Triệu chứng bệnh viêm loét dạ dày, cách phòng tránh bệnh ra sao?

dungdodo

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Viêm ruột già ko còn là căn bệnh hãn hữu gặp. Ở Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh viêm ruột già tương đối cao. Cứ 3 người thì với một người vướng mắc về ruột già. Đây là một thống kê không hề nhỏ. Vậy viêm đại tràng là gì? Tại sao nhiều người lại mắc căn bệnh này như vậy? các triệu chứng của bệnh đại tràng là gì và với bí quyết nào điều trị bệnh viêm loét đại tràng không? Sau đây mời Cả nhà cùng những chuyên gia y tế của tư vấn Khỏe cộng đi Đánh giá về bệnh viêm đại tràng nhé!
nail-biting-causes-stomach-problems-in-hindi-500x350.jpg


Viêm loét đại tràng: Bệnh không phải của riêng ai ở Việt Nam

Bệnh viêm đại tràng là gì?
Bệnh viêm đại tràng là hiện tượng ruột già bị viêm nhiễm. đại tràng hay còn gọi là ruột già, đây là phần rốt cuộc của con đường ống tiêu hóa trong cơ thể. Nó là một đoạn ống dài khoảng một,2m, là nơi nhận thức an đã được tiêu hóa và thu nhận ở ruột non. Tại đây, đại tràng thu nhận nốt lượng nước và muối khoáng từ thức ăn ngừng thi côngĐây cùng sở hữu sự hỗ trợ của các vi khuẩn tạo bã giúp phân hủy thức ăn thành phân. lúc lượng thức ăn đã được tiêu hóa thu nhận đủ, đại tràng sẽ co bóp nhu động để bài xuất phân qua trực tràng và thải ra ngoài (trực tràng là phần cuối của đại tràng, gần cửa hậu môn)
Viêm đại tràng sở hữu nghĩa là tình trạng ruột già bị viêm nhiễm. ruột già, còn được gọi là đại tràng, là phần cuối của các con phố ống tiêu hóa trong thân thể. đại tràng là 1 ống dài khoảng 1,2m nhận thức ăn đã được tiêu hóa và hấp thu trong khoảng ruột non.
Xem thêm: http://benhhetieuhoa.com/
Chính vì đây là bộ phận phân hủy thức ăn chung cục nên khi đại tràng bị viêm nhiễm sẽ rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy cần phát hiện và điều trị sớm bệnh viêm ruột già.
các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng bao gồm:
– Hiện tượng đau bụng ở hố chậu trái hay phải
– Thường xuyên bị tiêu chảy, phân sở hữu nhầy, một đôi trường hợp có thể sở hữu máu
– Xuất huyết trực tràng
Phân dòng bệnh viêm đại tràng
Khá phổ biến nguyên nhân dẫn tới viêm ruột già. Dựa vào các nguyên do này mà người ta phân loại bệnh viêm ruột già thành một số hàng ngũ sau đây:
– Bệnh viêm đại tràng do vi khuẩn ( một số dòng vi khuẩn gây ra như: shigella ,Campylobacter , E. coli , và C. difficile )
– Viêm đại tràng do virus (virut cytomegalovirus [CMV])
– Viêm ruột già bức xạ (ví dụ như sau điều trị bằng bức xạ cho bệnh ung thư tuyến tiền liệt )
– Viêm đại tràng thiếu máu cục bộ

kham-viem-dai-trang-o-dau-tot-1-500x350.jpg


Định nghĩa cơ bản về bệnh viêm loét đại tràng?
một vài lưu ý về bệnh viêm ruột già
phần đông những mẫu viêm ruột già như truyền nhiễm, phóng xạ, thiếu máu cục bộ, viêm loét, và viêm ruột già Crohn đều gây ra các tổn thương sở hữu thể nhận ra lớp niêm mạc của đại tràng. Sự thất thường bao gồm phù (sưng lớp niêm mạc), đỏ, chảy máu từ niêm mạc với cọ xát nhẹ nhàng , và loét. các điều bất thường này sở hữu thể được phát hiện nhờ nội soi (kiểm tra phần lớn ruột già bằng cách tiêu dùng một ống sở hữu gắn camera dài linh hoạt) hoặc soi đại tràng sigma linh hoạt (kiểm tra trực tràng và đại tràng sigma- tầng lớp đại tràng sắp trực tràng).
Phù nài nỉ và tình trạng viêm của lớp niêm mạc đại tràng cản trở sự tiếp thụ nước trong khoảng thức ăn gây ra tình trạng đi tả do nước không được hấp thụ vào đại tràng. Dịch mủ và chất tiết của đại tràng tăng tiết, máu chảy từ các vết loét hay trợt từ lòng ruột già cũng mang mặt trong phân được bài xuất nên triệu chứng đi tả của viêm ruột già cũng khác với căn do khác.
Xem thêm: Một số bệnh thường gặp ở ruột già - đại tràng
 
Top