Văn Văn của member KSV ^ . ^

Trong chuyên mục 'Phổ thông' đăng bởi heokool, 30/4/2012. — 9.914 Lượt xem

 1. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Văn của member KSV ^ . ^

  Èo, tìm thấy mấy bài kiểm tra Văn trước đây, post lên cho cả nhà cùng đọc, tham khảo, bình luận ... hihi nói chung là kỉ niệm cũ :D


  ĐỀ BÀI : Cuộc sống sẽ ra sao nếu không có niềm hy vọng ?
  BÀI LÀM:

  Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng sẽ có ít nhất một lần ước mơ, hy vọng vào một điều gì đó. Có người hy vọng tương lai sau này sẽ trở lên giàu có, người khác hy vọng mình có một công việc ổn định để có thể nuôi sống bản thân và gia đình. Vậy hy vọng là gì và cuộc sống sẽ ra sao nếu không có niềm hy vọng ?
  Theo tôi nghĩ, hy vọng là niềm mong ước, đạt được một thành quả nào đó trong cuộc sống. Niềm hy vọng của mỗi người có thể trở thành hiện thực hoặc không thể trở thành hiện thực được. Tuy nhiên , ai trong chúng ta cũng có quyền hy vọng một điều gì đó tốt đẹp sẽ đến với mình .

  Cuộc sống của chũng ta sẽ vô nghĩa, buồn tẻ, nhạt nhòa biết bao nếu không có niềm hy vọng, Ta không hề tin tưởng ai, không có một mục đích nào đó để phấn đấu không dự định gì cho tương lai của mình, Sống như vậy ta chỉ có thể nhìn thấy một màu tối, một không khí ảm đạm xung quanh mình mà thôi..
  Chúng ta hãy cùng nghĩ đến những người khuyết tật . Họ vẫn sống lạc quan, vẫn làm việc bình thường như bao người lành lặn khác. Họ không hề cảm thấy mình là người vô ích. Qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi biết được rất nhiều tấm gương vượt qua khó khăn để đạt được ước muốn. Có những người bạn khuyết tậtm gia đình khó khăn nhưng vẫn quyết tâm đến trường học tập mong muốn được đùa vui với bạn bè cùng trang lứa. Sau này, họ có thể trở thành một bác sĩ, giáo viên và cây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, Hay như bên cạnh nhà tôi có một gia đình bạn nhỏ rất khó khăn, bạn mồ côi cả cha lẫn mẹ, chỉ sống với bà ngoại, Hai bà cháu rau cháo qua ngày đã khó, mong gì cho cháu được đến trường. Nhưng hằng ngày bà ngoại vẫn mớ rau, mớ tép đi chợ để có tiền mua sách bút cho cháu, mong cháu có cái chữ để sau này đỡ khổ. Người bạn nhỏ đó cũng rất thương bà nên ngoài giờ học bạn còn đi làm thêm để kiếm tiền giuó bà. Được sự giúp đỡ cưu mang đùm bọc của những người xung quanh và niềm hy vọng vào một tương lai tốt đẹp , bạn nhỏ đó đã đạt được nhiều thành công. Suốt bảy năm, bạn đều là học sinh giỏi , từng tham dự nhiều kì thi và đoạt giải. Vậy bạn nhỏ đó và nhiều bạn khác đã làm thế nào, các bạn nghĩ gì mà có một ý chí mạnh mẽ để đạt được ước muốn của mình. Thì ra mỗi người trong họ đều có một niềm tin, một niềm hy vọng, khát khao cháy bỏng và một cuộc sống tốt đẹp sau này. Nếu các bạn ấy không có ước mơ, hy vọng thì sẽ không có những thành công đó, Niềm hy vọng sẽ giúp tôi và các bạn có một nghị lực, ý chí mạnh mẽ để vượt qua những gian nan trong cuộc đời.
  Tuy nhiên không phải ai cũng có hy vọng đều trở thành hiện thực. Ví như gia đình tôi chẳng hạn. Tôi sống với mẹ và ông ngoại từ nhỏ. Tôi luôn được mẹ dìu dắt, chỉ bảo, trao cho niềm tin để trở thành một người có ích. Nhưng mẹ lại bị một căn bệnh mãn tính hành hạ- bệnh hen phế quản. Mỗi lần trái gió trở trời mẹ lại bị khó thở, mặt mẹ tái xanh, người gầy đi vì không ngủ được. tôi thương mẹ lám nhưng chỉ biết đấm lưng để cho mẹ dễ thở hơn. Gia đình tôi khó khăn nên không có điều kiện đưa mẹ vào viện để tiện chăm sóc. Mẹ cũng biết nên nhiều lần tôi xin mẹ nghỉ học để đi kiếm tiền nhưng mẹ gạt đi. Mẹ nói " Nếu không học thì đời con sẽ khổ như mẹ. Mẹ mong con chăm chỉ học hành , ngoan ngoãn là mẹ vui rồi ". Lời mẹ nói in sâu vào tâm trí tôi. Tôi luôn hy vọng, mơ ước sau này sẽ trở thành bác sĩ, tìm ra thuốc điều trị bệnh cho mẹ. Nhưng điều đó đã không trở thành hiện thực được vì mẹ đã ra đi mãi mãi. Mẹ mất đi, tôi cũng mất đi niềm hy vọng, ước mơ của mình. Nhưng ông tôi, những người bạn, thầy cô, hàng xóm... tất cả mọi người xung quanh đã trao lại cho tôi niềm hy vọng mới. Một người bạn đã nói với tôi" Cuộc sống luôn công bằng, nó không lấy đi của ai cái gì mà không trả lại cái khác .Mẹ bạn đã đi đến một nơi hạnh phúc, ở đó mẹ bạn sẽ không còn bệnh tật nữa. Bạn hãy cố lên !". Tôi đã bật khóc khi nghe bạn nói, tự nhủ với lòng mình sẽ luôn cố gắng, luôn hy vọng vào tương lai tốt đẹp để không phụ lòng chăm sóc của mẹ. Chính niềm hy vọng của mẹ, của ông ngoại, các bạn, thầy cô... đã giúp tôi vượt qua nỗi buồn, trưởng thành hơn trong cuộc sống .
  Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Bên cạnh những niềm hy vọng chính đáng, tốt đẹp lại có những hy vọng hão huyền, không có thực. Chúng ta không nên như vậy, những hy vọng cao sang quá đà không những thực hiện được mà còn làm hại chúng ta.
  Đất nước đang bước bào giai đoạn phát triển, mọi người đang cùng nhau góp sức xây dựng, hy vọng đất nước giàu mạnh, nhân dân ấm no. Chúng ta hãy cùng tin tưởng vào một xã hôi công bằng , dân chủ văn minh.
  Các bạn thấy đó, cuộc sống sẽ luôn tươi vui, ý nghĩa , rực rỡ muôn màu nếu chũng ta không ngừng tin tưởng. Niềm hy vọng sẽ giúp ta có nghị lực, ý chí kiên cường vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, hướng tới một tương lai tươi sáng, Chúng ta hãy cùng hy vọng các bạn nhé !  Bài này cô giáo cho 7 điểm :p
  Viết mỏi tay ùi, mai up bài khác nhé:) Cả nhà cứ bình luận tự nhiên, đọc lại thấy lủng củng ghê :D
   


