Phương thuốc cổ truyền trị liệu căn bệnh viêm amidan mạn tính

huonghuong599

Banned
Tham gia
16/3/2016
Bài viết
0
Viêm amidan là căn bệnh thường gặp ở đường hô hấp, chứng này thường hay xảy ra ở những người có hệ thống miễn dịch yếu, vì thế mà đối tượng dễ mắc phải chứng viêm amidan nhất thường là trẻ nhỏ. Căn bệnh diễn biến khá phức tạp, có khi bệnh tự khỏi mà không phai điều trị tuy nhiên cũng có nhiều người căn bệnh trở nên mãn tính kéo dài thường xuyên tác động không tốt đến sức khỏe.
=> Tìm hiểu thêm về bị viêm amidan
Bài thuốc trị chứng bệnh viêm amidan mạn tính hiệu quả
Có nhiều người bệnh đã tìm tới các phương thuốc Đông y điều trị bệnh thay vì sử dụng các loại thuốc tây trên thị trường, vì ưu điểm của thuốc đông y là ít hoặc không mang lại những tác dụng không mong muốn có hại tới cơ thể như thuốc tây y. Tuy không cho công dụng nhanh như thuốc Tây y tuy nhiên phương thuốc Đông y vẫn được khá nhiều người lựa chọn. Ngay sau đây là 2 phương thuốc chữa chứng viêm amidan mãn tính mà các bạn có thể tham khảo qua như sau:
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan cấp
Bài thuốc 1: Sinh địa 16g, huyền sâm 12g, sơn thù 8g, xạ can 6g, hoài sơn 12g, tri mẫu 8g, trạch tả 8g, thiên hoa phấn 8g, đan bì 8g, địa cốt bì 8g, phục linh 8g, ngưu tất 12g,
Cách dùng: Cho tất cả vào ấm và đem sắc, 1 thang chia làm 2 lần uống sáng chiều liên tục.
Tác dụng vị thuốc: Trong bài này, sinh địa, huyền sâm có công dụng thanh nhiệt lương huyết, sinh tân. Ngưu tất, tri mẫu có tác dụng hoạt huyết. Hoài sơn, phục linh, đan bì có tác dụng lương huyết tiêu sưng.
=>Tìm hiểu thêm về cắt amidan như thế nào
Bài thuốc 2: Sinh địa 20g, bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn, địa cốt bì mỗi thứ 8g; cam thảo, bach hà mỗi vị 4g; bạch thược, đan bì, huyền sâm mỗi vị 12g.
Cách dùng cũng khá giống với bài thuốc trên.
Công dụng: Đối với các vị thuốc có trong thang thường cho tác dụng như mạch môn để dưỡng phế âm, huyền sâm để thanh hư hỏa giải độc, sinh địa để dưỡng thận âm, bối mẫu để nhuận phế hóa đờm, đan bì để lương huyết tiêu sưng.Chữa bằng các món ăn chọn lọc
 
Top