Thí sinh bớt căng thẳng trước kỳ thi Cao đẳng

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.529
Hôm nay, thí sinh đăng ký dự thi Cao đẳng trên cả nước đến các điểm thi làm thủ tục dự thi. Thời tiết nắng nóng từ đầu ngày, nhưng nhiều thí sinh khi được hỏi đều cho biết so với các đợt thi đại học trước đó, các em đã bớt căng thẳng hơn.

Tại Hội đồng thi Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội, các thí sinh có mặt từ 6h để tìm phòng thi. Khu vực cổng trường, mật độ giao thông không quá dày đặc. Với tình hình giao thông này, lực lượng thanh niên tình nguyện vẫn có thể điều tiết, không gây ùn tắc.

Đúng 8h, thủ tục điểm danh thí sinh tại tất cả các phòng thi bắt đầu. Thủ tục này cho thấy đa phần các phòng thi đều không đủ thí sinh. Thậm chí, có phòng thi chỉ khoảng 1/2 số thí sinh đăng ký có mặt để làm thủ tục.

Ngày mai (15/7), kỳ thi cao đẳng đợt 1 sẽ chính thức diễn ra trên phạm vi toàn quốc.

1-ddc3f.JPG
Thí sinh có mặt từ sáng sớm để tìm phòng thi.

2-ddc3f.JPG
Nắng sớm từ 7h khiến thí sinh bức bối, nhiều em dùng giấy làm quạt trong lúc chờ đợi tới giờ làm thủ tục.

3-ddc3f.JPG
8h, giám thị bắt đầu điểm danh, kiểm tra giấy tờ dự thi của thí sinh.

4-ddc3f.JPG
Một thí sinh vội vã đến trường thi chỉ kịp mang theo Chứng minh thư nhân dân được giám thị hướng dẫn bổ sung giấy tờ vào ngày mai.

5-ddc3f.JPG
Nhiều phòng thi vắng thí sinh tới làm thủ tục.

6-ddc3f.JPG
Thí sinh chăm chú đọc quy chế thi.

7-ddc3f.JPG
Bên ngoài, phụ huynh ngồi chờ dưới nắng nóng. (Ảnh: Mai Châm)

Sáng nay tại Đà Nẵng, thời tiết nắng nóng từ đầu ngày. Trao đổi với PV, hầu hết các thí sinh đến các điểm trường làm thủ tục thi cao đẳng được hỏi đều chia sẻ rằng so với các đợt thi đại học trước đó, các em đã bớt căng thẳng hơn.

a4-c4f63.JPG
Thí sinh thi Cao đẳng đến làm thủ tục thi và điều chỉnh sai sót tại điểm trường ĐH kỹ thuật Y dược Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền).


Tại điểm trường ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng, các thí sinh dự thi vào bậc đào tạo cao đẳng của trường đến làm thủ tục thi từ rất sớm. Em Nguyễn Minh Thu, quê ở Quảng Nam ra Đà Nẵng thi vào trường này chia sẻ: “Đợt trước em có thi khối B vào ĐH Y Huế, em làm bài cũng được nhưng không biết có đậu không vì điểm chuẩn vô trường mấy năm đều cao. Đợt này em thi thêm cao đẳng vào ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng. Đề thi cao đẳng thường nhẹ nhàng hơn nhiều, nên trước đợt thi này, em cũng đỡ lo hơn”.

a2-0fc14.JPG
Các tình nguyện viên hỗ trợ thông tin và hướng dẫn các thí sinh dự thi Cao đẳng tìm phòng thi sáng nay 14/7 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Khánh Hiền).


Được biết, năm nay trường ĐH Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng có 1000 chỉ tiêu tuyển sinh khối B ở bậc cao đẳng vào các ngành học: Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học,Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Hộ sinh, Dược.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng tuyển sinh của trường, trong buổi làm thủ tục thi sáng nay, có 13.282/19.211 thí sinh đăng ký dự thi vào trường đã đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ gần 70%.

Theo báo cáo nhanh từ Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, có 1.822/2.822 thí sinh đăng ký dự thi cao đẳng tại các Hội đồng thi của trường đã đến làm thủ tục thi, đạt tỷ lệ 64,56 %. Trường tổ chức thi tuyển sinh cho các thí sinh thi vào CĐ Công nghệ Thông tin Đà Nẵng, với chỉ tiêu tuyển sinh là 760 sinh viên.

Hội đồng tuyển sinh trường CĐ Thương mại Đà Nẵng cho biết, có 4.012/6.533 thí sinh đăng ký dự thi vào trường đã đến các điểm trường làm thủ tục thi. Ông Nguyễn Bá Hiền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Không có nhiều trường hợp thí sinh sai sót thông tin dự thi, và chủ yếu là những sai sót thông thường như họ tên… Một số trường hợp mất thẻ dự thi đã được nhà trường cấp mới lại ngay để kịp cho thí sinh đi thi vào ngày mai”.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top