Chọn lớp học kỹ năng sống phù hợp

wangsky1712

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/10/2011
Bài viết
319
Ngày nay, các bạn đã không còn xa lạ gì với cụm từ kỹ năng sống, ngay cả các bậc cha mẹ ông bà chúng ta cũng biết về nó, nhưng các bạn có thật sự biết được khái niệm của từ “kỹ năng sống”. Và quan trọng hơn bạn đã biết đến tầm quan trọng của nó, cũng như phải học tập kỹ năng sống như thế nào và học ở đâu? Đó chính là câu hỏi mà biết bao bạn trẻ phân vân, và cũng làm đau đầu các bậc phụ huynh.

l%25E1%25BB%259Bp%2520k%25E1%25BB%25B9%2520n%25C4%2583ng%2520s%25E1%25BB%2591ng.jpg


Kỹ năng sống

Bạn có thể hiểu một cách đơn giản, kỹ năng sống là khả năng nhận thức của bản thân, biết làm chủ cảm xúc, có thể ứng biến trong nhiều môi trường hoàn cảnh sống khác nhau. Từ đó tích lũy kinh nghiệm tạo thành nội lực để thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Bạn biết không, ở các nước phát triển việc học kỹ năng sống được quan tâm để đặt nền móng cho trẻ ngay từ sớm, khi trẻ bắt đầu nhận thức và được dạy ngay trong trường lớp. Các bạn đó được học về các kỹ năng sống như về những tình huống sẽ xảy ra trong cuộc sống, cách đối diện và đương đầu với những khó khăn, và cách vượt qua những khó khăn đó cũng như cách tránh những mâu thuẫn, xung đột, bạo lực giữa người và người.

Còn ở nước ta, việc học kỹ năng sống mới bắt đầu mấy năm gần đây. Trong trường học vẫn còn chưa phổ biến dạy kỹ năng sống cho học sinh, do chương trình giáo dục còn mang nặng tính chất cồng kềnh, lại thiên về bồi dưỡng kiến thức. Mặc dù đã nhận thức được vấn đề sẽ học kỹ năng sống nhưng có phần bị lạm dụng nếu như bạn không thực sự hiểu rõ về nó.

Giá trị mang lại khi bạn tham gia lớp học kỹ năng sống


Học kỹ năng sống sẽ giúp bạn biến nhận thức thành hành động, bạn không những hiểu biết mà còn phải làm được điều bạn hiểu để ứng phó với các thử thách trong cuộc sống hàng ngày mà bạn gặp phải. Qua việc học kỹ năng sống sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “bạn là ai? bạn muốn gì? bạn sẽ làm gì? Và bạn có mục đích gì trong cuộc sống.”

Học kỹ năng sống ở đâu?

Đánh vào nhu cầu của xã hội hiện nay, rất nhiều trung tâm trường lớp đã mở lớp học kỹ năng sống. Điều này mang đến cho bạn cơ hội chọn lựa lớp học, nhưng cũng đau đầu không ít là học ở đâu để đảm bảo chất lượng, không bị tiền mất tật mang.

Hiện tại do kỹ năng sống chưa được đưa vào dạy chính trong trường lớp, nên có nhiều nơi mở lớp học kỹ năng sống mà không có sự đồng nhất về nội dung và cách truyền tải, do đó giả cả cũng như chất lượng đều có sự khác nhau. Điều này cũng khiến bạn phân vân về cách học nào cho hiệu quả, bạn hãy nhìn vào tình hình tài chính, cũng như quỹ thời gian của bạn để chọn cho mình lớp học kỹ năng sống phù hợp với mình nhất. Bởi dù bạn học trực tiếp hay trực tuyến thì đều có trung tâm uy tín và mang lại hiệu quả cho bạn, sẽ không quá khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu thêm thông tin về trung tâm mà bạn sẽ theo học cũng như uy tín, giá cả của trung tâm đó.

Một trung tâm đáng để cho bạn tin tưởng và theo học là một trung tâm có uy tín, đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn sâu rộng, hơn nữa giáo trình dạy phải khoa học, hợp lý và thực tế.

Một điều quan trọng nữa là mặc dù bạn đã theo học kỹ năng sống ở bất cứ trung tâm nào bạn cũng phải có sự cam kết với bản thân là nghiêm túc với khóa học và phải thực hành thường xuyên cho tới khi gần như là thói quen hay phản xạ tự nhiên, thì bạn mới nhận thấy được sự thay đổi tích cực của mình.
Nguồn: Chọn lớp học kỹ năng sống phù hợp
 
×
Quay lại
Top