  mai_lady, S2-S2-S2-S2, devil_badboy7 bạn khác thích điều này.


 2. sieutromanhtrang

  sieutromanhtrang nhìn gì cưng? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/7/2011
  Bài viết:
  1.608
  Lượt thích:
  1.418
  Kinh nghiệm:
  113
  Cũng hay mà:D
  Đúng là làm thơ hay thì hành văn cũng dễ như ăn cơm:))
   
  heokool thích điều này.
 3. Nam Miên

  Nam Miên Cười lên Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  3/4/2012
  Bài viết:
  2.065
  Lượt thích:
  1.671
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học phổ thông cấp 4
  Vậy mà tôi cứ tưởng cậu làm thơ?
   
 4. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  14.973
  Lượt thích:
  14.377
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Nghịch ngợm
  Hồi đó toàn thơ con cóc :)) mà lúc đó đa số là làm văn nghị luận điểm còn chút xíu chớ văn phân
  tích thì lẹt đẹt lắm ak:KSV@08:
  Đây là những bài văn hồi cấp 3 của Heo ý mà :)
   
 5. Mr_Zer0

  Mr_Zer0 Gục ngã... Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/11/2011
  Bài viết:
  6.170
  Lượt thích:
  7.148
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Worker
  Trường:
  Master Home [Mộc Nghệ Thuật]
  bài viết cũng sáng tạo đấy chứ ke ke. Nếu ta mà làm thầy giáo ta sẽ cho cho con 7.5 điểm ^^
   
  heokool thích điều này.
 6. hoatrangnguyen1908

  hoatrangnguyen1908 Such a nice day today Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/2/2012
  Bài viết:
  7.473
  Lượt thích:
  3.801
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  khá ổn! ss! nếu là ở lớp em ss đc 8! cả lớp chưa đứa nào văn qua ngưỡng 7,5 cả!
   
  heokool thích điều này.
 7. heokool

  heokool Cà rốt, trứng hay hạt cà phê? Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/9/2011
  Bài viết:
  14.973
  Lượt thích:
  14.377
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  Trường:
  Nghịch ngợm
  ĐỀ BÀI : Tình thương là hạnh phúc của con người

  Bài Làm :

  Cuộc sống của mỗi người đều có những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ, yêu thuơng , giúp đỡ lẫn nhau. Điều đó sẽ giúp cho cuộng sống thêm ấm áp, tràn đầy tình thương yêu, vậy nên " Tình thương là hạnh phúc của con người ".
  Thật vậy, tình thương là tình cảm gắn bó giữa con người với con người, con người với quê hương đất nước. Nó là cơ sở quan trọng nhất tạo nên vẻ đẹp của xã hội .

  Chúng ta biết rằng, dân tộc Việt Nam ta có tinh thần yêu nước nồng nàn. Đất nước ta được xây dựng trên tình thương và lòng nhân ái của mỗi người dân. Khi đế quốc Mĩ và thực dân Pháp xâm lược nước ta đã có bao người anh hùng ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc. Họ yêu quê hương mình, yêu từng nhành cây, ngọn cỏ, ngôi nhà lá đơn sơ...những thứ thân thuộc, gắn bó trong cuộc sống đời thường. Những con người đó đã không tiếc bản thân, lao vào cuộc đấu tranh để giải phóng dân tộc, đem lại tự do, hạnh phúc cho bao người. Ta tự hỏi, nếu không có tình thương thì sức mạnh nào đã giúp họ làm lên những điều lớn lao như vậy?

  Trong gia đình là tình thương yêu của bố mẹ dành cho con cái, của anh chị em họ hàng đối với nhau. Ông cha ta có câu " thương người như thể thương thân" cũng là để răn dạy con cháu đời sau phải biết yêu mến, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, Cha mẹ yêu con hơn yêu chính mình, nâng niu từng bữa ăn , giấc ngủ, mong con được hạnh phúc sau này . Bạn có nhớ đến một cô bé tên Hồng trong tác phẩm " Ngày thơ ấu " của nhà văn Nguyên Hồng. Cô bé mồ côi cha từ nhỏ, vượt qua mọi ý nghĩ xấu xa mà những người họ hàng reo rắc vào đầu bé về mẹ, cô bé vẫn dành những tình cảm yêu thương, kính trọng nhất cho mẹ của mình. Hay trong chuyện " Chiếc lá cuối cùng" của tác giả O-hen-ri. Với tình thương cao cả, bác Bơ-men đã hy sinh cả cuộc sống của mình để cứu Giôn-xi được sống lại. Những tình cảm cao đẹp như vậy thật đáng quý biết bao .

  Yêu thương là hành động, hành động vì tình thương mới thực sự hạnh phúc. Chúng ta khâm phục trước hành động của một người thanh niên nhường chỗ trên xe buýt cho cụ già cao tuổi , phụ nữ có thai, một em bé dìu bà lão qua cầu, qua đường... và cả những hành động dũng cảm hơn nữa. Cuộc đời này còn có biết bao mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn cần mọi người giúp đỡ. Ta xúc động khi gặp một cô bé tàn tật biết vượt qua mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống , ta yêu thương những gương mặt bé thơ không còn được lành lặn như bao người. Tình yêu thương đó xuất phát từ tấm lòng chân thành nhất của mỗi người. Khi bạn cô đơn hay gặp khó khăn thì tình thương yêu , giúp đỡ của mọi người xung quanh, gia đình, bạn bè, thầy cô...chính là sức mạnh giúp bạn vượt qua tất cả.

  Trong xã hội ngày nay, thanh niên, học sinh như chũng ta phải biết giúp đỡ, quý mến nhau để cùng vươn lên trong cuộc sống. Nếu bạn dành tình thương cho mọi người thì bạn cũng được đáp trả lại. Nó làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc. Cuộc sống của bạn sẽ không còn buồn tẻ, nhạt nhẽo mà sẽ trở nên muôn màu muôn vẻ, vui tươi tràn ngập tiếng cười . Vì vậy, bạn nên dành thì giờ nhất định để giúp đỡ cha mẹ, quan tâm hơn tới mọi người xung quanh , chăm lo một phần công việc gia đình. Người nào mà không biết tý gì đến việc nhàm không kính yêu cha mẹ, không thương mến người thân thì ngoài xã hội sao có lòng yêu mến nhân dân thật sự được ?

  Tóm lại, giữa con người cần có tình thương yêu giúp đỡ lẫn nhau . Tình yêu sẽ được đáp lại bằng tình yêu, tình thương sẽ được đáp lại bằng tình thương, những tấm lòng rộng mở cũng được đáp lại bằng những tấm lòng rộng mở. Bạn cho đi những gì tốt đẹp thì bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn vậy. Chung ta hãy sống sao cho " Tình thương chính là hạnh phúc của con người "  Bài nì được 6.5 :D
   
  mai_lady, Newsun, rep2pm1 bạn khác thích điều này.
 8. Training

  Training Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  4.873
  Lượt thích:
  2.778
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên

  ôi trời ơi...dân Văn nữa.....hic hic

  Mới lớp 9: hê hê :KSV@05::KSV@05::KSV@05::KSV@05:
   
 9. rep2pm

  rep2pm Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/1/2012
  Bài viết:
  171
  Lượt thích:
  85
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Học sinh
  Trường:
  @___@ !!
  "ANH" Ang =)) hê hê là có ý gì hỉ? ;;)
  chờ chủ topic vào =))
  mình làm loãng topic "Văn của Heokool" thành "Văn của Rep2pm" rồi =))
  xl trc ạ =))
   
 10. Training

  Training Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/7/2011
  Bài viết:
  4.873
  Lượt thích:
  2.778
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Học viên
  em lập một topic cho em đi
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP