Trụ sở nhóm dịch CTP =3=

Giải Nobel Y học được trao cho Sir John Gurdon và Shinya Yamanaka.

Giải Nobel Sinh lý học hay Y học năm 2012 đã được trao vào hôm Thứ Hai ngày 8 tháng 10 cho Sir John Gurdon và Shinya Yamanaka cho công trình đã cách mạng hóa sự hiểu biết về cách thức các tế bào và cơ thể phát triển. Đây là thông báo về giải thưởng đầu tiên của Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, mở màn cho hàng loạt các thông báo giải thưởng khác sẽ được đưa ra trong tuần này.

Gurdon, 79 tuổi, đến từ Dippenhall, Anh, và Yamanaka, 50 tuổi, đến từ Osaka, Nhật Bản, chung nhau giải thưởng cho khám phá của họ về "các tế bào trưởng thành, chuyên biệt có thể được tái cấu trúc để trở thành các tế bào chưa trưởng thành có khả năng phát triển thành tất cả các mô của cơ thể", theo Hội đồng Nobel, nơi bao gồm 50 giáo sư làm việc tại viện Karolinska.

Năm 1962 Gurdon đã phát hiện ra rằng các tế bào này có thể đảo ngược trong một thí nghiệm với tế bào trứng ếch. Hơn 40 năm sau đó, Yamanaka đã phát hiện ra bằng cách nào mà các tế bào trưởng thành ở chuột có thể tái cấu trúc để trở thành tế bào gốc non "cái mà có thể phát triển thành tất cả các loại tế bào trong cơ thể", Viện này cho biết trong bản thông báo của họ.

Hội đồng Nobel cũng cho hay: "Những phát hiện đột phá này đã hoàn toàn thay đổi cái nhìn của chúng ta về sự phát triển và sự chuyên môn hóa của tế bào. Bây giờ chúng ta hiểu rằng tế bào trưởng thành loại đó không bị bắt buộc mãi mãi chỉ có một chức năng duy nhất."

Bằng việc tái cấu trúc tế bào ở người, các nhà khoa học đã tạo ra những cơ hội mới để nghiên cứu các loại bệnh và phát triển phương pháp để chuẩn đoán và điều trị.
 
Ơ... Sao nghe k khớp gì hết. Đây đâu phải cryptic?
 
anh nghĩ cái này là trong chòi báo đấy
 
Giỏi quá. 10 điểm. Rảnh quá lập một hội cùng luyện Anh luôn đi, dù sao cũng rảnh. :v
 
Nhắc mới nhớ tới cái gói hàng free của Ducan tặng đại trà member nhân ngày Page đạt 1 triệu like. Ai chưa có, pm share cho. :/
 
Hì, coi phần Vocabulary thôi cũng được, có 7 video từ vựng. Và một vài video Idioms, Slang..v..v... và cụm từ thông dụng.
 
Chủ yếu là phát triển kĩ năng, thời gian bao lâu không quan trọng.
 
"Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" - Pa có dạy con chữ nào đâu. :v
 
hầy, nhiều quá ko đếm hết đuọc hả pa????:KSV@12:, con yêu pa , con mến pa (đừng hiểu lung tung ko là má ghen chết á)
 
Lâu quá không chat với con. :)) Mà mấy Khế đi đâu hết rồi nhỉ? :(
 
Quay lại
Top