Những điều nên loại bỏ trước thềm năm mới 2014

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Bao nhiêu căng thẳng bạn đang phải đối mặt? Bao nhiêu gánh nặng bạn đang phải đè nén trên vai?Bạn cần làm gì để thay đổi chính mình trước thềm năm mới?

Hãy bắt đầu xây dựng hạnh phúc cho riêng bạn trước thềm năm mới bằng cách buông đi những điều không cần thiết. Buông tay không đồng nghĩa với việc thất bại. Đôi khi trong đời người, chúng ta cũng cần phải học cách buông bỏ một số thứ để giảm đi gánh nặng cho cuộc sống đã quá đầy tràn những nặng nề không mong muốn.
KenhSinhVien-1480534-409734399158828-1957186281-n.jpg

Để chạm tay đến được một cuộc sống hạnh phúc không bị giới hạn, bạn cần:

- Loại bỏ những kiểu suy nghĩ làm bạn thêm yếu mềm.

- Loại bỏ cảm giác tự ti, không đủ can đảm để làm điều mình muốn.

- Loại bỏ cảm giác sợ hãi những thứ vô hình, như kiểu sợ tai nạn giao thông, sợ những sự cố khi đi chơi xa.. Hãy bỏ hết đi những ý nghĩ ấy là thực sự sống một cách tự do, duy ý chí.

- Loại bỏ đi những tiếc nuối. Những gì đã xảy ra đã thuộc về quá khứ, không có lẽ nào bạn cứ tiếc nuối về những điều đã xảy ra rồi.

KenhSinhVien-20131224-0536-large.jpg

- Loại bỏ những âu lo thường nhật. Đây chính là một trong những lý do ngăn cản bạn chạm tay vào hạnh phúc.

- Loại bỏ tính hay càm ràm, đổ lỗi cho người khác. Cuộc sống chỉ có hai lựa chọn: một là chấp nhận, hay là mạnh dạn thay đổi. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hoặc người khác. Tất cả là từ bạn thôi.

- Loại bỏ đi suy nghĩ ước mơ là không quan trọng. Hãy nghe theo lời trái tim mách bảo và bạn sẽ tìm ra con đường mình nên đi.

- Loại bỏ đi suy nghĩ rằng mình phải đi giải quyết vấn đề cho người khác mà quên đi bản thân mình. Học cách chăm sóc bản thân mình trước khi quan tâm đến người khác.

KenhSinhVien-1531635-410904102375191-854054555-n.jpg

- Loại bỏ đi suy nghĩ rằng cuộc sống chỉ có hai màu đen trắng, chỉ có đúng và sai, có hoặc không. Cuộc sống muôn hình vạn trạng hơn thế nhiều.

- Loại bỏ đi suy nghĩ những người khác luôn hạnh phúc hơn, giàu có hơn, thành đạt hơn bạn. Mỗi người có một lối đi riêng, không việc gì bạn phải so sánh mình với những người không cùng chí hướng.

- Đừng mãi bám víu vào quá khứ. Đã đến lúc bạn nên buông tay những điều cũ kĩ và bắt đầu một chương mới trong cuộc đời.

- Loại bỏ đi suy nghĩ “ Nơi này không dành cho mình.” Thay vào đó hãy hỏi bản thân mình câu : ” Mình muốn đến nơi nào”.

- Loại bỏ đi những cảm xúc tiêu cực, giận dữ khi nghĩ về người yêu cũ. Mỗi chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc và tình yêu.

- Đừng tạo áp lực cho mình. Một cái đầu quá tải không dẫn bạn được đến đâu hết.

- Đừng có gắng thay đổi người khác. Mỗi người đều có con đường riêng và điều tốt nhất là mỗi người tập trung vào những gì mình đã chọn, hoàn thành sứ mệnh riêng của mình.

KenhSinhVien-20131224-0536-large-1.jpg

- Đừng quá ám ảnh về ngoại hình của mình. Chấp nhận cơ thể mình như vốn dĩ vẫn vậy. Nếu có thể thay đổi, hãy thay đổi. Còn không, hãy học cách chấp nhận.

- Đừng để sự chán ghét bản thân lớn dần trong bạn. Một khi bạn học được cách yêu thương bản thân đúng cách, bãn sẽ có được những điều bạn tốt đẹp.
 

thanks bạn:KSV@11:
 
Cám ơn bài viết, làm theo những điều trên để bắt đầu một năm mới! cố gắng hết mình, cuộc sống ui ta đến đây. hihhi
 
×
Quay lại
Top