Teen 12 đang chạy đua với thời gian

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
231
Giai đoạn căng thẳng đóng vai trò quyết định cho 12 năm học của teen 12 đã sắp đến rồi đấy!


Một list các kì thi đang đặt ra trước mắt mỗi teen 12, nào là thi thử Tốt nghiệp, thi Học kì 2, thi thử Đại học cùng với lượng bài vở trên trường, bài tập học thêm, áp lực thi cử, điểm số… cứ nối tiếp nhau khiến cho nhiều teen đuối sức. Nếu không có một phương pháp học tập đúng đắn sẽ dễ gây hại đến sức khỏe cho các bạn lắm đấy!
Uống cà phê, cắt xén giấc ngủ - không phải là biện pháp tốt
Số lượng bài tập ngày càng nhiều đòi hỏi teen phải dành nhiều thời gian để hoàn thành, nhưng lịch học kín mít cho nên nhiều teen cắt xén giấc ngủ của mình đến mức tối đa, bình thường ngủ 6 tiếng thì bây giờ còn 4 hoặc 5 tiếng. Thế là nhiều teen trở thành những con cú ngày, tối thức khuya làm bài tập, sáng đi học chính thì cứ gật lên gật xuống.
Tháng 4 là tháng của những kì thi, chính vì thế trong giai đoạn quan trọng này teen cần phải cố gắng giữ gìn sức khỏe, hạn chế uống cà phê, thay vì thức khuya thì chúng ta có thể dậy sớm để đầu óc minh mẫn.
N.Lan (THPT Thái Phiên): "Tớ biết trong giai đoạn này cần phải chăm chỉ hơn, cố gắng hơn, siêng năng hơn…và để làm được những điều ấy chúng ta cần phải có thời gian. Theo tớ, hãy tận dụng tối đa thời gian rảnh, không nên thức khuya làm gì. Lúc trước tớ cũng thức đến 2,3h sáng rồi lên trường nên luôn thấy mệt mỏi và buồn ngủ, bây giờ tớ thức tới 10h rồi 3h dậy học, lúc này học bài dễ vào mà lên trường lại không buồn ngủ."

5410HDthoi.jpg

Bình tĩnh, tự tin và quyết thắng nhé các teen 12. (Ảnh minh họa)​
Vứt bỏ sự lười biếng
Lười biếng trong lúc này chẳng khác gì việc đầu hàng vô điều kiện. Chính vì thế mỗi teen chúng ta cần tự giác hơn trong việc học
Cúp điện là một trong những nguyên nhân sinh ra bệnh lười của teen. Dưới ánh sáng của cây đèn cày càng khiến teen thêm mòi mệt, nhiều teen nghĩ rằng chỉ cần lên gi.ường nằm nghỉ một chút đợi điện sáng là học tiếp nhưng không ngờ rằng chỉ cần nằm xuống là sẽ ngủ lúc nào không ai hay.
Chúng ta nên nhớ rằng việc của ngày hôm nay thì phải làm cho xong đừng để dồn ứ lại khi đó nhìn đống bài tập cao như núi teen sẽ thấy chán nản và lười ngay.
Tăng tốc vượt qua kì thi
Sắp đến teen phải thi thử 6 môn Tốt nghiệp sau đó sẽ thi 8 môn cho Học kì 2 và cuối cùng là 3 môn thi thử Đại học. Chỉ trong 1 tháng ngắn ngủi teen phải vượt qua 3 kì thi vì thế teen hãy đặt ra mục tiêu trước mắt là phải vượt qua 2 kì thi TN và HK2 rồi mới chú tâm vào kì thi ĐH.
Trước tiên với những môn học bài thì chúng ta không thể nào học hết được, vậy nên với từng bài thì ta chỉ học những ý chính, những mục quan trọng. Còn với những môn tự nhiên thì ta hãy làm những bài tập cơ bản trước. Chúng ta không có nhiều thời gian để ôn tập chi tiết nên chúng ta có thể mua những cuốn cấu trúc đề thi TN của Bộ để dễ dàng hơn trong việc học.
Bình tĩnh, tự tin thì sẽ thành công. Mức độ đề thi TN sẽ rất cơ bản và nằm trong chương trình 12 nên chúng ta hãy học thật chắc. Với những môn nằm ngoài những môn chính thi ĐH thì teen chỉ cần học những kiến thức cơ bản và vận dụng nó 1 cách thành thạo, tránh những bài tập cao siêu. Làm đúng những điều như trên chắc chắc bạn sẽ vượt qua được kì thi TN và hướng đến ĐH một cách gần nhất.:KSV@01:
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top