[Phân tích cốt truyện chính] series 990-993: Momiji & Iori đến Tokyo xem trận đấu Kendo của Heiji

hell_angel1795

...
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/7/2014
Bài viết
3.474
4.1 Những địa điểm các nhân vật đi qua/nhắc đến:
- nhà thi đấu Touto, đường đến nhà thi đấu Touto, khách sạn Teito, toilet của nhà thi đấu Touto,

8/ Phân tích diễn biến hành động của nhân vật quan trọng

- tựa đề chap 990: “hôm nay là ngày mọi chuyện được quyết định” => giống với câu mà Heiji nghĩ trong đầu lúc cậu quyết chiến thắng Okita để dành tặng Kazuha

- đại hội Kendo - giải đấu mùa xuân cấp quốc gia giữa các trường cấp 3 được tổ chức tại nhà thi đấu Touto (tuy không quan trọng nhưng mình liệt kê đủ để dễ nắm phần timeline)

- khúc Conan nhắn tin cho Heiji chứng minh rằng: dòng ý nghĩ của nhân vật lúc đang nhắn tin cũng chính là nội dung tin nhắn mà nhân vật đó đang bấm trong điện thoại.

conan.990-07.jpg

- Iori đang ở nhà thi đấu Kendo, Momiji gọi điện cho anh ta khi đang ngồi trên ô tô. Momiji hỏi Iori đã chuẩn bị bữa tiệc mừng chiến thắng của Heiji xong chưa? Iori đáp là xong rồi và sẽ tổ chức tiệc ở tầng cao nhất của khách sạn Teito

- Gia đình Ooka rất giàu có, chiếc xe chở Momiji thuộc dòng xe cổ điển Roll Royce Silver Shadow Limo của Anh Quốc
(đã edit - bài phân tích lúc mới đăng mình đã nhầm thành chiếc Daimler DS420 :p)
- Trong manga từng nhắc đến ngân hàng Teito (vụ Akai sẹo – Bourbon xuất hiện), trung học Teito (vụ bóng ma sân Koshien – vol 43), đại học Teito (vụ Kir xuất hiện – vol 48,49) => “Teito” là cái tên gợi nhớ đến những phi vụ của tổ chức

- Khi Momiji hỏi Iori rằng: “Heiji… sẽ vô địch chứ?”, Iori đưa ra phán đoán: “cậu ấy có thể vào chung kết nhưng vô địch thì hơi khó”.

- Momiji nói “Okita lớp tôi chứ gì? có lẽ tôi sẽ phải làm gì đó rồi…”

- Ý rằng: Momiji sẽ làm gì đó với Okita để khiến cho Heiji không bị Okita cản đường giành chức vô địch

- Iori nhắc đến Okita và một người mạnh như quỷ => chính là Onimaru. Ngoài ra cụm từ “mạnh như quỷ khiến ta nhớ đến vụ án ở nhà chủ tịch Nagato của tập đoàn Nagato (vol 15). Heizo đã nói rằng ông từng sợ chủ tịch Nagato như sợ quỷ (về kiếm thuật), nghe thấy vậy Heiji liền nghĩ: “giờ bố mới chính là quỷ”

- Nếu như vụ án không xảy ra thì cục diện trận đấu sẽ y như lời của Iori nói. Iori cũng tỏ rõ sự trung thành và tận tâm của mình đối với Momiji => điều này ít nhiều khiến các fan nghĩ Iori chỉ đơn giản là một quản gia tận tụy mà thôi. Sonoko và Momiji đều là tiểu thư của gia đình rất giàu có, thậm chí có khả năng Ooka cũng là tập đoàn tài phiệt. Có thể thấy Sonoko đi tới đâu cũng được tiếp đón và phục vụ tận tình, nên Momiji có những quyền hạn và ưu đãi như vậy là điều dễ hiểu. Tức là có thể Iori phục vụ Momiji vì cô là tiểu thư của nhà Ooka chứ không phải vì bản thân Momiji.

conan.990-08.jpg

38085114_1104528833047903_4058908785240965120_n.jpg

- Khi mất đi 1 trong 5 giác quan thì 4 giác quan còn lại trở nên nhạy bén hơn trước. Những người mù thường có thính giác nhạy hơn người bình thường. Vậy người bị chột họ cũng có thể có thính giác nhạy hơn vì đã mất 1 con mắt.

- tựa đề 991: “đừng có đụng vào”, lời giới thiệu/lời dẫn: “cuộc đột kích của vị khách mời… hắn sẽ khuấy động chuyện điều tra cũng như chuyện tình cảm của cả Conan lẫn Heiji!?”

- “đừng có đụng vào” chính là câu mà Heiji nói với Okita để cho Okita biết rõ: Ran là bạn gái của bạn thân cậu ta, đừng có đụng vào.

- cả tựa đề, lời dẫn và nội dung chap đều đang ám chỉ: vị khách mời khuấy động chuyện tình cảm của Conan và Heiji là Okita. Nhưng không chỉ có Okita là kẻ “phá game”, Iori đang làm theo yêu cầu của Momiji (gián tiếp hoặc trực tiếp phá chuyện tình của Heiji và Kazuha), nếu Iori thật sự có liên quan đến tổ chức hoặc thậm chí là Rum, anh ta sẽ góp phần không nhỏ trong việc chia cắt Ran và Shinichi. (trong topic phân tích series 1000-1005, mình từng đề cập đến chi tiết “Okita” đọc na ná giống “Wakita”). Nếu Wakita mà là Rum thì ông ta sẽ không tha cho Shinichi và những người thân quen => dĩ nhiên chuyện của 2 cặp đôi trẻ cũng sẽ bị ảnh hưởng

- trong vụ này, cái kiểu mà Okita tra hỏi các nghi phạm và quy chụp họ một cách thiếu cơ sở và bằng chứng có phần giống với Wakita ở trong vụ móc túi. Lúc thách đấu với Heiji, Okita tỏ ra rất ngầu và cá tính. Lúc Wakita thách đấu với Kogoro cũng vậy. Nhưng kết cục Okita đoán sai và còn gây rối hiện trường. Wakita cũng đoán sai và sau đó đã chỉnh lại thái độ khinh thường đối với Kogoro. Tất nhiên Okita đã biểu hiện hành động của cậu một cách chân thật theo đúng bản chất, còn Wakita có khả năng là đang giả vờ gà mờ. Ở đây mình chỉ phân tích sự na ná tương đồng giữa Okita và Wakita.

- cuối chap 991, ta thấy có vẻ Momiji đi tới đâu cũng được phục vụ như ở khách sạn, biểu hiện sự giàu có đến mức khoa trương, ngay cả Sonoko khi ngồi ở khán đài cỗ vũ cũng không “chơi nổi” như Momiji.

- tựa đề chap 992: “oan gia ngõ hẹp…”: mang ý nghĩa cho toàn bộ truyện nói chung và vụ án nói riêng. Là câu nói quen thuộc để chỉ tình cảnh éo le trong cuộc đời: kẻ thù, tình địch và đối thủ của nhau nhưng cứ phải gặp nhau hoài.

- khi Heiji và Okita đang trong tư thế chuẩn bị đấu kiếm, đòn thế mà Heiji dùng là “nhất đao lưỡng đoạn” của phái Yagyu Shinkage, còn chiêu mà Okita dùng thuộc kiếm phái Tennen Rishin – thế chiêu “Hiraseigan” (tư thế mũi kiếm ngắm chuẩn mắt trái của đối phương – chiêu thức quen thuộc của Okita Soji). Ta thấy được một sự liên hệ nhỏ giữa Okita và vấn đề “mắt trái bị thương”

992-03.jpg

- trong trận bán kết của giải đấu: Heiji đấu với Namakoshi Kurahiko (bị thương ở chân), Okita đấu với Onimaru.

- Omimaru quyết định sau khi đấu trận bán kết xong sẽ rút khỏi giải đấu vì có việc gấp. Thị trưởng Tokyo nói muốn trao danh hiệu công nhân danh dự cho Onimaru, Onimaru định sẽ về nhà từ chối.

- Momiji hỏi Iori: “sao rồi?”, Iori đáp: “đúng như tôi dự tính ạ”, Momiiji hiện ra vẻ mặt tươi cười: “nếu thế thì chỉ cần chờ xem chồng tương lai của tôi đoạt giải quán quân thôi”

- Khó có sự trùng hợp như vậy. Việc Iori dự tính được chuyện Heiji sẽ đoạt giải quán quân là chuyện khá đáng ngờ, vì lúc nãy anh ta vừa nói Heiji khó vô địch. Tức là Iori biết được chuyện Onimaru sẽ đấu với Okita rồi rút khỏi giải. Không rõ khi các đấu thủ tham gia muốn rút khỏi giải thì họ có phải giải trình cụ thể lí do hay không. Nhưng hoàn cảnh ở đây cho thấy 2 khả năng: 1 là Iori trực tiếp nhúng tay vào vụ thị trưởng trao danh hiệu cho Onimaru, 2 là Iori nắm được tin tức trong ban tổ chức. Dù là trường hợp nào thì ta đều thấy được quyền lực của nhà Ooka và khả năng săn tin rất nhanh của Iori.

992-11.jpg

- tựa đề 993: “chờ chút đã”: Heiji đã nói câu này 2 lần khi mà Sato và Takagi định đi báo ban tổ chức hủy trận đấu. Nhưng kết quả Heiji vẫn không đến kịp để tham gia trận đấu

- Lúc phá án xong, Ran lôi Heiji và Okita tới hội trường thi đấu, vì thế lá bùa của Okita bị rơi lại hiện trường, Sato đã nhặt được. Sau này mới xảy ra chuyện Ran gặp riêng Okita để trả lá bùa

conan993-15.jpg

- cuối chap, sau khi trận đấu kết thúc, Momiji bảo Iori cùng nhau rời khỏi nhà thi đấu. Iori hỏi Momiji “cô không đi gặp cậu Hattori sao?” => Momiji liền đáp: “tôi muốn gặp chồng tương lai ở một sân khấu tốt hơn”. Những người ngồi xung quanh chăm chú nhìn Momiji và Iori.

- trong chap 1002, khi Sonoko hỏi Ran về Momiji, Ran đã nói cô từng gặp Momiji tại Kyoto. Nhưng vụ án này đang xảy ra Tokyo, và nhóm của Ran không để ý đến Momiji đang ở trên khán đài, vậy tức là Ran đã gặp Momiji trong khoảng thời gian từ sau vụ án này đến trước vụ du lịch học tập thực tế (1000-1005) => cuộc gặp giữa Ran và Momiji là ở trong movie 21 => moive 21 trở thành canon (chi tiết được cho là sự thật chính thức). Với động thái của Gosho trong việc sản xuất movie những năm gần đây thì các movie 18, 20, 21, 22 được đảm bảo tính chính xác về cốt truyện chính khớp hoàn toàn với manga. Tức là ta hoàn toàn có thể dùng những movie này để suy luận về cốt truyện chính trong manga.

- Sân khấu lớn hơn mà Momiji đề cập chính gợi ý của Gosho để ám chỉ trận đấu karuta (bách nhân nhất thủ) tổ chức ở Kyoto (trong movie 21) và cả chuyến du lịch học tập thực tế.

conan993-16.jpg

Vậy nếu Iori mà là Rum thì nhất định gia đình Ooka có vấn đề.
 
Hiệu chỉnh:
Khi biết Boss là đại tài phiệt giàu có nhất Nhật Bản, thì lúc đó mình đã nghĩ các gia tộc giàu có thường có mối quan hệ thân thiết với nhau. Nên đã nghĩ liệu gia tộc Suzuki và gia tộc Karasuma có phải sẽ có mối quan hệ nào đó không? Thì sau này bác già để Momiji xuất hiện với gia tộc Ooka còn giàu có hơn nhà Suzuki. Điều này có thể cho thấy, bác già không muốn để Sonoko có liên quan gì với B.O cả, bởi như vậy các mối quan hệ sau này sẽ rất phức tạp.

Cảm ơn bài phân tích rất hay của bạn nhé.
 
@K U M I K O không cần đợi đến lúc Momiji xuất hiện và giàu có hơn Suzuki, bởi lẽ trong vụ Bell Tree, Gin đã nhắc đến Jirokichi và muốn cho nổ tung cả tàu, tức là Gin muốn giết Jirokichi. Cho thấy tập đoàn Karasuma (hiện tại đã đổi tên khác) thù ghét tập đoàn Suzuki. => do đó Suzuki không phải áo đen
trong topic phân tích lỗi dịch của Kim Đồng, mình cũng từng đề cập đến các phi vụ của tổ chức đều từ trăm triệu yên trở lên, đối tượng toàn là nhân vật có tiếng trong giới tài chính.
http://kenhsinhvien.vn/topic/phan-t...an-loi-dich-cua-nha-xuat-ban-kim-dong.565956/
 
Bài viết hay, tác giả có tâm. Mình rất thích những chuỗi bài kiểu này. Vừa rà soát, vừa kết nối, vừa phân tích.
Cám ơn tác giả nhé .
Mình thấy gia đình Momiji còn rất nhiều điều chưa rõ. Ở đây, tác giả đưa nhân vật này làm tăng cao trào tình yêu của Hatori và bạn gái cậu ấy thì hợp lý hơn. Mình tin rằng, tác giả sẽ không khai thác sâu vì điều đó là không cần thiết. Momiji 1 cô tiêu thư xinh đẹp và thông minh yêu 1 chàng thám tử sẽ kịch tính. Cũng như Conan, Ran và Kid . Thậm chí Haibara vẫn thầm yêu Conan.
Nhân vận Lori vẫn là 1 nhân vật dưới góc độ người quả gia, người bảo vệ. vì vậy, sự trung thành và luôn chăm sóc tiểu thư Momiji là điều thấy rõ.
----> Sự liên tưởng để nhân vật Loiri này vào nhân vật RUM mình cho rằng không hợp lý. Chỉ nên xem đây là 1 nhân vật hay, giỏi dưới góc độ là cận vệ nhà Momiji mà thôi.
Nếu muốn tìm RUM chỉ nên xoáy 3 nhân vật. Kuroda - Rumi - Wakita. Nhưng chẳng phải chúng ta đã tìm ra rồi còn gì. Chỉ chờ 1 vụ án nào đó để RUM xuất đầu lộ diện mà thôi.
unnamed.jpg
 
@anhdaigiangho
xét về góc nhìn chủ quan của tớ:
- Gosho để hint về Wakita khá lộ liễu ngay từ lúc Wakita mới xuất hiện. Từ tạo hình bịt một mắt làm liên tưởng ngay đến cướp biển. Rồi những gợi ý như là "hôm nay kẻ thân cận của tên trùm bên quân địch sẽ xuất hiện",... cứ như thể Gosho đang bảo "tên này là Rum đó"
- Khi Kuroda xuất hiện, tớ đã loại khả năng ổng là Rum bởi vì ổng bị chột thấy rõ. theo bạn giữa một nhân vật bị thương mắt trái thấy rõ và một nhân vật có vẻ có 2 mắt bình thường. Bạn cảm thấy ai là Rum thì sẽ bí ẩn và mang tính đánh đố hơn?
- Gosho từng đề cập nhiều lần về chuyện mắt giả, nhưng Wakita không có đeo mắt giả. Nếu đeo thì ông ta bịt lại làm gì? Wakita còn chủ động hỏi nhóm Kogoro là muốn xem thử không, nếu ổng đeo mắt giả mà còn định giở ra cho người ta xem thì chẳng phải lộ hết sao?

- 3 nghi phạm là mô tip cũ. Như vậy sẽ khiến độc giả dễ dàng đoán ra. Trong khi Rum là nhân vật số 2 tổ chức. Tớ không nghĩ Rum arc lại bị lặp mô tip và dễ đoán như vậy.
- Nhớ lại Bourbon arc: 3 nghi phạm là Subaru-Masumi-Amuro. Trong đó Subaru là nhân vật tương đương. Nhân vật tương đương tức là nhân vật có ân oán và ngang ngửa giống giống với thành viên tổ chức(mà chúng ta đang tìm, ví dụ NVTD của Vermouth là Jodie). NVTD của Rum là Kuroda.
- Bourbon arc 2 nam 1 nữ, Rum arc cũng 2 nam 1 nữ. Thứ tự xuất hiện là: NVTD -> nhân vật nghi phạm nữ liên quan -> thành viên tổ chức. Bao giờ thành viên tổ chức cũng xuất hiện sau cùng.
- Nhưng sự thật: chân tướng cuối cùng về Amuro không phải "Bourbon" mà là "Furuya Rei - gián điệp/cảnh sát mật của cục điều tra công an"

- Hiện giờ đang đặt giả thuyết Wakita là Rum, nhưng có thể chân tướng cuối cùng về ông ta sẽ chứng tỏ ông ta không phải Rum. Tớ đồng ý Wakita là một kẻ nguy hiểm và ở bên phe áo đen. Nếu cho rằng nghi phạm là Rum chỉ có 3 người thì quá thiếu sót và vội vàng. Mà thiếu sót lớn nhất là việc bỏ qua Iori.

- đọc kỹ lại vụ án ở Poirot và vụ du lịch Kyoto, sẽ thấy Iori vừa giỏi ngụy trang, ẩn mình, giỏi suy luận, phản ứng rất nhanh, xuất hiện bất thình lình, thân thủ cao cường, theo sát các thám tử chuyên nghiệp mà không bị phát hiện.

Và điểm quan trọng nhất để đánh giá ai là Rum chính là hành động và mục tiêu tiếp cận của họ.
Cái mà Rum quan tâm nhất hiện giờ là những kẻ liên quan đến vụ Koji, những kẻ đã phá đám Rum khiến hắn bị mất một mắt. Mary bị ép uống thuốc chưa tìm thấy xác, lại có kẻ đăng tin về vụ Koji tràn lan trên mạng, kẻ đụng độ trực tiếp với Rum 17 năm trước cũng chưa tìm thấy xác.

Trong khi Kogoro chỉ đáng nghi ở mức độ gián tiếp (vì tham gia phá án những vụ có liên quan đến Kir hay Hotta Gaito).

Theo bạn Rum sẽ đích thân đi tìm những kẻ đáng gờm trong vụ 17 năm trước hay đi tiếp cận Kogoro?

Mary đang phải lẫn trốn chạy từ khách sạn này đến khách sạn khác. Nếu có thể đi lại từ thành phố này đến thành phố khác thì việc tìm kiếm sẽ dễ hơn. Iori đi từ Kyoto lên Tokyo và có thể đi sang Osaka cũng như các tỉnh khác (để theo dõi Heiji cũng như đi theo bảo vệ Momiji), linh động hơn nhiều so với 1 đầu bếp ở trong quán bán sushi như Wakita

Và đến thời điểm hiện tại, hành động cụ thể nhất của Rum là nhắn tin cho Bourbon. Iori đã vào tiệm cà phê Poirot của Bourbon để xem xét tình hình.

có nhiều fan nước ngoài còn khẳng định Iori chính là Rum thông qua việc phân tích di ngôn của Koji là "Carasuma Muga" nữa đó.
Nói chung khả năng Iori là Rum cao hơn Wakita.

