Thiết kế nhà lô 50 mét vuông

nhatanhauto

Thành viên mới
Tham gia
8/7/2014
Bài viết
1
Ở thành phố, đặc biệt là thành phố Hà Nội thì những ngôi nhà thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống nhỏ với diện tích chừng 25-35m2 không còn là chuyện xa lạ với người dân và để thiết kế kiến trúc cho những ngôi nhà như thế với đầy đủ tiện nghi cũng không còn là chuyện khó giải quyết. Kiến Tạo Việt chúng tôi cũng thường xuyên phải thiết kế kiến trúc trên những mảnh đất tương tự như vậy, và đây là một trường hợp tiếp theo. Với diện tích chưa đầy 30m2 chủ nhà yêu cầu có tối thiểu 2 phòng ngủ, một phòng khách, một phòng ăn + bếp, một phòng thờ và ngoài ra là các không gian phụ cần phải có như vệ sinh, thang và sân phơi đồ. Riêng tầng 1 được ưu tiên là không gian kinh doanh.

--> Tham khảo dự án thiết kế nhà phố, nhà lô, nhà ống của chúng tôi tại đây

Và sản phẩm cuối cùng được chủ nhà đồng ý là một ngôi nhà 5 tầng với cách bố trí như sau:

- Tầng 1: Toàn bộ không gian rộng dưới tầng 1 được bố trí làm không gian kinh doanh. Vệ sinh cũng như thang được đưa sát tường để tận dụng diện tích cho không gian kinh doanh đang có phần khiêm tốn. Một lối tiếp cận nhỏ khác đến ngôi nhà là khu vực để xe và lối đi lại lên không gian sinh hoạt tránh sự chồng chéo với không gian kinh doanh bên ngoài.
- Tầng 2: Do ngôi nhà có diện tích xây dựng khiêm tốn mà tầng 2 ngôi nhà được sử dụng chung cho phòng khách và phòng ăn. Vệ sinh không được bố trí ở tầng này nhằm làm tăng diện tích sử dụng cho không gian chung.

- Tầng 3 và 4: mỗi tầng là một phòng ngủ lớn với diện tích 19m2. Còn lại là nhà vệ sinh và không gian dành cho thang lên xuống.
- Tầng tum: ngoài thang và phòng giặt đồ ra, không gian sử dụng chính được co lại làm phòng thờ và bên ngoài là sân phơi đồ.

Phối cảnh công trình tuy đơn giản nhưng vẫn tạo được sự hài hòa, nhất quán trong hình thức thiết kế kiến trúc. Mầu sắc tươi sáng trẻ trung tạo nên vẻ hiện đại.
 
Quay lại
Top