Những việc không nên làm khi có kinh nguyệt

kimtuyennguyen

Thành viên
Tham gia
23/10/2017
Bài viết
22
Ngày hành kinh phụ nữ sẽ trở nên vô cùng yếu. Vì thế mà chị em nên xem những việc không nên làm khi có kinh nguyệt ngay dưới đây.

1. Không ăn uống đồ lạnh
Những việc không nên làm khi có kinh nguyệt đầu tiên phải nhắc đến đồ ăn lạnh. Những món ăn, đồ uống lạnh làm giảm tốc độ tuần hoàn máu ảnh hưởng đến tử cung, khiến cho máu đông lại trong tử cung. Sau vài năm dần hình thành các u nang hay tế bào ung thư ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Xem thêm: Mẹo làm nhanh hết kinh ngày đèn đỏ

2. Tắm khi có kinh nguyệt
Bình thường bạn có thể tắm lâu không sao nhưng vào ngày đèn đỏ bạn nên tắm càng nhanh càng tốt. Những ngày đèn đỏ bạn nên tắm đứng hoặc ngồi để tránh gây ra các bệnh về viêm nhiễm.

nhung-viec-khong-nen-lam-khi-co-kinh-nguyet.jpg


Hơn nữa, những ngày hành kinh cơ thể đã yếu sẵn nên bạn chỉ được tắm với nước ấm, hạn chế nước lạnh và tắm thật nhanh để không bị nhiễm lạnh.

3. Đấm lưng những ngày có kinh nguyệt
Đến ngày hành kinh cơ thể phụ nữ luôn trong trạng thái mệt rã rời, nhất là đau nhức lưng. Nhiều bạn có thói quen đấm lưng để cơ thể bớt mỏi hơn nhưng nếu có thói quen này thì bạn nên bỏ ngay nhé.

4. Quan hệ t.ình d.ục
Khi có kinh nguyệt các lớp nội mạc tử cung sẽ bong ra, khiến cho bề mặt tương tự như đang bị thương. Nếu quan hệ t.ình d.ục vào lúc này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập sâu vào tử cung gây ra nhiều bệnh viêm nhiễm trong tử cung hơn.

5. Hát Karaoke ngày kinh
nhung-viec-khong-nen-lam-khi-co-kinh-nguyet-1.jpg


Bạn có biết huyết quản mao mạch của dây thanh quản cũng chứa đầy máu. Cho nên vào ngày đèn đỏ thanh quản cũng trở nên yếu đi. Nếu như bạn “gào thét” karaoke vào những ngày này sẽ khiến cho dây thanh bị căng thẳng, đi vào trạng thái rung động làm vỡ huyết quản mao mạch dây thanh. Điều này sẽ khiến bạn bị tổn thương âm thanh vĩnh viễn và âm thanh bị khàn đục, nghe không rõ.

6. Không ăn dưa chuột
Dưa chuột có thể khiến cho cơ thể bạn chịu tác dụng xấu trong ngày đèn đỏ. Bởi trong thành phần của dưa chuột có một chất có thể khiến cho kinh nguyệt bị tắc ở tử cung.

Bạn nên cài đặt ứng dụng Alodoctor hỏi đáp bác sĩ miễn phí để chăm sóc sức khỏe cho bản thân tốt vào những ngày có kinh nguyệt nhé. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp hết thắc mắc về sức khỏe của bạn.
(Nguồn: https://alodoctor.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nhung-viec-khong-nen-lam-khi-co-kinh-nguyet.html)
 

×
Quay lại
Top