1. minhtan20xx

  minhtan20xx Nhân Viên Tư Vấn Thành viên thân thiết

  Vì xây bằng cát trộn bê tông nên đập thủy điện Đăk Mek 3 vỡ .

  Đập thủy điện Đăk Mek 3 vỡ vì xây bằng... cát trộn bê tông

  thanhnien.com.vn

  29/11/2012 11:25

  (TNO) Sáng 29.11, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo về vụ vỡ đập thủy điện Đăk Mek 3, nằm trên địa bàn xã Đăk Choong, H.Đăk Glei khiến một người chết và hơn 60 m đập bê tông phía thượng lưu của công trình bị sập vào ngày 22.11 (Báo Thanh Niên đã thông tin).

  Tại cuộc họp báo, ông Đặng Thanh Long, Chánh văn phòng UBND tỉnh Kon Tum cho biết: Qua kiểm tra và báo cáo của đoàn liên ngành cho thấy chủ đầu tư là Công ty cổ phần thủy điện Hồng Phát Đăk Mek đã thi công đập sai so với hồ sơ thiết kế.
  Cụ thể là đập phải được đổ bê tông liên tục mác 150 nhưng thay vào đó, đơn vị thi công đã cho đổ đất, đá, cát vào trộn với bê tông hỗn hợp dẫn đến việc đập chịu lực yếu, dẫn đến sự cố.
  [​IMG]
  [​IMG] Hiện trường ngổn ngang với hàng trăm mét khối đất, đá, bê tông bị đổ sập - Ảnh: Trần Hiếu

  Trong thời gian 24 giờ sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư chưa báo cáo cho Bộ Xây dựng, UBND tỉnh theo quy định.
  UBND tỉnh Kon Tum đã có chỉ đạo các ngành chức năng khẩn trương giải quyết, làm rõ sự cố này. Theo đó, yêu cầu chủ đầu tư đình chỉ toàn bộ việc thi công tại công trình; yêu cầu chủ đầu tư báo cáo sự cố cụ thể cho Bộ Xây dựng và UBND tỉnh Kon Tum; nộp toàn bộ hồ sơ của công trình cho Sở Xây dựng Kon Tum trước ngày 1.12 này; có phương án, kế hoạch cụ thể và thực hiện khắc phục hậu quả sự cố, khai thông đảm bảo dòng chảy trên lưu vực sông Đăk Mi, bảo vệ môi trường ở khu vực này.
  Đồng thời, UBND tỉnh Kon Tum cũng chỉ đạo Sở Xây dựng chọn đơn vị tư vấn xây dựng có đầy đủ điều kiện năng lực, kinh nghiệm để thực hiện khảo sát, đánh giá độc lập và xác định nguyên nhân sự cố, làm rõ trách nhiệm của người gây ra sự cố, báo cáo UBND tỉnh kết quả để có chỉ đạo xử lý theo pháp luật.
  Đồng thời, tỉnh cũng chỉ đạo UBND H.Đăk Glei phải kiểm tra, giám sát việc đình chỉ thi công và khắc phục sự cố đối với công trình này. Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ chết người tại công trình thủy điện Đăk Mek 3 để xử lý theo pháp luật.
  Trần Hiếu

   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Vì xây bằng Diễn đàn Date
Chọn người yêu vì bạn mà hoàn thiện bản thân mỗi ngày [☼] Xúc cảm 26/3/2020
Hoàn Thật tốt vì gặp được nhau Truyện dài 19/3/2020
Vì sao nên luyện thi THPT QG sớm? Bản tin sinh viên 26/2/2020
Dân mạng sôi sục vì bạn trẻ ví người thợ xây "húp canh như lợn" Bản tin sinh viên 1/11/2012
Xây dựng nhà nước do dân, vì dân Tư tưởng - Đường lối 12/3/2011
Tt.HCM về dân chủ, và xây dựng Nhà nước của dân, do dân, vì dân. Tư tưởng - Đường lối 8/8/2010

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP