[Thảo luận] Mối quan hệ giữa Kaitou Kid và Shinichi

Gmbb4023

Thành viên mới
Tham gia
15/5/2015
Bài viết
6
Lần đầu mình đọc Conan cũng đã 13 năm trước rồi. Từ đó đến nay mình cũng tìm đọc nhưng vì nhà xuất bản hay ra trễ hoặc ngưng một thời gian khiến việc tìm mua và đọc của mình bị gián đoạn. Rồi sau này mình đọc trên mạng nhưng cũng lâu lâu ra 1 chap, lại hay để dồn nhiều nhiều đọc cho đã, nên đã có nhiều chỗ quên hoặc không hiểu. Nói chung giới thiệu về lí do mình phải hỏi những điều mình sắp hỏi thôi hí hí.

1. Mình được biết là ba của Kaito, Kuroba Toichi, là bạn (không nhớ có thân hay không) với ba của Shinichi, Kudou Yuusaku, và hai ông này hồi trước khi Toichi chết rất hay chơi mấy trò đấu trí này nọ với nhau, có lẽ cũng coi là thân thiết, như Heiji và Conan vậy.
Trong Magic Kaito, thanh tra Nakamori và Toichi cũng là bạn thân, rồi Aoko và Kaito quen nhau từ bé, chơi thân với nhau. Vậy sao ba của Kaito và Shinichi cũng là bạn của nhau, hơn nữa Toichi lại chínn là người dạy cho mẹ của Shinichi cách hoá trang, mà hai người Kaito, Shinichi lại chẳng chơi với nhau, không biết nhau vậy?

2. Tại sao không có máu mủ ruột thịt gì mà Kaito và Shin lại giống nhau như vậy, còn ba của hai người nhìn như anh em, có khi nào là anh em không? Nói vậy thôi chứ mình nghĩ là tác giả cố tình vẽ giống vậy thôi, không có ẩn ý gì cả.

3. Kaito có biết Conan là Shin hay không? Không lẽ giao đấu bao lâu nay lại không biết thằng nhóc nhỏ tuổi mà được như thế là có vấn đề? Vả lại không biết mình có nhớ sai hay không nhưng hình như Kaito có biết?!?

4. Có bạn nào siêu trí nhớ hay tìm được ở đâu đó, cho mình xin tất cả các chap, các tập, movie, anime ... nào có Kid/Kaito được không? Dạo này mình đang cuồng anh ấy lắm :((

Cám ơn các bạn nào giải đáp cho mình.
Dạo này mình bắt đầu tìm hiểu về các manh mối tác giả để lại trong truyện bề BO, có nhiều cái mang tính giả thuyết quá nên mình không cần hỏi thêm nữa, vì là ai cũng không biết cả.
Kết thúc cái bài vừa dai dài lại khô khan rồi. Hì hì.
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.473
1. 2 ông bố này là đối thủ đấu trí với nhau nhưng rất tôn trọng nhau. Chuyện mẹ Shin được ba Kaito dạy cho thuật hóa trang chưa được chứng thực vì còn nhiều thứ mơ hồ, trong vol 55 chỉ có cuộc nói chuyện ngắn mà thôi, chưa thể chứng minh được gì. Hành tung của nhà Kid bí ẩn, họ không hề qua lại thường xuyên nên Shinichi và Kaito không thể gặp nhau :v

2. Do bản thân tác giả muốn vẽ hai tên này giống nhau mà thôi chớ không có lý do gì đặc biệt, các nhân vật khác cũng tương tự nhau, chỉ khác kiểu tóc mà thôi :))

3. Kaito chắc chắn biết Conan là đứa trẻ khác thường, thậm chí trong movie còn biết cả thân phận thật của cậu nhóc nhưng bạn lưu ý movie có yếu tố thêm thắt theo yêu cầu của nhà sản xuất trong khi ở manga tác giả chưa hề confirm chuyện này :-"

4. sẽ có thánh anime giúp bạn chuyện này ha, tớ đang bận, lười đi tìm lắm =))

hớt rầu pp nhé
 
Hiệu chỉnh:

Gmbb4023

Thành viên mới
Tham gia
15/5/2015
Bài viết
6
Cám ơn bạn nhiều nhé :KSV@03:
2. Vì hình như những khi Kid muốn giả dạng Shin chỉ cần thay đổi kiểu tóc, đúng là manga, gì cũng xảy ra được chứ ở ngoài ai mà giống thế cơ chứ :KSV@07:
 

