TÌM HIỂU VỀ KỲ THI TOEFL ITP QUA 3 CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chintran1259

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/5/2017
Bài viết
52
Ngày nay, việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh đã trở nên rất quen thuộc với các bạn học sinh – sinh viên, cũng như một bộ phận không nhỏ người đi làm.Trong số các chứng chỉ tiếng Anh phổ biến, TOEFL ITP hiện đang nhận được khá nhiều sự quan tâm.Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng về kỳ thi này. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về TOEFL ITP qua 3 câu hỏi đơn giản, mong rằng chúng sẽ đem lại những thông tin bổ ích cho bạn!

Toefl-ITP-2-300x200.jpg1. TOEFL ITP là gì?
Để hiểu về TOEFL ITP, trước tiên, bạn cần phải biết TOEFL là gì?TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là một bài thi tiếng Anh được chuẩn hoá, dành riêng để đánh giá trình độ tiếng Anh của những người mà ngôn ngữ mẹ đẻ của họ không phải là Tiếng Anh. Bài thi TOEFL dựa trên nền tảng là tiếng Anh chuẩn của khu vực Bắc Mỹ, gồm các điểm văn phạm – từ vựng cơ bản, và các bài đọc thường liên quan đến các đề tài ở trường đại học Mỹ.
ToeflItp-1-300x212.jpg

Hiện nay, chứng chỉ TOELF đã được công nhận trên toàn thế giới, và tùy theo mục đích sử dụng, TOEFL được phân thành hai loại bài thi:

(1) TOEFL iBT là bài thi dành cho những ai muốn đi du học nước ngoài.

(2) TOEFL ITP là bài thi để các cơ quan, tổ chức, sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh trong và ngoài nước.

Cụ thể hơn, TOEFL ITP (Institutional Testing Program) sử dụng các nội dung học thuật để đánh giá năng lực tiếng Anh của các học viên có trình độ từ trung đến cao cấp.Khi hoàn thành bài thi, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận (phiếu điểm) với giá trị 2 năm. Ngoài ra, thí sinh còn có thể lựa chọn quy đổi điểm thi theo Khung Tham chiếu châu Âu CEFR.

Kết quả thi TOEFL ITP sẽ được dùng vào mục đích khác nhau:

  • Thi đầu vào để xếp lớp theo trình độ phù hợp.
  • Đánh giá sự tiến bộ của học viên cuối mỗi khoá học tiếng Anh.
  • Kiểm tra sự sẵn sàng về trình độ tiếng Anh trước khi đi du học.
  • Điều kiện tuyển chọn trong các chương trình học bổng.

2. Tại sao nên thi TOEFL ITP?
Có nhiều lý do khiến bạn nên cân nhắc lựa chọn kỳ thi TOEFL ITP, và đây là 3 lý do thường gặp nhất.

Thứ nhất, vì những tiện ích mà nó mang lại, TOEFL ITP hiện được dùng làm chuẩn đầu vào bắt buộc và làm điều kiện để xét tốt nghiệp tại rất nhiều trường đại học tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Thứ hai, nhờ có độ tin cậy cao, điểm số phản ánh chính xác trình độ của ứng viên, nên việc sở hữu chứng chỉ TOEFL ITP sẽ giúp bạn đánh bóng CV – hồ sơ xin việc, giúp bạn nhận được sự chú ý từ nhà tuyển dụng, từ đó có cơ hội nhận được các vị trí công việc tốt hơn, với mức lương cao và ổn định.

Thứ ba, TOEFL ITP còn được dùng làm yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển các chương trình học bổng: Fulbright, Humphey, Quỹ Giáo Dục Việt Nam (VEF), học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản, học bổng ngân sách Nhà Nước do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quản lý và một số học bổng khác.


3. Hình thức và cấu trúc bài thi TOEFL ITP ra sao?
Hình thức thi TOEFL ITP là thi trên giấy. Bài thi sẽ được trình bày dưới dạng trắc nghiệm, mỗi câu gồm 4 đáp án. Thí sinh sẽ chọn đáp án trên phiếu trả lời.

Toefl-itp-1-300x200.jpg


Cấu trúc bài thi TOEFL ITP gồm có 3 phần:

  • Nghe hiểu – Listening Comprehension: Đánh giá khả năng hiểu tiếng Anh giao tiếp trong môi trường Đại học và Cao đẳng.
  • Cấu trúc và Ngữ pháp – Structure and Written Expression: Đánh giá khả năng sử dụng các cấu trúc câu và các điểm văn phạm trong tiếng Anh viết cơ bản.
  • Đọc hiểu – Reading Comprehension: Đánh giá khả năng đọc và hiểu các tài liệu học thuật bằng tiếng Anh.
Thang điểm TOEFL ITP

Cũng giống như các bài thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác, kết quả TOEFL ITP sẽ nói lên chính xác trình độ tiếng Anh của bạn dựa trên thang điểm từ 310 – 677.

Quy chiếu thang điểm TOEFL ITP với CEFR:

CEFR là khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu, là tiêu chuẩn quốc tế thường xuyên được dùng để đánh giá khả năng ngôn ngữ.Cấp độ CEFR Tổng Điểm Nghe Hiểu Cấu trúc & Ngữ pháp Đọc hiểu
C1 627 64 64 63
B2 543 54 53 56
B1 460 47 43 48
A2 337 38 32 31
TOEFL ITP ngày càng trở nên phổ biến và được các công ty cũng như trường đại học cao đẳng trên toàn thế giới sử dụng rộng rãi làm tiêu chuẩn đánh giá khả năng tiếng Anh. Trên đây là các thông tin cơ bản nhất về TOEFL ITP, hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra được kỳ thi phù hợp nhất cho mình!
Nguồn: uli.edu.vn tổng hợp
 
Top