[ĐK Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt an toàn

dakhoadaitin

Banned
Tham gia
28/9/2020
Bài viết
0
Rối loạn kinh nguyệt là tình trạng phản ảnh thực trạng bất thường về sức và khả năng sinh sản của nữ giới. bởi vậy, việc tìm hiểu nguyên do, triệu chứng và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt tại chị em phụ nữ là gì? Bài viết dưới đây, các y bác sĩ tại Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ đáp ứng tới người bệnh thông tin cần thiết về tình trạng này.

BỆNH RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Rối loạn kinh nguyệt là nhiều tình trạng bất ổn về chu kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không cố định với các biểu hiện như: Chậm kinh, thưa kinh, không có kinh, chảy máu ở giữa chu kỳ kinh, thống kinh, không có kinh...

Để đánh giá một kỳ kinh nguyệt bình thường, kinh nguyệt ở phụ nữ sẽ tới theo chu kỳ kinh nguyệt mỗi tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày thứ nhất của chu kỳ kinh lần sau. Chu kỳ kinh nguyệt có thể dài từ 21- 35 ngày, lượng máu tiêu hao đi thông thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh nguyệt từ 3 – 5 ngày. nhưng, có những nữ giới lại có kỳ kinh nguyệt không đều đặn theo số ngày ổn định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào không bình thường thì chứng minh mình đã mắc bệnh rối loạn kinh nguyệt.

roi-loan-kinh-nguyet-4.jpg


LÝ DO CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường tại các nguyên do chính sau đây gây nên:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là nguyên do chính gây ra bệnh rối loạn kinh nguyệt cho chị em. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết ở trong cơ thể chị em sẽ bị mất ổn định bởi vì lượng estrogen được sản xuất ra quá nhiều. lúc đó, phái nữ có thể bị rối loạn kinh nguyệt là rất cao.

Một vài bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi mắc rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết lượng hormone không đủ với yêu cầu của bản thân nữ giới. như thế, dẫn đến sự rối loạn hormone không những tác động đến tình hình sức khỏe mà dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi chị em phụ nữ có chế độ ăn uống thất thường, ít chất cũng làm hạn chế cơ thể xuất ra estrogen. chuyên này không chỉ gây ra kinh nguyệt ra ít, không những thế có thể dẫn đến mất kinh.

DẤU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

ngày kinh thất thường: Chu kỳ kinh của người bình thường là 21 – 35 ngày, lượng máu mất đi khoảng 80 – 200ml. Khi mắc rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ điều chỉnh có thể rút ngắn hơn cũng có thể dài hơn chu kỳ bình thường.

Màu sắc da không đều: Nội tiết tố trong cơ thể chị em thay đổi khiến cho làn da bị xanh mét, đen sạm, nhiều vết nám, rạn nứt chân chim...

Tính nết thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là lý do khiếncho nữ giới thay đổi tính nết thất thường, hay cáu gắt và nổi nóng vô cớ.

màu kinh thay đổi: Máu kinh chuyển sang sẫm hơn, đóng cục. Thậm chí các phụ nữ không thể có kinh trong một vài tháng.

phuong-phap-14.jpg


NHỮNG NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

rủi ro dẫn tới vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt làm cho chị em khó biết được ngày rụng trứng vì vậy khó mang thai. Hơn nữa, đây còn là dấu hiện của các bệnh lý phụ khoa không an toàn.

Gây mất máu: Rối loạn kinh nguyệt trong trường hợp rong huyết kéo dài sẽ khiến máu ra nhiều, chảy máu ở ngoài kỳ kinh nguyệt gây thiếu máu, cơ thể uể oải... ảnh hưởng cho tính mạng.
tình trạng của những bệnh nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu của những bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các y bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín cảnh báo chị em phụ nữ: Khi có bất cứ khác biệt gì ở chu kỳ kinh nguyệt thì hãy nên đến nhanh tới những cơ sở y tế chuyên khoa khám, xác định đúng nguyên do dẫn đến để có phương thức điều trị nhanh chóng.

tại đây là các tư vấn của các chuyên gia y tế ở Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín về vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ với chúng tôi tại số điện thoại (027)43 685 999 để được tư vấn chi tiết.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 

×
Quay lại
Top