Tư vấn thiết kế biệt thự nhà vườn 2 tầng đẹp

nhatanhauto

Thành viên
Tham gia
8/7/2014
Bài viết
1
Khi nhu cầu về cuộc sống đã đầy đủ, con người ta không còn quá bận rộn với công việc, với chuyện cơm áo gạo tiền. Lúc đó, nhu cầu về nghỉ ngơi hay tìm về một chốn quê yên tĩnh, thanh bình để tận hưởng thiên nhiên trong lành được nghĩ tới và thiet ke biet thu nha vuon vườn là một lựa chọn tối ưu.

Không cần đầu tư nhiều như nhà biệt thự hay phải tiết kiệm không gian, bí bách như nhà phân lô, biệt thự vườn có diện tích xây dựng rất thoải mái, hơn nữa nhu cầu sử dụng không chỉ gói gọn trong bốn bức tường mà là cả khuôn viên xung quanh ngôi nhà.
Trong một số bài viết trước, Nhà Đẹp đã giới thiệu một số mẫu biệt thự vườn ở nông thôn, biệt thự vườn ở phố, biệt thự vườn miền Tây....Trong bài viết này, để các bạn dễ hình dung và có thể sử dụng vào thực tế, Nhà Đẹp sẽ cung cấp một bản vẽ cụ thể về mẫu biệt thự vườn 2 tầng cho gia đình ba thế hệ theo phong cách hiện đại ở phố.

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng – phương án mặt bằng
+ Tầng 1 : Kiến trúc nhà vườn - không gian tiếp khách, nấu ăn và nghỉ ngơi đệm
Được bố trí các không gian như sau: phòng khách, phòng ăn, gara ô tô, phòng ngủ, khu thang và phòng vệ sinh chung. Qua mặt bằng tầng 1, bạn có thể thấy cấu trúc của toàn bộ tầng 1 rất chặt chẽ – tận dụng hiệu quả diện tích sử dụng và công năng của từng không gian được bố trí hợp lý – đáp ứng được các nhu cầu sử dụng trong công trình nhà đẹp này.

Tại mặt tiền hướng chính sẽ được chia làm 2 phần. Bên phải là Gara để xe với cửa cuốn tự động để ô tô ra vào. Bên trái nhà là phòng khách lớn được tiếp cận đi vào từ sảnh chính với bậc thang tam cấp đi qua cửa kính 4 cánh để có một tầm nhìn rộng rãi ra khu vực sân vườn bên ngoài nhà.
Đi qua nơi để xe và phòng khách sẽ tới không gian phòng ăn liên thông với khu vực nấu bếp. Kế tiếp phòng ăn là một phòng ngủ nhỏ cho ông bà. Kế đến là bể bơi gia đình diện tích rộng. Khu giữa nhà để tiếp kiệm diện tích sẽ bố trí cầu thang lên tầng 2 và phòng vệ sinh chung cho khu vực tầng 1.

+Tầng 2 : Kiến trúc nhà vườn – Không gian nghỉ ngơi và thư giãn
Tầng này được bố trí 3 phòng ngủ với 3 khu vệ sinh và 3 không gian phòng sinh hoạt chung cho cả gia đình. Theo hướng cầu thang đi lên tầng 2, ta sẽ đến ngay phòng sinh hoạt chung đầu tiên, tại đây sẽ có một số cửa sổ lớn sử dụng vật liệu kính để tăng tầm nhìn ra không gian bên ngoài cũng như lượng ánh sáng cho phòng.
Phòng ngủ của bố mẹ sẽ được sắp xếp tại phía trước nhà, cùng một phòng sinh hoạt mở, không gian thoáng đãng tầm nhìn và có thể đặt bàn trà hay trồng một số tiểu cảnh. Phòng ngủ các con được bố trí phía sau nhà, gồm có 2 phòng, mỗi phòng sẽ có nhà vệ sinh và phòng sinh hoạt riêng.

Thiết kế kiến trúc nhà vườn 2 tầng - Phương án kiến trúc mặt tiền

Với phương án phối cảnh nhà chúng tôi đưa ra như ở trên, thì công trình nhà sẽ được đặt sát về một bên đất, hơi lùi về phía sau để có một khoảng sân phía trước và phía sau dùng làm vườn cây cảnh cũng như lưu thông không khí bao quanh ngôi nhà.
Hình thức bên ngoài sử dụng theo kiến trúc mái dốc truyền thống, kết hợp với những đường nét kiến trúc đương đại giúp căn nhà vườn vừa đẹp, tinh tế lại vừa phù hợp với cảnh quan tự nhiên của vùng quê. Chất liệu mái linh hoạt và tùy theo điều kiện của mỗi người. Nếu được, gia chủ có thể đổ mái bêtông sau đó dán ngói, phương án này khá thích hợp với khí hậu Miền Trung do điều kiện nắng nóng khắc nghiệt, mặc dù hơi tốn kém nhưng với cách làm này có thể hạn không khí nóng và chống thấm tối ưu cho trần nhà.

--> Tham khảo chi tiết tại đây: https://thietkenhag20.vn/thiet-ke-biet-thu-nha-vuon
 

×
Quay lại
Top