Tớ không thấy lí do nào thuyết phục cho việc Gosho kéo dài lê thê chuyện tình Heiji & Kazuha ngoài việc muốn lồng ghép cốt truyện chính vào tam giác tình yêu này. Nếu Gosho thêm Iori và Momiji vào cho vui thì tớ rất lo ngại về việc Gosho có thể vẽ hồi kết hay không. Nguyên một mớ nùi xà bầng về cốt truyện chính chưa giải quyết, đi đầu tư cho chuyện tình yêu của cặp thứ chính làm gì?
 
@anhdaigiangho Wakita tớ loại ông ta chỉ với một hành động duy nhất là đến nhà bác tiến sĩ hỏi về tin tức của nhà hàng xóm.

Bạn thử nghĩ mà xem, RUM liên tục nhắn tin ra lệnh Bourbon điều tra về thông tin của Kudo Shinichi, điều này cho thấy ông ta ngay lúc này không thể/không muốn tự ra mặt để tìm thông tin. Thế nhưng với thân phận và hành động của Wakita lại thể hiện hoàn toàn khác.

Wakita đầu tiên là làm đầu bếp cho một quán sushi gần văn phòng thám tử Mouri, có thể ngay lập tức đến thẳng nhà bác tiến sĩ để dò hỏi, dễ dàng đi lại, tự do hoạt động. Có nghĩa là với thân phận của Wakita, ông ta rõ ràng có thể điều tra một cách công khai như vậy. Và sự thật thì Wakita đã hành động điều tra rất công khai. Vậy thì việc gì ông ta phải nhắn tin ra lệnh cho Bourbon đi điều tra về thông tin của Shinichi? Thậm chí là sau này lời lẽ trong tin nhắn đã có ý khẩn trương, thúc giục Bourbon: "Cần thông tin về Kudo Shinichi. Nhanh lên đấy, Bourbon."

Việc ông ta vừa tự mình điều tra vừa ra lệnh và thậm chí là thúc giục Bourbon điều tra có 2 khả năng, RUM muốn kiểm tra sự trung thành và kiểm tra năng lực.

Nếu là kiểm tra sự trung thành thì sẽ không phải là sai Bourbon cung cấp thông tin về Shinichi. Cách B.O muốn các thành viên chứng minh sự trung thành của mình trước đến nay không có nhẹ nhàng như thế. Kir phải chính tay giết bố mình. Sau này phải giết Akai ngay trước mắt Gin. Vậy nên để kiểm tra sự trung thành của Bourbon, RUM chẳng có lý do gì sai cậu ấy đi điều tra về Shinichi cả. Hoàn toàn không liên quan.

Nếu là kiểm tra năng lực, Bourbon để có thể leo lên vị trí đứng đầu B.O trong việc phân tích suy luận và tìm kiếm thông tin, thì mọi sự kiểm tra năng lực B.O đã làm từ trước rồi. Lúc này không phải là lúc để xem năng lực Bourbon thế nào, mà là sử dụng năng lực ấy.

Vậy nên, từ hành động làm quán sushi gần nhà thám tử Mouri của Wakita + thêm hành động đến nhà bác tiến sĩ dò hỏi + nhắn tin thúc giục Bourbon cung cấp thông tin Kudo Shinichi gấp => Wakita sẽ không phải RUM.

Đây là phân tích suy luận về khả năng RUM mặc dù có thể tự mình điều tra, và thực tế ông ta đã tự đi điều tra, nhưng vẫn nhắn tin giục Bourbon cung cấp thông tin về Shinichi. Bạn có nghĩ được còn khả năng nào cho việc này nữa thì bảo mình nhé :D
 
@hell_angel1795 ý tớ không phải nói gia tộc Suzuki sẽ thuộc B.O, mà chỉ là gia tộc của họ và gia tộc giàu có Karasuma có thể có mối quan hệ nào đó. Bởi các mối quan hệ của các gia tộc giàu có thường là cực thân thiết hoặc thù hằn nhau. Và nếu như bạn nói, B.O có thù hằn với người trong gia tộc Suzuki, vậy thì sau này kiểu gì Sonoko cũng có ít liên quan đến vụ này nếu B.O thực hiện hành động ám sát.

Bạn nói tập đoàn Karasuma đã đổi tên là thông tin ở chap nào vậy?
 
@K U M I K O nạn nhân của BO thì nhiều lắm, không chỉ riêng tập đoàn Suzuki. Chỉ cần Conan bị lộ thì tất cả những người liên quan đều nằm trên thớt cả.
Trong DC có nhiều tập đoàn giàu có như là Nagato, Yotsui,...
Hơn nữa với cái kiểu oanh tạc khủng bố, thà giết lầm còn hơn bỏ sót của tổ chức thì Sonoko sao mà tránh được việc bị tổn hại nếu sau này tổ chức tấn công phe Conan.

Cái chỗ tập đoàn Karasuma đổi tên là tớ suy đoán thôi, bởi theo lời của Senma Furuyo thì 20 năm trước dòng họ Karasuma đã suy vong. Khi Rum bị thất bại, Koji để lại di ngôn. Nếu FBI và CIA nhúng tay vào điều tra thì họ có thể biết được các chữ cái ám chỉ "CARASUMA" và họ sẽ điều tra tập đoàn Karasuma. Dòng họ Karasuma suy vong sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nội bộ tập đoàn.

19 năm trước, tập đoàn Karasuma vẫn đang hoạt động và có nhiều tin đồn không hay. Nếu thật sự tập đoàn này vẫn còn mang tên "Karasuma" ở hiện tại và có trụ sở công ti hẳn hoi, thì cả đống gián điệp sẽ xin vào làm nhân viên của tập đoàn đó rồi.

Vì thế tớ nghĩ đến giả thuyết tập đoàn này đã đổi tên để dễ hoạt động hơn và cắt đuôi đám thám tử và cảnh sát :D

Dường như tớ nên thêm từ "có thể/có khả năng" vào cụm "hiện tại đã đổi tên khác" thì sẽ chính xác hơn. :p
 
@hell_angel1795 Nhưng nếu 1 tập đoàn bỗng trở nên giàu có thì cũng dễ dàng bị nghi ngờ, theo dõi. trong 20 thì cũng có thể trở thành 1 tập đoàn tài phiệt tức là những tập đoàn tài phiệt mới nổi chưa thể trở thành 1 gia tộc tài phiệt, gia tộc tài phiệt chắc cũng phải từ 2 đời trở lên mới gọi là gia tộc.
 
