Teen vẽ tranh chibi báo hiếu mùa Vu Lan

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Những nét vẽ chibi vô cùng đáng yêu là món quà teen dành tặng bố mẹ trong đại lễ báo hiếu.


ImageHandler.ashx

Hàng năm, cứ vào mùa lễ Vu Lan, nhiều teen lại lên chùa, ăn chay tích đức, cầu nguyện cho cha mẹ…Mùa lễ Vu Lan năm nay, nhiều bạn trẻ cũng nhân dịp này mang lại niềm vui cho cha mẹ, thể hiện lòng hiếu nghĩa với các bậc sinh thành qua các bức tranh chibi hết sức teen, đáng yêu và ngộ nghĩnh.

Trào lưu vẽ Chibi từng khiến cư dân mạng chao đảo bởi sự dễ thương nay lại thêm ý nghĩa khi teen hí hoáy vẽ tặng bố mẹ của mình. Các bạn trẻ đã tự tay "múa cọ", họa hình bố mẹ của mình theo phong cách cực xì-tin nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu.


ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

Loạt tranh này cũng là sản phẩm tham dự cuộc thi vẽ tranh chibi “Thần tượng trong mắt tôi"của Trường VTC Academy. Khác với dự đoán của ban tổ chức, các teen không vẽ các ngôi sao Kpop hay US-UK mà chính là những người bên cạnh teen, các đấng sinh thành. Rất nhiều bạn còn bày tỏ vẽ tranh chibi để tặng cha mẹ nhân dịp lễ Vu Lan như một lời cảm ơn cha mẹ đã sinh ra mình.

“Đối với mình, mặc dù bố mẹ mình không giàu có, chỉ là những người bình thường, mẹ ở nhà, bố là thợ điện. Bố mẹ cũng không đủ khả năng chu cấp cho mình đầy đủ, nhưng tình cảm và công dưỡng dục bố mẹ giành cho mình lớn hơn rất nhiều. Bức tranh là cảnh sinh hoạt đời thường của gia đình mình, giản đơn và hạnh phúc. Dù cuộc sống có khó khăn và vất vả nhưng mình học được từ bố mẹ là luôn mỉm cười. Nhân dịp lễ Vu Lan sắp tới mình muốn dành tặng món quà này cho bố mẹ mình như một lời cảm ơn bố mẹ rất nhiều”- Bạn Trọng Nghĩa bày tỏ.

"Đối với tôi, mẹ là người mà tôi thần tượng và kính trọng nhất. Bố mất sớm năm tôi học lớp 6, mẹ trở thành trụ cột gánh vác gia đình. Mẹ một mình nuôi ba đứa con, đồng lương hưu quân đội thực sự không đủ, nên mẹ làm đủ mọi nghề, từ khâu giầy, nấu cỗ, trông trẻ nhỏ…Vất vả là vậy nhưng mẹ vẫn không hề ca thán với chúng tôi, ấn tượng của tôi về mẹ từ nhỏ đến lớn luôn là những nụ cười tươi tắn, thân yêu nhất. Tuy là một đứa con gái nhưng tôi không thường bày tỏ tình cảm trước mặt mẹ. Nhưng thông qua bức tranh nhỏ này, tôi gửi đến mẹ lời cảm ơn chân thành. Mẹ ơi, cảm ơn mẹ và Mẹ ơi con yêu mẹ, mẹ hãy luôn tươi cười như vậy nhé". - Bạn Hồng Hạnh chia sẻ.



ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

Bạn Ambi Nguyễn tác giả của bức tranh “lát mẹ ăn” tâm sự:

“Gia đình làm nông nhưng bữa cơm nào mẹ cũng ráng cho con cái được no đủ với thịt, với cá. Nhưng không phải khi nào cũng vậy. Rau cỏ mất giá thường xuyên, thu nhập bấp bênh, và mâm cơm lại chỉ quanh quẩn với rau, cà, muối mè, canh hẹ. Những lúc ấy mẹ thường là người ăn cuối. Chúng tôi hỏi thì mẹ lại nói bận làm này làm nọ, lát ăn sau. Tôi biết, mẹ cũng chỉ muốn nhường đồ ăn cho ba và chúng tôi thôi…Lúc khỏe mẹ đã vậy, khi ốm cũng chẳng khác. Những “dịp” mẹ ốm, ba đều đi mua đồ ăn “xa xỉ” về cho mẹ tẩm bổ, nhưng chẳng khi nào mẹ ăn cho đàng hoàng (nằm liệt trên gi.ường, rên hừ hừ suốt 3 ngày đêm), có ép lắm mẹ cũng chỉ động đũa 2, 3 miếng rồi lại kêu tôi và hai đứa em vào ăn. Nói là mẹ ngán lắm, lát mẹ ăn cơm. Hồi ấy còn bé, tôi có biết gì đâu, thấy đồ ngon, lại nghe mẹ bảo ngán, bọn nhóc chúng tôi có cho kẹo cũng chẳng dại gì mà… không ăn”.


ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

ImageHandler.ashx

Tôi tự hỏi trong cơ thể thấm đẫm dấu vết của năm tháng đó sức mạnh ẩn nơi đâu, tất bật thế, hy sinh nhiều thế, vậy mà tôi không bao giờ thấy mẹ thật sự than phiền, lúc nào mẹ cũng cười và nói “để mẹ lo"- Bạn Quốc Việt xúc động.

Những hành động rất teen này, những cách bày tỏ tình cảm với cha mẹ độc đáo này cũng nhắc chúng ta rằng những ngày Vu Lan đẹp nhất, chính là những ngày ta được sống bên mẹ, bên cha, bên những người thân yêu nhất của mình.


Theo VietNamNet
 
Quay lại
Top