Hoàn Phải chi anh không là một thiên thần

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
(ĐÂY LÀ MỘT CÂU CHUYỆN HAY MÌNH TÌM ĐƯỢC VÀ MUỐN CHIA SẼ VỚI MỌI NGƯỜI TRONG DIỄN ĐÀN MỌI NGƯỜI THỬ THƯỞNG THỨC VÀ ĐÓNG GÓP Ý KIỀN NHIỆT TÌNH NHÉ)

Title: Phải chi... Anh không là một Thiên Thần.
Author: Huyền (Diêm Vương) - myhuyenmyhuyen
Nguồn: Zing Forum
Genres: Humor, Sad?, Fantasy, OOC…


Characters : DBSK (Chang Min, Jae Joong, Yun Ho, Yoo Chun, Jun Su); Hong Ki (FT Island), Dong Hae (SuJu); một số nhân vật khách mời…

Một đám thiên thần điên loạn…:KSV@19:

Một con nhỏ điên khùng…:KSV@07:

Một tên Đại Thiên Thần ngang ngược tự dưng rớt xuống trần…

Những tình huống dở cười dở khóc…

Và yêu!!!!!!!!!!!

Sau đó mới ngộ ra nhiều điều…

Rằng…

Thiên Thần không phải hoàn hảo như ta từng nghĩ…

Ranh giới giữa Thiên Thần và Ác Quỷ thật mong manh…

Cuộc chiến giữa các Thiên Thần là vô vùng khốc liệt…

Đến cuối cùng, ta chỉ có thể ước một điều…

“Phải chi… anh không là một Thiên Thần…”

~o0*O*0o~
Chap I: Trừng phạt.

Định mệnh… bắt đầu những rắc rối và mưu toan…

__Part 1.

- CHANG MIN!!!!!!!

Ngọc Đế quát lên đầy giận dữ, nộ khí xung thiên, trợn mắt nhìn thằng nghịch tử đang đứng nhởn nhơ phía dưới mà râu mép giật liên hồi, mặt đỏ gay gần như bốc khói.

- Có con!!! – Cậu vừa trả lời vừa ngáp, phẩy phẩy tay như thể người ngồi trên ngôi cao kia là ruồi muỗi vo ve vậy.

Mấy vị Thần đứng xung quanh ai nấy xanh lét, vừa nể sợ cơn giận của Ngọc Đế, vừa lo lắng thái độ của vị Đại Thiên Thần ngạo nghễ cao nhòng đang tỉnh bơ như không có chuyện gì “to tát đáng lo”.

Ánh mắt Ngọc Đế như tóe lửa, vừa tức vừa giận lại vừa bất lực. Đã bao nhiêu lần hạ quyết tâm phải phạt cái thằng nhãi này thật đích đáng, mà lại không nỡ. Bây giờ chuyện đã tới nước này rồi thì…

- Ngọc Đế à!!! Ngài muốn nói gì thì nói lẹ lên đi!!! Đứng kiểu này mỏi chân chết được. – Chang Min nhăn nhó, đá đá chân như thể phải đứng từ mấy ngàn năm nay rồi.

- Thật.quá.đáng!!!! Ngươi có xem ta ra cái gì không hả??????

- Ơ? Sao lại không ạ?? – Cậu chớp mắt ngây thơ – Ngài là Ngọc Hoàng Đại Đế uy nghi lẫm liệt, cai quản từ trên trời xuống dưới đất, từ địa ngục tới biển đông, không ai là không nể sợ…Chậc, tiếc một điều là bây giờ già rồi… sắp hết thời rồi ha??? – Chang Min gãi cằm tư lự, rồi tự gật gù tự tán thưởng cho câu nhận định đầy chân thật của mình. “Ngọc Đế sắp thành hàng… quá đát”

Và câu nói ấy khiến cho cả một đám thần tiên há hốc kinh hãi rùng mình.

- Min… - Vương mẫu tái mặt


Cơn giận của Ngọc Đế đùng một cái nổ banh tanh long, phun ra ào ào như núi lửa. Cổ họng ngài bị cục tức chận ngang không nuốt xuống được dẫn đến ức chế hơi thở mà tím tái mặt mày, khiến cho Vương Mẫu ngồi bên cạnh phải vuốt lấy vuốt để. Đến nước này thì ngay cả Vương Mẫu Nương Nương cũng không thể lấy cái cớ “Thôi mà ông, con mình còn nhỏ~~” ra để hòng xin xỏ với chồng nữa, là tại cậu đi quá giới hạn rồi. Cái này người ta gọi là “con hơn cha nên nhà có họa” =.=’

Cố gắng lắm Ngọc Đế mới có thể điều hòa tâm trạng, nhẫn nhịn một cách tối đa. Dù gì thì ngài cũng đường đường là đấng tối cao, đỉnh đỉnh của Thiên Đàng, không biết kiềm chế một tí cho thiên hạ nể nan thì đâu còn mặt mũi nào nhìn cái đám thần tiên lắm chuyện bên dưới.

Thật là tức chết đi thôi!!!! Nhưng phải nhịn!! phải nhịn!!! gruuuuuu

Trong tận thâm tâm Ngọc Đế… Nếu không có một đống Thiên Thần hiện diện ở đây thì ngài đã bay xuống, đá cho tên tiểu quỷ dưới đó một phát rồi!!! Nhìn cái mặt nhơn nhơn của nó kìa!! Càng nhìn càng tức!!! nó đúng là ngày càng lộng hành, lộng ngôn, lộng… tùm lum hết. Đường đường là đấng tối cao của trời đất như Ngọc Đế ngài đây mà nó còn chẳng coi ra gì. Càng chìu càng hư, đã thế thì ngài phải cho nó biết thế nào là khổ!

Cái thằng nhãi ranh… chờ đó!

Ngọc Đế hầm hầm bước xuống, vừa đi vừa liếc sang Chang Min rồi lừ mắt sang bên phải

- Thái Thượng Lão Quân, lấy cái bảng thống kê tội lỗi và hình phạt của Nó ra, đọc cho tất cả chư Thần nghe!

Vị thần râu tóc bạc phơ khúm núm bước ra giữa điện, thọt tay vào áo choàng trắng lùng phùng của mình, lấy một sắp sớ dài gấp chục lần sớ táo quân, run run đọc mà chẳng dám ngẩng đầu lên


-Đây… đây là bảng thống kê sơ bộ tội lỗi của Đại Thiên Thần… Shim… Chang Min! gồm 5 Đại Tội không thể bao dung, 13 Tội không thể bao che, 1800 tội… “vừa vừa” phải phạt và… một đống tội lặt vặt không thể thống kê hết (vì không đủ giấy). Chiếu theo luật Thiên Đàng… Đại Thiên Thần Shim Chang Min vi phạm quá nhiều Thiên quy, đại loại như: Ăn cắp tiên đơn, Thần dược (cho linh thú uống), hái trộm (gần hết) đào trong vườn (để chơi chọi nhau), dùng phép tước búa của Thiên Lôi (để tỉa cây cảnh) #@$@##$ và gần đây nhất là… là… - ông lén liếc nhìn Ngọc Đế cầu cứu

- Cho qua!!!! – Vương Mẫu đỏ mặt.

- E hèm… Ngài đã gây náo loạn năm cung gồm Tây Cung, Viên Niên Cung, Kinh Thiên Cung, Hoa Cung và Bất Nhất Cung… đánh sập mười tám Thiên Động và Vườn Địa Đàng phía Tây. Do Đại Thiên Thần không biết hối cãi, lại càng vi phạm nhiều hơn… Ngọc Đế quyết định… tước hết phép thuật, đày xuống trần gian. Khi nào làm xong 1000 điều tốt thì mới được trở lại Thiên Đàng!!!!

“Mày hả con!!!!!!!!!!!!!!!!”

- Er???????????

Bụp…

Véo…

“Ồ…ồ…ồ…”

Tình hình trước đó 3 giây…

Chang Min nãy giờ đang gật gù nghe “được kể tội” một cách… vô cũng bình thản, xem như đó là một chiến tích đáng tự hào!!!

Nhưng sau khi nghe tới hình phạt, cậu chỉ kịp “Er??” lên một tiếng mà chưa phòng thủ thì đã bị Ngọc Đế đá văng khỏi Thiên đàng, không kịp trả treo câu nào trước ánh mắt ngỡ ngàng của Vương Mẫu và các chư tiên!!


“Hờ hờ… văng đi xa xa nhá con!!! Cuối cùng ta cũng trả thù được cái vụ xấc xược dám bắt trộm mấy con cá thần của ta!!” *phủi phủi tay*


Số là ngày ấy, Ngọc Đế bỗng nhiên nổi hứng muốn chơi cá cảnh, liền giở trò chèn ép, dọa nạt, hoạch họe Long Vương mãi đến nổi lão rồng già có hai cái sừng đó không chịu đựng được nữa, đành bấm bụng khóc ròng đem dâng cho “Người” mấy loài cá cực quý mà ông cưng như vàng như ngọc.
Ngọc Đế từ ngày có cá quý, hết lòng chăm sóc cưng nựng đám “tiểu ngư” đó đến… đêm quên ăn ngày quên ngủ, khiến cho cả Vương Mẫu cũng khóc thầm ghen tỵ, thường xuyên than vãn với thằng con cưng rằng: “Ông ấy có người tình nhỏ rồi, ta đi chết quách cho xong!!!!”
Và cậu con hiếu thảo kia sau khi thấy mẹ đau khổ quằn quại vì người cha “tạm thời gọi là dại gái”, đã âm thầm theo dõi, quyết tìm cho bằng được “cô nhân tình bé nhỏ của ông cha” để tính sổ.

Cuối cùng cậu cũng tìm ra, nhưng oái oăm thay, cha cậu không chỉ có 1 “cô nhân tình”, mà có cả một… đàn, đẹp rực rỡ kiêu sa, mắt to tròn, khắp người lấp lánh… vảy.
Đám cá được cậu xử đẹp chỉ bằng một cú vớt, an phận thủ thường mà tận hưởng chuyến bay dài hàng ngàn Km ánh sáng từ Thiên Đàng trở lại với biển cả mênh mông. (có nghĩa là Chang Min đã quẳng chúng từ trên cao xuống đấy ạ! Mô phật, không biết chúng nó có đầu thai nổi không… rơi từ trên này xuống mà không tan hồn lạc phách mới là lạ!)
Trở lại Thiên Đàng tôn kính… nơi một Đại Thiên Thần vừa mới ra đi…

Vương Mẫu chấm khẽ nước mắt, đau đáu nhìn về phía xa, người đang lo lắng và bất an vô cùng.

Trong khi tâm trạng đa số phần tử ở đó thì…

Rơi rồi…

Ồ… bị đá đi thiệt à???

Hô hô… vậy là từ nay, Thiên Đàng này đã được hưởng thái bình! Yeah!Yeah! Yeah!


Cả đám Thiên Thần trên trời, từ già tới trẻ, từ trai tới gái, từ cao tới thấp… đột nhiên “Ồ” lớn một tiếng, há mồm một cái trong 5 giây… rồi nhảy phốc lên ôm lấy nhau, la hét hôn hít ầm ĩ, có người còn phởn quá mà nhảy múa loạn xạ xém rớt khỏi chín tầng mây.

Chung quy là… họ đang vui mừng phấn khởi việc được giải thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “Shim Chang Min và những trò quậy phá”, đã khiến họ mất ăn mất ngủ cả mấy thập kỉ nay…

Nhưng… nỗi ám ảnh đâu chỉ có mỗi mình Chang Min, các chư tiên mừng quá mà quên rằng, bộ 4 của top 5 Đại Thiên Thần vẫn còn ung dung nhởn nhơ gần đó. Và họ đang nhếch mép cười thú vị cho những điều vừa chứng kiến. Sự kiện lần này là trò vui nhất mà bọn họ từng xem từ thuở được sinh ra tới bây giờ.

Thật sự rất thú vị!!!

Và… nó sẽ bắt đầu cho những thú vị mới, không lường trước được.Màn “xử tội” vẫn chưa kết thúc ở đó, Ngọc Đế sau khi nhận cat-xê cho vai chính cảnh phim hành động có một không hai khi nãy, liền lừ mắt sang vị Thần bên cạnh, một vị Thần có vẻ đẹp và bản tính quái dị có một không hai trên Thiên Đàng. Ngài lại đóng vai ác chập hai…

- Kim Hee Chul!!! Thân là Thiên Thần Thượng Đẳng mà lại bao che, chứa chấp, xúi giục Chang Min làm bậy, ngươi cũng bị phạt!

- Er?? Phạt cái gì cơ?

- KHÔNG LẰNG NHẰNG, KHÔNG CÃI CỐI! VÀO TRONG ĐỘNG ĐÁ ÚP MẶT CHO TA!!!!

“XÍ! Thật là bất công… Ta chỉ xúi giục thằng bé thôi, còn bốn thằng nhóc kia mới là đồng phạm, sao người không xử chúng????????? Lại bắt ta ngồi tự kỉ với mấy cái vách tường… tên Ngọc Đế đáng ghét này!!!”

Bốn tên bụm miệng khúc khích cười nhưng liền im bặt khi bắt gặp cái nhìn xẹt lửa của Đại Thiên Thần Hee Chul.

….
Chiều tàn, ánh mặt trời le lói xuyên qua những đám mây tạo tên một sắc trời rực rỡ. Vài áng mây lơ hồng nhẹ trôi bồng bềnh, đánh bật lên những cánh cò như những chấm đen nhỏ trôi tận về phía xa xa…

Ngân nhẹ nhàng bước băng qua cánh đồng cỏ cao ngang gối.
Cảnh vật u buồn, râm ram đâu đây tiếng lũ côn trùng kêu ca não nuột.

- Chiều rồi… hoàng hôn!Khẽ ngắm ánh sáng cuối cùng của ngày, Ngân dừng bước, tận hưởng mùi của thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá. Mỗi tuần một lần, Ngân lại thơ thẩn bước ra cánh đồng lộng gió, nơi đây giúp cô bé phần nào cảm thấy được sự bình yên của mình.

Không vui, không buồn, chỉ cô đơn và trống rỗng…

Hạnh phúc của Ngân, tuổi thơ của Ngân đã vùi sâu vào lòng đại dương từ cái ngày ấy…

Cái ngày mà con bé 13 tuổi đã hân hoan biết bao khi được cùng mẹ cha đi cắm trại ở bờ biển nhân ngày sinh nhật.

Cái ngày mà Cha đảo tay lái né một chiếc ô tô chạy ngược chiều lạng lách, để rồi lao thẳng xuống vách đá với những lớp sóng vỗ bập bùng.
Mẹ ôm chặt con gái vào lòng, hứng lấy mọi va đập.
Cha cũng chồm qua, cố sức che chở cho hai mẹ con, dù biết rằng, cơ hội sống rất mong manh.

Brum…

Vút…

ầm…

… Chiếc xe rơi xuống biển, va vào đá.

Chẳng ai biết việc gì đã xảy ra, ngoại trừ con bé được cứu khỏi xe trong tình trạng ướt sũng, mềm oặt, và đầy máu. Trước đó, nó vẫn nằm trong hai vòng tay ấm áp của 2 người nó thương yêu nhất. Nó đã sống, cha mẹ nó đã làm được…

Nhưng chỉ mình nó, một mình thôi, trơ trọi trên cõi đời này.Cha mẹ con bé đã chết, máu nhuộm đỏ một vùng nước trong xanh mặn đắng.13 tuổi, ngay trong ngày sinh nhật của mình, Ngân mất mẹ.
13 tuổi, cũng ngay ngày sinh nhật của mình, Ngân mất cha.
Đứa trẻ tưởng chừng chìm đắm trong niềm vui sướng khi bước vào tuổi mới, lại ngậm ngùi gào khóc bên xác người thân, khi hiểu ra rằng… mình đã mồ côi!

Tất cả đã mất đi từ đó… chỉ để lại một vết thương sâu hoắm, nổi đau tưởng chừng như tất yếu sẽ xảy ra, nhưng lại là một đả kích lớn.

Sau đám tang, Ông bà nội trở về Mĩ, từ chối việc nuôi đứa cháu xấu số mà đẩy lại trách nhiệm cho đứa con trai út.
Chú – Người thân duy nhất còn lại của con bé ấy, cao chạy xa bay với 2/3 số tài sản không thuộc về mình.

Cha mẹ không còn
Bị ruồng bỏ!

Ngân biết mình đã mất đi mọi thứ.
Và con bé 13 tuổi ấy đã biết chấp nhận số phận, cố vươn lên đứng vững trên đôi chân của mình, tự lập đến bây giờ.

Có một câu hỏi cứ đeo đẵng theo cô bé từ thuở ấy...

"Là mình mất đi tất cả, hay đã cướp đi phần quan trọng nhất của một người?"

Ngân thở dài, đôi mắt ráo hoảnh tối tăm không chút lay động. Cô độc đến lạnh người.

“Đến khóc cũng không khóc được, tại sao?”

Nước mắt đã không còn, kể từ giây phút ấy.

Và cô bé mỉm cười, nụ cười chua chát trên môi, đắng ngắt nơi cổ họng.

Tuy vẫn biết số phận đã an bài, không bao giờ có thể trở lại ngày ấy, không bao giờ còn được có cha, có mẹ. Nhưng tận sâu trong tâm hồn mong manh đó, là sự khao khát mãnh liệt một sự yêu thương, một vòng tay ấm áp của gia đình, một nơi có thể dựa vào những khi mệt mỏi hay tuyệt vọng. Ngân không có, không có tất cả những thứ đó, nhưng cô bé được quyền khao khát, đúng không?

Rồi chợt giật mình, Ngân nhớ ra còn một người thân mà lâu rồi chưa gặp lại. Và cũng chẳng muốn gặp lại chút nào. Bà như thể là một cơn ác mộng đối với cô bé…

Hoặc cũng có thể là người mà Ngân đã nợ quá nhiều.

Gió đâu mơn man mái tóc mây buông dài, gió cuốn tà váy phất phơ, cuốn theo những cảm xúc không thành lời trong đôi mắt ấy. Cô độc. Bơ vơ. Sợ hãi.

Cuộc sống tẻ nhạt.Đêm.

Đêm thanh vắng với tiếng côn trùng rả rích, hoà một khúc đồng dao cùng với gió rì rào, len qua từng búi cỏ. Ngân thả mình xuống đám cỏ êm ái mát rượi dưới gốc cây đại thụ ngàn năm.
Trời lấp lánh những vì sao đêm, nhấp nháy qua từng kẽ lá. Và ngoài kia, là cả một hội hoa đăng với dàn sao rực rỡ sáng lạ thường.

Bầu trời đêm nay rộng lớn đến nghẹt thở.

Là mi quá rộng lớn, hay là vì ta quá bé nhỏ?

Một ánh sao sáng rực xé toạt khoảng trời và lao vút đi trong đêm tối, để lại một đường cong mờ ảo kì diệu. Người ta bảo đó là sao băng, ừ, là sao băng đấy! người ta còn bảo nếu gặp sao băng, những điều ước lúc sao sa sẽ trở thành hiện thực.

Nhưng…có đúng thật thế không?

Có lẽ với Ngân thì không!!

Nhìn lại bầu trời, ngôi sao ấy biến mất tự bao giờ, chỉ còn những đốm sáng lấp lánh, nửa muốn lao khỏi bầu trời, nửa luyến tiếc không nỡ.

“Sao lại có bốn ngôi nhấp nháy lạ vậy nhỉ???”

Bộp

“Huh?”

- Ashiiiiiiiiiii!!!!! Sao lại mạnh chân thế chứ??? … hừ hừ… chết cái mông ta rồi!! CÁI LŨ THIÊN THẦN NGU NGỐC CÁC NGƯƠI CƯỜI CHO ĐÃ ĐI, CHỜ ĐÓ!! HỨ!!!!

Sau một giây ngỡ ngàng, Ngân ngồi phắt dậy, hoảng hồn ngó dáo dát xung quanh. Ai đó đang gào thét một cách bực bội rất gần nơi đấy.

“Có người??? Mình đã ở đây từ chiều rồi, có thấy ai tới đâu??? nhưng rõ ràng… mình vừa nghe thấy…”

Và cách đấy không đầy 3 bước chân, một cái gì đó bật dậy trong bóng tối….


- AAAAAAA!!!!!!!!!!!!!!!!!!! MAAAAAAAAAAAA!!!!!!!!!!!!!

Tiếng thét không mấy dễ nghe vang vọng khắp cánh đồng, cào cào châu chấu không bị đưa vào viện vì thủng màn nhĩ thì cũng chết lâm sàng vì điếc!

“Con ma ồn ào” thốt lên, vẻ kinh ngạc không chịu nổi

- Ma… ma ư? ai là ma hả??????????

Thận trọng quan sát bóng tối đen kịt trước mặt, Ngân cố điều hòa nhịp tim đang đập bụp bùm bum của mình.

“Hình như là con trai… Nguy rồi!!! ở đây vắng vẻ… lỡ có bề nào thì biết làm sao??? ngu ơi là ngu, sao lại ở đây tới tận giờ này chứ….”

- Anh là ai? – Cố trấn tĩnh mình thoát khỏi những ý nghĩ tồi tệ nhất, Ngân e dè lên tiếng.

- Không phải ma, cũng không phải người!!!! – tên đó đáp tỉnh rụi, phủi phủi mông mình nghe sột soạt

- Vậy ra… là quỷ hả??? – Ngân hốt hoảng, cố vớ lấy khúc cây bên cạnh.

- Ashiiiiiiiiii! Con nhóc này! quỷ gì hả?????? là THIÊN THẦN!!! hiểu chưa??? Hừ… BỎ CÁI THỨ ẤY RA NGAY!!!! ĐỊNH ÁM SÁT THIÊN THẦN HẢ???

Ngân hết hồn làm rơi khúc cây xuống đám cỏ, nghệch mặt ra tiếp thu những gì “đối phương” vừa khai báo

“Không phải quỷ??... thật không nhỉ??…”

Cô bé khựng lại, nhíu mày nhìn kĩ trước mắt và… vung mạnh tay.

Bốp!

- Á!

Part 2.

Sự việc diễn ra chóng vánh đến nổi người bị đánh không kịp phản ứng gì, chỉ biết ôm lấy một bên má xéo xệ vừa-bị-tát của mình mà nhìn Ngân đầy ngỡ ngàng, kinh ngạc

- Hóa ra là người thật…

- Cô… cô…

- … Đau quá!!! – Cô bé phẩy phẩy tay tỉnh bơ

“Yah! Cô dám tát ta?? TA VỪA BỊ TÁT??? ối trời ơi thật là nhục nhã cho mấy mươi năm sống trên Thiên Đàng, bị một người phàm tục có một đôi tay phàm tục tát vào một các phàm tục thế này thì thật không còn chỗ mà chui nữa rồi!!!!!”

vâng! Cứ tiếp tục cái điệp khúc khóc than “phàm tục” của mình đi, thưa cậu! cậu sẽ còn khổ dài dài vì sự “phàm tục” đó đấy… *cười đểu*

Tua lại nội dung cốt yếu là thế này…

Đại Thiên Thần vừa mới hạ phàm đã ăn ngay một cái tát, cũng là do kẻ phàm nhân xác trần mắt thịt, trông thấy Thái Sơn mà cứ ngỡ một đụn… đất sình, thế nên mới lỡ dại mà giơ tay tát một phát trời giáng vào gương mặt kia xem có thật là ma không. Và cái con nhỏ có “đôi tay phàm tục” đó có gan còn lớn hơn cả con hà mã khi mà vẫn nhơn nhơn như không có chuyện gì sau cái sự kiện rất chi là to bự vừa rồi.

Vâng! Chắc ai cũng biết “kẻ vừa bị ăn tát” là ai rồi chứ nhỉ??? chính xác! Đó chính là Đại Thiên Thần đã từng quậy nát bét cả Thiên Đàng: Shim Chang Min của chúng ta!!!


- …

- Nhìn gì? – Cậu vừa xoa xoa bên má, vừa nhìn Ngân tóe lửa mà nghiến răng ken két…

“Sao biết mình nhìn nhỉ??? Tối thui mà cũng biết à…”

- Sao lại không biết? tối hay sáng ăn thua gì?! – tiếng nói lại vang lên, nghe tức giận hơn thì phải.

“Sao mình không nói mà hắn cũng biết vậy trời… chết rồi… phải chuồn lẹ thôi!! Mới tát một phát chắc hắn thù mình lắm! Xem nào… từ đây cách nhà mình khoảng 100 mét, hắn có thể chạy nhanh hơn mình, nhưng nếu mình chạy một cách đột ngột thì có thể hắn sẽ không thể đuổi kịp vì sức ì. Cũng may là mình thuộc hạng ưu môn thể dục… ôi sao mà yêu ông thầy dạy môn chạy vượt chướng ngại vật đến thế nhỉ??? Hờ hờ…”

- Cô đang nghĩ cái khỉ gì vậy hả??? còn tính cách để chạy trốn nữa á??? – Tiếng Chang Min vang lên làm Ngân giật mình khỏi mớ suy nghĩ hổ lốn – …Tuy cô mới vừa tát ta… lần đầu tiên có người dám tát ta… nhưng… ta.sẽ.không.làm.gì.để.cô.phải.trốn.cả!!! – Cậu gằn giọng rồi chợt cười đểu, tay vẫn còn xoa xoa bên má của mình – Mà lỡ như ta có làm gì thật… - Ngân rùng mình – thì cô cũng không chạy thoát được đâu!!

- Anh… anh là cái quái gì vậy hả???? sao tôi nghĩ gì anh cũng biết thế???

- Là Thiên Thần!!! không phải “cái – quái – gì”!!!

Ngân điếng hồn nhìn lại, tự hỏi chuyện gì đang xảy ra?? đang hóng gió ngon lành, tự nhiên ở đâu xuất hiện một tên có thể gọi là “trên trời rơi xuống”, mà hắn vừa… điên, vừa khùng, lại vừa cà chớn!!! luôn mồm **** rủa Ngọc Đế, còn tự nhận mình là Thiên Thần? đúng là đồ ba xạo!!!

“Hizz… chắc bệnh khùng bẩm sinh đây mà!! tội thật!!!”

Cô bé lắc đầu, trong khi đằng ấy lại ngóng lên trời gào thét

- YAAAA Ngọc Đế kia!! chờ đó… ta mà hoàn thành nhiệm vụ thì ông biết tay! Ta sẽ phá trụi vườn đào, cày nát vườn mẫu đơn, đánh sập luôn Thiên Cung của ông cho bỏ ghét!! $#%&^%$*#@#


“Thần kinh nặng!”

- CÓ CÔ THẦN KINH THÌ CÓ! DÁM NGHĨ TA KHÙNG NỮA ĐI, TA THỀ BIẾN CÔ THÀNH CON NHÁI!!!! – Chang Min bực dọc gào lên

- Nhái??? Biến thành con nhái á??? Này!! đùa đủ chưa vậy? – Ngân cảm thấy mình đã có dấu hiệu mất bình tĩnh.

- Đùa cái gì mà đùa????????? Đúng là con người! dở hơi! – Cậu vẫn chưa nhận ra sát khí từ người bên cạnh, miệng vẫn oang oang.

- NÓI AI DỞ HƠI HỬ????????? – Máu sôi sùng sục rồi đây!

- Ta nói cô đó! Nãy giờ ta nói đều là thật! Thiên Thần không bao giờ nói dối!!!!!

“Ơ? Sao cứ thích nhận mình là Thiên Thần vậy trời???”

- VÌ ĐÓ LÀ SỰ THẬT!

Cậu (lại) gào lên trong khi Ngân tự hỏi… tại sao cậu ta biết cô bé nghĩ như thế??

“Điên mất thôi, về nhà cho chắc ăn!!!”

Rồi Ngân đứng hẳn dậy, cố tránh xa tên ấy ra mà kiếm đường về.

- Cô không được về!!!

- Cái gì? – Ngân nheo mắt hỏi lại

- Ta lệnh cho cô không được về!!!

Ngân cố kìm bực tức, gằn nhỏ giọng.

- Này! dở hơi vừa thôi đấy! về nhà với mẹ đi!

- Về được thì ta về rồi!!!!!!!!!!! chỉ tại lão già hắc ám… hừ! *giơ tay chỉ lên trời, thách thức* LÃO GIÀ KIA… KHI TA TRỞ VỀ… ÔNG SẼ BIẾT THẾ NÀO LÀ KHỔ

“Lạy Ngọc Hoàng Đại Đế tha tội cho tên khùng này, mô phật!!…”

*lắc đầu, thở dài*

Rồi Ngân sải bước về, nhưng chỉ mấy bước thì bị gọi giật lại.

- Đứng lại đó!! Ta bảo không được về!! SAO CÔ LÌ QUÁ VẬY HẢ???

Ngân thề là từ hồi cha sanh mẹ đẻ cho tới tận bây giờ, chưa có ai làm cô bé phát cáu như tên này. Lửa hận trong người Ngân cháy ngùn ngụt rồi ấy chứ, chỉ chực chờ thiêu chết tên bệnh hoạn gần đó thôi!!!!

Thở hắt ra một lần nữa, tự nhủ thầm “Một câu nhịn mười chín câu lành”, dù gì cô bé cũng đã lỡ tát tên đó một phát, thôi thì…

- Vậy bây giờ muốn sao hả???????

- Hừ… ta phải làm được 1000 việc tốt dưới sự giám sát của một người phàm… thì mới về Thiên Đàng được! – Cậu thành thực khai báo.

- Mặc anh, việc gì đến tôi????

Có vẻ như vẻ mặt thành thực không lọt được vào mắt Ngân (lọt được vào mới sợ á), cô khoanh tay trước ngực, chán nản thấy rõ.

- …Cô… - Chang Min có vẻ khổ sở lắm với điều cậu sắp phải nói – hãy làm chủ nhân của ta!

Nói ra câu này quả là một điều sỉ nhục với Chang Min, từ trước tới giờ, cả trời đất này cậu chưa hề coi ai bằng cái móng chân nhà cậu, vậy mà bây giờ phải nhờ đến sự giúp đỡ của một người trần, lại phải gọi người ấy là chủ nhân. Tồi tệ hơn nữa, đó lại là một đứa con gái cay cú, khó chịu và… lì lợm!!!

Nhưng đó là theo quan điểm của cậu thôi, cậu có thể xem điều mình vừa nói ra là một sự hạ mình đến… đau đớn cả tâm hồn, nhưng với Ngân thì…


- Tôi đã có một con cún cưng ở nhà rồi, và nó rất dễ thương!!!

- Là sao? – Cậu ngớ người hỏi khi thấy câu trả lời không ăn nhập với lời đề nghị.

Nhưng thật là nó ăn nhập lắm đấy, Chang Min à!!

- Là… tôi.không.cần.thêm.bất.cứ.con.vật.nuôi.nào.nữa!!!! nếu anh có ước muốn làm thú cưng đến thế thì… vào trung tâm bảo vệ thú nuôi đi nhá!!! Tôi không giúp được rồi!!!

Đã hiểu…

Đã thông suốt…

- YAAAAAA!!! Cô dám đánh đồng ta với đám lông lá hạ đẳng đó hử???? cô muốn chết thật rồi!!!!

Ngân nhếch mép

- Vậy thì tôi phải hiểu sao khi anh bảo: “Hãy làm chủ nhân của ta” đây hả??? tôi chỉ có thể nghĩ là anh đang muốn gào lên: “tôi muốn làm thú cưng!!! Tôi muốn làm thú cưng!! Hãy thương lấy thân tôi!! nhận tôi làm thú cưng đi cô chủ!!!!”

Và… Chang Min đã có thể được coi là đồng tâm trạng với Ngọc Đế khi nãy: Tức đến không nói nổi!!

- Này cái con người ngu ngốc không óc chỉ có tay chân kia!!!! Sao mà cô vừa chậm tiêu vừa cứng đầu lại hay cãi bướng vậy hả??? ta nói chủ nhân đây là giúp ta xác nhận những việc tốt phải làm!!! Không phải xích cổ ta lại dẫn đi vòng vòng rồi bảo: “Làm gì làm lẹ đi cưng!!!!”

- Ơ? Thế là đang nhờ tôi đấy hả???

Ngân lấy lại thế thượng phong, lên giọng cao rõ rệt. Phải lên mặt với tên này một chút cho bỏ tức!

- Ừ… có thể coi là nhờ!!!

- Vậy anh có biết phép lịch sự cơ bản khi nhờ vả người khác là gì không??? anh đang cần tôi giúp mà lại quát tháo ầm ĩ, dọa biến tôi thành con nhái!!! Thần thông quản đại thế thì cần gì người khác giúp hả???

Như thấy được sự quá đáng của mình trong từng câu nói của Ngân, Chang Min gật gù ra vẻ hiểu

- Ờ, quá đáng thật!!!

- Vậy còn không biết xin lỗi??

- Gì??? xin lỗi á???? mơ…

- Không thì thôi!! – Cô bé quay ngoắt, và bước đi

- Ế khoan!!!! Được rồi – Cậu mím môi - … xin… lỗi!!!!

- Ok, chấp nhận, giờ thì xong rồi, bai!!!! – Ngân nói rồi chuồn thẳng

Chang Min nhìn theo, ngớ cả người.

“Er?? Bai??? Tính chuồn hả??? đừng có mà mơ!!! Trên đời này chưa có ai dám xúc phạm ta như thế!! con nhóc kia, ta sẽ biến cô thành con nhái!!!!!”

Và cậu hướng lòng bàn tay về phía Ngân, đôi mắt nhìn chăm chăm rực lửa.

1s….


10s…

20 s…

- Ủa?

Chẳng có chuyện gì xảy ra cả!!!!

Cậu nhìn lại đôi bàn tay thon dài đẹp đẽ của mình mà lòng đau như cắt.

“Khốn thật!!! quên là bị thu hồi hết phép thuật rồi!!!”

Và Ngân – vẫn là con người chứ không phải nhái như ai kia mong đợi – vẫn hăng hái bước đi dần ra khỏi cánh đồng.

- Này này!!! cái con người kia!!! Đứng lại, đứng ngay lại!!!! – Cậu chạy theo ngay tức khắc

- Chuyện gì nữa?? – Ngân cau có quay phắt lại

- Chưa xong đâu vào đâu hết mà chuồn à??? ta xin lỗi rồi, cô phải đồng ý đi chứ?

Ngân chớp chớp mắt ngây thơ

- Đồng ý chuyện gì????

- YAAAA cô xem lời ta nói như gió thoảng mây bay vậy hả????

- Anh đang nhờ vả tôi đấy – Ngân đáp gọn lỏn, cố ý trêu tức.

“Chịu đựng… mày phải ráng chịu đựng Minnie à!! có vậy mới sớm được quay lại Thiên Đàng, trả thù lão Ngọc Đế!! Rồi mày sẽ “mượn” búa của thằng nhóc Dong Hae, đánh con nhỏ này một phát cháy đen!!! Nhịn đi!!! YAAAA đây là lần đầu trong đời ta phải xin lỗi người khác, lại còn phải kiềm cái ước muốn biến nó thành con nhái nữa!!!” (không biến được thì có!!! =,=”)

- Cô phải giúp ta chứ? nuốt lời vậy sao được??? - Cậu rên lên thống thiết

Ngân quay lại nhìn Chang Min lần nữa, gương mặt cậu lập lòe trong ánh sáng của một con đom đóm

- Thôi được… Vậy trả lời xem, rốt cuộc anh là ai??? Tôi phải làm những gì??? và tôi sẽ được gì sau … uhm… những hi sinh đó????

- Sao cô tham lam thế??? chưa gì đã nghĩ tới chuyện trả công!! Cô chỉ cần biết ta là một Thiên Thần bị đày, phải làm việc tốt mới được về trời. Và cô, phải giúp ta chứng nhận những việc ta đã làm!!!

- Ô? Nghe có vẻ hợp lý đấy!! tiếp đi, xem có giống một bộ phim nào tôi đã từng xem không?

- Đây không phải là một bộ phim!!! – cậu gào lên – ta đang nói thật đấy, hoàn toàn thật!!!

Ngân nhún vai, bình thản

- Được thôi, cứ xem đó là thật đi, nếu anh là Thần Tiên, cứ tự mình biến ra một Thân Chủ, khỏi phải nhờ vả cho nhọc thân!!!

- Vấn đề là ta bị tước hết phép thuật rồi, đồ ngốc!!!!!

- Nhưng anh có thể đọc được suy nghĩ của người khác đó thôi???

- Đó là bây giờ thôi!!! Nay mai là khả năng đó cũng biến mất!! ta sẽ giống y như một người phàm!!

- Vậy bây giờ nếu tôi không giúp thì anh không buông tha tôi cứ gì???

- Ừ!! Cô phải giúp!! Đó là lệnh!!!!

Ngân hận là không thể đâm cho tên này vài nhát. Nếu giết người mà không ở tù chắc cô nhóc giết tên quỷ đó thiệt á!!!

- Tôi.sẽ.giúp nếu đó.không.phải.là.lệnh!!!

- Thôi được, ta sẽ không ra lệnh… giúp ta đi!!!

Ngân nhướng mày

- Giả như tôi chịu giúp, vậy anh sẽ ở lại trong bao lâu??? làm bao nhiêu việc????

- Ta cũng không biết, 1000 điều….

Con số đó đã đập vào mặt cô nhỏ một cái rõ đau.

- CÁI GÌ??? 1... 1000 Á??? ANH ĐÙA TÔI CHẮC????

“Trời ơi… số con khổ rồi!!!”

- Nhiêu đó nhầm nhò gì!!! hizzzz ta mệt rồi, đưa ta về nhà cô đi!!!

- Gì? nhà tôi á? tại sao…

Ngân định gào lên phản đối thì Chang Min đã dùng tay bịt miệng cô bé lại, lôi về phía ngôi nhà

- Ta bảo về nhà cô thì về nhà cô!! đây là lệnh!! cấm lằng nhằng!!!

- YAAA tôi đã bảo là không được ra lệnh… - Ngân lại cố gào lên trong khi bị lôi đi xềnh xệch

- Được rồi, được rồi, đi nhanh!!!
Trước ngôi nhà khá khang trang là một giàn hoa giấy trắng, được uốn theo vòm cổng một cách khéo léo. Những bong hoa mỏng thô ráp như phát sáng trong đêm. Chang Min làu bàu, khẽ cuối đầu khi mấy nhánh gai vướng vào tóc cậu.
Ngân liếc xéo một phát

- Người đâu mà dài thế không biết!

- KHÔNG PHẢI NGƯỜI MÀ LÀ THIÊN THẦN. VẢ LẠI KHÔNG PHẢI DÀI MÀ LÀ CAO!


Gió từ lòng sông thổi vào lồng lộng, tán lá kêu xạc xào. Căn nhà bật sáng ánh đèn như một cung điện nguy nga giữ rừng núi hoang vu của một đất nước không người biết đến. Ngoài kia, cánh đồng cỏ rì rào, lũ đom đóm chập chờn thoắt ẩn hiện dưới tán cây già cằn cỗi. Đám côn trùng rả rích kể nhau nghe những câu chuyện khó ngờ.

Cho Chang Min vào nhà, cũng là chính thức cho cậu bước vào cuộc đời Ngân. Liệu có quá sai lầm khi mà cô bé vẫn chưa hiểu gì về con người, à không, Thiên Thần đó?


…Có thể là sai lầm thật, nhưng biết đâu chừng…
…là một sai lầm không hối hận, định mệnh của Ngân.

________________
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 2: Người phàm


Part 1.

- Wao… đây là nhà đó hả? cũng không tồi…

Chang Min quan sát xung quan rồi phán một câu làm Ngân tức muốn trào máu họng. Xét cho cùng thì đây cũng là ngôi nhà có kiến trúc thuộc loại nhất nhì thị trấn. Tội một chỗ là nó nằm ở ngoại ô, tách biệt hoàn toàn khỏi nơi buôn bán, xe cộ tấp nập trong kia. Đây có lẽ là báu vật cuối cùng mà ở đó, Ngân có thể tìm thấy mọi kí ức về cha mẹ cô bé.

- Chỗ của tôi là tốt lắm rồi đấy, được thì ở, không thì biến!! tôi đỡ phải nhọc công với mấy người!!!

Nhìn thấy cái liếc sắc lẻm của Ngân, Chang Min cười huề rồi đi xung quanh căn nhà, ra vẻ thích thú lắm.

“Đúng là trên trời rơi xuống mà… Dù gì cũng lỡ mang họa vào thân rồi… hizzz biết đâu sau họa có phúc…”


- Này!!! bức ảnh này… - Cậu chỉ vào bức ảnh được đóng khung, lồng kính treo một cách trang trọng giữa phòng khách

- Cha, mẹ, và tôi!! – Ngân đáp khan, mệt mỏi ngã vật xuống ghế

- Thế họ đâu rồi???

