Một vài loại thuốc trị chứng bệnh viêm amidan mạn tính

huonghuong599

Banned
Tham gia
16/3/2016
Bài viết
0
Bệnh viêm amidan là hội chứng hay gặp ở bé, bệnh có diễn biến khá phức tạp có thể tự khỏi hay cũng có thể phát triển trở thành mãn tính có tác động lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người mắc bệnh. Đây là nhóm bệnh lý cần được trị liệu sớm để không mắc phải các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Việc điều trị bệnh lý viêm amidan mãn tính thường chủ yếu là dùng thuốc. Để hiểu hơn cách dùng thuốc tđiều trịviêm amidan mãn tính đúng cách và an tòan các bạn có thể tham khảo các thông tin sau đây.
=> Tìm hiểu thêm về cắt amidan có nguy hiểm không
Sử dụng thuốc trị liệu bệnh viêm amidan mãn tính
Việc sử dụng thuốc trị viêm amidan mãn tính thường dùng theo chỉ định từ bác sĩ, không được tự ý mua thuốc vì không có chuyên môn dùng thuốc sai sẽ dẫn tới nhiều tác hại khôn lường. Chưa kể tới việc dùng thuốc dài ngày có thể đưa tới triệu chứng tăng sinh các vi khuẩn không nhạy cảm như nấm... lúc này cần phải dừng thuốc. Chứng viêm đại tràng giả mạc, do đó phải cân nhắc trước khi sử dụng.
viem-amidan-uong-thuoc-gi-1.jpg
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan mủ
Một vài loại thuốc thường được dùng để chữa trị hội chứng viêm amidan mãn tính thường dùng như:
- Thuốc hạ sốt, giảm đau: paracetamol là thuốc chủ đạo hay được bác sĩ dùng do tính an toàn cao nếu sử dụng đúng cách và đúng liều. Liều khuyến cáo ở trẻ là 10mg/kg cân nặng/ngày.
- Thuốc giảm xung huyết, giảm phù nề: các men chống viêm a choay, amitase.
- Thuốc chữa trị ho bởi viêm amidan gây ra.
=>Tìm hiểu thêm về cắt amidan như thế nào
Ngoài các thuốc chữa trị toàn thân ở trên thì người bệnh còn được chỉ định thêm một số thuốc điều trị tại chỗ như:
- Súc họng với những dung dịch kiềm loãng như bicacbonate, nước muối 0,9%...
- Thuốc kháng viêm, sát khuẩn tại chỗ như be-tadine, oropivalone, lysopaine...
Với viêm amidan mạn tính thường có chỉ định trị liệu bằng điều chỉnh độ pH tại chỗ để chuyển môi trường của lông chuyển niêm mạc họng về môi trường kiềm, làm cho vi khuẩn không phát triển và bị tiêu diệt. Trong một vài trường hợp người bệnh không đáp ứng với thuốc điều trị thì sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ amidan để điều trị viêm amidan một cách dứt điểm nhanh nhất có thể.
 

×
Quay lại
Top