Quay được lốc xoáy lửa hiếm gặp ở Brazil

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi kenzizi, 26/8/2010. — 1.425 Lượt xem

 1. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Quay được lốc xoáy lửa hiếm gặp ở Brazil

  Hạn hán nghiêm trọng và gió khô nóng hoạt động mạnh đã gây ra hiện tượng lốc xoáy lửa hiếm gặp tại thành phố Aracatuba ở tây bắc Brazil.
  [​IMG]
  Hình ảnh về cơn lốc lửa từ đoạn video.
  3 tháng hạn hán trong khu vực đã làm bùng phát các vụ cháy rừng trên khắp quốc gia Nam Mỹ, tạo điều kiện để lốc xoáy lửa hình thành.
  Đoạn video quay được ngày 25/8 cho thấy một cơn lốc lửa cao vài mét đã “nhảy múa” trên cánh đồng ở Aracatuba, khiến giao thông trên một tuyến đường gần đó bị ngưng trệ, trước khi biến mất.
  Lốc xoáy lửa, còn được gọi là quỷ lửa, xảy ra khi lửa gặp cột không khí di chuyển theo chiều thẳng đứng. Một số cơn lốc xoáy lửa có thể cao gần 1km và di chuyển với vận tốc 160km/h.
  Vào năm 1923, trận động đất kinh hoàng Great Kanto mạnh 7,9 độ richter tại Nhật Bản đã làm bùng phát các đám cháy rừng và gây ra lốc xoáy lửa khổng lồ, cướp đi sinh mạng của 38.000 chỉ trong 15 phút tại khu vực Hifukusho-Ato của Tokyo.
  Video Clip này được chèn từ YouTube. Bạn có thể xem trên các trình duyệt có hỗ trợ HTML5.
   


  hung9abmt thích điều này.


 2. KuroTsuki

  KuroTsuki ♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥

  Tham gia:
  17/8/2010
  Bài viết:
  1.113
  Lượt thích:
  685
  Kinh nghiệm:
  0
  Trường:
  巴地头顿
  Gì vậy chứ. Vừa cháy rừng vừa lốc xoáy. Nhưng mà lốc xoáy này nhỏ nhỏ mà cũng không đáng sợ lắm ^^. Thik mấy cái lốc xoáy nào thổi tung cả trâu bò lợn gà xe ô to nhà cửa lên có mới hoành tráng. Nhưng mà có vể các nước Tây Phương dạo này hay bị cháy rừng quá nhỉ. Thấy Nga với các nước bị cháy rừng suốt.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP