Thuốc nam và những bài thuốc chữa viêm amidan

tranvo.huunhan1

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
12
Khi nhắc đến bệnh viêm amidan thì ai trong chúng ta cũng đều biết rằng bệnh khá phổ biến và ai cũng có thể mắc bệnh Người trẻ có tỉ lệ cao Hơn người già Cách chữa viêm amidan thì có rất nhiều nhưng hiện nay người ta tin dùng vào các bài thuốc chữa viêm amidan của đông y bởi lẽ an toàn và có hiệu quả cũng rất tốt Bài viết hôm nay mình chính là muốn chia sẽ với mọi người 2 bài thuốc chữa viêm amidan như vậy.

viem-ami2.jpg


Một số bài thuốc nam chua viem amidan

Việc dùng những cây thuốc nam tự nhiên mang lại hiệu quả tốt trong việc trị bệnh viêm amidan mà còn không ảnh hưởng xấu tới cơ thể. Sau đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh viêm amidan.

Bài thuốc 1: Gồm: sinh địa 16g, huyền sâm 12g, xạ can 6g, tri mẫu 8g, hoài sơn 12g, thiên hoa phấn 8g, địa cốt bì 8g, trạch tả 8g, ngưu tấc 12g, phục linh 8g, đan bì 8g. Thuốc dùng làm thành một thang để sắc uống.

Tác dụng của bài thuốc này: sinh địa, huyền sâm có tác dụng thanh nhiệt bổ huyết, ngưu tấc, chi mẫu tác dụng hoạt huyết. hoài sơn, đan bì, phục linh, có tác dung lương huyết tiêu sưng. Bài thuốc này dưỡng âm thanh phế hoạt huyết, tiêu viêm.

Bài thuốc 2: Gồm: sinh địa 20g, thiên hoa phấn, mạch môn, bối mẫu, địa cốt bì mỗi thứ 8g, cam thảo 4g, bạch thược, huyền sâm đan bì mỗi vị 12g, bạc hà 4g. Thuốc dùng làm thành một thang, sắc uống. uống khi còn ấm.

Tác dụng bài thuốc này là tiêu viêm, tiêu sưng, nhuận phế , tiêu đờm.

Ngoài việc dùng thuốc nam chữa viêm amidan bệnh nhân còn kết hợp với việc giữ vệ sinh, tránh nơi đông người sẽ dễ bị nhiễm khuẩn cần kết hợp với thầy thuốc để bệnh nhanh khỏi. chúc các bạn tìm ra cho mình một phương pháp trị bệnh hiệu quả và nhanh khỏi bệnh.


Ngoài viêm amidan các bạn có thể tham khảo các bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng và viêm xoang bởi cách chữa này an toàn tránh được tác dụng phụ của thuốc với hiệu quả khá cao
 
×
Quay lại
Top