Thông tin về chương trình đào tạo Xét nghiệm hệ Cao đẳng Sài Gòn năm 2018

hongtham24041994

Thành viên mới
Tham gia
22/4/2017
Bài viết
0
Là một ngành học mang tính ứng dụng cao nên Cao đẳng Xét nghiệm luôn có những cái “lạ” riêng và không “đụng hàng” với bất kỳ một ngành học truyền thống nào trong khối Y dược

dieu-kien-tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem-sai-gon-nam-2018-1.jpg

Ngành Xét nghiệm - ngành học chưa bao giờ hết HOT

Xét nghiệm Y tế là một trong những ngành có vai trò quan trọng trọng ngành y tế có chức năng phân tích các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân. Từ đó nhằm cung cấp thông tin kết quả xét nghiệm giúp các bác sĩ chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm và điều trị hiệu quả cũng như dự báo nguy cơ mắc bệnh giúp người dân có ý thức phòng bệnh tốt.

Hiện nay mục tiêu đào tạo tại các trường Đại học, Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn là đào tạo sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn và các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng cũng như các kỹ thuật mới phát hiện nhanh tác nhân gây bệnh chính xác trên nền tảng kiến thức về khoa học sức khỏe nói chung và kiến thức chuyên sâu về hóa sinh, huyết học, miễn dịch học, vi sinh học ….nói riêng

Theo thống kê, hiện nay tại nước ta có rất nhiều bệnh viện đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế và trên 300 bệnh viện đa khoa tỉnh, huyện và chuyên khoa. Bên cạnh đó còn có trăm nghìn bệnh viện tư nhân cùng phòng khám đa khoa có phòng xét nghiệm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn trẻ đang theo học ngành Xét nghiệm. Ngoài các bệnh viện nhà nước hay tư nhân, các trung tâm y tế dự phòng, trung tâm bảo vệ sức khỏe cũng có nhu cầu nhân lực xét nghiệm y học. Hiển nhiên đây là một ngành học cực kỳ hưng thịnh ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai.

cong-viec-sau-khi-tot-nghiep-cao-dang-xet-nghiem-sai-gon-nam-2018-1.jpg

Đào tạo Xét nghiệm Cao đẳng HCM năm 2018 theo chương trình nào?

Ngành Y Dược vốn nhận được sự quan tâm đông đảo của thí sinh, các bậc phụ huynh từ trước tới nay. Đặc biệt đây là ngành khoa học có tính ứng dụng cao liên quan đến việc chẩn đoán, điều trị bệnh cho con người. Do đó nguồn nhân lực ngành Y Dược rất được coi trọng từ khi tuyển sinh cho đến khi tốt nghiệp ra trường.

So với Đại học Y Dược, các đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược thường tập trung vào 5 chuyên ngành chính như: Cao đẳng Dược Sài Gòn/Điều dưỡng/ Xét nghiệm/ Hộ sinh/ Kỹ thuật vật lý trị liệu… với thời gian đào tạo 03 năm. Đây là những ngành học có nhiều tiềm năng, có nhu cầu lớn về nhân lực.

Về cơ bản chương trình đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm chính quy sẽ được tinh giản, giảm thiểu cho phù hợp với thời gian học tập cũng như chú trọng nâng cao thực hành tay nghề đáp ứng nguồn lực thiếu hụt hiện nay. Trong nhiều năm qua Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tự hào là địa chỉ đào tạo nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. Đảm bảo đào tạo nguồn lực có trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, nắm bắt công việc tốt. Đặc biệt sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường dễ dàng có việc làm, đúng ngành nghề với mức thu nhập từ mức khá trở lên khi đảm nhiệm các vị trí công việc tại các hệ thống bệnh viện, cơ sở, trung tâm y tế, công ty dược phẩm trong và ngoài nước….

Xem thêm: Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn

Năm 2018 Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra những điểm đổi mới trong kỳ tuyển sinh khi quyết định bỏ điểm sàn, các trường được phép tự chủ trong phương án, tiêu chí, chỉ tiêu tuyển sinh. Thực hiện theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Xét nghiệm Cao đẳng với yêu cầu chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông.
Nguồn: Y dược Vĩnh Long
 
Quay lại
Top