Chia sẻ về cây chữa bệnh viêm xoang từ thiên nhiên

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Chữa viêm xoang bằng thuốc tây mặc dùng mang đến tác dụng nhanh chóng, tiện lợi vô cùng. Tuy nhiên. thuốc tây không phải loại thuốc nên sử dụng lâu dài đặc biệt là trong trường hợp chữa viêm xoang mãn tính. Lúc này, những bài thuốc dân gian được tìm đến và như vị cứu tinh cho căn bệnh mang đến nhiều phiền phức như viêm xoang. Vậy những loại cây chữa viêm xoang là cây gì? Cùng tìm hiểu công dụng của chúng và cách dùng để áp dụng ngay nhé!
Hoa ngũ sắc - cây chữa viêm xoang phổ biến
Hoa ngũ sắc hay còn gọi với cái tên hoa cỏ hôi, cứt lợn thường mọc hoang rất phổ biến ở các bãi sông, đồng ruộng và nở hoa tím vào mùa thu. Hoa ngũ sắc từ lâu đã có mặt trong các bài thuốc chữa bệnh của các lương y. Đây cũng là cây chữa bệnh xoang phổ biến trong dân gian thường dùng.

cay-chua-viem-xoang2.jpg


Hoa ngũ sắc là cây chữa viêm xoang phổ biến

Hoa ngũ sắc có tính cáy, hơi the có khả năng diệt khuẩn, giảm đáng kể những triệu chứng viêm xoang, mũi cho người bệnh. Cách dùng hoa ngũ sắc chữa viêm xoang khá đơn giản. Chỉ cần lấy khoảng 7 đến 9 nụ hoa tươi đêm giã nát vắt lấy nước, lọc hết bã rồi cho vào lọ. Mỗi ngày dùng nước này nhỏ vào mũ 2 lần sau khi vệ sinh bằng nước muối. Dùng liên tục khoảng 1 tuần để thấy được triệu chứng viêm xoang giảm rõ rệt.

Cây giao - cây chữa bệnh xoang nổi tiếng
Cây giao là loại cây chữa bệnh xoang nổi tiếng được nhiều người biết tới, sử dụng. Cây giao có nhiều cành, cành chứa nhiều mủ trắng có tác dụng diệt khuẩn dùng chữa nhiều bệnh đặc biệt là bệnh viêm xoang mũi. Chữa xoang mũi bằng cây giao thực hiện bằng phương pháp xông hơi, nhưng người bệnh phải lưu ý không được cho mủ cây tiếp xúc với mắt, da vì chúng có thể làm da ngứa rát, mù lòa.

cay-chua-viem-xoang.jpg


Cây giao là cây chữa viêm xoang nổi tiếng

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng cây giao là cắt khúc cây, cho vào ấm có vòi cùng với một chút nước. Đun sôi ấm thuốc đến khi bốc hơi, dùng một tờ lịch cuộn lại cho một đầu vào vòi nước, đầu kia hứng lên hốc mũi để hơi thuốc xông vào các xoang mũi giúp diệt khuẩn, giảm các triệu chứng viêm xoang. Nên dùng cây giao xông ngày 1 - 2 lần trong khoảng 1 tuần, không nên dùng quá 10 ngày.

Cây cà độc dược - cây chữa viêm xoang cần thận trọng
Một trong số những cây chữa bệnh xoang được nhiều người nhắc đến với công dụng chữa bệnh rất tốt, có thể khỏi 100% là cây cà độc dược. Cà độc dược là loại cây chứa độc nhưng có thể dùng chữa nhiều bệnh như rắn cắn, tê liệt thần kinh...Với viêm xoang, chữa bằng cà độc dược có thật sự hiệu quả?

cay-chua-viem-xoang4.jpg


Cẩn trọng khi chữa viêm xoang với cà độc dược

Cà độc dược dùng chữa viêm xoang bằng cách dùng lá cho vào ấm rồi bắc lên bếp cho khói từ ấm bốc lên. Dùng khói này xông viêm xoang trong khoảng 1 tháng. Thật sự cà độc dược có tác dụng làm giảm, mất các triệu chứng viêm xoang rất tốt. Tuy nhiên cần phải cẩn trọng bởi nó có thể làm hỏng chức năng khướu giác của mũi, làm người bệnh điếc mũi hoàn toàn. Ngoài ra, khói cà độc dược có thể làm kích thích thần kinh gây cho người bệnh chứng tê dại, nói nhảm nhí, co dật tứ chi...Thậm chí nếu không hiểu biết dùng cà độc dược làm thuốc uống có thể gây tử vong.
Đọc thêm:
cây nhọ nồi chữa viêm xoang

Lược vàng - cây chữa viêm xoang trong vườn
Cây lược vàng được nhiều nhà trồng trong vườn là cây dược liệu chữa nhiều bệnh khác nhau rất bổ ích. Lược vàng còn là cây chữa viêm xoang rất đơn giảm và hữu hiệu.

cay-chua-viem-xoang1.jpg


Lược vàng cũng là một loại cây chữa bệnh viêm xoang


Cần chuẩn bị vài lá lược vàng để dùng chưng thuốc chữa viêm xoang. Rửa sạch lá lược vàng, cắt khúc, cho vào nồi cùng với một chút dầu ăn thực vật. Đan thật nhừ khoảng 7 tiếng rồi tắt bếp. Chắt dung dịch thu được cho vào lọ thủy tinh dùng dần. Mỗi ngày dùng dung dịch lược vàng này nhỏ mũi 2 lần sau khi vệ sinh mũi với nước muối sinh lý. Dùng liên tục trong 1 tuần để thấy kết quả chữa bệnh của cây lược vàng.

Trên đây là một số cây chữa bệnh xoang bạn có thể tham khảo và thực hiện! Chúc các bạn thành công với cách chữa bệnh của mình.
Nguồn:
https://chuaxoangmui.com/cay-chua-viem-xoang
 

×
Quay lại
Top