1. wangsky1712

  wangsky1712 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Vì sao bạn phải tham gia các lớp học kỹ năng mềm.

  Kỹ năng mềm (soft skills) là thuật ngữ dùng để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuộc sống con người như kỹ năng sống, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, vượt qua khủng hoảng, sáng tạo và đổi mới… những thứ thường không được học trong nhà trường, không liên quan đến kiến thức chuyên môn, không thể sờ nắm, không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt mà phụ thuộc chủ yếu vào cá tính của từng người. Chúng quyết định bạn là ai, làm việc thế nào, là thước đo hiệu quả cao trong công việc. Và thực tế cho thấy người thành đạt chỉ có 25% kỹ năng chuyên môn và 75% là quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị.

  [​IMG]

  Bạn sẽ học được gì khi tham gia một lớp học kỹ năng mềm nào hay không, và liệu học kỹ năng mềm sẽ giúp được gì cho bạn trong công việc.

  Lớp học kỹ năng mềm sẽ dạy cho bạn cách suy nghĩ lạc quan, niềm say mê công việc, ý chí chiến thắng.

  Bạn đã từng nghe lời khuyên hãy nhìn cốc nước còn đầy một nửa tốt hơn là nhìn nó đã vơi đi một nửa. Ở nơi làm việc, cách nghĩ lạc quan này có thể giúp bạn phát triển trên một chặng đường dài. Mọi cái nhìn lạc quan đều dẫn đến thái độ lạc quan, có thể là một vốn quý trong môi trường làm việc, đánh bại thái độ yến thế, bi quan.

  Chìa khóa để có một thái độ lạc quan là bạn giải quyết một sự trở ngại hay thách thức như thế nào khi gặp phải. Có thể lấy 1 ví dụ, thay vì than phiền về khối lượng công việc gây stress, hãy nghĩ về nó như một cơ hội để thể hiện khả năng làm việc tích cực, hiệu quả của bạn.

  Lớp học kỹ năng mềm sẽ dạy cho bạn biết cách làm việc nhóm, hòa đồng vào tập thể, có tinh thần đồng đội.

  Hầu hết các nhà tuyển dụng rất thích những nhân viên thể hiện được khả năng làm việc tốt trong tập thể. Hòa đồng với tập thể không chỉ có nghĩa là có tính cộng tác mà còn thể hiện được khả năng lãnh đạo tốt khi có thời điểm thích hợp.

  Có thể tới một lúc nào đó, sự xung đột xuất hiện trong tập thể của bạn hãy tỏ ra chủ động dàn xếp. Hãy cố gắng tỏ ra sẵn sàng hợp tác trong công việc và thiết lập nên các mối quan hệ công việc với mọi đồng nghiệp nếu có thể. Hãy học cách nói những điều bạn nghĩ như thế nào và thể hiện bằng ngôn ngữ cử chỉ ra sao.

  Bạn sẽ biết cách giao tiếp hiệu quả khi tham gia một lớp học kỹ năng mềm.

  Bạn có phải là người vừa biết nói chuyện, vừa biết lắng nghe? Bạn có thể chia sẻ những tình huống trong công việc, yêu cầu của mình với các đồng nghiệp, khách hàng….một cách tích cực và xây dựng.

  Kỹ năng giao tiếp tốt là một thế mạnh đối với bất cứ ai trong công việc, giao tiếp là phương tiện cho phép bạn xây dựng cầu nối với đồng nghiệp, thuyết phục người khác chấp nhận ý kiến của bạn, bày tỏ được nhu cầu của bạn.

  Rèn luyện sự tin khi bạn quyết định tham gia lớp học kỹ năng mềm.

  Bạn có tin chắc được thực sự rằng mình có thể làm được công việc này không? Bạn có thể hiện thái độ bình tĩnh và tạo sự tự tin cho người khác không. Hầu hết các trường hợp, khi bạn muốn gây ấn tượng với một ai đó, sự tự tin là một thái độ rất hiệu quả. Trong sự khiêm nhường khi bạn nhận được lời tán dương là rất quan trọng thì sự thừa nhận thế mạnh của mình và quan trọng không kém.

  Lớp học kỹ năng mềm sẽ giúp bạn mài dũa kỹ năng sáng tạo.

  Bạn có thể thích nghi được với những tình hướng, những thách thức mới. Bạn có sẵn sàng đón nhận những thay đổi và đưa ra những ý tưởng mới? Tính sáng tạo và lối suy nghĩ thông minh được đánh giá cao ở bất cứ công việc nào. Bạn có thể đang phải làm một công việc chán ngắt, buồn tẻ, hãy cố gắng khắc phục nó theo cách hiệu quả. Khi một vấn đề khiến người ta phải miễn cưỡng bắt tay vào làm, hãy nghĩ ra một giải pháp sáng tạo hơn, đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của việc giải quyết vấn đề theo cách sáng tạo.

  Tham gia lớp học kỹ năng mềm sẽ giúp bạn xác định trước những việc cần làm, xây dựng một cái nhìn tổng quan.

  Bạn năng động, sáng tạo trong việc giải quyết các vấn đề chắc chắn sẽ nãy sinh trong quá trình làm việc? Bạn sẽ đảm nhận giải quyết công việc hay nhường hần cho người khác? Đừng than phiền rằng bạn phải làm thêm các công việc khác, hãy thể hiện khả năng đa kỹ năng của bạn, chắc chắn cái bạn sẽ nhận lại là rất lớn. Một cái nhìn tổng quan về công việc giúp bạn có khả năng xác định được các yếu tố dẫn tới thành công, nhận ra các nguy cơ tiềm ẩn, thời điểm xảy ra.

  Bạn có thể tham gia lớp học kỹ năng mềm ở các trung tâm, hoặc tham gia các lớp học kỹ năng mềm online tùy theo nhu cầu, thời gian, tài chính của bạn.
  Nguồn: Vì sao bạn phải tham gia các lớp học kỹ năng mềm.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP