[Theory] Rei Furuya và Momiji Ooka là anh em cùng cha khác mẹ

K U M I K O

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2018
Bài viết
118
ZERO : THE LAST FACE – BỘ MẶT CUỐI CÙNG

Chúng ta biết đến anh ấy với thân phận đầu tiên là thám tử Amuro Tooru, kiêm nhân viên quán café Poirot.

Sau này là kẻ có “khả năng nhìn thấu sự việc đứng hàng đầu tổ chức – Bourbon”.

Và hiện tại, chúng ta biết anh ấy là “kẻ thù của những kẻ xấu – Rei Furuya”, cảnh sát Nhật Bản.
Thế nhưng với tên Rei Furuya sẽ chưa dừng lại ở đó, bộ mặt cuối cùng, gia đình của anh ấy vẫn là ẩn số.

Bài phân tích này chúng ta sẽ cùng giải mã ẩn số đó.

Trước hết mình đưa ra giả thuyết: REI FURUYA VÀ MOMIJI OOKA LÀ ANH EM CÙNG CHA KHÁC MẸ.

Đọc đến đây sẽ khiến nhiều bạn bất ngờ đúng không? Mình lúc đầu cũng vậy đó. Có điều giả thuyết này “khai sáng” cho mình thứ trước nay vẫn luôn cảm thấy đặc biệt về Rei Furuya.

Lần đầu Rei xuất hiện, để ý anh ấy có đôi mắt rất đặc biệt, phần đuôi mắt hơi trễ xuống.

Đến khi Momiji xuất hiện, lại một lần nữa mình thấy cô bé này có đôi mắt đặc biệt. Có điều lại chưa bao giờ liên kết 2 đôi mắt đặc biệt này với nhau, cho đến khi mình được nghe về giả thuyết này.

Cả 2 đều có đôi mắt rất giống nhau. Gọi đây là (1).

Dĩ nhiên chỉ với lý do này chưa thể khẳng định điều gì, chúng ta sẽ phải nói đến cách bác già đưa ra các vụ án ẩn dụ để gợi ý về cốt truyện chính.

Lấy ví dụ như vụ án series chap 954, Vermouth cải trang thành Azusa, vụ án chính khi đó là nạn nhân tự tử và được dàn xếp thành một vụ giết người nhằm che giấu một bí mật nào đó. Đây chính là ẩn dụ cho vụ Scotch phải tự tử để bảo vệ thông tin trong chiếc điện thoại, Akai thì nhận mình đã giết Scotch từ đó khiến Bourbon căm hận mình.

Vụ móc điện thoại Higo hay câu đố của bác tiến sĩ Agasa đều được cho là ẩn dụ nói về RUM.

Vậy nên chúng ta hoàn toàn có cơ sở để dựa vào những vụ án tưởng chừng như không liên quan cốt truyện để lấy gợi ý từ bác già.

Trong bài phỏng vấn “Let’s talk with Aoyama-sensei day” (01/03/2017) có câu hỏi:
“Q: Is there a reason why in Amuro's debut case there was so much talk about genes and blood?
A: I can't say much about that.”

Dịch: Q: Vụ án lần đầu Amuro xuất hiện có liên quan đến gene di truyền và huyết thống, vậy chuyện huyết thống có liên quan đến Amuro không?
A: Aw… tôi không thể nói nhiều về chuyện này.

Cái cách bác không trả lời lại chính là câu trả lời cho chúng ta rồi.

Quay lại với file 793 – 795, vụ án lần đầu Amuro xuất hiện, vụ án chính kể về một cặp sinh đôi nam nữ, bố mẹ đều bị thiêu cháy nên 2 anh em sinh đôi bị thất lạc nhau. Sau đó họ tình cờ gặp lại và yêu nhau. Phải đến khi sát ngày cưới, cô dâu biết được chú rể chính là anh em song sinh của mình, sau đó cô dâu tự sát.

Qua vụ án ẩn dụ này, chúng ta có được những thông tin chung như DNA, cùng huyết thống, thất lạc nhau. Gọi đây là (2).

Trong file 981 – 983, vụ án lần đầu Iori Muga và Momiji Ooka xuất hiện, vụ án chính kể về một cặp đôi yêu nhau. Người nam hiểu lầm người nữ có quan hệ bất chính với cậu bạn thời thơ ấu của cô ấy. “Vì thấy chướng tai gai mắt” với sự thân thiết của cô bạn gái và bạn thời thơ ấu này, hung thủ đã lập kế hoạch đâm cậu bạn kia. Đến cuối cùng sự thật được hé lộ, cậu bạn thời thơ ấu chính là em trai cùng cha khác mẹ của cô bạn gái hung thủ.

Lý do cô bạn gái không muốn tiết lộ bí mật này là bởi: “Một bí mật mà lúc nhỏ không có ý nghĩa gì, nhưng khi lớn lên lại phải giữ kín… Hơn nữa lại là một scandal chí mạng đối với một nghị sĩ… Điều đó có nghĩa bí mật này là việc chị Yui là con riêng của ông ấy và tình nhân…” (Conan – chap 983).

Qua vụ án ẩn dụ này, chúng ta lại có được những thông tin chung như “anh em cùng cha khác mẹ”, “bí mật lớn cần giữ kín”, “con riêng của ông ấy và tình nhân”. Gọi đây là (3).

Trong file 1009 – 1012, điều đáng chú ý nhất là một đoạn ký ức của Rei về Elena được tiết lộ, và cuộc đối đầu giữa Akai x Bourbon. Vụ án chính của vụ này kể về một nhà tài phiệt, ông ta có con ngoài giá thú với cô bạn gái cùng ông ấy chạy trốn năm xưa. Tên con gái do chính ông ấy đặt. Gọi đây là (4).

Tổng kết lại chúng ta có được 4 gợi ý từ bác già như sau:
1. Rei Furuya và Momiji Ooka đều có đôi mắt đặc biệt và rất giống nhau.
2. DNA, cùng huyết thống, thất lạc. (Lần đầu Amuro xuất hiện)
3. “Anh em cùng cha khác mẹ”, “bí mật lớn cần giữ kín”, “con riêng của ông ấy và tình nhân”. (Lần đầu Momiji xuất hiện)
4. Một nhà tài phiệt có con ngoài giá thú với cô bạn gái cùng ông ấy chạy trốn năm xưa. Tên con gái do chính ông ấy đặt. (Ký ức của Rei Furuya)

Từ tất cả những điều trên, mình đưa ra giả thuyết Rei và Momiji là anh em cùng cha khác mẹ.

Ông Ooka là người Nhật, Rei là con lai => Mẹ của Rei sẽ là người nước ngoài.

Mình không chắc Rei Furuya đã là “tên đầu tiên” của cậu ấy. Cứ nhìn 3 anh em nhà Akai mỗi người một họ là thấy chóng mặt rồi :))

Qua lá thư Hiromitsu khi còn bé gửi cho anh trai mình Khổng Minh (Conan – chap 1021), ở đây cậu bé Hiromitsu quen với cậu bé có biệt danh Zero ở Tokyo => Từ nhỏ Rei ở Tokyo, còn Momiji ở Kyoto => 2 anh em khi còn nhỏ không ở gần nhau. Họ có thể trong quá khứ đã từng gặp nhau hoặc không.

Rei Furuya tuổi thật khoảng 29, Momiji Ooka 17 tuổi => Hai anh em cách nhau khoảng 12 tuổi.

Cái tên Rei rất có thể do chính ông Ooka đặt với ý nghĩa: “số 0 bắt đầu cho tất cả”.

Với khả năng tìm kiếm thông tin, nhìn thấu sự việc đứng đầu B.O thì việc tìm hiểu về thân thế thật sự của mình không phải chuyện khó đối với Rei. Nhưng về phần Momiji thì chưa chắc cô bé đã biết mình còn có một người anh trai cùng cha khác mẹ.

Từ việc cả Rei và Momiji đều có khả năng tư duy, phân tích nhạy bén, cho thấy ông Ooka chắc chắn không phải dạng vừa đâu.

Giả thuyết Rei và Momiji là anh em cùng cha khác mẹ sẽ khiến cốt truyện chính Conan về sau “thú vị’ lắm đấy. Bởi vì arc RUM, nhân vật Iori Muga có rất nhiều thứ để khai thác. Iori là quản gia của Momiji, Momiji lại là em gái cùng cha khác mẹ của Rei. Momiji cũng là “tình địch” của Kazuha trong mối quan hệ với Hattori Heiji.

Họ hàng nhà Akai đã chiếm gần nửa cái DC này rồi. Sau này tìm hiểu sâu về gia tộc của Rei lại chiếm hơn nửa DC nữa =))

amjnjdz-imgur.png


Nguồn stock: 乳酸菌 (ID Pixiv: 68413994)
 

Hiệu chỉnh:
- Chậc :3 cái gì mà có DNA ở đây vậy ba :3
 
@Kaka-senpai vụ án đầu tiên Amuro xuất hiện, trong vụ án chính kể về cặp đôi song sinh bị thất lạc nhau từ nhỏ, sau này tình cờ gặp lại và yêu nhau. Sát ngày cưới cô dâu có kết quả DNA cho thấy 2 người là anh em song sinh của nhau, sau đó thì cô dâu tự sát. DNA là ở đây đấy bạn.
 
@Burakku Yokuro Lúc mới đầu mình cũng thấy ảo thật. Nhưng càng nghĩ càng thấy khả năng sẽ xảy ra rất cao. Riêng về đôi mắt của 2 người đó đã chiếm đến 1 nửa % xảy ra rồi :))
 
Momiji cũng tóc vàng nên có thể. Cô tóc xoăn nữa, càng có khả năng là cùng cha khác mẹ
Nhưng tại sao ông Ooka là người nhật? Nguồn tin từ đâu thế?
 
@mylanlaura Bởi vì ông ấy là họ Ooka, và gia tộc Ooka để trở thành gia tộc tài phiệt còn giàu có hơn cả nhà Suzuki thì chắc chắn gia tộc này cũng phải lâu đời. Người chủ của một gia tộc tài phiệt lâu đời của Nhật không lẽ lại có thể là người nước ngoài sao?
 
Giả thuyết của bạn hay đó. Mà sào ko phải cũng mẹ khác cha nhỉ? Vì màu tóc 2ng cũng màu vàng mà
 
@huyennth296 Không phải cùng mẹ khác cha là bởi gợi ý lấy từ vụ án chính trong mỗi chap đó bạn :D Với cả nếu cùng cha khác mẹ thì nó sẽ nhiều cái hợp lý hơn đó.
 
Các bạn thấy 2 vị này có nét giống nhau hong?
rei.jpg

momomiji.jpg

- 2 người đều là tóc màu (không phải tóc đen), nhưng rất nhiều nhân vật người Nhật trong truyện có tóc màu (Eri, Yukiko, Sonoko...). Suy ra Momiji 1 là nhuộm tóc, 2 là con lai, khả năng nhuộm tóc chiếm nhiều hơn. Còn Rei chắc chắn là con lai.
(không nói tới cách tô màu anime, chứ thực sự trong anime/movie tóc Momiji màu vàng nâu, còn tóc Rei màu vàng nhạt gần ngả sang màu bạch kim)
- phần đuôi mắt của họ khác nhau, Momiji đuôi mắt dài hơn, chân mày 3 nét mảnh, kèm theo vệt bóng, giữa chân mày và mắt có 1 đường ngắn. Rei không hề có những đặc điểm đó
- Rei da ngăm, hong biết di truyền từ ai.
đây là mẹ của Momiji (movie 21)
Mrs_Ooka.jpg

Nhìn đa phần là người Nhật.
Rei Furuya tuổi thật khoảng 31 – 32
Cho mình hỏi thông tin này ở đâu? Gosho đã trả lời phỏng vấn về Kazami là Kazami (30) lớn tuổi hơn Rei. tuổi thật của Rei chỉ có thể là 29 trừ bớt chứ không có cộng thêm. Bởi lẽ hồi nhỏ Rei cao bằng Akemi (24-25), nhưng bởi vì học cùng năm với Date nên có lẽ Rei 29 tuổi.
Shuichi (31-32) còn gọi Bourbon là "Furuya Rei - kun" mà.

Mình thì khoái cái giả thuyết Rei là cháu nội của Renya hơn đấy =))
 
Cuối cùng lại bảo ông nội Heiji có một con trai ngoài giá thú, đấy là bố của Rei, và vì vậy 2 anh đều thừa hưởng màu da ngăm thì vui =)).
 
@hell_angel1795 mắt anh em nhà Akai giữa anh trai em gái đâu phải giống nhau hoàn toàn. Con gái đôi mắt sẽ đc vẽ long lanh hơn chút. Đuôi mắt Momiji có vệt dài giống như là makeup. Nhưng cái quan trọng là hình dáng đôi mắt rất giống nhau. Và đặc biệt là chỉ có 2 người này có hình dáng đôi mắt giống nhau như vậy.

Link bài phỏng vấn nói về tuổi của Rei mình đọc ở đây:
Aoyama: Aa… Age, huh. How old is Amuro?
Audience: Amuro is 29, but we don’t know about Furuya Rei-san.
A: Well, Amuro is 29, Iori is 30, right? Then it’s like that. 31-32.

Dịch: Yunnie chan

Link: https://bit.ly/2pn5B6C

Mình vẫn nghiêng về giả thuyết 2 người này cùng cha khác mẹ.
 
@K U M I K O 31-32 đó là nói về Shuichi đấy. Câu hỏi ban đầu là tuổi của Shuichi mà.
 
@Eindeh nói vậy thì Rei, Heiji, Makoto hay thanh tra Kansuke Yamato đều cùng cha khác ông nội với nhau cả :))
 
@Eindeh ủa, vậy nghĩa là người dịch sai câu này à? Yunnie chan ghi là “We don’t know about Furuya Rei-san”.
 
@Eindeh ủa, vậy nghĩa là người dịch sai câu này à? Yunnie chan ghi là “We don’t know about Furuya Rei-san”.
không phải dịch sai, đây là chuỗi câu hỏi nối tiếp nhau
Audience: Then at least tell us Akai’s age
A: I didn’t tell?
Audience: He first appeared as a passenger and he didn’t had age shown.
Aoyama: Aa… Age, huh. How old is Amuro?
Audience: Amuro is 29, but we don’t know about Furuya Rei-san.
A: Well, Amuro is 29, Iori is 30, right? Then it’s like that. 31-32.

Mà đáng nói là sao tự nhiên Gosho lôi Iori vào giữa Rei và Shuichi :v
Nếu Iori không phải nhân vật quan trọng thì chả biết giải thích chỗ đó thế nào :))
 
×
Quay lại
Top