- …Chết rồi!

Ngân đáp nhỏ, gương mặt đượm chút đau thương, lại như có gì đó lạnh lẽo. Thấy thần sắc cô bé biến dạng, Chang Min liền luyến thoắn đổi sang chủ đề khác như: “A!! Chậu hoa này có màu đỏ!!!” hay “Ồ!!! Con cá vàng này… biết bơi kìa!!!” hoặc “Sao con cún của cô lại có lông nhỉ???”…

Ánh mắt thẫn thờ của Ngân thu lại, trở về trạng thái vốn có của nó. Cô nhóc thở dài rồi đứng đậy, chỉ vào nhà vệ sinh trước khi vào bếp

- Anh đi tắm đi… rồi ăn tối, sau đó nói rõ cho tôi nghe việc gì đã xảy ra!

Nhưng có lẽ Chang Min vẫn chưa hiểu lắm những lời Ngân nói, Cậu cứ đứng nhìn cô bé một cách ngớ ngẩn

- Tôi bảo anh đi tắm!!! đừng có mà nhìn cái kiểu đó!!!!

Ngân, tay chống hông, tay chỉ chỉ xỉ vả một cách nhiệt tình. Chang Min chỉ đực mặt ra ngó rồi lắc đầu thở dài giọng kẻ cả.

- Hizzzz con người đúng là con người, chả bao giờ nhìn nhận sự việc một cách toàn diện cả!! ta đi tắm, ta vào nhà tắm, ta đóng cửa lại, ta cởi…

- Tóm lại là anh không có đồ thay chứ gì??? - Cô bé hiểu ra, liền chặn họng trước, không thì bao nhiêu chuyện sẽ làm sau khi vào nhà tắm chắc cậu xổ ra hết quá!!!


Shop quần áo nằm tận trong Thị Trấn, cách nhà Ngân khoảng 30 phút đi bộ. Thế là cô bé đành bấm bụng, bỏ tiền túi ra mà sắm sửa cho cái kẻ “trên giời rơi xuống” kia.

Chang Min bước vào trước ánh nhìn ngưỡng mộ của vào khách hàng lẫn nhân viên. Cả cái shop cứ như sáng bừng lên khi cánh cửa bật ra và cậu đặt chân vào.

Nếu nhìn sơ thì sẽ thấy Cậu thanh niên kia có một nét đẹp y chang ngôi sao Hàn Quốc, nhưng nhìn kĩ chút nữa, sẽ thấy trên gương mặt ấy là tinh hoa trong số những tinh hoa, là đẹp trong tất cả cái đẹp, là hiện thân của cái gì đó cao quý và vĩ đại vô cùng.

Còn cô bé đi bên cạnh thì…

Không phải là chê bai gì Ngân, xét theo khía cạnh bình thường thì cô bé cũng thuộc hạng… có chút nhan sắc. Mà cái gọi là “có chút nhan sắc” của cô khi đem đến trường cũng thuộc dạng thường xuyên có vệ tinh theo sát gót. Nhưng khi cái “nhan sắc” đó xếp kế bên cái thằng có tên Shim Chang Min thì nó chỉ đáng bị đè bẹp một đống dưới chân cậu thôi. Đẹp cũng khổ, mà ở cạnh người đẹp hơn mình thì ôi thôi… càng não nề hơn!!Ai nấy trố mắt nhìn cặp đôi sánh bước với nhau mà mặt cô “bạn gái” cứ như sắp giết người mà lắc đầu chắc lưỡi.

“Chậc, uổng cho thằng nhỏ quá!!!”

“Chắc là đẹp trai nên hơi lăng nhăng chút, nhìn mặt con bồ là biết!!!”

“ Hizzz tuổi trẻ bây giờ trăng hoa chút có sao, ngoại tình là chuyện sớm muộn mà…”

Cơ mà nếu ngoại tình thì dắt ra sông dìm cho chết đuối chứ dắt vào đây làm gì???
Hay mua thêm quần áo để cuốn gói xuống… dưới!
Chả ai biết, chỉ có người trong cuộc là biết… sơ sơ.

..
.

Sau một hồi lâu lựa tới lựa lui mớ hàng giảm giá siêu rẻ, tiếp đến là một show trình diễn thời trang với độc nhất một người mẫu đẹp trai sáng láng ngời ngời khiến các bà các cô cứ đực mặt ra ngó mà chả lựa được gì cho chồng con. Ngân lắc lắc đầu rồi giật phăng mớ vải treo trên kệ, ném vào người cậu, đẩy người ta và phòng thay đồ (lần thứ n) một cách thô bạo.

Cạch…

Tim bay loạn xạ…


- Sao? Được hông?

Chang Min hồ hởi bước ra, xoay xoay người trước gương một cách thích thú. Gì chứ dáng chuẩn hơn cả người mẫu thế này dù có trồng vào mớ vải nhăn nhúm như giẻ lau thì vẫn đẹp như thường. Ấy vậy mà cái nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành” của cậu vẫn không khiến cho con nhỏ kia động lòng. Con bé đó chỉ liếc sơ cậu một phát cho có lệ chứ chẳng hề ngây người như đa số đồng bào ở đây.

- Tạm được… - Ngân chép miệng, rồi tự nhiên thấy tưng tức – mà anh là gì cơ chứ? Báo hại tôi phải tốn tiền lẫn công sức! phiền chết được!

- Cô ráng tu công tích đức cho con cháu đời sau nó hưởng! – Cậu vẫn mãi miết “ngắm” mình trong gương, đâu để ý tới gương mặt bất mãn bên cạnh.

- Không cần! tôi muốn hưởng đức bây giờ cơ!! Đời sau con cháu nó hưởng cái khác!!!!!!!!!

- Đúng là không có nhân tính, chả biết thương giống thương nòi gì cả!!!

- Kệ tôi!! anh thì thương lắm chắc??? có giỏi thì tự mà lo lấy đi! – Sẵn tiện đang đau vì bị mất tiền, lại bị người ta dòm ngó quá thể, cơn uất ức trào lên mà Ngân không thèm kiềm chế.

- Cô ^%&%

- $*^&%$

Hai đứa bận cãi nhau không để ý là cô nhân viên bán hàng xinh đẹp nhìn từ nãy giờ, cô cứ ngó qua cậu, rồi liếc qua Ngân, lòng thầm tiếc rẻ.

- Bạn trai chị à?? anh ấy mặc bộ này rất là đẹp!!!

Cô khen người đẹp, hay khen cái thứ mặc trên người đẹp???

Tạm gác chuyện cãi vả qua một bên, Ngân quay sang ngơ ngác nhìn khi nghe tới từ “bạn trai”.

- Bạn trai gì? – Chang Min nhướng mày hỏi, mặt ngây thơ

- Ai là bạn trai tôi chứ? - Đằng này cũng ngây thơ không kém

- Chứ… không phải hai người là người yêu ạ! Ô, em xin lỗi…

Chị ấy cười trừ, lòng mừng thầm vì “bông hoa” kia chưa có chủ, nhưng chỉ một giây sau chị đã phải điếng người vì cái miệng của “bông hoa” đang bô bô xối xả.

- Cô nhìn kĩ lại coi!!! – Kéo Ngân sát lại rồi chỉ vào mặt mình – Thiên thần như ta mà yêu loại người như cô ta là một điều cực kì sỉ nhục! nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng rửa không sạch!!!!!!!!

Và dĩ nhiên, bạn Ngân không phải loại người chỉ biết im lặng khi bị người khác xỉ vả, nhất là ngay lúc này đây…

- Cái đồ điên khùng bệnh hoạn như anh có cho không tôi cũng chả thèm!! Nhảy xuống sông chỉ tổ chết mấy con cá!

Người bán hàng nuốt nước bọt ực một cái, cuối cùng cũng liều mình mà chen ngang cuộc đối thoại “mềm dẻo”. Cái này gọi là hi sinh vì khách hàng, vì khách hàng là thượng đế mà. Không khéo cãi nhau xong, quay qua cắn nhau rồi vào viện cả lũ.

- … Tóm lại… hai anh chị định vào đây để làm gì ạ???

- Vào mua đồ chứ chả lẽ để cãi nhau???? – hai cái miệng chĩa vào cô bán hàng tội nghiệp đang liều mình cứu chúa.

Mà thật ra thì, hai bọn nó vào đây để cãi nhau thiệt ấy chứ?Cuối cùng cũng về nhà an toàn. Trên đoạn đường không ngắn cũng chả dài đó, thi thoảng người ta vẫn nghe tiếng choảng nhau của một đôi trai gái, tuy là không đến nổi sức đầu mẻ trán nhưng cũng không kém phần mãnh liệt.

- Này, lúc nãy bà bác kéo anh lại nói cái gì đấy???

Ngân hỏi, nhớ lại chuyện lúc nãy có một bà khoảng bốn mươi xuân kéo Chang Min ra một góc, vừa nói nhỏ gì đó rồi vừa liếc về phía mình, trông đáng nghi lắm.
Mặt cậu chợt biến sắc dưới ánh đèn đường, mép giật giật nửa định nói nửa lại không.

- À… cũng không có gì đâu!!!

- Đừng có xạo!! nói nhanh đi!

Cậu ngó quanh quất, rồi cười cười

- À… bà ấy khen cô dễ thương ấy mà!!

Xẹt…

Ầm!


“hự…”

Ánh sáng chói lóa….

Một cảnh tượng hãi hùng không thể hơn. Sau câu nói không lấy làm thật lòng kia, một luồng sáng lóa mắt nhằm Chang Min mà phóng tới, cái này có thể gọi là bị sét đánh không nhỉ???

Nhìn xem nhìn xem, cái mặt đẹp trai kia bây giờ đen thui dưới ánh đèn đường, tóc tai dựng lên lỉa chỉa, thỉnh thoảng còn bốc khói khét lẹt ở hai bên lỗ tai.

Ngân đứng hình, cảm thấy kinh hoàng cực độ, đây là lần đầu trong đời cô chứng kiến cảnh người ta bị… trời đánh!

Còn nạn nhân, sau mấy tiếng ho sặc sụa, liền nhảy dựng lên rồi ngước lên trời thách thức

- HỪ!!! CÁI TÊN THIÊN LÔI TRỜI ĐÁNH THÁNH VẬT!!! NGƯƠI TO GAN LẮM!! DÁM ĐÁNH CẢ TA À??? ĐƯỢC LẮM!! ĐỒ ĐỂU, DÁM CHƠI TA!! ĐỒ THỪA NƯỚC ĐỤC THẢ CÂU!! NGƯƠI CHỜ ĐI!! NGÀY TA VỀ SẼ LÀ NGÀY GIỖ CỦA NHÀ NGƯƠI!! TA SẼ ĐẬP BẸP CÁI BÚA CỦA NGƯƠI ĐEM BÁN VE CHAI!!! DONGHAE CHẾT BẦM!!!!!!!!!!!!!!!

Xẹt…

Ánh chớp lóe lên, nhưng chỉ giống như đe dọa. Cậu hậm hực sau màn gào thét bấn loạn, nhìn Ngân vẫn còn đờ người ra đó

- NHÌN GÌ??? CHƯA THẤY AI BỊ SÉT ĐÁNH BAO GIỜ À???

- Anh… không sao chứ???

- Cô nhìn thế này thì có sao không??? hừ… mà tại cô đấy!!! hỏi làm chi để ta phải nói dối rồi bị sét đánh chứ?

“hở??? nói dối???”

Chang Min đúng là Thiên Thần ngây thơ bậc nhất của Thiên Đàng, cứ nói huỵch toẹt ra việc nói dối của mình mà quên luôn lí do vì sao mình phải làm vậy.

- Anh nói dối??? hơ… vậy ra nói dối rồi bị sét đánh à?? đáng đời!

- Cô…

- Khôn hồn thì nói thật đi, không lại bị đánh nữa đấy!

Ngân nhìn lên khuôn mặt đen nhẻm và mái tóc rối dựng ngược mà cười thách thức. Chang Min không nói hậm hực bỏ vào nhà.


- Nói với cô thì lại có án mạng xảy ra mất!! cái tính hung dữ thế thì chắc là không tha cho bà thiếm ấy rồi!

“Chậc, dù gì cũng cần chỉnh lại dung nhan một chút.”

------- Flashback-------

Chang Min đang trình diễn show thời trang của mình thì bị một bàn tay kéo nhẹ đi, đấy là một phụ nữ với những thứ nữ trang bóng bẩy trên người.

- Này, cậu! tôi nói cái này…

- Chuyện gì? – Vẫn cái tật nói không đầu không đuôi, không xem ai ra gì!

Ấy vậy mà bà thiếm kia đâu quan tâm, dù cách ăn nói có ra sao thì cậu vẫn dư sức cuốn hút bởi ngoại hình.

- Cô bạn gái của cậu ấy, người gì đâu mà dữ dằn, lại thô bạo, tôi thấy cách cô ấy đối xử với cậu thì biết chắc là cậu phải chịu khổ nhiều rồi!

- Ơ…

- Mà nhìn có xinh xắn gì cho cam, đã vậy còn hành hạ một người đẹp trai thế chứ! tôi cam đoan cậu không sống được với cô ta nữa đâu!

- Ơ… không phải…

- Thôi thì nói thẳng, cậu bỏ con người xấu xí bất nhân đó đi, tôi có đứa cháu gái xinh xắn giàu có lắm, chỉ tội cái hơi khờ (khùng), cậu chịu quen nó, gì tôi cũng hứa.

- Hơ…

- Nếu cậu muốn tôi thủ tiêu luôn con nhỏ ấy, thấy cách cậu nhìn cô ta là biết cậu ghét đến dường nào rồi!!

Bà ấy vẫn thao thao bất tuyệt, từ việc hạ bệ “cô bạn gái xấu người xấu tính” của “cậu đẹp trai” cho tới việc tân bốc cô cháu gái dễ thương hiền ngoan xinh xắn. Chang Min đứng nghe cả buổi mà chẳng hiểu gì. Cuối cùng sau một lúc nói khản cả hơi, bà thiếm ngó cậu một lát rồi lắc đầu chán nản

- Cậu không hiểu thật à??? người đâu thật thà quá!! tôi chỉ muốn giải thoát cậu khỏi con ác thú đó thôi, xem bộ cậu tự giải quyết đi vậy!! (bà già có duyên thấy ớn!!)

Rồi bà ấy bỏ đi, để lại một bộ mặt ngơ ngác

-------Endflashback-------


Khi cả hai bước vào nhà và khép cửa lại, đã không để ý rằng có bốn ngôi sao rực sáng trên bầu trời, đang nhấp nháy với nhau những điều thú vị

- Trời đất!! cái thằng DongHae này mới vừa nhậm chức mà đã nẻ Minnie của chúng ta rồi, phen này nó chết chắc!!!!

- Ngươi nói chết là chết đứa nào hả Jae Joong??? Minnie hay Donghae?

- Sao mà não ngươi nhỏ vậy Yun Ho??? Thằng chết là Donghae á!! nó dám đánh cả Minnie, điều mà chúng ta chưa bao giờ thử.

- Chắc tại nó mới nhận được cái búa nên phởn quá ấy mà!!! chết tươi! phải bảo nó trốn trước khi thằng nhãi ấy về mới được!!! mà Jun Su!! Sao ngươi lại bảo Yun Ho nhỏ não hả??? Ngu thì cứ bảo là ngu!@@

- YAAA Yoo Chun!!! Có tin ta thiến ngươi không hả????Hôm nay trời lộng gió…


- Ăn đi, nhìn gì?

Ngân bực tức với cái tên đối diện cứ nhìn chăm chăm vào dĩa thức ăn thơm phức trên bàn. Cái nhìn của tên quỷ đó đối với miếng thịt cứ như nhìn vào con quái thú ngoài hành tinh mới xuất hiện thách thức năm anh em siêu nhân vậy!

- Ăn? – Cậu hỏi lại, mặt ngu thấy rõ

- Ừ! Ăn! Đừng nói anh không biết ăn nha! – Cô bé chớp chớp mắt

- Thiên Thần có ăn mấy thứ này bao giờ! – Cậu ngây thơ trả lời

Đến tận bây giờ Ngân vẫn không biết “thứ” mình rước về là “thứ” gì nữa…

- Thế sống bằng gì?????????

- Khí trời!

“Hự… ôi má ơi…”

Cô ngước mặt lên trời cảm thán, thấy mây giăng mù mịt trên trần nhà. Quang cảnh hiện về cõi hoang sơ với những sinh vật vô hại tồn tại nhờ… không khí. Mà cũng không chắc có loài nào kì dị thế không nữa…

- Vậy thì tốt, tôi đỡ phải nuôi cơm… - Ngân càu nhàu rồi quay lại với dĩa thức ăn của mình, cắm đầu chiến đấu.

- Nhưng… bây giờ không còn phép thuật nữa nên đành phải ngậm ngùi mà nuốt thứ này mới có thể tồn tại…

- … - mặc kệ, vẫn tiếp tục ăn

- Mà… cô cho tôi hỏi…

- … - tiếp tục ăn ăn ăn, không thèm nhìn lên lấy một cái

- … Cái này… ăn làm sao???

*té ghế*
*loi ngoi bò lên*

“Ăn mà cũng không biết thì làm cái quái gì được đây hả????”


Quả thật ăn thì Chang Min đã từng ăn, ăn nhiều nữa là đằng khác. Nhưng thứ cậu ăn không giống với những thứ này.
Mà cách cậu ăn, cũng khác.
Chỉ cần lẻn vào vườn đào tiên, rung mạnh một cái rồi dùng phép truy hồi số đào vừa rụng (hết cả cây), đem về phủ và… chén sạch.

Ngân ngán ngẩm nhìn trong khi Chang Min vẫn đang chiến đấu ác liệt với miếng thịt bò trong dĩa… vừa dầm, vừa xắn, vừa dích. Miếng thịt bay vèo ra, đáp lên mặt bàn cái bịch.

Đáp lại ánh mắt chán nản của Ngân là một nụ cười ngây thơ vô đối

- Đừng quan tâm, cứ tiếp tục nhiệm vụ của cô đi!!

Part 2.

Buổi tối diễn ra… khá là yên ả! Cậu hầu như rất thành thạo việc sử dụng những vật dụng trong nhà. Khi nhìn thấy ánh mắt “Sao anh có thể” của Ngân, Chang Min đáp gọn

- Đã từng tham khảo đồ dùng của người phàm khi còn Phép thuật.


Và Ngân cứ thừ người ra một cách ngớ ngẩn, tua lại kí ức từ chiều tới giờ. Có thật kẻ đang ở trong nhà cô bé, kẻ đang nằm dài trên ghế salon kia, là một Thiên Thần mắc đọa?

- Này… đừng nói là ngủ rồi đấy nhá…

Ngân lên tiếng khi thấy Chang Min im re, ngoan ngoãn như một chú mèo.

- Ngủ? *ngốc đầu dậy* ngủ là thế nào? Nằm nhắm mắt lại hả????? có phải thế này không?

Cậu vừa nói vừa đặt đầu lại ghế, hai mắt nhắm tịt, gương mặt nhăn nhó nhìn phát khiếp.

- Uhm… có lẽ là vậy…

- Hizzz cái đó trên Thiên Đàng gọi là “nghỉ ngơi”!

“Trên Thiên Đàng thế nào tôi không cần quan tâm, anh ngủ hay là nghỉ ngơi gì có liên quan gì đến tôi đâu chứ?”

Ngân ngồi nheo mắt nhìn gương mặt thích thú dán mắt vào màn hình ti vi, cười ha hả khi xem phim hoạt hình. Bây giờ, bảo cậu là thiên thần, có lẽ cô bé tin ngay!

Chang Min rất đẹp khi cười, một nét đẹp thiên thần mà không ai có được, đem cái mặt này mà ra đường thì có khối cô gái lé mắt chứ chẳng chơi!

Gương mặt thon mịn, đôi mắt sáng thông minh, cặp chân mày mảnh kiêu ngạo, sóng mũi thẳng, cao, làn môi quyến rũ… ôi… ôi…

Ngân lắc mạnh đầu bừng tỉnh, rùng mình trước những ý nghĩ không mấy hay ho của mình. Sao lại nghĩ… môi của tên đó đẹp cơ chứ??? ờ… thì đẹp… nhưng ĐẸP THÌ ĐẸP, NGHĨ LÀM GÌ??? GRUUU

Hậm hực với cái đầu tự nhiên lạc phương hướng của mình, Ngân xoay qua lườm xéo cái kẻ đang nằm dài trên ghế - cái kẻ đã làm con người trong sáng ngây thơ thánh thiện (tự nhận) như Ngân trở nên… như vầy.

- Này… anh… có thật là Thiên Thần không đấy?

- Cô vẫn chưa tin à? *vẫn dáng mắt vào phim hoạt hình*

- Sao có thể tin được chứ!!

- Ha ha ha… a ha ha ha

Chang Min bỗng ôm bụng cười khằn khặc với màn rượt đuổi của hai nhân vật không xa lạ gì với đám thiếu nhi mẫu giáo: Tom & Jerry

Ngân bực tức xăm xăm lại tắt TV

- Ơ… sao lại tắt! – Chang Min nhìn Ngân bất mãn, ánh mắt đầy tiếc nuối.

- Tôi đang nói chuyện với anh đấy! trả lời cho rõ ràng đi!!!!!!!!! anh là ai????????

- Thiên Thần! nói rồi! – Cậu nằm vật ra ghế, coi bộ ấm ức lắm khi bị cắt ngang màn hoạt hình hấp dẫn

- Sao lại xuống đây? – Ngân nhướng mắt

Một lần nữa cất tiếng thở dài như thể chuẩn bị giảng lại bài kinh cũ, giọng Chang Min đều đều

- Chỉ vì một sai lầm ngu ngốc nhất thời, lỡ dại dột nghe lời mấy lão đại Thiên Thần xúi bậy nên bị Lão già Ngọc Đế đá một phát, bay xuống đây. Rồi… như cô biết đó.

- Vậy thực sự là anh phải làm 1000 điều tốt sao?

- Ừ - Cậu vừa nói vừa gật đầu máy móc

- Và tôi phải theo anh kè kè để chứng nhận mấy việc làm vớ vẩn đó?

- Ừ - vẫn giữa điệu bộ gật gù.

- TÔI KHÔNG LÀM!!! – Ngân gào lên – 1000 điều biết khi nào cho xong!

- Cô đã lấy linh hồn mình ra mà thề rồi, cứ thử không làm đi!!! – Chang Min nở một nụ cười gian manh như bảo: “Tôi thách cô đấy”

------- Flashback -------

- Cô đồng ý rồi đấy nhá – Cậu nhếch mép cười, tay xoay xoay cọng cỏ

- Tôi có nuốt lời đâu mà anh lo!

- Nhưng cô phải thề, lấy linh hồn mình ra mà thề!!!

- Có cần phải vậy không chứ??? – Ngân liếc Chang Min, thấy rõ sự thiếu được tôn trọng.

- Con người là kẻ không biết giữ chữ tín, khi nào cô thề, ta mới tin!!!

- Hừ… thề thì thề, nhưng thề như thế nào???

Cậu thở dài, rồi lấy tay đặt lên ngực trái của mình

- Làm theo ta!!

Và Ngân cũng làm theo một cách miễn cưỡng, lấy linh hồn ra thề à??? thiệt điên hết biết!!!

Cô bé đặt tay lên ngực trái của mình, chỗ trái tim đang đập khẽ, miệng lẩm bẩm theo những gì Chang Min nói

- Có các Thiên Thần chứng giám, tôi thề bằng cả linh hồn của mình, rằng sẽ cố gắng giúp đỡ Đại Thiên Thần (bệnh hoạn) Shim Chang Min hoàn thành nhiệm vụ (hình phạt) của ngài ấy một cách sớm nhất. Nếu có làm trái lời thề, tôi nguyện để linh hồn mình bị trừng phạt!!!

Dứt lời, một cảm giác lạ chạy dọc sống lưng Ngân, khiến cô bé cảm thấy sự lạnh lẽo đến đáng sợ, nó đang dâng lên, ngày một dữ dội rồi lan ra, ngấm vào tận trong xương tủy, buốt cả óc. Đó có phải là cái giá phải trả nếu cô không làm đúng lời thề của mình???

- Tốt!! thế là xong!!

Chang Min cười tít mắt kéo Ngân thoát khỏi trạng thái đờ đẫn tê dại khi nãy. Cô bé xoa nhẹ lồng ngực đang co thắt lại, điều hòa nhịp thở rồi quay qua cười đểu với Chang Min.

- Vẫn chưa đâu!!! tôi đã thề, và bây giờ, tới phiên anh!!!

- Gì hả??? ta?

- Đúng, anh!!! *chỉ vô mặt* nếu muốn sống trong cái thế giới này thì làm ơn đừng có mà xưng ta ta như vậy!! vả lại cũng thôi ra lệnh cho người khác đi! nếu không trạm y tế có hốt anh vào viện tâm thần thì tôi cũng không cứu nổi đâu!!!

------- EndFlashback -------


Ngân thở dài, tự trách mình ngu, à không, là dại dột…

- Thôi được rồi... nhưng mà nếu anh không hoàn thành được 1000 việc tốt thì tôi phải chịu đựng anh cả đời luôn hả???

- Không, cô khỏi lo! nếu… không hoàn thành được 1000 điều tốt, đến một lúc nào đó, cơ thể tôi sẽ dần yếu đi, và có thể… - Cậu nhún vai không nói

- Có thể? – Ngân tròn mắt tò mò.

- Cô không cần biết đâu, vì chuyện đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra cả!! ta là Đại Thiên Thần Bất Bại Shim Chang Min!! Không có việc gì làm khó ta được hết!!

- Shim… Chang… Min? – Ngân lầm bầm – Tên gì khó kêu chết được!!

- Cô cứ gọi là Minnie cũng được, người thân trên trời hay gọi thế *cười tít mắt*

“Người thân anh gọi thế??? vậy mắc mớ gì tôi phải gọi giống họ chứ??? tôi đâu phải người thân…”

Ngân càu nhàu trong lòng, liếc xéo một cái thì đơ người ra. Nhìn cái điệu bộ cười không thấy tổ quốc kia, thật không thể nhẫn tâm lườm thêm phát nữa…

- Còn cô tên Ngân, 18 tuổi, học 12…

- Sao anh biết? – Ngân ngớ người hỏi

- Nhìn vào mắt cô là có thể biết tất cả… *xụ mặt* nhưng tiếc là, không thể nữa rồi. Giống như bây giờ, tôi không thể biết được cô đang nghĩ gì cả!!!

- Tốt!!! – Ngân nhếch cười cho cái sự “mất khả năng” của Chang Min, cậu mà cứ đọc được suy nghĩ của người khác thì sao cô bé mắng nhiếc c.h.ử.i bới được – giờ khuya rồi, có gì sáng mai tính. Đi ngủ!! Phòng này là của tôi – Ngân chỉ vào căn phòng có cánh cửa được sơn màu xanh biển – CẤM ANH VÀO! Còn phòng kế bên là của cha mẹ quá cố, anh có thể ngủ ở đó!

- Ừ ừ biết rồi!!

Chang Min phẩy phẩy tay ra chiều đã hiểu, xong lại dán mắt vào TV, đôi chân dài ngoằn dư ra khỏi ghế. Gương mặt hiện lên vẻ đáng yêu đến lạ kì.

Căn phòng nhỏ yên bình, rèm cửa bay phấp phới. Cuộn mình trong lớp chăn dày, Ngân nhíu mày suy nghĩ mãi. Mọi chuyện từ chiều tới giờ có thật hay không? Cô bé đã gặp một Thiên Thần? và Thiên Thần ấy đang ở đây, trong căn nhà này?

Mọi thứ bỗng trở nên rối tung khi cơn buồn ngủ ập tới, Ngân thôi không thèm nghĩ nữa, mi mắt nặng trĩu khép lại hững hờ.

“Có khi nào… đây chỉ là giấc mơ????????”


Ai đó khẽ mỉm cười trong giấc ngủ khi ngoài phòng khách, tiếng cười giòn giã vang vang một cách đáng yêu.

Gió thổi phất phơ, những bông giấy như phát sáng trong đêm rơi lả tả. Từng bông hoa trượt trên nền đá nghe loạt xoạt, cuộn tròn, cuộn tròn lướt qua đám cỏ rồi nhẹ nhàng đáp xuống lòng sông mát rượi. Rất chậm, rất khoan thai, những bông hoa kia khiêu vũ cùng nhau theo nhịp đẩy của gió. Lòng sông lóng lánh phản chiếu ánh sao như một sân khấu rực rỡ tráng lệ. Tiếng lũ côn trùng ngân nga bản tình ca không lời, vang vọng khắp cánh đồng đang xào xạc trong đêm.

Cây cổ thụ đứng lặng lẽ, nhìn mọi thứ lướt qua, lướt qua. Nó vẫn đứng đó nhìn...
.

- Này!!! CÓ ĐỨNG LẠI KHÔNG THÌ BẢO????

- Tôi… tôi…

- GRU… cái con người chết tiệt này, dám cãi ý ta… ta sẽ cho ngươi chết không toàn thây!

- Không… đừng… đừng mà!! làm ơn…

- CHẾT ĐI!!!!!

XOẸT!

- Á!!!!!!!!!!!!!!


Ngân giật mình bật dậy hốt hoảng, ánh mặt trời chói lòa rọi vào, không gian của căn phòng sáng rực rỡ. Lỡn vỡn trong đầu cô bé là thứ ánh sáng đỏ chết chóc bắn thẳng vào người, cơ thể tan ra từng mảnh.
Ngân rùng mình quấn chặt chăn, thầm lẩm bẩm… “mơ thôi… là mơ… ác mộng…”

Nhưng mà giấc mơ đó sao mà giống thật quá, ánh mắt Chang Min căm phẫn nhìn, một cách tàn nhẫn độc ác phóng vào Ngân một luồng sáng như thứ kim loại nóng chảy…
Ngân lau mồ hôi chợt nghĩ, không biết Chang Min có thật là Thiên Thần không, hay là ác quỷ hiện hình?

Rồi chợt đầu óc trống rỗng, không nghĩ được gì nữa. Cơ mà… hôm qua có thật là Chang Min đã ở đây à?

Lờ đờ một hồi đấu tranh nội tâm xem có thật là nhà mình đang chứa chấp một tên Thiên Thần mắc đọa không, cuối cùng Ngân cũng vào bếp chuẩn bị bữa sáng. Bỗng chốc cô bé cảm thấy mình đang mơ thật!! Nhìn quanh không thấy Chang Min đâu, phòng ngủ trống trơn, ghế ngoài cũng không có. Chẳng có một chút dấu vết nào cho thấy sự hiện diện của anh ta cả.
Cô bé đứng tần ngần một lúc, rồi gật gù

“chẳng lẽ là mơ thật…”

Vẫn ước hoài đó chỉ là một giấc mơ, sao khi tỉnh lại trong tim cứ dấy lên một niềm hụt hẫng?
Người đến rồi đi, cuộc đời có mấy khi sum họp???
Giấc mơ nào rồi cũng tan, mộng đẹp đến đâu rồi cũng tàn.
Cuối cũng thì vẫn chỉ một mình cô đơn, lang thang tháng ngày cùng mây gió.

Chap 3: Trường học – Địa ngục trần gian.
Vừa quay đầu nhìn lại thì Ngân giật thót cả mình thấy cái tướng dài thượt, tay cầm bàn chải đánh ra, miệng ngậm đầy bọt kem súc miệng, vừa chải vừa đi tới đi lui.
Trông Chang Min bây giờ không khác nào đứa bé 3 tuổi nghịch phá trong trường mầm non…

“Hóa ra không phải là mơ…ôi chúa ơi… anh ta làm gì thế này??”

- Trời ơi! Đánh răng thì phải vào trong bồn rửa mặt ấy! kem rớt đầy sàn nhà rồi đây này! – Ngân nhảy dựng sau mấy giây hoàn hồn.

- Um…iết ồi… uẩn ị ữa áng i… ói ồi… (uk, biết rồi,chuẩn bị bữa sáng đi, đói rồi)

Ngân đẩy Chang Min vào nhà vệ sinh trước khi sàn nhà sạch sẽ bị dính đạn… kem đánh răng của cậu rồi lắc đầu quay ra làm tiếp bữa sáng. Thiên Thần cái khỉ gì mà mới sáng sớm đã đòi ăn.

Sau khi một mình xử hết bữa sáng dành cho 3 người, Chang Min bước ra sân làm động tác tập thể dục buổi sáng.
Chỉ một đêm thôi mà cậu nhận ra mình thay đổi quá nhiều. Cơ thể mệt mỏi rõ rệt, không còn cảm giác muốn “quậy” như trên Thiên Đàng. Da cậu cũng bắt đầu ngả màu chứ không còn trắng toát nữa. Nhưng cậu vẫn trắng hơn khối người đấy chứ, thật là một Thiên Thần hoàn hảo mà ~~ (không ăn nhập gì ráo! =.=’)

- Cô đi đâu đấy?

Chang Min chặn đường khi thấy Ngân dắt chiếc xe đạp ra, cô bé bỏ cặp vào giỏ xe, rồi leo lên yên một cách bình thản.

- Đi học!

- Vậy tôi cũng đi học – Cậu hí hửng

Ngân thuỗng mặt nhìn cái vẻ “được mẹ cho kẹo” của Chang Min, chép miệng làu bàu.

- Ai cho đi mà đi, bộ muốn là vào học được chắc, phải có đơn xin nhập học, đóng học phí, rồi đủ thứ giấy tờ hầm bà lằng, anh sao mà đi được??? – Cô bé liếc nhìn cái dáng tự mãn kia một cái.

- Khó gì mấy cái đó, muốn thì có mà… thôi, đi trước đi, lát nữa vào sau.

- Điên khùng, anh mà vào thì bị tống cổ ra là cái chắc! Ở NHÀ DỌN DẸP CHO TÔI!

- Gì?

Chang Min dài mặt nhìn gương mặt phe phỡn của con bé trước mặt, nó vừa mới nói gì ấy nhỉ? dọn dẹp á????

- Chiều tôi về mà nhà cửa bề bộn lộn xộn như đống rác thì… *nghiến răng* liệu hồn đấy!

Ngân nhấn mạnh bàn đạp dong tuốt, để lại tên Thiên Thần đang shock nặng với nhiệm vụ thiêng liêng cao cả vừa được giao. Dọn dẹp nhà á?... phải không vậy…

Vừa quay vào trong nhà, Chang Min đã hét lên, tiếng hét chát tai vọng khắp mây trời, đập thằng vào màng nhĩ bốn lão Thiên Thần đang phởn nặng.

- MẤY TÊN ĐẠI THIÊN THẦN BỆNH HOẠN KIA!! MAU XUỐNG ĐÂY CÓ CHUYỆN GẤP.

Và đâu đó có tiếng đáp lại văng vẳng, vừa thanh, vừa trầm lại vừa… hỗn độn.

- Tới đây… tới đây!!!!!!!!!!!!!!!!!!!


..
.

Trường trung học phổ thông Thiên Hà, tầng 5, phòng 502…

- Hi, Ngân, hôm nay sao trông cậu phờ phạt thế?

Nhỏ bạn vỗ vai Ngân, cười tươi rói chói lóa cả phòng học

- Tớ mất ngủ, trông ghê lắm hả? – Cô bé chớp mắt, xoa xoa mặt mình

- Uk! Không nhìn đâu ra bí thư 12A8 nữa luôn!!

- Xì!! – Ngân nguýt cô bạn rồi cười xòa – Mà sao hôm nay cậu tới sớm thế??? bão lụt gì à??

- Khì khì! Vừa để ý một anh chàng cực kì đẹp trai… phải tới sớm để tranh thủ…

- Ôi trời! trong trường này bao nhiêu thằng trai đẹp bị cậu đá rồi hử?

- Tại số đẹp gái nó vậy đấy!!! mà tớ thấy cậu cũng nên kiếm một anh đi thôi, nhỏ nhoi gì nữa!!!

- Thôi thôi cho tớ xin!!!! Tớ chỉ muốn học học học thôi.

Ngân cắm đầu vào đống tập sách.

“anh nào???”

Tim Ngân bỗng đánh thịch một cái khi nghĩ tới “người” ở nhà. Và rồi cô bé lắc đầu nguầy nguậy. Lại nghĩ đi đâu rồi, cái đầu này…

Reng…. Reng…. Reng….

Tiếng chuông báo vang lên khiến Ngân khẽ giật mình. Học sinh ùa vào lớp đông như kiến, cuối cùng là một ông thầy với cái đầu không có tóc bước vào – Thầy phó hiệu trưởng

Đừng vội cười vào chỗ da láng cóng chả có lấy cọng tóc này của ông thầy đó đấy nhé, cười thử đi, đảm bảo không có đường lên lớp, ông ấy là chúa thù dai, nhất là dám đụng vào… nơi nhạy cảm “đáng tự hào” đó. Đâu phải ai cũng trọc được như vậy, phải không?


- Trật tự, trật tự!!!!!!!!!!!

- Cả lớp… nghiêm!!!!!!!!!!!

Tiếng lớp trưởng cất lên, cả lớp đứng nghiêm cúi chào thầy. Ông thầy gật đầu, tiến lại bục giảng, xem ra hôm nay phấn khởi lắm.

- Hôm nay lớp chúng ta sẽ vinh dự đón tiếp một học sinh mới từ nước ngoài chuyển đến. Theo hồ sơ nhận được, thì cậu ấy là một học sinh cực kì xuất sắc, giỏi tất cả các môn, lại có ngoại hình khỏe khoắn, tính tình hiền lành. Nói tóm lại là một từ: Hoàn hảo! các em nhớ theo mà học hỏi cậu ấy, luôn tiện giúp đỡ bạn mới về việc tham quan trường đấy nhé!!!

Sau phần giới thiệu rất ư là tân bốc của ông thầy, cả lớp ai cũng nóng lòng chờ đợi xem tên học sinh đó ra sao mà ông ta cứ thảy lên tận mây xanh ấy, không khéo con người ta chóng mặt chết ngay tại chổ nữa thì toi. Cơ mà người đâu lại giỏi toàn diện, không có lấy một khuyết điểm thế kia?? Lại còn là học sinh ngoại quốc nữa chứ??? liệu có bất đồng ngôn ngữ không??? biết đâu lớp này cần phải học thêm Language body nữa cũng không chừng.


- Hằng này… có mồi mới cho cậu đấy – Ngân nhìn con bạn mỉm cười chẳng biết là gian tà hay mỉa mai châm chọc

- Hờ hờ… yên tâm, nếu đẹp trai thì sẽ không thoát khỏi tay tớ đâu!! ôi lại còn là học sinh ngoại quốc nữa chứ?

Cô bạn nở một nụ cười đáng sợ hơn bao giờ hết. Đôi mắt ánh lên sự thích thú đến rợn người…

Và sợ mong đợi mỏi mòn (??!!) của mọi người cũng có kết quả xứng đáng, bạn mới bước vào, nở một nụ cười tươi rói, tim bay loạn xạ khắp nơi.

Ấy vậy mà có một người đang đơ mặt, cứng đờ như tượng đá. Tâm trí đang gào thét dữ dội “chúa ơi sao anh ta có thể??? sao anh ta có thể chứ???”

- Cái… Cái… gì đây??? Thiên Thần sao??? – Hằng lắp bắp

Ngân bất giác giật mình…

“Thiên Thần? cậu cũng thấy vậy sao???”

Chang Min bước vào lớp trước sự ghen tỵ của một số người, sự ngưỡng mộ của một đống người, và cả sự ngỡ ngàng tột độ của 1 người.

Cậu không nói gì, chỉ gật đầu mỉm cười nhẹ, điều đó cũng đủ làm cả lớp im phăng phắc


- Đây, đây mới thật là mẫu người của tớ!! nhất định phải là bạn trai tớ, chỉ có anh ấy mới xứng!! nhất định, nhất định phải vậy…

Nhỏ Hằng cứ ngồi thì thầm cái điệp khúc ấy mãi khiến Ngân chỉ biết lắc đầu với cô bạn này.

Này nhé, không tính đến gương mặt rúng động lòng người của Hằng, đôi mắt to tròn ngây thơ chỉ cần chớp lấy một phát, miệng nhoẻn cười duyên, má ửng hồng ngại ngùng mắt cỡ… là đã có khối thằng xịt máu mũi, té xỉu ngất ngây, nguyện chết vì “nàng” rồi.

Nhưng… Thiên Thần có động lòng phàm không???
Cái đó thì chỉ có tên đó mới biết được.- Anh ấy tên gì nhỉ? – Cô bạn vẫn phấn khích tiếp tục hỏi, mắt nhìn chăm chăm vào Chang Min đang bước nhẹ xuống chỗ ngồi

- Chang Min! – Ngân đáp gọn

- Gì cơ???????

- Chang Min, tên anh ta – Ngân chán nản lặp lại, dù gì cô bé cũng là bí thư của lớp, có biết tên của bạn mới trước cũng không phải là chuyện lạ

- Chang… Chang… Min á??? tên giống ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc quá má ơi, mà người cũng đẹp nữa!!!!

Ngân lắc đầu, đúng là cái vẻ bề ngoài của Chang Min đã đánh lạc hướng luôn những điều kì lạ thấp thoáng quanh cậu.

Ngẩng đầu lên cô bé đã thấy cái mặt cười te tởn khoái chí sát bên cạnh rồi!

Đúng là chạy trời không khỏi nắng.

- Hêy! Nhanh không? – Cậu hỏi, miệng cười tươi rói.

- Sao anh có thể vào đây được chứ? – Cô vùng vằn hỏi

- Thiên Thần thì chuyện gì cũng làm được cả – vẫn thế, Chang Min tỉnh rụi trả lời.

- Đừng có nói với mọi người là anh đang ở nhà tôi đấy – Ngân thì thầm, mắt liếc sắc lẻm.

Hằng ngồi bàn trên, dỏng tai nghe ngóng phía dưới, rồi bẽn lẽn quay xuống chớp mắt hỏi Ngân

- Hai người quen nhau hả?

- Không! – Ngân bực bội đáp

- Vậy à? – Nhỏ bạn vẫn nhìn hai người bằng ánh mắt nghi ngờ - à… chào bạn, hân hạnh được làm quen!!!

- Chào bạn – Chang Min lơ đễnh trả lời, đảo mắt về những ánh mắt hiếu kì đang chăm chú vào mình

Cậu cúi sát tai Ngân, nói nhỏ

- Ê, Sao ai cũng nhìn tôi hết vậy??? nhìn tôi kinh dị lắm hả?

- Không! – Ngân thảy đống sách lên bàn, không thèm nhìn lấy cái bản mặt mốc kế bên – Chỉ là họ hiếu kì thôi!! Họ nghe bảo anh là thần đồng, học sinh ngoại quốc nên họ tưởng anh nói chuyện bằng tiếng động vật ấy mà!!!

- …

Tiết học đầu tiên bắt đầu, Chang Min cảm thấy khó chịu khi những ánh mắt của mấy cô bạn cùng lớp cứ tia phải mình. Cậu biết cậu đẹp thật, nhưng có cần phải… dòm lên liếc xuống như thế không?

Đó là những ánh mắt tò mò lẫn ngưỡng mộ, và có gì đó khát khao.

Giờ ra chơi, lũ con trai ùa ra như kiến, đứa thì quàng vai bá cổ, đứa thì đấm đá giỡn với nhau. Có vài thằng hớn hở chạy tới chỗ Chang Min làm quen, định kéo cậu đi nhưng Chang Min chỉ cười xòa từ chối. Cậu cứ ngồi lì chờ đợi một người.Ngân vẫn thản nhiên ngồi tại chỗ với mớ sách vở trong khi kẻ kế bên dường như mất hết kiên nhẫn rồi

- Ế!! Không ra ngoài sao???

- Không – Cô đáp, lôi ra một cuốn sách khác để đọc.

Một vài bạn gái đi ngang mỉm cười với bạn mới, cậu cũng gật đầu đáp lại với nụ cười méo mó vô cùng.

- À… Chang… Min à!! giờ chơi rồi, có đi đâu không?? hay đi uống nước với Hằng nhé!! – Hằng bẽn lẽn quay xuống

- À… ờ… - Mặt Chang Min sượng đơ, không biết phải làm sao với lời mời đột ngột này.

Ngân thở dài chán nản “Lại tới rồi đây”

- À… Hà?? – Cậu nhướng mày – Hà biết đấy… ơ… mình vừa chuyển trường… ờ… nên cần đi tham quan đôi chút… nên… mình nghĩ là lần sau vậy!! đi thôi!!

Ngân đang chăm chú vào mớ chữ rối tung trong sách, nhưng vẫn cố dỏng tay nghe xem Chang Min trả lời thế nào. Và sau đó cô nhóc khẽ mỉm cười… trong bụng
Tiếp sau đó là một loạt hình ảnh trôi qua ngụt ngụt trước mắt, cảm thấy như mình bị một lực hút cực mạnh kéo về phía trước
Và giờ đây, đứng trong bồn hoa vĩ đại của trường với cuốn sách đọc dở trên tay, Ngân dần hiểu ra điều gì đã – và đang xảy ra

- Làm cái quái gì thế hả???? kéo tôi ra ngoài này làm gì????

- Thì đi tham quan trường một tý, tôi tin tưởng cô nên mới cho cô đi theo đấy nhá!!

“Hự… tin tưởng cái khỉ á!! tôi đang đọc sách mà!! cái đồ vô duyên!!!”- Ê!!!! HAI CÔ CẬU KIA!! BẮT TẠI TRẬN DÁM HẸN HÒ BẬY BẠ, DẪM LÊN BỒN HOA CỦA TRƯỜNG!! VI PHẠM NỘI QUY…

Tiếng bác bảo vệ thân yêu vang vọng xa xa, Ngân nhìn xuống chân rồi tái mặt, kéo tay Chang Min chạy biến

- Khổ ghê á!!! Chạy nhanh đi nếu muốn được bình yên!

Phì phò… hì hụt… phù phù…

Sau màn Marathon đẫm nước mắt, à không, đẫm mồ hôi, Ngân đứng dựa gốc cây hì hụt thở, cổ họng đắng chát không ra hơi, đã vậy tay chân rã rời, như lâu lắm rồi không vận động.
Mà chả biết bác bảo vệ ấy có thấy được mặt mũi tụi nó không, ổng mà lên lớp mắng vốn là chết chắc!! ôi!! Cái chức bí thư của Ngân coi như sắp đi tong!!!
Mà mặc kệ, việc quan trọng cấp bách hiện giờ là… thở cái đã. Kể ra thì cô bé đã phải vừa chạy vừa lôi theo một khối (thịt lẫn xương) to đùng, lập cả một kì công đấy chứ!

- Mệt… mệt chết được…

- Mệt hử? mệt là thở vậy đó hả? thử xem… mệt… mệt… phù phù… ủa? sao tôi không thở phù phù được như cô?

Nhìn cái mặt ngây thơ đang “cố gắng để mệt” của tên trước mặt mà Ngân muốn đấm cho một phát, điên lên được mà! Sao cứ phải khiến cô nhóc điên tiết lên mới chịu được cơ chứ?

- Anh muốn chọc tôi điên lên đấy hả???????? yaaaaa! Người gì đâu mà ngu ngốc thế không biết!!!!!!! chui đâu không chui lại chui vào giữa bồn hoa trường mà đứng, muốn chết à???

- TÔI ĐÃ NÓI TÔI LÀ…

- Là thiên thần chứ không phải là người chứ gì??????? câu này nghe cả chục lần rồi!!!!!!!!!!!!!!

- Ừ, nghe vậy mà chẳng thấm vào đâu cả! – Cậu lừ mắt rồi cậu ngó dáo dác – đâu là đâu vậy???

- Sân sau của trường…


[Này này, có gì thì ngươi cũng từ từ Minnie à, buông tay con người ta ra chứ? cứ lợi dụng nắm mãi thế mà coi được á???]

- Liên quan gì đến ngươi??? Biến về trên đó cho khuất mắt ta!!!

- … Anh… đang nói cái quái gì vậy?

Ngân trố mắt nhìn Chang Min như sinh vật lạ.

[Hớ hớ… đấy đấy, Đại Thiên Thần của chúng ta lại nổi giận rồi!!! không có phép thuật thì mi làm được cái cóc khô gì mà dọa hả??]

- Ta vẫn còn nhiều thứ để làm sau khi hồi phục phép thuật lắm!! quân tử báo thù, 10 năm chưa muộn mà, Jae Joong!!!

Ngân vẫn ngớ người nhìn Chang Min mà không biết chuyện gì đang xảy ra.

- Này… anh có sao không vậy???

[Há há, con bé nó tưởng ngươi bị khùng đấy, Minnie ạ!!!!]

- Vì cái lũ quái vật các ngươi đấy thôi!!! Hừ…

[Là bọn ta sợ ngươi buồn nên xuống thăm đấy, thật là vô tình mà]

- Cám ơn! Các ngươi thật là dạt dào tình cảm!!! – Cậu cao giọng mĩa mai rồi kéo Ngân đi thẳng – Đi thôi, ở đây với mấy đứa khùng này mắc công nổi nóng

Ngân bị kéo đi mà không biết nãy giờ Chang Min đang nói gì, và “mấy đứa khùng” là ai trong khi ở đó chỉ có Cậu và cô bé?

Bốn nhân ảnh dần hiện ra sau khi sân trường vắng ngắt, mỗi người mỗi vẻ, kẻ tư lự, người cười hí hửng.
Nhưng cả bọn đều có chung một điểm

Đẹp đến đơ người!

..
.

Giờ ra về……

Chang Min đi lơn tơn ra cổng, mặt ngây thơ vô đối, đâu để ý tới vô số những cặp mắt long lanh đang nhìn mình.

Mà chắc cậu chưa biết tới điều này nhỉ??? Đám con gái lúc ở trong trường và lúc ra về là hoàn toàn khác nhau.

Nói thế nào nhỉ??? À, vào học là cừu, ra ngoài là… sói

Có lẽ viễn cảnh tươi đẹp còn dài dài, tha hồ cho cậu tận hưởng.

- Anh!!! lên xe về cùng em nhá – một cô tiểu thư ló đầu ra khỏi lớp kính ô tô, nhoẻn miệng cười duyên.

Cậu chợt giật mình trước kiểu làm quen như vậy, rồi cậu cũng cố nặng ra nụ cười thân thiện đáp lại

- À… cám ơn… tôi bay… à không, tôi thích đi bộ hơn

Và bước vội.

“Sao mình cảm thấy bất an thế nhỉ??? Thiên Thần như mình mà lại cảm thấy không an toàn thế này??? chậc chậc, con nhóc đó biến đâu không biết!!!”

Một bước…
Hai bước…
Ba bước…

- Bạn đi bộ à??? lên đi mình chở về nhà!

Một cô bé thắng két xe lại, cười một cái, nháy mắt một cái.

- Ơ… herr herr tôi… tự đi được rồi, cám ơn!!!!!

*cố bước nhanh*

- Chang Min~~~~~

Tiếng gọi nơi hoang dã vọng về… Chang Min chậm rãi quay đầu rồi nuốt cái ực. Một cô bạn sumo đang đứng vẫy vẫy toét miệng cười và… đang định nhào tới. Vừa thoáng thấy cặp chân núc níc nhấc lên là cậu đã quay đầu chạy thục mạng.
Ở lại chắc bị đè bẹp dí quá.

- Má ơi!!!!!!!!!!!! Chạy lẹ!!!!!!!!!!!!!

Kinh nghiệm lâu năm cộng với mấy ngàn năm tu luyện đã tôi rèn cho Chang Min một đôi chân siêu dài với tốc độ chạy vô địch. Cậu chạy nhanh hơn cả gió. Vừa lúc nhún chân phóng lên ngồi chễnh chệ đúng ngay chiếc xe mà Ngân hì hụt đạp.
Cảm thấy sức nặng tăng đột ngột, tốn biết bao calo mà chiếc xe vẫn di chuyển chậm như rùa, Ngân bực dọc thắng (phanh) lại mắng xối xả không cần biết ai là thủ phạm.

- YAAAA! Thằng ác ôn nào chơi kì cục có xuống ngay cho bà không thì bảo??????

Đáp lại cô nhóc là một gương mặt với nụ cười không thể đáng yêu hơn được!

- Hi… cho Thiên Thần Minnie đáng yêu đi nhờ nhá!

Có ai nói điều này chưa nhỉ?? Ngân miễn dịch với cái mặt đó rồi!!! Cô nhóc đã và đang thực hiện chủ trương “đừng hòng ta đây xiêu lòng như mấy đứa khác dù nhà ngươi có là Thiên Thần đi chăng nữa!!”

- Ashiiiiii sao mà cứ bị ám hoài thế không biết. THIÊN THẦN THÌ TỰ MỌC CÁNH MÀ BAY! TÔI CÓ MẮC NỢ GÌ MẤY NGƯỜI MÀ CỨ HÀNH HẠ TÔI HOÀI VẬY HẢ???????

- Trời ơi đạp lẹ lên… không thì chết chắc đó!

Giọng Chang Min hoảng hốt la lên như cháy nhà. Ngân bực mình quay đầu lại thì một cảnh tượng không thể hãi hùng hơn nữa.
Một đám con gái đang nhào tới với những cánh tay như muốn cào, cấu, cắn… hoảng quá… cô bé co dò nhấn bàn đạp, nhưng đau đớn thay cho khổ chủ, tên ngồi sau “đô” con quá nên đành… lực bất tòng tâm, chạy nhanh hơn rùa một chút. Cậu thấy nguy, bèn nhảy xuống, đẩy chiếc xe chạy ào ào như vũ bão, cũng nhờ vậy mà Ngân không phải hì hụt đạp tới nhà.

Quả là Thiên Thần, có sức hút đến kinh ngạc.

- May quá, thoát rồi!!! thật không hiểu được con người, sao cứ thấy người ta đẹp là truy đuổi ráo riết thế không biết! trường học đúng là còn đáng sợ hơn cả Địa ngục – Cậu càu nhàu, đấm bóp bả vai

- Hừ! tại anh đấy! từ nay đừng hòng mà yên với bọn họ! – Ngân bực bội ném cho ai kia một cái nhìn máu lửa, tay dắt xe vào cổng, chân đá và chậu hoa một cái. Cũng may là cô nhóc thông minh, không cho Chang Min đi cùng tới trường, nếu không ngay cả cô cũng chẳng toàn mạng mà về sống tiếp cuộc sống chán ngắt này mất.

- Sao lại tại tôi??? con người đúng là kì cục, có bao nhiêu lỗi cứ đẩy cho người khác. – Chang Min cẳn nhẳn nhưng cũng bước vào. Mỗi ngày cứ thế này thì chắc cậu không được về trời lần nữa quá!

- Không nói nhiều – Ngân xô cửa vào nhà, rồi khựng lại

1...

2…

3…

- Á!!!!!!!!!!!!! CÓ TRỘM, CÓ TRỘM!!!!!!!!!

Ai… Ai đang ở trong nhà tôi thế này??? không phải một mà là một đám?
Ôi không!!! nếu quả thật bị trộm…
Tôi sẽ liều chết với bọn chúng!!

Chap 4: Lũ Thiên Thần quái đãn


Sau câu thét “có trộm” lớn đến thủng mái nhà, tất cả đồng loạt hướng mắt nhìn ra.
Khung cảnh thật là hoành tráng khi mà một đám lố nhố bên trong đang người nằm kẻ ngồi trên ghế, thản nhiên như “đây-là-nhà-của-ta” vậy.

Cơ hồ như phải trích ra hai giây để dây thần kinh vận động phản xạ tiếp thu những gì não đang phân tích, bất ngờ một giọng thánh thót hét lên.

- LÔI NÓ VÀO NHANH LÊN MINNIE…

- Bịt miệng nó lại, đừng cho nó la!

- RA ĐÂY MÀ PHỤ MỘT TAY, ĐỨNG ĐÓ CHỈ TAY NĂM NGÓN MÀ COI ĐƯỢC?

- Oá…oẹ…uông… ui…ra….ồ…ốn…uông…a…

- Sao nó la hoài vậy?????? khoá miệng nó lại đi!

- Có cần đánh bất tỉnh không?? hay hạ độc nock-out nhanh tiêu diệt gọn?Sau màn phản kháng dữ dội, Ngân bất lực bị khiêng – theo đúng nghĩa đen – thảy phịch vào nhà khi có một tên nào đó lon ton chạy ra tiếp sức cho Chang Min.

Cả thân người vừa rơi bịch vào ghế là cô bé đã giãy nãy hét toáng lên, vừa ngạc nhiên vừa kinh hãi hoảng loạn. Thậm chí Ngân còn chẳng thèm nhìn lại xem trong nhà có những ai.

- CƯỚP… CƯỚP!!! BỚ NGƯỜI TA CƯỚP CỦA GIẾT NGƯỜI!!!!!!!

- Cướp? bọn mình á? *chớp chớp mắt*

- Chắc là vậy rồi… *gãi cằm* trong nhà còn ai khác nữa đâu?

- Nhưng sao lại thế được chứ *giãy nãy phản đối cật lực* mình đâu có phải cướp?

- Nhưng nó cứ khăng khăng bảo thế… tức không?

- Thế giờ sao?

- Hay… cướp thiệt đi?


Ngân cố trấn tĩnh há hốc kinh hãi đưa nhìn khắp lượt những người vừa phát ra tiếng nói, nhưng cái kẻ đầu tiên đập vào mắt cô nhóc đã khiến cả không gian đứng chững lại.


Nếu bảo Ngân là con người dễ rung động trước cái đẹp thì quả là không chính xác cho lắm. Điển hình là Chang Min đây, với kẻ có “nhan sắc” khuynh thành khuyng nước như cậu, lại cộp mác “Thiên Thần đẳng cấp”, ấy vậy mà chỉ suốt ngày bị cô bé liếc lên liếc xuống muốn lọt tròng mắt.

Nhưng nếu bảo Ngân là con người “chai sạn với nghệ thuật” thì cũng… tội cho con bé. Nhất là với cái bản mặt… đơ dài hạn như bây giờ. Không phải biểu hiện chết lâm sàn vì giai đẹp thì là gì chứ?

Ầy, cũng chẳng phải loại con gái hám giai gì đâu các đồng chí ạ!! Trai nó phải thế nào thì nó mới hám chứ nhỉ?

Ớ… lại lạc đề rồi!! Thật ra thì toàn cảnh là thế này!! Vốn dĩ Ngân định gân cổ gào một tràn uy lực để “cảnh cáo” bọn trộm không được làm càng làm quấy trong nhà cô bé, nhưng vừa quay lại nhìn vào mặt mấy tên “trộm nhà cô” thì… cứ như c.h.ó táp phải rùi… à không, là thằn lằn đớp phải muỗi…

Đâu phải ở đâu cũng có “giai đẹp từ trên giời rơi xuống” để ngắm đâu??

Thời gian cứ trôi cứ trôi… =.=”


- Làm gì đơ ra vậy? chưa thấy cô gái nào đẹp thế hả???? – Chang Min quơ quơ tay trước mặt Ngân

- YAAA! Minnie, ngươi muốn chết hở??????? ta là Boy! Một Angel Boy đẹp trai manly galang quyến rũ~~~ hiểu chưa hả????– Người kia hét lên – cái người mà khiến cho Ngân đờ đẫn ngay tắp lự khi mới nhìn thấy ý.

“Đẹp thật… giọng nói ấm áp làm sao… cứ như Thiên Thần ý…”

- Ừ! đấy là Thiên Thần đấy, bọn ta cũng vậy.

Bấy giờ Ngân mới giật mình trước tiếng nói trầm trầm phát ra sau lưng, cô bé giật mình quay phắt lại ngỡ ngàng.

“Ba thằng cha đẹp trai này ở đâu chui ra vậy???”

Sau mấy phút điếng người, cơ hàm Ngân đã hoạt động trở lại. Cô bé nhìn một lượt đám người đó, có cả Chang Min. Trong họ cứ như là bộ năm Thần Thánh vậy, tuyệt mĩ và chẳng có chút khiếm khuyết nào.

- Các người… các người là ai?????????

- Thiên Thần!!!

Cả năm tên cùng đáp khiến Ngân ngơ ngác.

“Hôm nay là ngày gì vậy? ngày của các Thiên Thần hả trời???”

- Lại Thiên Thần á? thế sao có mặt ở đây?

- Chúng ta xuống dặn dò Minnie một số chuyện - Người có khuôn mặt nhỏ nhưng rất manly đáp

- Nói vậy… tên khùng này là Thiên Thần thật á? *chỉ chỉ*

- YAH! *lườm*

- Minnie? Ngươi không nói cho cô nhóc biết à? *chớp chớp mắt*

Chang Min thở hắt ra rồi đáp một cách chán nản

- Có, nhưng chắc phải chờ chúng ta hát điệp khúc: “chúng tôi là những Thiên Thần, chúng tôi là những Thiên Thần” thì cô ta mới chịu tin hay sao ấy

- Này cô nhóc!! Sao lại không tin Minnie của chúng tôi chứ???

