Tìm hiểu về bài thuốc chữa viêm xoang an toàn

benhxuongkhoptak

Thành viên
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Những bài thuốc trị viêm xoang bằng y học cổ truyền là những bài thuốc đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tốt, không có tác dụng phụ. Cách này người bệnh có thể thực hiện ngay tại nhà với những bài thuốc tự nhiên không tốn kém về chi phí nhưng đòi hỏi phải thực hiện lâu dài để thấy được hiệu quả như mong muốn. Hãy cùng xem những bài thuốc trị viêm xoang tại nhà hiệu quả người bệnh có thể áp dụng.
Bài thuốc trị viêm xoang với cây vòi voi
Vòi voi là cây thuốc nam có khả năng chống viêm, giảm đau rất tốt dùng chữa nhiều bệnh khác nhau. Trong đó, chữa viêm xoang là một trong những công dụng được nhiều người áp dụng. Để sử dụng bài thuốc trị viêm xoang với cây vòi voi chúng ta cần chuẩn bị vài nhánh cây vòi voi, khoảng 7 nụ hoa ngũ sắc.

nhung-bai-thuoc-tri-viem-xoang.jpg


Bài thuốc trị viêm xoang bằng cây vòi voi

Cách thực hiện bài thuốc chữa trị viêm xoang này khá đơn giản. Bạn chỉ cần rửa sạch hai nguyên liệu trên, để ráo rồi cho vào cối sạch giã hoặc xay với một vài hạt muối. Khi thu được dung dịch từ hai nguyên liệu này chúng ta lọc sạch và cho vào lọ cất dùng dần. Dùng dung dịch này dùng nhỏ vào hốc mũi mỗi ngày 2 lần, trước khi dùng nên vệ sinh hốc mũi sạch bằng nước muối sinh lý.

Bài thuốc trị viêm xoang với cây lược vàng
nhung-bai-thuoc-tri-viem-xoang1.jpg


Bài thuốc trị viêm xoang bằng cây lược vàng

Lược vàng là loại cây có chứa flavonoid, steroid giúp giảm đau, kháng viêm, giải độc, tiêu đờm, giúp nhanh liền vết thương. Trong viêm xoang, lược vàng là bài thuốc mang lại hiệu quả khá tốt và cách dùng cúng khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy vài lá lược vàng đem rửa sạch rồi cắt khúc. Cho lá lược vàng cho vào nồi cùng một chút dầu ăn thực vật rồi đun trong khoảng 7 giờ để lá lược vàng mềm. Dùng nước lá lược vàng thu được để nhỏ mũi ngày hai lần mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Chú ý nên làm sạch hốc mũi bằng nước muối sinh lý trước khi nhỏ nước lược vàng.

Bài thuốc trị viêm xoang với cây giao
nhung-bai-thuoc-tri-viem-xoang2.jpg


Cây giao là bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả


Cây giao nổi tiếng là bài thuốc chữa viêm xoang tốt, hiệu quả được nhiều người tin tưởng, dùng đến. Cây giao có đặc điểm là không có lá, nhiều cành và ngắt ra có nhiều mủ. Cách dùng cây giao chữa bệnh viêm xoang cũng không quá phức tạp. Dùng cành giao rửa sạch, cắt khúc cho vào một chiếc ấm đem đun sôi. Khu nước sôi để lửa nhỏ để lơi bốc lên nhẹ nhàng. Dùng một tờ lịch cuộn tròn cho một đầu vào vòi ấm, đầu còn lại hưởng vào mũi để hơi xông vào trong hốc mũi. Nên dùng cách này trong khoảng 10 ngày để có hiệu quả như mong muốn.
Đọc thêm:
trị viêm xoang bằng thuốc nam

Bài thuốc trị viêm xoang với mướp khía
Ngoài nhưng bài thuốc chữa viêm xoang trên thì cây mướp khía trong vườn thường dùng lấy quả làm thực phẩm cũng là một bài thuốc dân gian chữa viêm xoang một cách hiệu quả. Dùng xơ, thân và rễ mướp khía đem sắc nước uống hàng ngày giúp hỡ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả.

nhung-bai-thuoc-tri-viem-xoang3.jpg


Bài thuốc chữa viêm xoang từ cây mướp khía

Ngoài ra có thể dùng thân mướp khía đem nấu với thịt sau đó ăn thịt và uống nước thuốc. Trong mướp khía có chứa chất chống viêm tự nhiên vì vậy người bệnh có thể cảm nhận được sự chuyển biến tích cực của bệnh xoang sau một thời gian sử dụng.

Trên đây là những bài thuốc hay trị viêm xoang bằng các cây thuốc tảo dược thân quen, không tốn kém mà mang lại hiệu quả lâu lài, không tác dụng phụ. Tuy nhiên, sử dụng các bài thuốc chữa viêm xoang này chúng ta cần phải kiên trì và thực hiện đúng cách.
Nguồn:
https://chuaxoangmui.com/nhung-bai-thuoc-tri-viem-xoang
 

×
Quay lại
Top