Im lặng

ly quoc

I'm fine!
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/4/2013
Bài viết
12.618
LANG+IM.jpg


Trong cuộc sống có những phút giây lặng im giữa những người bạn. Điều đó thật khác lạ, vì bình thường là những lời nói líu lo, những tiếng cười rộn rã, chia sẻ với nhau biết bao điều. Một sự im lặng cũng thật sự cần thiết để dành cho nhau những khoảng không gian riêng, ai cũng có cuộc sống riêng và điều đó giúp tình bạn thêm bền chặt.

Đôi khi sự im lặng không có nghĩa là không có gì để nói. Khi bạn cho ai đó nghe một bài hát mà bạn yêu thích, khi bạn cho ai đưa ai đó đến một nơi đẹp. Trước sự im lặng của họ, bạn hãy nghĩ rằng, tâm hồn họ đang lắng xuống vì vẻ đẹp của cảnh vật và nét đẹp của những vần thơ. Và lúc này, cảm xúc chưa kịp thốt nên lời đó chính là sự lặng im.

Khi một câu hỏi của bạn đặt ra và cuộc sống ném trả lại bạn sự lặng im thay cho câu trả lời. Hỡi bạn mến, hãy đừng vội nghĩ rằng cuộc sống đang thờ ơ và thế giới đang quay lưng lại với bạn. Bởi chính lúc này đây cuộc sống đang dạy cho bạn bài học về sự lặng im. Từ khoảng lặng ấy, bạn sẽ thấy được nhiều hơn bạn nghĩ.

Khi bạn nói bạn quý mến một ai đó mà không nhận lại được một lời nói nào tương tự ngoài sự lặng im. Bạn đừng nghĩ rằng câu nói mình vừa nói ra không có giá trị. Bởi có thể sự im lặng không phải là một câu trả lời bạn đang mong đợi, nhưng bạn hãy tin rằng câu nói đó không tan trong hư vô mà nó đã thấm rất nhiều vào người nghe. Vì vậy, hãy im lặng nhiều thêm chút nữa để lắng nghe thấy sự yêu thương và để thấy mình được yêu thương.

Hãy đón nhận những người đến trong đời bạn một cách vô điều kiện. Đừng đòi hỏi hay suy xét. Trước một sự lặng im cần thiết đủ dài, bạn hãy tận dụng suy nghĩ và coi đó là một món quà nhỏ mà cuộc sống dành tặng bạn.

(ST)
 

"...hãy im lặng nhiều thêm chút nữa để lắng nghe thấy sự yêu thương và để thấy mình được yêu thương."

....
"Hãy đón nhận những người đến trong đời bạn một cách vô điều kiện."
...........................................................
mong là như vậy !![-O<[-O<
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Và nhiều khi đối diện với nỗi buồn của người khác ta chỉ cần ở bên cạnh họ , im lặng và lắng nghe . Đó có lẽ là sự an ủi tốt nhất dành cho người bạn của mình ...
 
Có rất nhiều chuyện để nói nhưng họ vẫn chọn cách im lặng
Ghét cái sự im lặng đến đáng sợ ấy cơ mà mình toàn phải đối mặt với những người im lặng....hazz...chán:KSV@16::KSV@16::KSV@16:
 
Những khoảng lắng đọng thật sự có giá trị và nó khiến con người ta ngấm sâu từng giây phút
 
×
Quay lại
Top