Thơm mềm bánh trung thu dừa hạnh nhân

HuongNguyen_93

怠惰なエディタ
Thành viên thân thiết
Tham gia
31/12/2011
Bài viết
3.333
Sự kết hợp giữa hương thơm, cái béo của dừa, giòn của hạnh nhân mang đến cảm giác ngọt ngào, thanh khiết.

Nguyên liệu

1. Vỏ bánh

Bột mì: 350gr

Nước đường: 250gr

Dầu ăn: 50ml

Trứng: 1 quả

2. Nhân bánh
Dừa: 500 gr

Đường: 250 gr

Nước: 50 gr

Rượu Rhum: 20 ml

Dầu ăn: 30 ml

Bột bánh dẻo: 100 gr

Thực hiện
9699132500_38ebf4e70c_h_2.jpg

Nước đường, lòng đỏ trứng, dầu ăn cho vào rây, trộn đều và rây vào thau bột. Nhồi bột đều tay.

9726361287_7e53bc91a2_h_1.jpg

Dùng ni lông bọc kín bột vừa nhồi, cho vào tủ lạnh ủ khoảng 1 tiếng.

9729811582_421446fa83_h.jpg

Cho nước và đường cho vào nồi, thắng đường đến nhiệt độ 110C, cho dừa vào đảo đều.

9726583611_128f8e6421_h.jpg

Xào dừa cho hỗn hợp nước đường thắm vào dừa. Khi dừa thấm đường, cho rượu Rhum, dầu ăn vào, tắt lửa, đảo đều.

9729885500_d4702ba8c4_h.jpg

Khi dừa còn ấm, cho bột bánh dẻo vào trộn đều. Cuối cùng cho hạnh nhân vào trộn đều.

9726619815_b08c53d959_h.jpg

Se nhân: cân 150 gram nhân, xe tròn, khoét lỗ tròn ở giữa cho 2 trứng vào. Se tròn.

9726620777_b6ef8f1ad6_h.jpg

Cân trọng lượng bột: 50 gr. Dùng tay hoặc cây cán bột dàn bột mỏng, hình tròn, áo bột đều vào phần nhân.

9726622765_59d45488f7_h.jpg

Đóng bánh: Dùng khuôn lò xo tạo hình bánh, dùng cây tăm nhọn, xăm bánh trước khi cho vào lò nướng. Xăm giúp bánh không bị nứt khi nướng.

9726645387_8d2e20c0f7_h.jpg

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệ độ180 độ C. Thời gian nướng bánh là 20 phút. Phun nước vào bánh trong quá trình nước. Sau khi nướng 20 phút. Đưa bánh ra ngoài, phết trứng lên mặt bánh và nướng thêm 5 phút.

9572582809_58af8b2ef1_b.jpg

Bánh có vỏ ngoài thơm mềm, béo ngọt hương dừa và giòn tan hạnh nhân.

Huỳnh Hằng
Hướng dẫn: Linh Anna

Theo Tri Thức
 
thèm quá :p~
tiếc là "trung thu này con không về" :(
 
×
Quay lại
Top