Tìm hiểu một số bước dễ dàng để sơn tường nhà cũ thẩm mỹ

davosapaint

Thành viên mới
Tham gia
18/1/2019
Bài viết
0
Cần phải làm thế nào để sơn tường nhà cũ tính thẩm mỹ cao, hiệu quả mau chóng mà vẫn tiết kiệm. Davosa sẽ mách bạn 1 vài bước dễ dàng để bắt đầu nhé!

Xử lý bề mặt tường cũ
Lớp tường nhà cũ đã qua nhiều năm bị ố, bụi bặm và bong tróc, trông rất thiếu thẩm mỹ. Nếu như gia chủ cứ giữ nguyên lớp sơn cũ cứ tiếp tục sơn lớp mới lên thì hai lớp sơn sẽ bị dính vào nhau, bám vào ru lô rồi rơi từng mảng ra.

Vì vậy, bạn cần có bí kíp xử lý bề mặt tường này trước khi quyết định sơn nước lên. Theo đó, bạn cần phải:

+ Dùng chổi quét qua lớp tường cũ để loại bỏ bụi.

+ Quét 1 lớp chống thấm lên bề mặt tường cũ.

Lập kế hoạch sơn tường
Sau khi đã xác định khối lượng sơn, màu sơn phù hợp và đơn vị mua sơn uy tín thì bắt đầu vào việc sơn tường nhanh chóng thôi. Hãy dùng con lăn hoặc chổi quét để lăn sơn lên. Có thể dùng thêm cán dài nếu cần phải lăn sơn ở nơi cách xa tầm tay.

Các chú ý khi lăn sơn tường mà chủ nhà cần biết

+ Gia chủ cần phải để ý lấy tấm carton, nilon hay tấm bạt che chắn những đồ đạc, nội thất bên dưới để để phòng sơn rơi xuống và bám lên đồ của mình. Nếu như thấy cần thì cho dịch chuyển ra chỗ khác.

+ Người cầm lăn sơn cần phải cẩn thận ko để sơn bắn vào mắt, miệng,…

+ Khi lăn sơn ở các nơi cao cần phải để ý để ko ngã hay xảy ra tai nạn chấn thương nào.

+ Nguyên vật liệu cho sơn nhà cần chuẩn bị đầy đủ, ko thiếu và ko thừa.

Sơn ngoại thất như nào cho hiệu quả
Bạn cũng thực hiện theo những bước sơn tường giống như phía trên, nhưng đối với lớp sơn cũ thì bạn cần cạo hết. Tiếp đấy phủ lớp sơn lót chống kiềm phía trên làm tăng độ kết dính cho bề mặt tường. Tiếp đấy, trét 2 lớp bột trét tường để làm phẳng bề mặt. Lăn thêm 1 lớp lót chống kiềm nữa và kết thúc là hoàn thiện bằng 1 lớp sơn màu thật đẹp.

Với những bước sơn nhà cũ giống như trên, hy vọng Davosa có thể mang đến cho bạn các thông tin về sơn nhà cho không gian sống cùng cách dùng làm sao cho hợp lý.

Tác giả: Hải Phong Davosa | Công ty Delta Việt Nam
 
Top