Một số thông tin về KID 1412 tổng hợp tất cả ảnh Conan của tớ

nguyenthanhtung262000

Thành viên
Tham gia
17/11/2013
Bài viết
10
Thông tin nhân vật[sửa]


1412 trong Phantom Thief Kid. Như là(14=KI, 12=D).
Siêu đạo chích Kid (sinh ngày 21 tháng 6 như tác giả của bộ truyện) là một tên trộm nổi tiếng chuyên ăn trộm kim cương, đá quý. Anh được biết đến cái tên Kaitou Kid hay Tội phạm quốc tế 1412. Kid là tên bắt nguồn từ số "1412" do một nhà báo tạo ra và được Yusaku Kudo (cha của Shinichi Kudo) đọc thành "KID" (14 = KI, 12 = D; xem hình bên)[1]. "Kaitou" trong ngôn ngữ Nhật nghĩa là "Tên trộm bí ẩn". Chính vì vậy mà trong các bản tiếng Anh, Kaitou Kid còn được gọi là Phantom Thief Kid hay Kid the Phantom Thief.

Thân phận thật của siêu đạo chích Kid đó là một nhà ảo thuật nổi tiếng thế giới Kuroba Toichi (黒羽 盗一). Câu chuyện bắt đầu từ 8 năm trước, Toichi được thuê bởi một [2] tổ chức tội phạm[3] (tổ chức này được các fan hâm mộ cho là "Tổ chức Áo đen" trong series truyện Thám tử lừng danh Conan, mặc dù những thành viên trong tổ chức này không mặc quần áo đen) để tìm và đánh cắp một viên đá quý giá. Viên đá này được xem là chiết xuất từ những giọt nước mắt của sao chổi có tên là "ngọc Pandora", sẽ mang đến sự bất tử cho người nuốt được nó. Sau khi nhận ra mình đang hợp tác với kẻ xấu, Toichi đã quyết định từ chối. Do đó tổ chức tội phạm này đã mưu sát ông trong một màn ảo thuật, nhưng cái chết ấy được nhận định là một tai nạn.

Kaitou Kid hiện tại chính là con trai của Toichi, Kuroba Kaito (黒羽 快斗), một học sinh trung học cũng như một nhà ảo thuật tài ba, người học được ảo thuật và nghệ thuật cải trang từ cha của mình. Ngoài Kaito, Toichi Kuroba cũng dạy cho Kudo Yukiko (工藤 有希子), (mẹ của Kudo Shinichi) khả năng cải trang cho nghề diễn xuất của cô[4]. Chris Vineyard (Vermouth) cũng là học trò của ông, người đang mang tên Sharon hiện tại[5].

Thanh tra Ginzo Nakamori luôn luôn nỗ lực truy bắt Kid, ông đã từng xác nhận rằng bạn ấu thơ của con gái mình, chính là siêu đạo chích. Nakamori Aoko là một nhân vật trong truyện tranhMagic Kaito và cũng xuất hiện trong bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan. Saguru Hakuba, con trai của quan chức cảnh sát cao cấp, thám tử tài ba trong bộ truyện tranh cùng tên cũng đồng thời truy bắt Kid. Hakuba tin rằng Kaito là Kaitou Kid, nhưng anh vẫn chưa thể chứng minh giả thuyết của mình. Ngoài Nakamori và Hakuba, Akako Koizumi, một phù thủy người luôn cố sử dụng phép thuật của mình để đoạt lấy tình yêu của Kaito nhưng luôn luôn thất bại.

Kaitou Kid luôn sử dụng những công cụ hiện đại để phục vụ mục đích trộm cắp của mình. Đáng chú ý nhất là khẩu súng bắn ra những lá bài kim loại mỏng và sắc, một cái áo choàng có thể tung ra thành "cánh bay", những quả bom khói tím, và hình nộm nổ tung đóng vai trò đánh lạc hướng lực lượng cảnh sát. Kaitou Kid còn biết đến với tài leo dây và nhào lộn (nhảy qua các căn nhà, leo và bò trong những lỗ thông ống khói và cống rãnh...) và khả năng bắt chước bất cứ giọng nói nào mà không cân thiết bị hỗ trợ (giống như thiết bị của Conan). Anh còn có một phụ tá, người mà đã làm cho cha của anh - một người đàn ông lớn tuổi tên Jii.

Thân phận thực của Kid không phải dễ dàng mà có thể khám phá ra được, ngay cả Edogawa Conan. Sau khi phát hiện ra cha mình là Kid, Kaito cải trang và tự nhận mình là Kid để điều tra về cái chết của cha mình. Anh phát hiện ra rằng cha anh bị mưu sát bởi tổ chức tội ác bí ẩn sau khi ông từ chối đánh đánh cắp viên đá Pandora. Sau đó Kaito đã tìm mọi cách đánh cắp và hủy diệt viên đá đó để chứng tỏ với kẻ sát nhân đã cướp đi sự sống của cha anh rằng trên thế giới này không tồn tại sự bất tử. Ngoài ra, anh đã dụ bọn chúng lộ mặt bằng cách thông báo cho tất cả mọi người, bao gồm lực lượng cảnh sát, về mục tiêu đánh cắp kế tiếp của mình, và mục tiêu của anh thường trùng với mục tiêu mà tổ chức tội ác bí ẩn cũng nhắm tới, vì một trong số những viên đá chúng muốn lấy cắp có thể là viên Pandora.

Tuy thanh tra Ginzo Nakamori luôn luôn nỗ lực bắt siêu đạo chích, nhưng bên trong ông luôn dành một sự tôn trọng chi Kid. Bất ngờ là thanh tra và Toichi lại là bạn tốt của nhau, nhưng thanh tra Nakamori vẫn chưa hay biết gì về cái chết của bạn mình - một siêu đạo chích 1412 thật sự.

Manh mối duy nhất về viên đá quý mà Kid muốn đánh cắp là nó luôn chuyển thành màu đỏ và sẽ lộ ra một viên đá quí khác bên trong (viên đá Pandora này bao gồm hai viên đá hợp lại tạo thành) nếu như được tiếp xúc với ánh sáng của vầng trăng tròn. Vì vậy, chủ nhân của viên đá này đã đặt nó ở một nơi mà ánh trăng không rọi tới được. Đó là tại sao Kid luôn trả lại nhưng viên đá mà anh đã cướp sau những đêm trăng tròn bởi vì đó không phải là viên Pandora mà anh đang tìm kiếm.

Kaito là một người rất thông minh và nổi tiếng vời những trò đùa tai quái của mình. Anh thích chọc phá người khác vời tài năng ảo thuật của mình. Mỗi lần Kaito chêu trọc Aoko, một người bạn từ thởi ấu thơ, cô luôn đuổi theo để trả thù với bất cứ cái gì cô vớ được như cái chổi, giẻ chùi sàn,vv... Nhưng cô đã âm thầm thích Kaito, và nghĩ luôn nghĩ rằng anh là một người tốt. Nhưng Aoko không hề biết rằng Kaitou chính là "Siêu trộm Kaitou Kid" mà cô ghét, bởi vì Kid không chỉ ăn trộm đồ của người khác, mà còn khiến cha cô (thanh tra Nakamori) luôn luôn cố gắng truy bắt Kid nên không có thời gian ở bên con gái mình.

Có thể so sánh Kudo Shinichi với Sherlock Holmes và Kuroba Kaitou với Arsène Lupin. Xuyên suốt bộ truyện cũng như trong phim hoạt hình, Kaitou Kid và Conan luôn đối mặt với nhau như Yusaku (cha của Shinichi) và Toichi (cha của Kaito) trong quá khứ. Kaito đã phát hiện ra rằng Conan thật sự là Shinichi sau bộ phim movie thứ 3 Thám tử lừng danh Conan, mặc dù trong truyện tranh không nhắc đến điều này. Tuy rằng họ luôn đối đầu nhau, nhưng họ không nhận ra rằng là cả hai đang điều tra tung tích của cùng một tổ chức.

Sự trùng hợp và quan hệ họ hàng với các nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan[sửa]
Trong bộ truyện, điểm đáng chú ý nhất là nhân vật Kudo Shinichi có ngoại hình khá giống với Kuroba Kaitou, sự giống nhau này cùng lặp lại với Mori Ran, bạn gái của Shinichi với Nakamori Aoko, bạn gái của Kaitou. Không chỉ có thế, sự giống nhau này cũng lặp lại với Kuroba Toichi, bố Kaito với Kudo Yusaku, cha của Shinichi và Nakamori Ginzo, bố Nakamori Aoko với Mori Kogoro, cha của Ran. Tronh tập tankoubon thứ 55 của bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan (đã phát hành ở Việt Nam bởi Nhà xuất bản Kim Đồng), Kuroba Toichi có xuất hiện trong bộ dạng một bóng đang bí ẩn trong thư viện Trường tiểu học Teitan nơi Shinichi và Ran theo học hồi cấp 1, dù Shinichi và Ran không biết nhưng về sau những chứng cứ đã được tiết lộ. Ông đã nói với Shinichi và Ran: "...Nói đúng hơn thì ta là anh em của cậu đấy..." Trong cùng tập truyện, Kuroba Kaitou cũng có mặt dù chỉ là vai phụ. Kudo Yukiko cũng nói cô đang viết luận văn về Kuroba Toichi và cho rằng ông là "một trong bảy kỳ quan tôi đã gặp", đồng thời mắng Kaito vì cậu "nói một quý bà xinh xắn". Khi Conan dừng hồi tưởng về mật mã đó, cậu nhận ra cái ví mới chính là lời nhắn cho bố và khi mở nó ra, có một dấu chấm hỏi. Kudo Yusaku đã gửi cho Kuroba Toichi một dấu chấm than. Tác giả đã chú thích bằng hình ảnh: Kuroba Toichi đã gửi chiếc ví với câu hỏi đầy thách thức "Liệu lần này anh có ngăn được tôi không?" cùng câu trả lời dễ đoán của Yusaku: "Có chứ, tất nhiên rồi!" Sự giống nhau giữa Kudo Yusaku và Kuroba Toichi cùng con cái của họ liên quan mật thiết đến những vụ việc trên. Kuroba Toichi gửi mật thư cho Shinichi vì nghĩ thế nào cậu cũng không giải được và nhờ đến bố, đồng thời nhắc đến câu nói "đúng hơn thì ta là anh em của cậu đấy...". Câu nói này có ý nghĩa "dù sao chúng ta cũng là anh em", và Yusaku chắc chắn sẽ hiểu ra một khi cậu con trai nhắc đến. Chi tiết này hé mở sự thật Kudo Yusaku gần như là cha đỡ đầu của Kuroba Toichi, nên Shinichi và Kaito cũng gần như là chú cháu họ, tuy không có tài liệu chính thức nào về Conan nhắc đến họ hàng của Yusaku. Trong các tập tiếp theo với sự xuất hiện của Kid, Conan và Kid đã nói chuyện với nhau nhiều hơn. Ran cũng đã từng bị nhầm Kaito với Shinichi ( Chẳng hạn như ở Movie 14 - Con tàu lạc giữa trời xanh ), chứng minh cho sự giống nhau đến bất ngờ của hai cậu.