- Ai nói thì cũng có thể tin… *lầm bầm* chứ tên này nói thì…

- Ê!!! Giỡn mặt hả?? không được dìm hàng nhau thế chứ?

- Ờ thì… cứ coi như anh là Thiên Thần đi! nhưng tôi vẫn không hiểu…

- Chuyện gì? – lại đồng thanh…

Đứng trước những Thiên Thần thế này, thật là không tự nhiên gì cả, tim Ngân cứ đập thình thịch cả lên, hi vọng chỉ là giấc mơ chứ không lát nữa dám cô bé nhập viện vì bệnh tim mất! Nhất là cái người kia, cái người có mái tóc ngắn đen mềm mại úp sát vào mặt ý… người đâu mà đẹp đến nghẹt thở vậy trời?

Ngân rụt rè lên tiếng, định bũng sẵn dịp này sẽ hỏi cho ra lẽ mọi thắc mắc trong lòng.

- Sao tên khỉ này… à không, sao Chang Min lại bị đày xuống đây và tại sao tôi phải xác nhận 1000 điều tốt của anh ta?

- À! chuyện là vầy! – Tên có khuôn mặt baby dễ thương cất giọng véo von – chúng ta là năm Thiên Thần có quyền lực nhất trên trời, Thiên Thần Jae Joong xinh đẹp…

- Là đẹp-trai!!!!!!!!! – Jae Joong gắt, rồi quay qua nhìn Ngân dịu dàng – Nhưng cô cứ gọi là Jae Joong cũng được!!

Thịch…

“Tim mình sao đập nhanh thế này???”

- À, thì đẹp trai, thứ hai là Thiên Thần Yun Ho quyến rũ…

- Là cuốn.hút!!!!!!!!!!! – Yun Ho quát!

- À… thì cuốn hút, thứ ba là Thiên ThầnYoo Chun siêu lừa tình…

- CÁI GÌ MÀ SIÊU LỪA TÌNH HẢ??????? – Người nọ la lên

- À không, là Thiên Thần có nụ cười quyến rũ chết người, thứ Tư là ta, Thiên Thần Jun Su dễ thương vô đối và cuối cùng là Chang Min, hay gọi thân mật là Minnie… tên tiểu quỷ của Thiên đàng.

Sao màn giới thiệu rất ư là ba chấm và không-liên-quan-đến-câu-hỏi-một-chút-nào của bạn “Thiên Thần dễ thương vô đối” và những câu hầm hè gầm gừ sửa lưng của các Thiên Thần khác, Ngân bất giác cảm thấy buồn cười. Nhưng mà… Chang Min chẳng phải Thiên Thần sao??

- Chang Min là…Tiểu quỷ sao? – Ngân trố mắt

- CÁI TÊN JUN SU KIA, BẢO AI LÀ TIỂU QUỶ HỬ? TA ĐÁNG YÊU THẾ NÀY MÀ NGƯƠI DÁM BẢO LÀ TIỂU QUỶ! MUỐN CHẾT À?????????

Chang Min bật dậy khỏi ghế, chống hông quát lớn, chân giậm đùng đùng. Mà xem ra sự tức giận của cậu chỉ làm trò cho mấy Thiên Thần “chai mặt” quái đảng kia

- Her her… Minnie, ai mà chẳng biết danh tiếng lẫy lừng của ngươi trên trời, chối làm gì!!!!!! – Siêu lừa tình, à không, Thiên Thần có nụ cười chết người cười ha hả.

Ngân cảm thấy như mình đang ở thế giới khác vậy. Thế giới của những… ác quỷ!

- Tên Jun Su này chỉ toàn ba hoa khoác lát, không ăn nhập gì với câu hỏi của người ta cả. – Yun Ho lườm

- Her her… thì phải có giới thiệu sơ sơ cho bọn người trần hoảng chơi!

- Mi định doạ một cô bé đấy hử?????????

- Thôi thôi, các ngươi im đi để ta phổ biến cho cô bé hiểu! – Giọng nói ấm áp lại vang lên, Jae Joong nhìn Ngân trìu mến – là như thế này, năm người bọn… ta hay anh nhỉ??? – anh ngớ người – Thôi cái nào cũng được!!! năm người bọn… anh đang yên đang lành trên đó thì bỗng nhiên (như mọi khi) Minnie (lại) gây hoạ, làm Ngọc Đế tức giận và…


- Bụp! đá một đá khiến nó bay xuống tuốt dưới này – Yun Ho vừa hớt lời vừa làm động tác minh hoạ

- Có phải tại ta đâu, tại các ngươi xúi bậy chứ! Tự nhiên bảo ta… lấy cái yếm của Vương Mẫu Nương Nương. Đồ độc ác. Ta có biết cái đó là cái yếm đâu chứ!

Câu trả lời ngây thơ của ai đó làm những tên kia bụm miệng cười khúc khích, còn Ngân thì… không kiềm nổi mà cười sặc sụa.

Ai đời lại đi lấy yếm của phụ nữ, mà lại là của Vương Mẫu cơ chứ???
Chưa bị đày làm trâu ngựa đã may phước lắm rồi!

Mà Thiên Đàng gì lạc hậu thế chứ??? thời này là thời nào rồi mà còn sử dụng yếm? Vương Mẫu Nương Nương xem ra không bắt kịp thời đại gì hết… Hôm nào bà ấy xuống đây, bảo Ngân dẫn đường cho lượn vào vài shop chip xinh, có khối thứ một mảnh hai mảnh đủ bảy sắc cầu vòng, giá cả phải chăng, lại còn nâng chị em phụ nữa lên tầm cao mới nữa ấy chứ!!!

- Ha ha ha… a ha ha ha - Vẫn cười ngon lành.

Chang Min bẽ tay răng rắc, cái đầu bốc khói

- Cười gì hả???????

- Không… khục…khục… không… có gì… *cố bụm miệng lại*

Yoo Chun nháy mắt

- Tại mi ngây thơ chứ có phải tại bọn ta đâu, đã bảo lấy cái của SooYoen mà không chịu, nằng nặc đòi lấy cái đó…

- Hừ! đủ rồi, các ngươi xuống đây làm gì??????

Chang Min bực dọc chốt hạ, gì chứ lũ này xuống đây thì chả có gì là hay ho cả. Không khiến cậu gây thêm họa là mừng rồi.

- À… bọn ta xuống chủ yếu để thăm ngươi xem thế nào…

- Chứ không phải cười vào mặt ta à??? – Cậu liếc xéo

- Ờ… thì… - Jun Su cười khì – nhưng làm sao bọn ta không cười được chứ!! sự kiện ngàn năm có một của Thiên Đàng mà lại!! vả lại bọn ta cũng xuống cảnh báo ngươi vài chuyện, tên Tiểu quỷ ham chơi như ngươi…

- TA KHÔNG CÓ HAM CHƠI!!

- Ừ, thì ngươi không có ham chơi, mà ham hố, được chưa?

- YAAA YUN HO!!! NGƯƠI CÓ NGON THÌ NÓI LẠI COI!!

- Hớ hớ… ngươi nhắm oánh lại ta không hả???

- Ngươi… cái đồ $#%$&^%&#$

- ^%&^$%^$

Ngân thở dài não nuộc trước viễn cảnh trước mặt.

Trớ trêu!
Thật là trớ trêu!!
Ngân tự hỏi sao mình phải vướng vào chuyện phi thường này chứ??? Có Thiên Thần nào như “cái đám” đang ở trước mặt cô không??? cứ bắn ra câu nào là y như rằng chọt nhau câu đó, đến khi nào cãi nhau nảy lửa mới chịu được.

Cô bé rụt rè chen vào

- Thật ra… mấy ngài… xuống đây là để cãi nhau sao?

- Hứ! ai thèm!! Tại nó muốn gây sự đấy chứ?? – Jae Joong trề môi

- Ngươi tưởng ta thèm cãi nhau với các ngươi à??? có gì nói lẹ lên rồi biến đi!!

Jun Su ngáp một cái rồi đứng lên nhìn Chang Min nghiêm túc

- Bọn ta đến để nhắc ngươi, sớm mà hoàn thành hình phạt để về trên ấy, ngươi ở đây càng lâu, nguyên thần càng bị tổn thương. Và đến một thời gian nào đó, ngươi sẽ… tiêu tan như mây khói!!!

Giọng trong trẻo của “Thiên Thần đáng yêu” đột nhiên trầm xuống nặng nề khiến Ngân cảm thấy rợn tóc gáy.

“Tiêu tan thành mây khói???”

Thật là quá kinh khủng để cô bé có thể tưởng tượng. Liệu trên đời này có bao nhiêu chuyện kì lạ như thế???

- Và cô bé kia!!

Yoo Chun đột ngột chuyển ánh nhìn từ Chang Min sang Ngân, làm cô bé hoảng hốt tột độ. Cảm giác sợ hãi lại ùa về

- Bọn ta đã chứng kiến cô lấy linh hồn mình ra mà thề rằng, sẽ bảo vệ Minnie đế khi nó hoàn thành nhiệm vụ và về trời…

- Không… không phải… - Ngân yếu ớt phản đối – Tôi chỉ thề là giúp anh ta mau hoàn thành nhiệm vụ thôi…

- Đó có thể hiểu là một lời thề bảo vệ - Jae Joong nghiêm mặt cắt ngang

Viễn cảnh tương lai trong mắt Ngân tối mịt, có phải cô bé đã bị lừa để rơi vào hoàn cảnh này??? Điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra với Chang Min là tan thành mây khói, vậy còn Ngân thì sao??? điều đáng sợ nhất sẽ là gì???

- Cứ yên tâm, ta tin chắc Minnie sẽ vượt qua thôi, nếu cô chịu giúp nó!! vả lại nó còn có bọn ta cơ mà, khà khà!!!

Ngân ném cho Chang Min một cái nhìn phẫn uất rồi mỉm cười méo mó với Jae Joong. Dù gì cô cũng rước họa vào thân rồi, có muốn rút chân ra khỏi vũng sình cũng không được.

- Hình phạt tồi tệ nhất của tôi là gì????

Mấy lão Thiên Thần có vẻ như đang lãng tránh ánh mắt của Ngân, họ cứ vờ như nhìn nhau, rồi ngắm bất kì cái gì khác trừ đôi mắt của cô bé ra. Ngân nhìn chăm chăm vào gương mặt đẹp như tạc của Jae Joong, mím môi chờ đợi

Cuối cùng Yun Ho cũng lên tiếng

- Nếu… ý ta là điều tồi tệ nhất, mà ta cá là nó không bao giờ xảy ra đâu, chỉ là nếu thôi nhá!! Uhm… linh hồn cô sẽ chịu sự đau đớn tột độ bởi linh ứng của lời thề…

- Nghe có vẻ không đáng sợ lắm nhỉ?? – Ngân gật gù, nở nụ cười gượng gạo.

Chang Min nãy giờ lặng im có vẻ trầm tư lắm. Người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ ngay là cậu đang vô cùng lo sợ hình phạt và ăn năn đến tột độ về tội lỗi của mình. Hoặc họ cũng có thể nghĩ cậu đang ước gì mình chưa bao giờ vi phạm Thiên điều, là một vị Thiên Thần ngoan ngoãn đáng yêu trên ấy…

Nhưng…

Đừng lầm như vậy nhá!! Đừng bao giờ có cái suy nghĩ ngu ngốc đó nếu muốn bị Đại Thiên Thần Shim Chang Min biến thành con cóc ghẻ. Cậu không phải đang ăn năn hối hận gì đâu, mà đang suy tính trong đầu xem khi trở về, trả thù thế nào, quậy phá cỡ nào cho bỏ thời gian cậu phải chịu trận dưới này!!!

Phá vỡ không gian im lặng là Jae Joong, anh vuốt vuốt lại mái tóc đầy kiểu cách của mình

- Thôi, bọn ta “thăng” đây, liệu mà sớm hoàn thành rồi còn về trển… bọn ta sẽ thường xuyên xuống thăm… À, còn chuyện này nữa…

- Chuyện gì?? – Chang Min hỏi, nhưng chả có vẻ gì là quan tâm lắm.

- MiYoung cũng bị đày xuống trần rồi, có thể ngươi sẽ gặp cô ấy đấy, Minnie!

- Hum? – Chang Min nhướng mày.

- Nghe nói là làm gì khiến Vương Mẫu nổi giận đấy!! nó cũng quậy chả kém ngươi đâu! – Jun Su cười hà hà

- Mặc kệ cô ta, liên quan gì đâu chứ?? các ngươi biến đi!!!

- Bịt mắt con bé lại! – Yun Ho nháy mắt

- Ấy mà khoan!!!

Thiên Thần Jae Joong đưa tay ngăn mấy gã sắp… thăng thiên lại, liếc về phía Chang Min mà mỉm cười đểu giả

- Jae Joong!! Ta có nói ngươi là tên rắc rối phiền phức bao giờ chưa hả??

Cậu cau mày chán nản, cái tên Thiên Thần hâm đơ dở người này thật là phiền phức

- Có!! Một ngàn tám trăm chín mươi chín lần rồi!! nhưng lần này là vì ngươi thôi, không nghe hối hận ráng chịu!

- Nói đi!

- Mi nên hết sức cẩn thận, vì nếu phạm phải một việc làm xấu xa, Nguyên thần sẽ dễ bị tổn thương, và thời gian còn lại của ngươi sẽ ngắn hơn! Nhớ lấy!

- Huh?

- Hê hê!! Ta đi nhá!! Tha hồ mà tận hưởng không khí trần gian đi. À, che mắt con nhóc lại đi!

Ngân chưa kịp phản ứng thì bàn tay Chang Min đã bịt chặt mắt cô bé lại, chỉ trong hai giây, tất cả bọn họ đã biến mất.

“Đi rồi à??? … nhanh thế???”

Chang Min hậm hực từ nãy tới giờ, cứ lầm bầm rủa “Mấy tên thiên thần bệnh hoạn, đểu cán!!! Đồ mất nhân tính!!!”

Bây giờ Ngân đã hiểu vì sao cậu cứ tự xưng là Thiên Thần dễ thương nhưng ai cũng bảo là ác quỷ!

- VÀO TẮM ĐI RỒI ĂN CƠM! CÒN PHẢI LÀM VIỆC TỐT NỮA ĐẤY! – Ngân nạt

- Ashiiiiiiii biết rồi!!!!!!!

Cậu cởi áo ngoài vắt lên vai rồi lơn tơn đi phòng vào phòng tắm…

“Hừ… sợ thì cứ bảo là sợ, còn bày đặt “cũng không đáng sợ lắm nhỉ???” …đồ ngốc!!!”

Ngoài đây có một người cứ mơ mộng lan man, tay mân mê chiếc lọ thủy tinh trong suốt với hàng ngàn viên sỏi đen lấp lánh kì lạ bên trong

-------Flashback-------

- Này, giữ lấy!

Jae Joong dúi vào tay Ngân một lọ thủy tinh chứa cái gì đen đen lạ lạ.

Ngân nhìn vật trên tay mình, rồi nghệch mặt nhìn anh khó hiểu

- Đừng nhìn thế chứ, đây là cái lọ “Tội lỗi” của Minnie!

- Hả??? Tội lỗi?

- Ừ, lần này Ngọc Đế không chỉ phạt nó việc lấy trộm yếm Vương mẫu, mà còn lôi hết những tội lỗi từ xưa tới giờ phạt luôn thể. Mỗi viên sỏi là một tội đấy!

Ngân trố mắt dòm mấy viên đen đen trong lọ.

“Cái tên Chang Min khỉ này làm gì mà lắm tội thế? anh ta ở trên đó giết người cướp của, đốt nhà người khác chắc??”

- Hờ… trong đây mà 1000 viên sao? Tên này mà là người thì đã bị đem ra xử bắn từ mấy kiếp, không khéo tru di tam tộc luôn ấy chứ!

- Nhiêu đó nhầm nhò gì cô bé, mấy tội lặt vặt Ngọc Đế đã bỏ qua hết rồi đấy khi nào làm được một việc tốt, thì viên sỏi đen sẽ biến thành màu trắng.

- Vậy là… - Ngân ngập ngừng nhìn Jae Joong – khi nào những viên sỏi này biến thành màu trắng hết thì anh ta mới được về trời?

- Ừ!

“Mình có nên dùng sơn trắng không nhỉ??”

-------EndFlashback-------

“Thật không tin được!!! rốt cuộc anh ấy có quay lại không nhỉ?” *mơ màng mơ màng*

Chang Min bước ra thấy gương mặt ngớ ngẫn của Ngân thì không khỏi phì cười, nhưng ngay tức thì cậu thu lại nụ cười trên môi ấy.

- Sao lại có người đẹp thế chứ?

- Ai? – Cậu trố mắt hỏi

- Jae Joong!

- Hắn ta có gì đẹp! tôi đây mới đẹp này!!!!!

- Thấy mà gớm! làm ơn soi gương lại vài chục lần trước khi phát biểu, thưa ngài Thiên Thần Mắc Đọa!!! ngài nên tự biết thân biết phận mình đi!!!

- Ashiiiiiiiiiii cái đồ có mắt không tròng!... Cái gì thế kia?

Chang Min chỉ vào cái lọ trên tay Ngân, và nhận lấy ngay một ánh mắt sắc như dao từ kẻ đối diện

- Tội lỗi của anh đấy!

- Huh?

- Anh làm cái quái gì ở trển mà tội lỗi ngập đầu thế này??? – cô bé chìa cái lọ ra – sao Ngọc Đế không đem anh ra xử bắn cho xong!!

- Ổng dám mới là lạ đó!Hôm nay là một ngày dài nhỉ?? có không biết bao nhiêu chuyện xảy ra!!


À, mình còn gặp được một Thiên Thần, à không, là cả đống Thiên Thần luôn ấy chứ.…Jae Joong…nói sao nhỉ?? anh ấy đúng là một Thiên Thần đáng ngưỡng mộ…Nhưng tiếc là xung quanh Thiên Thần ấy, toàn những phần tử bệnh hoạn!
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 5: Làm việc tốt...

Một ngày mới đẹp tươi, ánh nắng vàng rực giòn tan, ấm áp dịu dàng nhảy nhót trên những tán cây xuyên qua kẽ lá làm chiếc lá ánh lên một màu xanh ngọc bích lung linh trong nắng. Dòng sông hiền hoà uốn quanh một dòng lấp lánh, cánh đồng vẫn rì rào với gió…

Bông hoa giấy khẽ rung rinh lìa cành, thẫn thơ xoay nhẹ rồi đáp xuống mặt sỏi lóng lánh phản chiếu ánh mặt trời.


Thời tiết đẹp thật, nhưng tâm trạng một người thì thật là tồi tệ…

- Nhanh đi… TRỄ HỌC MẤT!!!!…

Ngân mệt mỏi gọi với vào trong. Cái tên Thiên Thần trời đánh thánh vật đó… gru!! Hôm nay không biến hắn ta nổi cơn điên gì mà một hai bắt Ngân đi học chung, thấy cô bé trợn mắt phản đối thì cậu chàng cười te tởn phán gọn một câu: “Không chịu thì thôi, tôi ở nhà!”
Mà “ở nhà” có nghĩa là sao? nghĩa là hắn sẽ không thèm vác mặt ra đường! Đường xá có vắng cái mặt mốc của hắn ta một ngày hai ngày hay thậm chí là vĩnh viễn thì cũng chẳng có chết thằng Tây nào, thế nhưng…

Xin thưa, nếu tên bại hoại gia phong ấy không chường mặt ra đường thì lấy ai làm việc tốt?? mà nếu cái kiểu ở nhà dài dài như thế thì biết đến khi nào mới tống được tên ba trợn đó về trời? đồng nghĩa với việc tương lai của Ngân ở nơi đây sẽ vô cùng u ám…

- Từ từ… vuốt keo tóc lại cái… - Cậu đáp từ tốn, hất hất mái tóc kiểu cách qua một bên.

- TRỜI ƠI XÍ XỌN VỪA VỪA THÔI, MUỐN BỊ BỌN NÓ RƯỢT NỮA HẢ?????

- Hừ! lảm nhảm hoài! Bị rượt thì chạy có gì đâu!


Nhìn cái mặt cà chớn lơn tơn rra khỏi cửa mà Ngân bốc hỏa.
Chả biết Chang Min học ai mà dạo này lại “điệu” kinh khủng, hết mua keo vuốt tóc lại nước hoa. Đi ra ngoài là chải chuốt nhìn muốn ngứa mắt!!! (cái này có tính vào tội đua đòi không nhỉ?)

Mà tiền của ai???