@thienduonguocmo11 tớ nghĩ có sự suy thoái, phân hóa chia rẽ, tách công ti, chia phe chia phái trong nội bộ tập đoàn Karasuma. Hoàng thượng băng hà thì đám hoàng tử, vương tôn quan lại không đánh nhau tơi bời mới lạ :v

Tổ chức bị các gián điệp từ nhiều cục điều tra trên thế giới "dòm ngó" là đủ biết mức độ bành trướng, hoạt động khắp thế giới rồi. Xây dựng được một tập đoàn tài phiệt với tên mới đâu khó với tổ chức. Đi rút "máu" từ tập đoàn Karasuma cũ và các tập đoàn khác để lớn mạnh

Mà công nhận trong movie 20, mấy anh chị áo đen đi nước ngoài giống như đi chợ vậy :v
 
Có khi nào tất cả đều không phải là Rum không? Một số fan nói rằng câu đố của Agasa ở Chương kết đỏ là một gợi ý. Không có cái cốc nào có trà (Rum) nhưng Agasa (tác giả) vẫn giả vờ là có?

KSV_Rocketeam_841114.jpg
 
@misterchief tóm tắt lại câu đố của Agasa để xem có phải gợi ý về Rum không nhé.
ksv-rocketeam-841113.jpg

ksv-rocketeam-841114.jpg

ksv-rocketeam-841109.jpg

ksv-rocketeam-841108.jpg
- có 4 cái ly bằng thép không gỉ (vật liệu giữ nhiệt tốt), Agasa rót trà đen nóng vào 4 ly.
- có 4 miếng lót ly, Agasa dùng chiếc bút bi (loại mực có thể tẩy) vẽ đầu lâu lên 3 miếng, miếng còn lại để trống. úp mặt vẽ đầu lâu của 3 miếng lót xuống, đặt 4 ly trà đen nóng lên.
- lúc này vẫn xác định được miếng lót nào không vẽ đầu lâu, Agasa đã vắt chanh vào ly đặt trên miếng lót đó. 3 ly đặt trên miếng lót vẽ đầu lâu bỏ giấm vào.
=> nói một cách đơn giản: 3 ly trà đen pha giấm đi kèm với miếng lót đầu lâu, 1 ly trà pha chanh đi kèm với miếng lót không đầu lâu

- sau đó Agasa quay lưng lại để tụi nhóc đảo vị trí các miếng lót, đảo nhiều lần đến nỗi chính tụi nhóc còn không biết ly nào và miếng lót nào.
- Agasa lựa đại 1 ly, bưng lên uống một cách vui vẻ, miếng lót của ly đó không có đầu lâu nên tụi nhóc nghĩ rằng Agasa đã chọn đúng ly trà đen pha chanh.

Nhưng thực tế, ban đầu Agasa đã cho giấm vào cả 4 ly trà. Sau đó cho ít chanh vào 1 ly, 3 ly còn lại cho giấm vào tiếp. Nếu lượng giấm nhiều thì dù tụi nhóc có uống thử ly pha chanh thì ly đó vẫn khó uống như thường.
hình đầu lâu được vẽ bằng mực (tẩy được) sẽ bị xóa bởi nhiệt độ từ ly thép chứa trà nóng. Kết quả cả 4 miếng lót đều trống.
=============================================
vậy bạn nói: Không có cái cốc nào có trà (Rum) nhưng Agasa (tác giả) vẫn giả vờ là có? là sai nhé.
tất cả 4 ly đều là trà đen hết. Cái khác biệt ở đây là chanh và giấm.
dù trải qua trình pha chế và cho ra kết quả khó uống như nhau, nhưng trong 4 ly vẫn có 1 ly khác biệt với 3 ly còn lại, chỉ 1 ly có chanh và nó cũng chính là ly cần tìm
nếu nói 4 ly trà này tương ứng với Kuroda, Wakasa, Wakita và Iori nhưng lại bảo không ai trong số họ là Rum thì chẳng phải là mâu thuẫn hay sao?

3 ly trà pha giấm lại gắn với hình đầu lâu (diễn tả sự nguy hiểm), ly còn lại vốn đã có giấm rồi được thêm chanh vào thì không có đầu lâu (không nguy hiểm).
có thể thấy có 3 người được Gosho thả thính nhiệt tình, ông còn gắn luôn cái mác "3 nghi phạm là Rum" cho họ. => gắn hình đầu lâu.
Tên còn lại (Iori) không có đả động gì cả, làm giống như hắn không liên quan => không gắn hình đầu lâu.

Suy ra sau một thời gian bác Gosho pha chế, trộn lộn và đủ kiểu, 4 kẻ khả nghi đều "có vị chua của giấm", 3 "hình đầu lâu" biến mất không biết đứa nào là đứa nào. Gosho có thể sẽ thả hint để cho thấy Kuroda, Wakasa, Wakita đều không phải Rum. Những ai không để ý đến Iori sẽ cụt đường ngay lập tức.

tớ nghĩ là vì Yukiko hỏi Rei muốn thêm chanh hay sữa vào trà nên một số bạn nghĩ đến câu đố này. :p
 
@hell_angel1795 Cám ơn bạn. NHưng mình thấy chưa hợp lý :
+ Khi Kuroda xuất hiện, tớ đã loại khả năng ổng là Rum bởi vì ổng bị chột thấy rõ. theo bạn giữa một nhân vật bị thương mắt trái thấy rõ và một nhân vật có vẻ có 2 mắt bình thường ----> Ở thời điểm đó, mình cho rằng không đủ cơ sở loại Kuroda. Vì thông tin người này quá ít và mơ hồ về chuyện vì sao ông ta chột. Ở chấp Kuroda và cô giáo Rumi ra tay cứu Yumi cho thấy trách nhiệm và sự căm ghét cái ác khi tên sát nhân muốn thoát thân bằng cách cướp đi sinh mạng đứa trẻ. Rumi và Wakita cho thấy sức chống trả quyết liệt cho dù kết quả có thế nào đi nữa. Và cho đến mãi khi ông ta liên lạc với Bourbon mới đủ cơ sở kết luận. Bạn nên nhớ có nhiều nhân dạng về RUM. Bạn không nghĩ rằng sẽ có người vô tình phát hiện đúng về 1 đặc điểm nào đó của RUM ah.

