Trong tình yêu, im lặng cũng là một câu trả lời

Loverise

Tập phũ phàng
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/12/2014
Bài viết
4.706
(Blogtamsu) – Im lặng để biết rằng mình yêu thương, im lặng để cho nhau những khoảng trời riêng, im lặng để làm nguôi đi những hờn giận và im lặng cũng là cách để người ta xa nhau.

Đôi khi, tình yêu chẳng cần phải nói thành lời, chỉ cần lặng nhìn vào mắt nhau là đã hiểu tất cả. Nhưng im lặng chấp nhận, im lặng chịu đựng, im lặng hờn ghen, im lặng giận dữ lại hoàn toàn trái ngược.

Nếu khi bạn nói nhớ ai đó, người ta chỉ im lặng rồi đỏ mặt quay mặt đi là khi người ta cũng muốn đáp lại y như vậy.

Khi bạn tỏ tình và nói lời yêu với ai đó, người ta chỉ im lặng rồi mỉm cười hạnh phúc ôm chầm lấy bạn, sự im lặng ngọt ngào ấy thay cho câu đồng ý.

Yêu nhau rồi, mỗi lần giận dỗi, người ta sẽ im lặng. Im lặng cho đến khi người ta hết giận, hết buồn.

Và khi người ta im lặng quá lâu mà chẳng hề đáp lời cũng là khi người ta muốn chấm dứt mọi thứ một cách không ồn ào, không quá tổn thương nhau bằng những lời nói. Và đó là khi im lặng cũng là cách để chia tay.

Đôi khi, trong tình yêu im lặng còn có sức mạnh ghê gớm hơn cả một lời nói. Nó đủ sức để bóp nát một trái tim, đủ mạnh để giết chết một tình yêu và đủ tàn nhẫn để biến hai người đang yêu nhau bỗng dưng trở thành xa lạ.

im-lang-blogtamsuvn.jpg

Đừng cố chấp im lặng trong tình yêu (Ảnh minh họa)

Hãy cứ cãi nhau chứ đừng im lặng.

Có thể giận dỗi nhưng đừng im lặng.

Có thể hờn ghen nhưng đừng im lặng.

Có thể hận thù cũng đừng im lặng.

Có thể rời xa nhưng cũng đừng im lặng mà biến mất.

Có thể chia tay nhưng xin hãy nói với nhau dù chỉ một lời. Đừng im lặng.

Và nếu còn yêu nhau xin đừng im lặng.

Im lặng là cách đơn giản nhất để rời xa nhau nhưng cũng là cách đau đớn và day dứt nhất với người ở lại.

Có rất nhiều cuộc tình đã mãi mãi đặt dấu chấm hết bởi sự im lặng. Bởi lẽ khi người ta còn lên tiếng tức là còn yêu thương, còn nhớ nhung, còn quan tâm. Nhưng khi họ đã chấp nhận im lặng tức là chấp nhận một sự thật chẳng phải là yêu thương nữa. Họ muốn buông tay.

Trong tình yêu, khi mà một bên cứ ồn ào để níu kéo còn một bên cứ im lặng để lặng lẽ để rời xa là tình yêu đã đến hồi kết. Chẳng ai có thể đủ sức để chịu đựng mãi một sự im lặng đáng sợ. Cũng chẳng ai muốn níu kéo một người đã muốn buông tay.

Yêu nhau, hãy dặn nhau rằng, những lúc nào giận nhau thì có quyền đôi co, cãi nhau nhưng đừng cắt liên lạc. Đừng bao giờ im lặng để nín nhịn nỗi đau, sự phiền muộn. Bởi lẽ, sự tàn phá của lặng im ghê gớm vô cùng. Đừng để mình quen với điều đó để đánh mất đi sự ồn ào, đánh mất đi tình yêu vốn có.

Có khi im lặng là người ta đang giận dỗi, im lặng cũng là để đo tấm lòng của một con người, im lặng để biết mình còn có nhau nhưng đừng để im lặng để mãi mãi mất nhau.
 
Quay lại
Top