Tìm hiểu về Cỏ hôi trị viêm xoang từ tự nhiên

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Viêm xoang là bệnh hô hấp phổ biến và càng ngày viêm xoang càng xảy ra nhiều do hậu quả của ô nhiễm môi trường không khí, nước cùng những nguyên nhân khác. Dù xảy ra da nguyên nhân nào đi nữa, viêm xoang cũng là bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp thời để tránh khỏi tình trạng viêm xoang mãn tính, các biến chứng viêm xoang nguy hiểm cho sức khỏe con người. Một trong những cách điều trị viêm xoang nhiều người hướng tới là dùng những dược hiệu bởi cách này vừa an toàn, hiệu quả lại vô cùng tiết kiệm về chi phí. Cách dùng cây cỏ hôi trị viêm xoang là một cách phổ biến được nhiều người sử dụng. Cùng tìm hiểu về cách chữa viêm xoang này để áp dụng.
Đọc thêm:
trieu chung benh viem xoang

Cỏ hôi trị viêm xoang là cây gì?
co-hoi-tri-viem-xoang1.jpg


Cỏ hôi trị viêm xoang là cây gì?

Cỏ hôi trị viêm xoang là một tên gọi khác của cỏ ngũ sắc, nhiều nơi gọi cây này là cây cứt lợn chữa viêm xoang. Dù với tên gọi nào, cỏ hôi là loài cân rất quen thuộc có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu ở đồng quê Việt Nam. Cỏ hôi thân thảo, lá đơn mọc đối xứng có răng cưa và nhiều lông tơ. Cỏ hôi trổ hoa rộ vào mùa thu màu tím xanh, khi già lá có màu tía. Đây là loại cây quen thuộc nhưng cũng là cây thảo dược được dùng chữa nhiều bệnh. Có thể thấy có hôi mọc nhiều ở ven sông, ruộng hoang, ven đường rất phổ biến.

Công dụng chữa viêm xoang của cây cỏ hôi
Vì sao loại cây dại như cỏ hôi có thể sử dụng chữa bệnh viêm xoang? Thực chất cỏ hôi là loại thảo dược nhiều thầy thuốc sử dụng chữa bệnh. Cây có vị cay, hơi đáng và tính mát. Đặc biệt cỏ hôi còn chứa chất kháng khuẩn, chống viêm tự nhiên. Cây được dùng trong nhiều trường hợp chữa ho do lạnh, rong huyết cho phụ nữ sau sinh, viêm đường tiết niệu do khả năng thanh nhiệt, giải độc, tiêu sưng tốt. Ngoài ra, cỏ hôi còn là cây thuốc chữa các bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang hiệu quả.

co-hoi-tri-viem-xoang.jpg


Công dụng chữa viêm xoang của cây cỏ hôi

Dùng cỏ hôi trị viêm xoang có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, có thể thực hiện ngay tại nhà và mang lại hiệu quả khá tốt. Hơn thế, cây thuốc nam này không hề mang đến những tác dụng phụ như thuốc tây và có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên để thấy được hiệu quả từ trị viêm xoang với cỏ hôi đòi hỏi người bệnh phải kiên trì, thực hiện liên tục, chăm chỉ. Bài thuốc này chỉ dùng cho trường hợp bệnh viêm xoang nhẹ, tốt nhất nên tham khảo ý kiến các bác sĩ khi dùng cỏ hôi trị viêm xoang.

Cách dùng cây cỏ hôi chữa bệnh viêm xoang
Cây cỏ hôi trị viêm xoang có thể dùng với nhiều cách khác nhau tùy vào lựa chọn của người bệnh. Tham khảo một số cách chữa viêm xoang bằng cây cỏ hôi sau đây:

co-hoi-tri-viem-xoang2.jpg


Cách dùng cây cỏ hôi chữa viêm xoang

Cách 1: Dùng cỏ hôi 100g, lá long não 50g, lá chanh 10g. Cho các nguyên liệu này vào ấm sắc với 300 ml nước sạch, khi nước cạn còn 100ml thì ngưng. Đổ nước này ra bát khi còn nóng để xông mũi. Ngày xông 3 lần, mỗi lần xông đun nước sôi lại để hơi bốc lên. Dùng bài thuốc này liên tục trong 7 đến q0 ngày để mang đến tác dụng.

Cách 2: Chuẩn bị 100g cỏ hôi, rửa sạch để ráo, đem cỏ hôi giã hoặc xay nát rồi vắt lấy nước. Lọc nước qua vải xô để loại bỏ cặn rồi cho vào lọ thủy tinh để dùng dần. Mối ngày dùng 2 lần, mỗi lần nhỏ khoảng 2 đến 3 giọt nước này vào mũi để thuốc ngấm vào niêm mạc xoang. Dùng thuốc liên tục trong 10 ngày.

Cách 3: Dùng cỏ hôi 30g, cam thảo đất 16g, 20g kim ngân hoa, 12g ké đầu ngựa. Đem tất cả các nguyên liệu trên sắc với 3 bát nước đến khi còn 1 bát thì ngưng. Chua nước là 2 và uống trong ngày sau bữa ăn trưa và tối. Dùng thuốc trong 10 ngày để thấy được hiệu quả chữa viêm xoang.
Nguồn;
http://chuaxoangmui.com/co-hoi-tri-viem-xoang
 
Top