Tất nhiên là của Ngân rồi!!!

Thật biết cách tiêu tiền chùa mà!!


“Shim Chang Min chết tiệt!! Rồi tôi sẽ cho anh nếm trải nỗi đau của công dân lao động!!!”

Đã thế thôi thì cũng không nói làm gì. Cậu còn chai lì luôn với mấy cái nội quy và đám nữ sinh trong trường ấy chứ. Chẳng biết thọ giáo cao nhân nào mà toàn bổ vào mặt Ngân mấy từ “Rượt thì chạy!” “Trễ thì chịu phạt!!”. Thật là cô bé hết biết nói sao luôn…Hai đứa đi trễ nên may mắn không bị bất kì một bạn gái cuồng nhiệt nào rượt đuổi. Và tương lai lại sẽ một lần nữa rộng mở chào đón cả hai trong vinh quang nếu bọn chúng… không đến sau lão Hói.

Mà lão ấy là ai??? Là thầy Lê Sói Mẫn, một vị giáo già với cái tên cũng ngộ như cái đầu, cộng với tính cách khó chịu thù dai, sẵn sàng hành hạ bất cứ học sinh nào khi chóp được lý do.

Lê.Sói.Mẫn – có thể xem là đại khắc tinh của toàn thể học sinh cá biệt lẫn siêu cá biệt của trường.

- Hai cô cậu đi đâu mà giờ mới vào????????

Tiếng trầm trầm khàn khàn mà đầy sát khí, Ngân lén liếc khuôn mặt khả ái một cái, óc cố nặn ra một lý do thật thuyết phục.

“Thôi tiêu rồi… Gru… Shim.Chang.Min!! lại là anh hại tôi!! Cái con trăn ngu ngốc này!!”

Bíng boong!!!!

- Dạ… tại… cái thang máy ạ! Nó bị kẹt!!!!!! tụi em phải loay hoay mãi mới ra được… - Ngân cố nở một nụ cười thật thà nhất, tưởng chừng toàn bộ cơ mặt bị giật lệch qua một bên.

- Ủa? đâu… UI DA!!!!

Chang Min bất chợt la lên làm Ngân tái mét, cô nhóc với tay nhéo một cái đau thấu trời, làm Cậu gập mạnh người xuống, mặt nhăn nhó phát khóc còn tay thì không ngừng xoa lấy xoa để vùng hông

- Á? Chang Min? cậu sao thế?? không khỏe hả? đau chổ nào? – Ngân luyến thoắn hỏi, tỏ vẻ quan tâm lo lắng mà trong bụng thì c.h.ử.i rủa không ngừng – Trời ơi hay là bị đau ruột thừa??? cậu có ăn gì bậy bạ không??? tiêu rồi tiêu rồi, phải nhanh tới bệnh viện thôi, không là chết chắc…

- Tôi…

Cậu định phân bua thì được Ngân kín đáo tặng theo một cú nữa đau chẳng kém, cô bé liếc xéo một cái.

- Á!!!

- Không xong rồi – Ngân ra vẻ hốt hoảng – Phải vào bệnh viện nhanh thôi, em xin phép thầy…

- Cô cậu đứng lại đó!! – Tiếng thầy Mẫn vang lên đều đều lạnh lẽo khi Ngân quay lưng định kè Chang Min ra khỏi vùng chiến loạn

“Má ơi… kì này chết thiệt rồi…”

Vừa lúc đó, tiếng gọi thân thương của thầy Tổng phụ trách vang lên khiến Ngân như muốn ôm chầm lấy ổng mà nước mắt ngắn dài cám ơn sự xuất hiện quá chi là đúng lúc. Nhìn thầy bây giờ thật là ĐẸP TRAI! (mặc dù Ngân đã từng thề sống thề chết trên danh dự của mình không biết bao nhiêu lần là Thầy Tổng phụ trách có cả gương mặt lẫn thân hình tồi nhất, thua cả mấy anh quét rác trước cổng trường). Thầy thật là… PHONG ĐỘ! (cũng thế thôi…) và rất… rất… TUYỆT VỜI~~~~~

- Hai đứa kia sao không vào lớp học? làm gì ở đó? – giọng thầy mới êm làm sao…

- Em… Chang Min… - Ngân hất mặt qua kẻ kế bên – cái người mà đang nhập vai rất tốt, quằn quại khổ đau tựa vào Ngân một cách khổ sở.

- Sao thế?

- Dạ… cậu ấy bị đau ruột thừa…

- TRỜI ƠI VẬY CÒN KHÔNG MAU ĐƯA NÓ ĐẾN BỆNH VIỆN!

Chớp thời cơ trong tích tắc, Ngân giả.vờ hoảng hốt kè một kẻ “sắp chết” xăn xái đi ngang qua trước mặt thầy Mẫn, lòng không khỏi cười thầm.
Chang Min không biết từ bao giờ đã hiểu chuyện, mà còn diễn đạt thế chứ? oằn cả vai con bé!!!!


Vừa cố đi bước nhanh, mắt Ngân không ngừng bắn lẹt xẹt đủ thứ điện.

- Có cần vật vã thế không hả??? tôi sắp chết rồi đây này!!! – Cô bé nghiến răng

- Đừng có mà bạo hành với bệnh nhân đấy, thầy Tổng phụ trách đang dòm kìa…

Cậu thản nhiên nhướng mày đáp trả trong khi vẫn giả vờ ôm bụng, nhăn nhó đến… đau lòng các bạn nữ các khối lớp đang nhìn theo.


Ra đến cổng trường…

Màn kịch kết thúc một cách êm xuôi, đúng là những diễn viên thiên tài tương lai của đất nước, và với những diễn viên nghiệp dư nhưng không thừa này, đạo diễn phải tăng thêm tiền Cat-xê hỗ trợ tai nạn là cái chắc.

- Yeahhhhhhhh thoát rồi!!! đi làm việc tốt thôi!!!!!!!!

Ngân te tởn nhảy cẩng lên ăn mừng màn “chết đi sống lại”, buông luôn th.ân thể nặng trịch kia làm Chang Min té xuống một cái bịch. Cậu lóp ngóp gào lên đau đớn

- YAAAA sao mà ác thế hả?????? buông mà không báo trước một tiếng!

- Nãy giờ anh làm vai tôi oằn qua một bên tôi còn chưa tính sổ nữa nhá! Phàn nàn cái gì???? Đi thôi!

- Hứ!

Ngày đầu tiên, việc tốt không thấy đâu mà đã thấy chúng nó lừa ngay mũi hai ông thầy cáo già của trường. Không biết rồi đây, Ngân sẽ giúp người ta làm việc tốt hay là làm Chang Min ngây thơ bé bỏng lây nhiễm những thói xấu nữa. Có khi nhờ cô nhỏ mà cậu khỏi được về trời luôn cũng không chừng.

Mà cũng chưa chắc đứa nào hơn đứa nào, nhỉ?


Giữ trưa nắng, ngoài đường có một thằng khùng đang chắp tay đi tới đi lui, luôn mồm lẩm bẩm: “Hizzzzzzzz việc tốt ơi là việc tốt, mi ở đâu ra đây cho ta đi chứ!”

“Đúng là bệnh hoạn”

Ngân ngồi đấm đấm hai đầu gối, liếc Chang Min một cái thật man rợ! Rồi hai mắt cô bé chợt sáng lên khi thấy bóng dáng run run của một bà lão lóng ngóng không dám qua đường

- Này… giúp bà lão ấy đi! – Ngân khều nhẹ tay cậu

Như bắt được vàng, cơ hội treo trước mắt, Chang Min hí hửng ngó quanh dáo dác, mắt chớp chớp không ngừng, luôn miệng hỏi “Đâu? Đâu?? bà nào???”

- Kìa!!!!!!! Bào lão tóc bạc phơ đấy, giúp bà ấy qua đường đi – Ngân ngán ngẩm bẻ đầu cậu qua hướng đó

- Yeahhhhhhhhh, có việc làm rồi!

Nhìn theo cái dáng vẻ hí hửng của Chang Min, Ngân không khỏi bậc cười, chả thấy cậu giống Thiên Thần ở chỗ nào, trừ gương mặt.

Nhưng chỉ vài giây sau…

Dõi theo “hành động hào hiệp trượng nghĩa” của “đại hiệp” Shim Chang Min, Ngân thấy uất hận dâng tràn, sát khí ngùn ngụt. Cả tám đời tổ tông của cô bé chắc cũng muốn đội mồ sống dậy luôn rồi!!!
Ngân… THẬT LÀ MUỐN GIẾT QUÁCH CẬU ĐI CHO XONG!

Chang min tiến tới chỗ cô bé với một nụ cười cô cùng… mãn nguyện

- Her her… cuối cùng cũng làm được một việc tốt

Ngân tối sầm mặt mày, mắt không rời khỏi nạn nhân bên kia đường.

- Tốt?? phải! anh đã làm một việc vô-cùng-tốt đấy Chang Minnie!

Nhận thấy u ám khí tỏa ra ngùn ngụt từ người Ngân, Chang Min không khỏi cảnh giác

- Sao? Có gì không ổn hả????

- Tôi kêu anh làm gì? – Ngân lừ đôi mắt hình bom bi về phía cậu.

- Dắt bà lão qua đường!!!!!!! – Chang Min vẫn thản nhiên không hiểu

- Anh đã làm gì?????? – Cô nhóc cố dặn lòng “kiềm chế… cố kiềm chế…”

- Thì làm theo lời cô rồi còn gì????

Và cơn giận đã đập vào cái gọi là “ngây thơ vô tội vạ” của ai kia mà vỡ toát…

- CÁI ĐÓ KHÔNG GỌI LÀ DẮT MÀ LÀ LÔI ĐI! HIỂU CHƯA??????? NGƯỜI TA GIÀ CẢ MÀ ANH LÔI ĐI BĂNG BĂNG QUA DÒNG XE CỘ CHẠY ÀO ÀO NHƯ THẾ THÌ KHÔNG CHẾT VÌ GIÀ CŨNG CHẾT VÌ SỢ ĐẤY!!!!!!! CÓ AI MÀ GIÚP CÁI KIỂU NGU NGỐC NHƯ ANH KHÔNG HẢ?? NHÌN BÀ ẤY ĐI, CỨ NGỠ NHƯ NGƯỜI VỪA VỀ TỪ CÕI CHẾT ẤY!

Vừa la, Ngân vừa chỉ vào bà cụ lúc nãy đã nhờ “ai đó” mà qua được đường bên kia với dáng vẻ sợ hãi, thở hổn hển, run lập cập, thiếu điều đem bà bỏ vào hòm rồi cho xuống huyệt nữa thôi.

Như ngộ ra điều gì đó, Chang Min gật gù rồi nhoẻn cười, nụ cười đó làm Ngân bất chợt rùng mình.
Cậu búng tay cái chóc, hí hửng

- Ờ há… vậy làm lại…

- Làm lại?? anh muốn làm gì nữa? – Ngân gọi giật lại khi cậu lon ton chạy biến

- Thì đưa bà lão trở lại đường bên đây, rồi dắt bà qua đường bên kia một cách nhẹ nhàng như cô nói!

Đập đầu vào cột điện mà khóc hận không ngừng…

“Sao mình có thể đi cùng với gã thiên thần bệnh hoạn này chứ??????”

- YAAAA! ANH ĐỨNG LẠI ĐÓ CHO TÔI – Ngân thôi tự kỉ, tức tối hét lên khi thấy đôi chân siêu dài có nguy cơ thực hiện hành động man rợ đó lần thứ hai – … ANH MUỐN BÀ ẤY CHẾT KHIẾP LUÔN HAY SAO MÀ ĐÒI DẮT BẢ QUA LẠI LẦN HAI????? GẶP ANH MỘT LẦN LÀ BÀ TA MUỐN CHUI XUỐNG ĐẤT TRỐN LUÔN RỒI!!!!!! TÔI LẠY ANH… BÀ ẤY KHÔNG CÒN SỐNG ĐƯỢC BAO LÂU NỮA ĐÂU, THA CHO NGƯỜI TA DÙM!!!!!!!!!!

Đấy là “việc tốt” đầu tiên mà Thiên Thần đáng yêu ngây thơ vô số tộ của chúng ta đã làm.
Ngân chỉ chấp tay lẩm bẩm cầu nguyện Ngọc Đế thương tình mà cho bà lão khi nãy sống sung sướng đến hết cuộc đời, dù gì bà ấy cũng là nạn nhân của kẻ dưới trướng của ngài mà.

Lát sau… trong bụi có hai người đang bàn tính âm mưu gì nghiêm trọng lắm.

- Này… thấy người phụ nữ kia không? – Ngân thì thầm

- Đâu? à! người có cái bụng to đùng đấy hả??????? – Cậu ngó nghiêng bình luận.

- Cái đó là có bầu, có thai đấy, hiểu không????? Chị ta đang xách một túi đồ nặng lắm, lại giúp người ta đi… à mà nhớ là nhẹ nhàng đấy nhá! – Cô bé phẩy phẩy tay về phía đó


- Biết rồi, yên tâm – Chang Min te tởn chạy đi kèm với một nụ cười thật tươi

Ngân trợn mắt nhìn xa xa… mà không khỏi nổi nóng lần thứ n trong ngày.

Không biết Cậu đã nói gì với người phụ nữ kia, chỉ biết sau một hồi cười cười nói nói, Chang Min giật cái túi qua, chị ta kéo lại, hai người giật qua kéo lại rất ư là “nhẹ nhàng”

Bỗng người phụ nữ ấy tái mặt, bỏ luôn cái túi cho Cậu rồi ôm bụng, khụy gối xuống, miệng la oai oái.

Thấy tên đần cứ đứng đó khư khư ôm đống đồ không-phải-của-mình, Ngân co dò chạy lại… hét lên

- Mau ẵm chị ấy vào bệnh viện, chị ấy sắp sanh rồi!!!!!!!!!!!

Như một con rô bốt được lập trình sẵn, Chang Min quăng luốn mấy thứ trên tay, sà xuống ẵm người sản phụ chạy như bay mặt dù không biết bệnh viện phụ sản nằm ở chỗ nào.

- Thằng ngốc kia… hướng này này – Ngân la lên trước khi đôi chân siêu dài ấy kịp mất hút

Sau hơn nửa tiếng đồng hồ đấu tranh với cơn đau đẻ trên tay một thằng nhóc xa lạ, người phụ nữ ấy giờ đã yên vị trong phòng sanh. Ngân đi tới đi lui ngoài cửa, đến nỗi lớp gạch dưới sàn nhẵn bóng hẳn ra

- Cô làm gì đi tới đi lui hoài vậy??

- Cái này người ta gọi là đang lo lắng đấy!! hiểu không? – Ngân lẩm bẩm – không biết chị ấy thế nào rồi!!!

- Lo lắng á? tại sao phải lo lắng?? cô có quen biết gì người đó đâu chứ?

- Tại vì tôi không biết chị ấy và đứa nhóc trong bụng thế nào rồi, có ổn không!! đó là một sự quan tâm!! Ai cũng có thể quan tâm lo lắng cho người khác, biết chưa hả?

“Tôi thì chưa bao giờ quan tâm, lo lắng cho ai cả!! Er? Mà cũng có đó chứ?? Cái lần Trái đào mình cố công cướp được bị bốn tên kia giật, mình đã lo lắng đến đau cả ruột! ôi~~~”


- Lúc nãy anh nói gì với chị ấy mà tôi thấy hai người giằng co cái túi xách vậy????? – Ngân ngẩng đầu hỏi, và để ý thấy Chang Min cũng đang gia nhập chiến dịch mài nhẵn hành lang của mình.

- À… “ê bầu!!!!! đưa đây xách cho!!!!!!!!!!” – cậu trả lời tỉnh bơ và cứ “bước… bước… bước”

“Hờ…”

- Cái gì????????? sao mà thô lỗ thế không biết, hèn gì chị ấy cứ giật lại cái túi! – Ngân dừng lại, nhìn Chang Min với ánh mắt căm phẫn

- Chứ cô có dặn phải nói thế nào đâu???????? – Cậu càu nhàu rồi tiếp tục đi

Đấy, ai bảo chẳng nói cho rõ ràng. Chang Min là Đại Thiên Thần… ngây thơ lắm, ai bảo gì làm nấy thôi, chả suy nghĩ gì nhiều cho mệt, nếu Ngân chịu chỉ luôn cách “đối nhân xử thế” thì có phải hơn rồi không? Đã không hướng dẫn cụ thể mà giờ còn quay sang trách người ta, quả là quá đáng!!!! Ngân cứ thử là một Thiên Thần như cậu xem, chỉ mỗi việc ăn và chơi là chiếm hết thời gian rồi, có đâu ra chuyện giúp đỡ người khác, vậy mà còn phải nhẹ nhàng, tử tế nữa chứ?

Nhưng nói gì thì nói, đi đường phải nhìn cột đèn chứ, Chang Min?

Và…cốp…


- Á! Trời ơi cái trán của tôi!!!!!!!!! – Ngân la thất thanh

- Ây dâu! Mũi tôi… ế! Coi chừng

Do vô tình mà một Chang Min đang hăng say “đi” đụng phải một người đang đứng trừng mắt. Trán cụng mũi, Ngân bị hất ngã ra sau mà không kịp… phòng thủ!

Cậu cũng nhăn nhó với cái mũi của mình, chợt thấy Ngân xiêu vẹo sắp ngã, liền đưa tay đỡ.

Thịch…

“… cái cảm giác này…”

- AI LÀ CHỒNG CỦA NGƯỜI MỚI ĐƯỢC ĐƯA VÀO PHÒNG SANH????? MAU VÀO LÀM THỦ TỤC.

Tiếng gọi của cô y tá vang ra khỏi loa, đánh động không gian lãng mạn một cách lãng xẹt. Ngân sực tỉnh, chớp mắt lấy lại phong thái rồi tằng hắng.

- Anh… vào xem họ cần gì!

- À… Được!!!!

Phải nhắc lại lần nữa là, Chang Min rất là ngây thơ, ai kêu gì làm nấy.

Cậu lúng túng buông Ngân ra chạy biến theo tiếng gọi của cô y tá. Kết quả của việc vô ý vô tứ đó là cô bé tiếp đất tự do, toàn thân đau ê ẩm!

- YAAAAA! Cái tên đáng chết… bảo buông là buông không thương tiếc vậy sao??????? Trời ơi cái chân tôi…

Sau một hồi vật vã với cú ngã tuyệt đẹp mà tên kia vô tình gây ra, Ngân cũng lê lết cái thân ngà ngọc vào tới phòng thu ngân của bệnh viện. Tới đó đã nghe tiếng thét lanh lảnh của người mà đố ai biết là ai đấy.

- Đã bảo là tôi không phải chồng cô đó mà!!!!!!! mấy người sao cứ nói chuyện kì cục thế hả?????

- Anh có gan làm mà không có gan chịu hả? người ta cũng tới kì sinh nỡ rồi, vả lại đứa bé là con anh đấy. Sao mà vô tâm thế??

- Đã nói là không phải…


Vừa lúc đó Ngân mở cửa bước vào…

- AA! Đây mới là vợ tôi này!!!!

Cậu cười tươi, kéo Ngân lại gần mình rồi siết chặt…

“Er?? Cái quái gì…”

- ………

Ngân nhìn vòng tay Chang Min, nhìn mặt cậu, nhìn cô y tá, rồi... hai mắt tối sầm lại.

- Ơ… vậy xin lỗi… - Cô y tá bối rối, cười trừ nhìn “hai vợ chồng trẻ”

Cửa phòng bật mở một lần nữa, có phần thô bạo hơn, một người đàn ông hối hả chạy vào, quần áo xốc xếch, trán lấm tấm mồ hôi.
Ông ta hớt hãi nắm tay cô y tá.

- Tôi… tôi là chồng của cô XNR vợ tôi nằm ở phòng nào?

- À, hoá ra là anh… vậy mà tôi cứ tưởng….

Chỉ chờ có thế, Chang Min lôi Ngân ra ngoài, cũng vừa kịp nhận ra khí lạnh toát từ người cô bé

- Lúc-nãy-anh-nói-gì-hả?

- Herr herr… bất đắt dĩ ấy mà…

- Hừ… Thiên Thần mà cũng tập nói dối rồi cơ đấy!!!!!! sao anh không bị Thiên Lôi đánh chết luôn cho rồi!

