Phương pháp tính ngày rụng trứng sau chu kỳ kinh nguyệt

hoahtx

Thành viên mới
Tham gia
19/5/2018
Bài viết
0
Một điều mà rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đó là sau bao nhiêu ngày thì rụng trứng khó tìm được câu trả lời chính xác bởi ngay cả nhà khoa học cũng không đưa ra được công thức tính chính xác. Hãy đến Poliva để tìm hiểu thời gian trứng rụng khi nào nhé?

Cách tính ngày rụng trứng sau chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái được xem là bình thường nếu có vòng kinh từ 28 - 32 ngày và khi đó ngày rụng trứng (phóng noãn) sẽ rơi vào khoảng giữa tháng, tức là từ ngày thứ 14 - 15 của chu kỳ.

dL0mbP.jpg


Dựa vào ngày phóng noãn, chu kỳ kinh nguyệt sẽ được chia làm 3 thời điểm khác nhau tương ứng với độ an toàn để thụ thai cũng như tránh thai: thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm và thời điểm an toàn tuyệt đối.

>>Xem thêm: Dấu hiệu có thai

Phân biệt máu báo thai và máu kinh nguyệt:

Có một số nhầm tưởng của mọi người giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt. Vậy máu báo thai có màu gì khác so với máu kinh nguyệt? Cùng Poliva tìm hiểu chi tiết để tránh những nhầm lẫn nhé:

Máu báo có thai có các đặc điểm sau:

  • Màu của máu báo thai thông thường có màu hồng phớt hoặc có màu nâu.
  • Lượng máu ra máu báo thai không ra nhiều như chu kỳ kinh nguyệt, không chảy ồ ạt, lượng máu thường đều đều như nhau ở mỗi ngày.
  • Các biểu hiện kèm theo của máu báo có thai: có thể hơi đau lâm dâm bụng dưới nhưng không đáng kể. Âm đạo chỉ có máu và không kèm theo dịch nhầy và không có máu cục.
mau-bao-thai-1.jpg


Máu kinh nguyệt có đặc điểm:

  • Màu của máu kinh nguyệt: Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ thẫm, một số người nội tiết không tốt máu thâm đen
  • Lượng máu ra: Máu kinh nguyệt thường ra nhiều đôi khi khá ồ ạt, nhiều nhất là ở ngày thứ nhất và ngày thứ hai của chu kỳ. Lượng máu mất đi hàng tháng thường là từ 80 – 100ml kéo dài từ 3 – 5 ngày. Một số người kéo dài đến 7 ngày.
  • Kèm theo máu kinh nguyệt là những dịch nhầy ở cổ tử cung, một số mảnh niêm mạc bị bong tróc và thỉnh thoảng cũng xuất hiện những cục máu đông.
  • Máu kinh nguyệt thường có tính chu kỳ. Máu kinh thường ra ít ở những ngày đầu và ra nhiều ở những ngày tiếp theo, ngày cuối cùng thường ít dần. Một số trường hợp có hiện tượng bị dong kinh, kéo dài đến 10 ngày.
  • Một số chị em phụ nữ trước khi có kinh nguyệt còn có một số biểu hiện như đau bụng, ra nhiều khí hư dạng sợi, có màu trắng, không mùi, bị đau đầu, táo bón,…
Qua nhữn thông tin trên, Poliva muốn giới thiệu tới các bạn cách tính ngày rụng trứng sau chu kỳ kinh nguyệt. Hy vọng từ những thông tin trên các bạn sẽ có những hiểu biết tốt trong quá trình mang thai.
 
Top