So sánh điểm chuẩn video giữa iPhone X và Galaxy Note8?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Qua bài kiểm nghiệm này, ta nhận thấy kết quả cao sẽ thuộc về phía của Apple khi thực hiện so sanh kết quả điểm chuẩn giữa Apple và Galaxy Note8.
tong dai panasonic
Từ những ngày đầu mới lập nghiệp thì giữa Galaxy Note8 và apple cũng đã có nhiều chiến tích về vụ việc cạnh tranh trên thị trường, họ thường có những việc đem kierm nghiệm về chất lượng ai tốt hơn, giá cả, doanh số, người tiêu dùng...
Và bây giờ là sự so sánh về điểm chuẩn của 2 thiết bị iPhone X và Galaxy Note8, đại diện cho 2 sản phẩm ưu tú nhất của 2 hãng Apple và Samsung và chính AppleInsider là người tò mò về vấn để này và yêu cầu phải biết được kết quả như thế nào?
Hãng nào cũng muốn khẳng định vị thế của mình tuy nhiên cã 2 hãng đều không biết rằng chính sự so sánh này đã dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho hãng bởi những thông tin về hãng đã được công khai quá rõ ràng không còn thu hút được nhiều khác hàng. Trong khi thực tế thì cả 2 hãng này đều rất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn tỏng đời sống hàng ngày và đáp ứng được những yêu cầu của người dùng sản phẩm.
Nói đến phần cứng của máy:
-iPhone: với chip xử lí A11 Bionic gồm sáu lõi (2lõi hiệu năng cao và 4 lõi cho các tác vụ thông thường). Chip đồ họa 3 lõi và RAM 3GB.
- Galaxy Note8: chip sở xử lí 8 nhân (với 4 lõi hiệu năng cao và 4 lõi cho các tác vụ thông thường). RAM: 6 GB. Có nhiều pixel hơn do đó nó cần nhiều sức mạnh hơn để xử lí.
Hoạt động xử lí nhanh không phải là vi có nhiều chip, điều này hoàn toàn sai. Bởi thục tế ta thấy rằng: để thiết bị có thể xử lí hoạt động nhanh hơn thì người ta thương say sử dụng không quá đến 2 lõi, và những thiết bị đòi hỏi đến 8 lõi thì rất là hiếm có với những trường hợp này.
Ta bắt đầu kiểm nghiệm với điểm chuẩn AnTuTu : kết quả là: Note 8 lại chậm hơn so với iPhone X đến 30%, đối với điểm chuẩn OS 2 thì Note 8 lại tiếp tục chậm hơn so với iPhone X 16%.
Còn trong phần kiểm tra về Sling Shot Extreme của 3Dmark, thì tỉ số cân bằng giữa 2 thiết bị này, lúc này Note8 cũng đã lấy lại được điểm so với tiết bị iphone X.
Cùng chú ý đến những điểm yêu cầu trên trình duyệt và nên nhớ rằng nó không những dựa vào những trình duyệt mà còn phụ thuộc nhiều vào thiết bị nữa. Ở iPhone X sẽ được thiết lập mặc định với Safari, còn đối với Note8 thì được thiết lập với trình duyệt của Chrome.
Trong bài kiểm tra HTML5 của Antutu, iPhone X nhanh hơn 62% so với Galaxy Note8.
iPhone X đã vượt qua Note8 hoàn toàn trong chuẩn javascript của Jetstream 1.1. Điều này có thể do vấn đề tối ưu hóa với Chrome.
Bây giờ chúng ta hãy đi đến tiêu chuẩn Geekbench 4 phổ biến. Đối với thử nghiệm lõi đơn, iPhone X đạt gấp đôi số điểm so với Galaxy Note8.
Dòng máy iPhone của Apple được biết đến với hiệu năng mạnh mẽ và vì hầu hết các ứng dụng đều có lợi từ lõi đơn mạnh hơn. Thậm chí, iPhone với vi xử lí 2 nhân vẫn mạnh mẽ hơn nhiều thiết bị Android sử dụng chip 4 nhân.
Chuyển sang thử nghiệm đa lõi, iPhone X thực sự nhanh hơn 53% so với Note8, mặc dù Note 8 có 8 lõi (so với 6 lõi của iPhone X).
Kết thúc với tiêu chuẩn GPU, iPhone X nhanh hơn 59% so với Note8 nhưng đó là khi sử dụng Metal trên iPhone.
Dù cả 2 đều là những thiết bị cực kỳ mạnh mẽ nhưng những thử nghiệm này cho thấy sự vượt trội hiệu năng rõ ràng của iPhone X.
 
Top