+ Wakita còn chủ động hỏi nhóm Kogoro là muốn xem thử không, nếu ổng đeo mắt giả mà còn định giở ra cho người ta xem thì chẳng phải lộ hết sao? ---> Wakita biết trước là chẳng ai muốn xem. Vì sao, thứ 1 đây là quán ăn. Thứ 2: khi ăn uống tâm lý con người chẳng muốn nghĩ đến những thứ như máu, vết thương, mùi tanh,... nên từ chối là điều trong dự đoán.

+ 3 nghi phạm là mô tip cũ. Như vậy sẽ khiến độc giả dễ dàng đoán ra. ----> Không hề dễ đoán ra. Mình thấy ở vụ cô giáo Rumi rơi nước mắt làm nhiều người trở về vị trí ban đầu.

+ Nhưng sự thật: chân tướng cuối cùng về Amuro không phải "Bourbon" mà là "Furuya Rei - gián điệp/cảnh sát mật của cục điều tra công an" ----> Không. Amuro vẫn là Bourbon. Hiện tại, với cục công an Amuro vẫn là gián điệp chìm. Nhưng với tổ chức Amuro vẫn là Bourbon. Vì Amuro vẫn nhận lệnh và sẵn sàng khử bất cứ ai. Nhân vật này đúng nghĩa 3 mặt. Vụ trở về của Shinichi Amuro là mấu chốt. Không rõ giúp phe nào hay giúp bản thân anh ta. Khi chính Kuroda đã thấy hoặc đã cảnh cáo sự lơ là của Rei.

+ Theo bạn Rum sẽ đích thân đi tìm những kẻ đáng gờm trong vụ 17 năm trước hay đi tiếp cận Kogoro? ----> RUM sẽ cử người đi xác minh nếu thấy nghi ngờ và chi tiết Wakita tiếp cận Kogoro là có ý đồ. Thứ 1: hiểu rõ về sở thích Korogo. Thứ 2: đánh hơi thấy nguy hiểm nhưng được dàn xếp hợp lý nên tiếp cận để xem xét. Wakita rất thích xem báo và chi tiết Korogo, Conan lên báo là hợp lý.

+ Iori đi từ Kyoto lên Tokyo và có thể đi sang Osaka cũng như các tỉnh khác (để theo dõi Heiji cũng như đi theo bảo vệ Momiji), linh động hơn nhiều so với 1 đầu bếp ở trong quán bán sushi như Wakita ----> Không có chuyện đi nhiều là linh động đâu. Cái mấu chốt chọn quán Shushi là vì vị trí nó dễ tiếp cận, người cần tiếp cận đầu tiên là Kogoro. Vì thông qua Kogoro sẽ ra vấn đề. Wakita đi hoàn toàn đúng hướng.

+ -đọc kỹ lại vụ án ở Poirot và vụ du lịch Kyoto, sẽ thấy Iori vừa giỏi ngụy trang, ẩn mình, giỏi suy luận, phản ứng rất nhanh, xuất hiện bất thình lình, thân thủ cao cường, theo sát các thám tử chuyên nghiệp mà không bị phát hiện.----> Lori làm cho kẻ khác phải cảnh giác nhiều. Suy luận ở vụ Poirot là tiểu thư Momiji. Và đừng quên tại thời điểm đó Lori đã gặp Bourbon. Không có bất kỳ liên hệ nào. Hoặc dù đã cải trang, mình tin rằng Bourbon sẽ đánh hơi thấy điều gì.
unnamed.jpg
 
@anhdaigiangho
có 7 ý đúng hong?

Ý 1:
vào cái thời điểm Kuroda xuất hiện, khi đó còn quá sớm để loại => bạn nói đúng.
Nhưng thật sự lúc đó tớ đã loại Kuroda một cách chủ quan như thế đó, bạn hiểu hong? chứ hong phải tại bây giờ khi đã thấy Kuroda không phải Rum rồi tớ mới nói "ban đầu tớ đã loại Kuroda".
Tức là cái suy đoán chủ quan đó vào lúc ấy của tớ có thể đúng và có thể sai.

Tớ loại bởi vì:
+ Gosho giới thiệu Rum xong thì Kuroda xuất hiện với nhân dạng chột rất rõ ràng, quá khứ mơ hồ, khuôn mặt lại rất đặc biệt không lẫn vào đâu được. Tớ không nghĩ thành viên tổ chức dùng thân phận giả để tiếp cận đối tượng lại để cái bản mặt đặc biệt khiến người khác dễ nhớ và nhận ra như vậy. Việc người ta cứ tò mò và tìm hiểu về vết sẹo bên mắt phải sẽ gây rắc rối cho Kuroda nếu Kuroda là Rum. Việc là cảnh sát bậc cao sẽ khiến cho Kuroda bị hạn chế trong hành động nếu ông ta là Rum (vì thường xuyên có những cảnh sát khác ở bên cạnh).

Và dựa vào phong cách thả thính cho nhân vật tương đương để troll fan mà bác Gosho hay làm (như là để Subaru uống rượu Bourbon, Jodie nói câu "a secrect makes a woman woman") thì lúc đó tớ cảm thấy Kuroda là nhân vật gần giống Rum để bác già thả thính hơn là Rum.

Tớ thích Subaru và cứ bị ấn tượng về chuyện Bourbon được giới thiệu và ngay sau đó Subaru xuất hiện với kiểu khả nghi giống giống mô tả về Bourbon. Kuroda khiến tớ nhớ đến Subaru.

Hồi đó tớ cũng chỉ mới bắt đầu tham gia thảo luận trên diễn đàn chứ chưa có phân tích từng câu chữ như bây giờ. tớ đã nghĩ ra 1 giả thuyết để bám vào và phát triển hướng suy luận.

Mỗi fan chúng ta đều không phải tự nhiên mà suy luận Conan được như bây giờ. Người này nói một ý, người kia nói một ý, rồi gom lại và trao đổi. Thấy hợp lí thì bổ sung vào mạch suy luận của mình, thấy không hợp lí thì tìm dẫn chứng bác bỏ.

Ý 2: bạn nói có lí. Nhưng tớ thấy người Nhật hay ăn thực phẩm tươi sống có mùi tanh, sushi có cá sống mà. Kogoro thấy xác chết như cơm bữa, Wakita đâu chắc được Kogoro sẽ từ chối coi hay tò mò coi cho biết?

