Ra máu sau kinh nguyệt phải làm sao?

kimtuyennguyen

Thành viên
Tham gia
23/10/2017
Bài viết
22
Hiện tượng ra máu sau kinh nguyệt là dấu hiệu sớm cảnh báo về tình trạng bất ổn về sức khỏe của phụ nữ hay không? Bạn nên xem tư vấn của bác sĩ ngay nhé.

1. Nguyên nhân ra máu sau kinh nguyệt?
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ra máu sau kinh nguyệt, cụ thể như sau:
  • Phụ nữ đến kỳ tiền mãn kinh là đối tượng thường bị tình trạng ra máu sau kinh nguyệt. Điều này là do sự biến đổi Hormone nữ và buồng trứng giảm sản xuất trứng. Vì vậy mà một số chị em dễ gặp tình trạng ra máu sau chu kỳ kinh nguyệt.
  • Một số khác, còn có thể là dấu hiệu cảnh báo nữ giới mang thai hoặc đó cũng là tình trạng sẩy thai trong tháng đầu của thai kỳ.
  • Ra máu sau kinh nguyệt còn cảnh bảo phụ nữ về tình trạng mang thai ngoài tử cung, vô cùng nguy hiểm.
ra-mau-sau-kinh-nguyet-phai-lam-sao.jpeg


Nếu chị em thấy tình trạng ra máu kéo dài sau kinh nguyệt mà còn kèm theo máu đen. Đây là dấu hiệu của bệnh ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung, nội mạc tử cung…

Xem thêm: Những việc không nên làm khi có kinh nguyệt

2. Cách xử lý tình trạng ra máu sau kinh nguyệt
Tình trạng ra máu sau kinh nguyệt, tùy theo hiện tượng chảy máu mà số lượng máu chảy sẽ kèm theo một số triệu chứng khác nhau:

ra-mau-sau-kinh-nguyet-phai-lam-sao-1.jpeg


  • Nếu máu chảy không nhiều bạn chỉ cần thấm băng, máu chảy có màu đỏ tươi. Bạn nên yên tâm vì đó chỉ là những chấn thương nhỏ bên trong do quan hệ t.ình d.ục gây nên. Bạn cần nghỉ ngơi, không lao động nặng vài ngày sẽ khỏi.
  • Nếu chảy máu liên quan đến thuốc tránh thai bạn hoàn toàn yên tâm. Sau thời gian ngắn nó sẽ bình thường trở lại. Nhưng bạn nên hạn chế đừng lạm dụng thuốc tránh thai, nhất là những loại thuốc tránh thai khẩn cấp.
Một số trường hợp máu chảy nhiều và kéo dài lâu. Bạn nên cài đặt ứng dụng Alodoctor hỏi đáp bác sĩ miễn phí. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp về tình trạng ra máu sau kinh nguyệt nhé!
(Nguồn: https://alodoctor.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/ra-mau-sau-kinh-nguyet-phai-lam-sao.html)
 
×
Quay lại
Top