Uchiha Kirill

Bạt Nhẫn
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/9/2014
Bài viết
94
Ba của Kaito chết lúc Kaito 8, 9 tuổi gì đấy. Lần gặp gỡ đầu tiên của Yukiko và bố con Kaito trong chap 573, lúc đó Kaito chắc tầm 6, 7 tuổi. Có thể đoán là sau đó Yukiko nhờ Toichi dạy mình nghệ thuật cải trang, rồi một thời gian sau Toichi chết. Trong khoảng thời gian đó, không thể biết chắc chắn là Kaito và Shinichi đã từng gặp nhau chưa. Có thể họ đụng nhau 1 2 lần nhưng cả hai đều không nhớ hoặc chưa tiết lộ ra chẳng hạn ;)) Nhỡ đâu sau này trong lúc quởn, bác già lại sáng tác một series Shinichi Detective và Kaito Thief thì sao :))

Chỉ có một điều chắc chắn là Vermouth, Yukiko và Kaito cùng học nghệ thuật cải trang từ một người. Thiệt lạ là tại sao không thấy bạn Shin thắc mắc về điều này :3
 

Gmbb4023

Thành viên mới
Tham gia
15/5/2015
Bài viết
6
Cám ơn các bạn :3
Giờ mình đang chờ đợi movie 19 có Kid, nhưng chắc cỡ cuối năm :-< giờ bên Nhật chắc cũng chiếu xong xuôi hết rồi nhưng lên mạng tìm chả thấy cái nội dung rồi kết thúc thế nào cả :)) đành rằng để dành film ra coi mới đã nhưng vẫn muốn biết Kid-sama như thế nào cơ :))
Mình cũng đang mong mỏi bản dịch DC của RKT từ chap 1 -> 698 quá :o vì Conan càng về sau càng nhiều chi tiết mới. Từ khi Akai chết đến khi được confirm là sống lại chắc cũng 7 8 năm. Không biết khi nào nó hết :KSV@19:
 

Sasuke Uchiha

"Đôi mắt phản chiếu tình yêu, đó là Sharingan..."
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/5/2015
Bài viết
204
Yên tâm, nhỡ đâu đùng một cái ông tác giả lại cho end ở chap 1000, rồi viết tiếp một series mới từ đời bố sang đời con thì sao ;)) Rút kinh nghiệm từ một bộ truyện khác, chẳng có gì là không thể khi mà ý tác giả đã quyết =))
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.473
@Sasuke Uchiha mà bố Kaito chưa có chết sếp ợ =)), trong vụ quạ đen có tình tiết nhắc tới chuyện này và cuốn SDB 80+ tác giả confirm luôn là ông Toichi chưa ngỏm ;))
 

Gmbb4023

Thành viên mới
Tham gia
15/5/2015
Bài viết
6
Vì tác giả bảo sẽ nghỉ hưu ở tuổi ông Agasa, mà cũng sắp tới rồi còn gì :)) nên không biết là đời Kaito sẽ đi về đâu :)) bác ý khoái cái trò chết đi sống lại dã man :-ss
Mà bạn @hell_angel1795 cho mình hỏi mấy cái SĐB đó là cái gì thế?
 

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.473
Super Digest Book là những cuốn tổng hợp các câu hỏi pv tác giả
bạn có thể gõ cụm từ này vào mục tìm kiếm của diễn đàn và vào đó quỡn đi =))
có nhiều thứ hay mà bạn chưa biết thì phải ;))
 

Gmbb4023

Thành viên mới
Tham gia
15/5/2015
Bài viết
6
Ôi lại phải cám ơn bạn rồi :3 những thứ hay mà mình chưa biết trong Conan thì nhiều, còn với Kid thì mình chỉ thắc mắc mấy câu trên, còn lại cũng biết gần hết vì tác giả có ra bao nhiêu chap về anh này đaau =)) anime thì cũng xem hết 2 phần rồi :KSV@12: Ôi lại cái sự cuồng Kid :KSV@03:
Vì do dạo này cuồng Kid nên mình mới bắt đầu tìm hiểu về dụng ý tác giả và các thứ linh tinh trong Conan, còn phải nhờ các bạn chỉ giáo nhiều :KSV@18:
 
Top