Đồng minh và đối thủ của Kid[sửa]
Người ủng hộ Kid bao gồm Sonoko Suzuki, Akako Koizumi, Jii (người đã phục vụ cha của Kid), một lượng lớn học sinh nữ ở Ekoda High School, Miwako Satou, có cả là những người anh cướp đồ, học sinh và một số trẻ em và công chúng...----

Đối thủ của Kid bao gồmShinichi Kudo / Edogawa Conan, Ginzo Nakamori, Saguru Hakuba, Snake và Tổ chức Áo đen, Lực lượng cảnh sát Mori Kogoro, Takagi Wataru, Spider (một sát thủ, chỉ xuất hiện trong anime)

Nỗi sợ của Kid[sửa]
Siêu đạo chích Kid mắc chứng sợ cá, mặc dù anh lại chẳng sợ phải vào tù như các tội phạm,kẻ trộm khác. Anh đã khẳng định rằng anh là bất tử,không thể bị bắt nhưng hầu như trong mọi vụ án có mặt của Shinichi/Conan thì anh đều bị phát hiện và thất bại. Ngoài ra anh còn sợ thân phận của mình bị phát hiện, nhất là đối với thanh tra Nakamori và kể cả Aoko - Người mà Kaito thầm mến.

Tài năng[sửa]
Siêu đạo chích Kid là một tên trộm tài ba, không bao giờ bị bắt. Anh trượt tuyết rất tốt nhưng lại không thể trượt băng. Anh rất có năng khiếu trong việc biểu diễn ảo thuậtảo ảnh. Anh cũng rất giỏi đột nhập và leo dây bỏ trốn, giả giọng của bất cứ ai mà không cần thiết bị hỗ trợ. Trong đó nổi bật nhất là tài cải trang. Bằng cách đó anh đã làm cho nhiều người tin rằng anh là người thân hay đồng nghiệp của họ [6]. Tuy nhiên, không giống như Mori Kogoro, anh rất tệ trong việc nói đùa và tất nhiên là không biết hút thuốc.Vì vậy,khi đóng giả Mori Kogoro,anh luôn bị Conan phát hiện.[7]862635365_c51da60e57 - Copy.jpg862635369_d31dcb43e6 - Copy.jpg3339603745_b502f5a5f1 - Copy.jpg3340287954_0435f6ec35_o - Copy.jpg3340295454_25c336f8f3_o - Copy.jpg3340432116_9633fa9235_o - Copy.jpg3340432202_af5d81bb0e - Copy.jpg3340432346_e13c389373 - Copy.jpgimages - Copy.jpgimages (1) - Copy - Copy.jpgimages (3) - Copy - Copy.jpgimages (5) - Copy.jpgimages (6) - Copy.jpgimages (7) - Copy.jpgimages (8) - Copy.jpgimages (9) - Copy.jpgimages (10) - Copy.jpgimages (11) - Copy.jpgimages (12) - Copy.jpgimages (13) - Copy.jpgimages (14) - Copy.jpg images.jpgkid - Copy.jpglay_dream - Copy.jpgshow_2047156239 - Copy.jpg tmpkidmoon1024ig6.jpgtải xuống (4) - Copy.jpg
Kaito Kuroba
Nhân vật trong [URL='http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%C3%A1m_t%E1%BB%AD_l%E1%BB%ABng_danh_Conan']Case Closed


Siêu đạo chích Kid by Gosho Aoyama
Xuất hiện lần đầuThám tử Conan Episode 76
Case Closed Episode 78
Lồng tiếng bởiKappei Yamaguchi (Japanese)
Jerry Jewell (English)
Lý lịch
Biệt danhKid 1412
Kaitou Kid
Tội phạm quốc tế 1412
Arsène Lupin thời hiện đại
Tuổi17
Giới tínhNam[/URL]
 

Đính kèm

  • images (2) - Copy.jpg
    images (2) - Copy.jpg
    10 KB · Lượt xem: 10
  • images (4) - Copy.jpg
    images (4) - Copy.jpg
    10 KB · Lượt xem: 10
Ôi chăm thế, ngồi dịch từ wikipedia ra... Fan boy của KID à? Dù sao thì cũng cảm ơn bạn
 
Ôi chăm thế, ngồi dịch từ wikipedia ra... Fan boy của KID à? Dù sao thì cũng cảm ơn
 
Quay lại
Top