ý 3: bạn nói: "3 nghi phạm là mô tip cũ. Như vậy sẽ khiến độc giả dễ dàng đoán ra. ----> Không hề dễ đoán ra. Mình thấy ở vụ cô giáo Rumi rơi nước mắt làm nhiều người trở về vị trí ban đầu."
=> mình hong hiểu, việc Wakasa rơi nước mắt thì liên quan gì đến chuyện nhiều người trở về vị trí ban đầu?
Kuroda xuất hiện giống với mô tả về Rum, Wakasa tiếp cận Conan, Wakita tiếp cận Kogoro và muốn làm đệ tử của ông. Subaru xuất hiện giống mô tả về Bourbon, Sera tiếp cận Conan, Bourbon tiếp cận Kogoro và muốn làm đệ tử của ông. Bạn không thấy 2 arc giống nhau à? Tớ thấy dễ đoán vô cùng nếu Wakita là Rum.

ý 4: bạn chưa hiểu ý của tớ.
Tớ không xét đối với tổ chức hay đối với cục điều tra công an. Tớ xét khía cạnh tổng quát về thân phận theo quá trình đầu - giữa - cuối.
tức là: Amuro ban đầu cải trang thành Akai sẹo, khúc giữa thì Amuro là Bourbon, khúc cuối lại lòi ra Bourbon là gián điệp với thân phận thật là Furuya Rei.
=> có sự biến đổi phức tạp khó đoán.
Gần như không có chuyện Rum là gián điệp.
Vậy Wakita xuất hiện và khả nghi rồi lập tức bị cho là Rum, và cứ thế kéo dài cho đến khi bị Conan vạch mặt. => không có sự biến đổi, đơn giản dễ đoán. Nếu không dễ đoán thì sao nhiều fan lại cho Wakita là Rum ngay khi Wakita vừa xuất hiện chứ?

Ý 5:
bạn nói: RUM sẽ cử người đi xác minh nếu thấy nghi ngờ và chi tiết Wakita tiếp cận Kogoro là có ý đồ. Thứ 1: hiểu rõ về sở thích Korogo. Thứ 2: đánh hơi thấy nguy hiểm nhưng được dàn xếp hợp lý nên tiếp cận để xem xét. Wakita rất thích xem báo và chi tiết Korogo, Conan lên báo là hợp lý.
=> Rum sẽ cử người đi xác minh? Xác minh kẻ đã làm hỏng mắt mình và phá đám vụ 17 năm trước ư? Rum đã trực tiếp đụng độ với người kia và thất bại, vậy mà giao lại cho kẻ khác đi xử vụ đó sao? những tên được giao nhiệm vụ có tìm ra nổi những người từng phá Rum không? Chẳng lẽ Rum kể hết đầu đuôi câu chuyện cho bọn tay sai nghe? Tớ không nghĩ vậy.
Nếu bọn họ không biết nhân dạng, thân phận, khả năng thực sự của những người đã phá Rum, thì không thể tìm được gì đâu.
nếu muốn tìm được đương nhiên phải dùng đám tay sai, nhưng để có kết quả thì Rum phải đích thân đi tìm và tập trung vào vụ này mới được, tự tay trả thù thì thích hợp hơn chứ.

Ở cmt trước tớ đã đề cập đến mức độ liên quan của Kogoro đến tổ chức. Kogoro là liên quan gián tiếp, ổng ngẫu nhiên xuất hiện trong các vụ án có chút dính líu đến áo đen. FBI và Conan đã từng giải vây cho Kogoro trong vụ của Kir rồi. Còn Hotta Gaito nếu không tuyên bố gọi hồn Koji thì áo đen cũng chả thèm quan tâm.
Bourbon xuất hiện, lập tức nhắm vào Shuichi, tiếp cận ngay FBI. Sau khi tin chắc rằng Shuichi đã chết thật, Bourbon mới bắt đầu tiếp cận Conan và Kogoro.

Bạn đang cho rằng trong mắt Rum Kogoro nguy hiểm và đáng quan tâm hơn hết thảy các nhân vật khác.

Trong khi Tsutomu mất tích chưa tìm thấy xác, kẻ đăng tin trên mạng chưa tóm được, Mary bị ép uống thuốc cũng chưa tìm thấy xác. => nên ưu tiên đi tìm mấy vị này hơn là dành thời gian để "giỡn" với Kogoro.

Chúng ta thấy Wakita đi đúng hướng khi tiếp cận Kogoro là theo cái nhìn của độc giả, bởi độc giả thấy rõ Conan là người tổ chức cần tìm ra nhất. Nhưng khi nhìn trên góc độ của tổ chức thì Kogoro là đối tượng đang bị nghi ngờ chứ không phải đối tượng cần loại bỏ ngay lập tức.

Gin đã từng nói với Vodka: "thất bại 17 năm trước của Rum thì liên quan gì đến tao, cái tao quan tâm là Kogoro ngủ gật...." => Gin không có ý định nhúng tay vào vụ của Rum mà chỉ để ý đến Kogoro.

Một bên là phải ở gần Kogoro để tiếp cận, một bên phải đi tìm kiếm khắp nơi. Nếu Rum lãnh luôn 2 bên thì sẽ rất khó hành động.

Iori đã gặp Bourbon, nhưng đây là lần đầu, Bourbon làm sao biết được thân phận thật của Iori. trong vụ án ở Poirot, bởi Momiji đang liên lạc qua điện thoại, cô chỉ ra âm thanh lạ cho Iori. Khả năng đặc biệt của Momiji là rất thính tai vì cô là quán quân bách nhân nhất thủ. Kazuha khi luyện xong một khóa cũng thính tai chẳng kém Momiji.

Nhưng với tổ chức Amuro vẫn là Bourbon. Vì Amuro vẫn nhận lệnh và sẵn sàng khử bất cứ ai. Nhân vật này đúng nghĩa 3 mặt. Vụ trở về của Shinichi Amuro là mấu chốt. Không rõ giúp phe nào hay giúp bản thân anh ta. Khi chính Kuroda đã thấy hoặc đã cảnh cáo sự lơ là của Rei.
=> tổ chức nghi ngờ Bourbon và Kir bạn nhé. Movie 20 không thể mâu thuẫn với manga. Dù Curacao chết, nhưng vì phút cuối cô phản bội tổ chức nên mối nghi hoặc về Bourbon và Kir vẫn giữ nguyên.
Đồng ý là không rõ Amuro sẽ biến thành kiểu gì trong tương lai. Nhưng thông qua các biểu hiện trước giờ của Amuro thì khả năng Amuro là kẻ xấu (theo phe áo đen) cực thấp, sắp tới chắc sẽ có màn đóng kịch của Amuro.
Tớ tạm dừng ở đây để tập trung phân tích về vụ khác
Cảm ơn bạn đã gợi ý cho tớ nhiều chi tiết để phân tích kỹ hơn :)
 
