên tâm học hành. Còn anh, anh đã một thân một mình vừa đi làm vừa đi học, anh kể với tôi, anh quen với bạn vào dịp nghĩ hè cuối năm đai học thứ hai, trong 1 lần đi cùng với anh Lâm đến nhà bạn vì anh Lâm và chị của bạn là bạn. Anh ấy nói sai lầm của anh ấy là đã nhìn thấy tôi ở trong bạn, vì khi ấy mỗi lần anh tìm tôi tôi đều tránh né anh, tôi ghét người nói ra rồi không giữ lời, tôi ghét bị coi là "trẻ con" mỗi lần găp anh đều cố làm ra vẻ người lớn, thế nên anh ấy tự nhiên cứ tranh luận với bạn, cứ thế mà đã yêu bạn trong cái thời điểm ấy. Còn tôi, tôi không hề quan tâm đến anh ấy, và tôi đã delete anh ra khỏi cuộc sống của mình nên tôi không hề biết việc anh có bạn, và cũng chẳng cần thiết biết bạn đã được yêu như thế nào trong lúc ấy
Vâng, cái gì bắt đầu để liên kết 2 con người với nhau không quan trọng, quan trọng là bạn đã từng được yêu, và đó là bạn chứ không phải tôi, chỉ có bạn mới biết người ấy đối với bạn như thế nào, yêu bạn nhiều ra sao, nhưng bạn à, không phải tình yêu nào cũng có giá trị vỉnh cữu, kể cả chuyện khi người ta đi lấy vợ rồi mà bạn vẩn còn hoang tưởng trái tim người ta dành cho bạn, thì tôi cho đó là chuyện buồn cười nhất trên thế gian này, cho dù tôi đã tin vào cái chuyện buồn cười đó ngần ấy năm, nhất là khi tôi lại là tình yêu ở thì hiện tại và chắc chắn là ở cả tương lai của anh ấy. Tôi đúng là ngớ ngẩn mất rồi!!!!!
Đến khi ngẫm lại từng lá thư của bạn cho anh ấy tôi đều đã đọc và nhiều lúc tôi cảm thấy đó cứ như thư tôi viết cho anh, từ ngôn ngữ cho đến cách nũng nịu hờn dỗi, từ sở thích xem đá banh cho đến, khả năng " cãi nhau" với anh....Tôi có thể hiểu được lòng bạn, tình yêu của bạn dành cho anh, và tôi cũng công nhận rằng bạn yêu anh rất nhiều, nhiều hơn tôi!!! Vì tôi khi đồng ý làm vợ anh chỉ có 1 từ "nể". Vì từ trước đến giờ tôi cứng đầu không ai nói tôi có thể cho vào tai, vậy mà anh làm được, vì tôi ương bướng lì lợm nhưng anh vẩn ở cạnh tôi, hạnh phúc khi có tôi.
Câu chuyện của bạn bị tôi đem ra "hành xác" anh mấy năm trời vậy nhưng anh vẫn cứ yên lặng ngồi đó, yên lặng nghe tôi kể lể, khóc lóc, và kiên nhẫn chờ đợi tôi yêu anh.
Đến bây giờ khi tôi thật sự yêu anh giống như bạn đã từng yêu tôi mới hiểu tại sao khi ấy bạn lại đối xữ với tôi_ kẻ vô tội_ như thế! Xin bạn đấy và cũng cảm ơn bạn vì đó là phép thử chính xác nhất và tôi đã hiểu được trái tim tôi khuất phục trước tình yêu của anh.
Không biết giờ bạn còn yêu anh không?, nghe nói bạn đã lập gia đình, vậy thì bạn thử tự hỏi lòng mình lại đi, nếu như chồng bạn cũng có một cô người yêu như bạn, luôn liên lạc với anh ấy, thì bạn sẽ như thế nào, nhưng nói thật, tôi giờ đã hiểu tất cả.... Bạn yên tâm
Đôi dòng thông báo cùng bạn về hạnh phúc của chúng tôi, thân chúc bạn vui và luôn hạnh phúc.
Người yêu mới và luôn luôn mới của người yêu bạn trong quá khứ :KSV@04:
 
Top