@anhdaigiangho
xét về góc nhìn chủ quan của tớ:
- Gosho để hint về Wakita khá lộ liễu ngay từ lúc Wakita mới xuất hiện. Từ tạo hình bịt một mắt làm liên tưởng ngay đến cướp biển. Rồi những gợi ý như là "hôm nay kẻ thân cận của tên trùm bên quân địch sẽ xuất hiện",... cứ như thể Gosho đang bảo "tên này là Rum đó"
- Khi Kuroda xuất hiện, tớ đã loại khả năng ổng là Rum bởi vì ổng bị chột thấy rõ. theo bạn giữa một nhân vật bị thương mắt trái thấy rõ và một nhân vật có vẻ có 2 mắt bình thường. Bạn cảm thấy ai là Rum thì sẽ bí ẩn và mang tính đánh đố hơn?
- Gosho từng đề cập nhiều lần về chuyện mắt giả, nhưng Wakita không có đeo mắt giả. Nếu đeo thì ông ta bịt lại làm gì? Wakita còn chủ động hỏi nhóm Kogoro là muốn xem thử không, nếu ổng đeo mắt giả mà còn định giở ra cho người ta xem thì chẳng phải lộ hết sao?

- 3 nghi phạm là mô tip cũ. Như vậy sẽ khiến độc giả dễ dàng đoán ra. Trong khi Rum là nhân vật số 2 tổ chức. Tớ không nghĩ Rum arc lại bị lặp mô tip và dễ đoán như vậy.
- Nhớ lại Bourbon arc: 3 nghi phạm là Subaru-Masumi-Amuro. Trong đó Subaru là nhân vật tương đương. Nhân vật tương đương tức là nhân vật có ân oán và ngang ngửa giống giống với thành viên tổ chức(mà chúng ta đang tìm, ví dụ NVTD của Vermouth là Jodie). NVTD của Rum là Kuroda.
- Bourbon arc 2 nam 1 nữ, Rum arc cũng 2 nam 1 nữ. Thứ tự xuất hiện là: NVTD -> nhân vật nghi phạm nữ liên quan -> thành viên tổ chức. Bao giờ thành viên tổ chức cũng xuất hiện sau cùng.
- Nhưng sự thật: chân tướng cuối cùng về Amuro không phải "Bourbon" mà là "Furuya Rei - gián điệp/cảnh sát mật của cục điều tra công an"

- Hiện giờ đang đặt giả thuyết Wakita là Rum, nhưng có thể chân tướng cuối cùng về ông ta sẽ chứng tỏ ông ta không phải Rum. Tớ đồng ý Wakita là một kẻ nguy hiểm và ở bên phe áo đen. Nếu cho rằng nghi phạm là Rum chỉ có 3 người thì quá thiếu sót và vội vàng. Mà thiếu sót lớn nhất là việc bỏ qua Iori.

- đọc kỹ lại vụ án ở Poirot và vụ du lịch Kyoto, sẽ thấy Iori vừa giỏi ngụy trang, ẩn mình, giỏi suy luận, phản ứng rất nhanh, xuất hiện bất thình lình, thân thủ cao cường, theo sát các thám tử chuyên nghiệp mà không bị phát hiện.

Và điểm quan trọng nhất để đánh giá ai là Rum chính là hành động và mục tiêu tiếp cận của họ.
Cái mà Rum quan tâm nhất hiện giờ là những kẻ liên quan đến vụ Koji, những kẻ đã phá đám Rum khiến hắn bị mất một mắt. Mary bị ép uống thuốc chưa tìm thấy xác, lại có kẻ đăng tin về vụ Koji tràn lan trên mạng, kẻ đụng độ trực tiếp với Rum 17 năm trước cũng chưa tìm thấy xác.

Trong khi Kogoro chỉ đáng nghi ở mức độ gián tiếp (vì tham gia phá án những vụ có liên quan đến Kir hay Hotta Gaito).

Theo bạn Rum sẽ đích thân đi tìm những kẻ đáng gờm trong vụ 17 năm trước hay đi tiếp cận Kogoro?

Mary đang phải lẫn trốn chạy từ khách sạn này đến khách sạn khác. Nếu có thể đi lại từ thành phố này đến thành phố khác thì việc tìm kiếm sẽ dễ hơn. Iori đi từ Kyoto lên Tokyo và có thể đi sang Osaka cũng như các tỉnh khác (để theo dõi Heiji cũng như đi theo bảo vệ Momiji), linh động hơn nhiều so với 1 đầu bếp ở trong quán bán sushi như Wakita

Và đến thời điểm hiện tại, hành động cụ thể nhất của Rum là nhắn tin cho Bourbon. Iori đã vào tiệm cà phê Poirot của Bourbon để xem xét tình hình.

có nhiều fan nước ngoài còn khẳng định Iori chính là Rum thông qua việc phân tích di ngôn của Koji là "Carasuma Muga" nữa đó.
Nói chung khả năng Iori là Rum cao hơn Wakita.

Tớ không thấy lí do nào thuyết phục cho việc Gosho kéo dài lê thê chuyện tình Heiji & Kazuha ngoài việc muốn lồng ghép cốt truyện chính vào tam giác tình yêu này. Nếu Gosho thêm Iori và Momiji vào cho vui thì tớ rất lo ngại về việc Gosho có thể vẽ hồi kết hay không. Nguyên một mớ nùi xà bầng về cốt truyện chính chưa giải quyết, đi đầu tư cho chuyện tình yêu của cặp thứ chính làm gì?
Wakita là Rum :)), rất dễ đoán. Có thể arc Rum không đơn giản chỉ là tiết lộ number 2 của tổ chức BO mà còn muốn tiết lộ bí mật vụ án Haneda Koji 17 năm trước mà Rum khả năng là có dính líu bên cạnh đó là thân phận của người bí ẩn nhất DC hiện tại là cô giáo Wakasa Rumi. Về Iori :)), theo mình thì anh ta có thể có liên hệ với BO vì đã có tình tiết về mối quan hệ của nhà Ooka với Haneda Koji có thể Iori là người có trách nhiệm bảo vệ Momiji khỏi công việc làm ăn của gia đình với BO. Có thể arc Rum này thì vụ án Haneda Koji mới là mục tiêu chính vì nó có liên quan quá nhiều người
 
Quay lại
Top