- Thằng nhóc đó ngủ quên rồi cũng nên, vả lại đây là bệnh viện, lo gì!!! cơ mà tôi như vậy là nhờ cô đấy thôi! – Cậu cười tươi, chắp tay bước ra dãy hành lang heo hút


Cả hai về đến nhà cũng là lúc trời gần tối. Dù đã mệt đờ người, nhưng chúng biết, cảm giác giúp đỡ (và phá hoại) những người xung quanh rất là tuyệt!

Những viên sỏi trắng trong cái lọ trên tay Ngân sáng lấp lánh, bất chợt cô bé nghĩ đến Jae Joong. Anh thật đẹp, đến nỗi lần đầu tiên nhìn thấy, Ngân tưởng mình đã chết rồi. Là chết rồi mới có thể nhìn thấy người đẹp như thế.

Jae Joong… cũng như viên sỏi trắng này, tỏa sáng giữa một đám Thiên Thần bệnh hoạn!!

Nhưng có lẽ còn những mặt khác của Jae Joong mà Ngân không biết, và chắc rằng cô bé sẽ không bao giờ muốn biết. Nó quá kinh khủng chăng?

“Jae Joong có xuống nữa không nhỉ?”

- Oaaaa mệt chết được!! không có phép thuật đúng là đau khổ mà!!

“Không biết rồi ai sẽ lọt vào mắt xanh của anh ấy…”

- Này!! vào làm cơm tối đi!!! đói sắp chết rồi!!!

“Mà… thiên thần có yêu không nhỉ? Có vợ không?????”

Vẫn mãi đuổi theo những ý nghĩ đâu đâu, Ngân có biết đâu cạnh bên có một kẻ đang bực mình vì vẻ mặt ngơ ngơ ngáo ngáo, mơ màng của cô bé.

- NGHE TÔI NÓI GÌ KHÔNG HẢ???

- Ơ? Gì?

- Ashiiiiiiiiii đúng là… bệnh thần kinh – cậu chán nản ngã người ra ghế.

- Gì hả??????? Er… mà Thiên thần có lấy vợ không?

- Gì? – Cậu trợn mắt

- À… không. coi như tôi chưa hỏi gì đi nhá.

- Có.

- Hả?

- Thiên Thần vẫn phải lấy vợ, nếu không làm gì có Thiên Thần Minnie đáng yêu này chứ?????

- Thảm hoạ của nhân loại thì có!

- Gì hả???????????????

- Không… không có gì!!!!!!!!!!!


Jae Joong… Jae Joong à… thật là mong được gặp anh quá…
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 6: Tình cờ…

Sáng hôm sau, chuỗi ngày “bình yên” lại đến, Chang Min vừa ló mặt vào cổng thì đã được một tập đoàn lăng quăng tiếp đón nồng nhiệt, không khác nào ngôi sao điện ảnh nổi tiếng được sự hâm mộ của các fan.

Những tưởng may mắn bất ngờ bay đến bên Ngân khi mà hôm nay cái kẻ lắm ch.uyện ấy chịu tha cho cô nhóc, tự đi bộ trước một mình. Ai dè…

Vừa mới dắt xe vào cổng thì Ngân đã trố mắt nhìn Chang Min chạy vèo ra, chưa kịp hiểu ra chuyện gì thì cô bé đã bị lôi đi một hơi, để lại cả chiếc xe lăn lóc bên đường với cái bàn đạp quay mòng cật lực phản đối.

Thế này có thể gọi là bỏ của chạy lấy người không nhỉ?

- Cái… cái đồ… vô duyên… tự nhiên lôi… tôi chạy… xe của tôi… thì sao hả????

Ngân vừa mắng vừa thở hổn hển, lồng ngực như bung ra để đón khí trời vậy.

- Xe đó chắc hổng ai thèm lấy đâu!!!!!!!! – Cậu chép miệng thản nhiên

- Cái gì hả??????? *nghiến răng*

- Thôi được rồi… tôi hứa là chiếc xe đó không mất đâu…

- Hừ… sao bữa nào cũng phải chạy kiểu này hết vậy trời… chắc chết sớm quá… mà anh chạy thì được rồi, mắc mớ gì lôi tôi theo????

- Tôi chạy một mình rồi đến khi làm được việc tốt ai xác nhận?????????

- Ashiiiiiiiiiiiii rồi chả lẽ tôi bỏ dỡ việc học vì anh hả???????????

- Yên tâm… tôi vừa bảo mấy người trong lớp xin phép rồi, tôi còn nằm viện, còn cô vừa bị tai nạn.

- Gì?????? tai nạn? anh trù tôi chết yểu hả????????

Ngân trợn mắt, tưởng như mình sẽ lao vào bóp cổ cái tên trước mặt cho đến chết ấy chứ!! Có điên lên không?? Con người ta đang yên đang lành , khỏe mạnh tươi tắn thế này mà bảo là bị tai nạn!! ôi…

- Thế có muốn thoát khỏi cảnh này không thì bảo?? Muốn thì đi thôi!!

Vậy là Ngân đành nuốt uất hận vào lòng, lếch thếch theo sau Chang Min làm cái đuôi bất đắc dĩ, miệng lẩm nhẩm mỗi câu:

“Mong sao cho mình thoát khỏi cảnh này!!!!!!!!!!!”

Ánh nắng nhẹ nhàng chiếu vào mái óc đen óng ánh, Ngân đi bên cạnh mà mỏ cứ dẫu ra làu bàu gì đó không rõ. Chang Min nhìn sang, chợt mỉm cười.

Đến một con hẻm vắng của một khu phố. Chang Min chợt kéo tay Ngân lại. Cô bé lặng người theo dõi con đường cùng trước mặt.

Một góc khuất của con hẻm không người qua lại, nơi ánh nắng không thể chiếu tới, không gian ẩm mốc mùi rác để lâu ngày. Tiếng đấm đá rên rỉ vọng ra càng dữ dội.

Đó là một vụ đánh nhau, mà không, là một vụ trừng phạt thì đúng hơn. Một nhóm khoảng mười mấy hai mươi người đang đánh hội đồng một người khác, trông bộ dạng te tua, thảm hại hết biết.

Ngân kinh hoàng và đang chạm tới ý định gọi cảnh sát thì đã thấy cánh tay Chang Min nới lỏng ra, cậu nói gọn

- Giúp thôi!!

- Này… - Ngân kéo cậu lại – Không được đâu, bọn họ rất đông!! Anh thì không còn phép thuật, dù có là thần tiên cũng không thể… để tôi gọi cảnh sát.

- Chờ họ đến thì tên nhóc kia chết nhăn răng rồi!! – Cậu mỉm cười với cô bé – tôi hứa là sẽ không sao!!

Nụ cười của Chang Min thật đẹp. Ngân không biết mình có điên không khi đến giờ phút này rồi mà lại còn có thể thấy nụ cười đó đẹp đến thế. Nhưng thật sự là vậy.

Cô bé mím môi, nhìn theo bóng Chang Min lao thẳng về phía trước quây quần với đám người trước mặt. Không rõ cậu làm thế nào, không rõ thời gian đã trôi qua bao lâu, Ngân vẫn đờ người ra đó. Mọi thứ trôi qua trong vô thức, cô bé thấy mình bị kéo mạnh đi, một cái siết tay rất chặt.

Khoảng 1 phút sau, Ngân biết chuyện gì đã xảy ra. Chang Min đang nắm tay kéo cô bé kéo chạy thật nhanh, tay kia thì xốc lấy cổ áo của một tên khác, máu me, bầm dập khắp người.

Đến một góc khuất khác, khi mà chắc chắn đã an toàn. Chang Min thả tên đó phịch xuống đất. Giờ thì cậu mới thấm thía cảm giác mệt là thế nào.

- Sao… sao anh có thể??? – Ngân thở hổn hển nhìn cậu, cảm xúc lẫn lộn giữa sự thán phục và ngạc nhiên.

- Tôi có phải sức trâu đâu mà hạ được 16 thằng khi không còn phép thuật, là nhờ… - cậu giơ một túi vải lên – Bột đứng hình, nhưng nó hết hạn rồi thì phải, chỉ làm đơ người có 9 tên!!!

Bấy giờ Ngân mới để ý tên con trai đang nằm dài trên mặt đất mà thở từng cơn khó nhọc kia. Mặt hắn bầm từng chỗ rất khó coi, trên người thì đầy cát lẫn máu. Có vẻ như hắn đã bị đánh rất nhiều.

- Này… anh ta có sao không???

- Chưa chết đâu!!

Chang Min đáp rồi đưa chân đá đá nhẹ vào thân người mềm nhũn tả tơi dưới đất, Hắn trông cũng cao to lắm ý chứ, sao lại ra nông nổi thế này?

Tên đó nhíu mày, từ từ ngồi dậy, rồi gạt phăng cánh tay đưa đến định giúp đỡ của Ngân

- Không cần!

Tiếng nói trầm trầm nhưng đầy đe dọa lẫn cảnh giác. Người đó dựa vào bức tường phủ rêu bên cạnh, nhìn Ngân và Chang Min một lần nữa trước khi mon men lần từng bước ra khỏi con hẻm một cách khó nhọc

Ánh mắt đó khiến Ngân khẽ rùng mình, tấm lưng rộng kia làm tim cô bé khẽ thấy nhói.

Cô đơn và trống rỗng…

Bất giác Ngân siết chặt tay Chang Min

- Người đó thật kì lạ! – Cô bé lẩm bẩm, rồi quay qua lo lắng hỏi – anh không sao thật chứ?

- Không… ờ mà thật ra thì cũng hơi hơi – cậu chìa cánh tay về phía Ngân – lúc nãy bị đáng lén!!!

Ngân nhìn vết bầm rồi nhìn lại Chang Min, vết đỏ tím tấy trên cánh tay cậu khẽ làm cổ họng cô bé nghẹn lại.

Sau khi lôi được Chang Min vào một trạm y tế gần đó để xử lý vết bầm trên tay cậu, mặc cho cậu giãy nãy phản đối rằng: “Thiên Thần ta đây không bao giờ dùng ba cái thứ thuốc nhảm nhí của người trần!!!”, Ngân lại tiếp tục cái nhiệm vụ cùng cậu lang lang thang khắp các con phố. Với phương châm “Trời không phụ người có lòng” của Ngân, hoặc được chỉnh sửa lại theo Chang Min là: “Thằng cha dù có mất nết thế nào cũng không thể hại thằng con ngoan hiền được”, chúng nó quyết định đi từ Đông sang Tây, từ Nam tới Bắc, khắp các hang cùng ngõ hẻm trong thị trấn để tìm ra “việc tốt” mà làm.


- Á!!!!!!!

Tiếng hét thất thanh xao động lòng người.

Một cô gái khá xinh với cách ăn mặc hợp thời trang cất tiếng hét giữa phố phường đông đúc. Chiếc giày cao gót trật xuống bật vỉa hè, cô chới với cứ ngỡ mình sẽ lăn xả vào đám xe cộ dưới lòng đường, chắc là không toàn mạng.

Như thế thì sẽ xấu lắm, chết như thế xấu lắm!! thật không cam tâm!

“SOO YOEN!!! cứu emmmmmmmm!!!!!!!! Em không muốn chết do bị xe cán đâu!!!! huhu…

Eh??
Sao mãi mà chưa tiếp đất nhỉ???
Mình đang bay à?”Cô gái chợt tỉnh người khi nhận ra có ai đó đang đỡ mình.

Rồi còn tỉnh hơn nữa khi biết người đỡ mình là ai. Chớp chớp mắt thật nhanh, cô gái kia há mồm trong phút chốc rồi mừng rỡ ôm chầm lấy ân nhân

- MINNIE~~~~

Có hai người giật mình.

Ngân ngẩng người nhìn khung cảnh t.ình tứ của ai kia, mặt đờ ra trông ngu thấy rõ.

Chang Min nhìn cô gái trong lòng mình chăm chăm, mất ra hai giây suy nghĩ rồi mới chợt… buông tay phũ phàng khiến cô gái kia chưa kịp ôm đã té nhào ra đất.

- Minnie~~ sao nỡ… - Cô kia phụng phịu nhìn với ánh mắt hờn dỗi.

Ngân ngớ người vì thái độ của cô gái xa lạ, thắc mắc mỗi câu “Hai người quen nhau sao?” mà vẫn không tài nào nói ra được.

Người lạ mặt kia vừa đứng dậy, phủi phủi bụi trên người rồi cười tươi như hoa, ôm tay Chang Min thắm thiết, chả hiểu sao giây phút đó Ngân nín bặt, cảm thấy nóng mặt vô cùng.

Cô ấy quả là rất đẹp, đẹp đến nổi làm Ngân thấy tủi thân tủi phận mà muốn chết quách đi cho xong, cái phương châm sống: “Bằng lòng với thực tại” biến đi đâu mất.

Nhưng đâu có luật nào quy định “Đẹp là có quyền… vô duyên” như vậy??

“Sao lại có thứ con gái như vậy chứ??? ôm trai giữa đường mà không thấy mắc cỡ à??? gruuuu còn thằng cha kia nữa… thấy gái đẹp cái là…”

- Buông ra!! MiYoung! Và gọi ta là Chang.Min! – Cậu chợt cau mày nhìn cái liếc mắt của Ngân, sau đó phủi cô gái kia như phủi bụi.

- Lại thế nữa rồi, sao tất cả mọi người đều được gọi là Minnie, còn em thì không chứ??? – Cô chu mỏ phụng phịu, vẫn bám dai cánh tay dài của cậu.

Chang Min quắc mắt khó chịu

- Chỉ có những người cực – kì – quan –trọng – với – ta mới được gọi như vậy! Cô làm gì ở đây??? buông tay ra!!!!

Chang Min nói với gương mặt vô cùng nghiêm túc, có phần lãnh đạm, quả thật gương mặt này Ngân chưa bao giờ nhìn thấy cả. Trước giờ cô đã quen với một Chang Min với nụ cười đôi lúc dễ thương, đôi lúc ma mãnh và đôi khi… quái đảng nữa.
Bây giờ thì…

“Anh ta mới nói gì ấy nhỉ??? Chỉ những người cực kì quan trọng mới được gọi là Minnie à?”

Ngân chớp chớp mắt, chợt mỉm cười trong lòng. “Cô cứ gọi là Minnie cũng được, người thân trên trời hay gọi thế!”

- Làm gì mà phủi người ta như phủi bụi thế hả??? thì em nhớ Minnie nên xuống thôi mà!! – Cô ả phụng phịu

- … - Cậu nghiêng đầu nhìn Mi Young đầy giận dữ, ánh mắt như nổi lửa có ý bảo: “Cô.nói.lại.thử.xem”

- À… - Kẻ đối diện như đang bị thiêu cháy, gương mặt biến sắc – Thì… em nhớ… Chang Min nên mới…

- Là do cô nghịch ngu nên mới bị đày xuống, đừng đổ cho ta.

Người có tên Mi Young nhăn mặt, nhưng chỉ chốc lát là lấy lại nụ cười tinh quái của mình.

- Em bị Vương Mẫu phạt, cũng như anh bị Ngọc Đế đá xuống thôi! Chúng mình hợp nhau thế còn gì!

- Hừ… vậy thì lo mà làm việc tốt để được về trời đi!! đừng phiền ta!

Chang Min nói rồi giựt tay ra, đi thẳng. Mắt cậu tối sầm, trong khi gương mặt thì hầm hầm như sắp giết người đến nơi khiến cho cô gái kia khựng lại hoảng hốt.

Đi được mấy bước, cậu lùi lại, nắm lấy tay kẻ-bị-lãng-quên-nãy-giờ, cái người mà ai cũng biết là ai đấy, kéo đi không thương tiếc, chả để ý gì đến gương mặt “không hiểu nổi” của Ngân và nét mặt ngơ ngác của cô gái xinh đẹp kia.

Trong ánh nắng ruộm vàng của buổi trưa cuối thu, Ngân bỗng cảm thấy bàn tay trái của mình thật ấm áp.

Tuy nhiên, người ta từng bảo “Có công mài sắt, có ngày nên kim” hoặc như “từ từ rồi cháo cũng nhừ”. Mi Yuong không hề tỏ ra ngượng ngập hay xấu hổ. Thậm chí cô ấy còn có vẻ không lấy gì làm phiền lòng khi giật tay Ngân ra, đẩy cô bé sang một bên đầy thô bạo rồi nắm lấy tay Chang Min cười tít mắt.

- Chúng mình cùng đi làm việc tốt nhé!

Đáp lại là một cái giật phắt của Chang Min, cậu lườm đầy bực bội rồi phán lạnh lùng

- Đi với chủ nhân của cô ấy!! Nếu biết là cô, khi nãy ta đã không cứu rồi!

Rồi cậu (lại) nắm tay Ngân lôi đi, để lại một gương mặt phẫn uất nghẹn ngào.

- Chang Min!! em sẽ chờ anh cùng về trên ấy!!

Chẳng biết Chang Min lúc đó đang nghĩ gì, chỉ thấy cậu kéo Ngân đi một nước, không thèm ngoái đầu nhìn lại lấy một cái.

Bàn tay trái Ngân bỗng cảm thấy nhói, nhưng cô bé vẫn mím môi, cố không bật ra tiếng kêu đau đớn.

^^
=.=?

+.+!

T^T

- Này…

Phăng phăng bước đi

- Này…

Không hề có dấu hiệu dừng lại

- Min…

- …

- … Chang…min?

- Gọi tôi là Minnie! – Cậu gằn giọng

“Cái tên này… thật là không hiểu nổi!!!!”

- Thôi được…. Min… Minnie!

- Muốn gì nói đi!! – Cậu nói mà không hề quay đầu nhìn lại cái người đang khổ sở bị mình kéo theo.

- Dừng…

- … *bước phăng phăng*

- Dừng… l…

- … *vẫn lướt đi như gió…*


- YA! Dừng lại coi!!!

Ngân giật mạnh tay, nhưng lại chúi về phía trước đập đầu vào lưng Chang Min. Tên quỷ này đúng là mạnh khinh khủng.

Ngân cố giật tay ra, tức tối nhìn cậu, môi mím chặt phẫn uất.

- Anh làm gì cứ như là phải chạy trốn vậy?? cô ấy là ai???

- Cô hỏi chi? - Cậu nhướng mày hỏi khi đã dừng lại, đôi mắt như phát sáng

- Hỏi cho biết thôi!

- Ghen à?

- Hả? – Mặt cứng đờ, não liên tục phân tích dữ liệu

- Cô ghen à?

- Huh?

- Ghen với cô ta à? – Cậu nhếch mỏ cười thích thú.

- Hơ?

- Hờ hờ… thì ra là ghen?

Sau một thời gian não bị đông đá, cơ miệng dãn ra, câu đầu tiên Ngân thốt lên là

- Anh bị điên hả? – Nghe tỉnh rụi

Cô đưa tay sờ trán Chang Min, nhưng bị cậu gạt phắt ra. Nhìn cái bĩu môi trẻ con đó cũng đủ biết đang quê lắm!!

- Dẹp cô đi!!! hừ… gặp cô ta tránh càng xa càng tốt!

Rồi hậm hực bước đi mà không thèm ngoái lại xem Ngân có bước theo không, rõ ràng là đang quê một cục “bự” hơn cả cái thúng!!

Ngân thì vừa chầm chậm đi vừa nghĩ ngợi.

“Cô gái đó và anh ta có quan hệ thế nào nhỉ?? Có vẻ thân mật lắm… vừa gặp là xáp vào ôm rồi!!!” (là người ta vô tình đỡ thôi bà ơi!)

“Cơ mà anh ta vừa hỏi gì nhỉ??? Ghen??? Trời ơi điên chắc!!! sao mình phải ghen chứ??? đúng là khùng thiệt rồi!!!!”


Đang thơ thẩn bước đi vô thức, lo nghĩ những chuyện đâu đâu chợt Ngân nghe ai đó hét lên kinh hãi, vẫn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra thì cô bé nhận thấy trước mặt mình là một chiếc xe buýt lao tới với tốc độ cực khủng. Ngân muốn hét lên, muốn lao ra khỏi hướng đi của chiếc xe nhưng toàn thân cô đông cứ, đầu óc rỗng tuếch một màu trắng xóa

Rầm…

“Chết… chết rồi sao???”

Cứ ngỡ Thần chết đã mang Ngân đi đến cõi nào, nhưng khi chiếc xe vừa lao đến sát thì cảm giác một vòng tay ôm lấy cô bé, đẩy mạnh về phía trước.
Ngân bay vô lề, có một kẻ cũng bay theo, kẻ đó là người vừa cứu cô khỏi tay thần chết, chưa kịp hoàn hồn lại thì “ân nhân” đã mắng xối xả cho một trận vào mặt…

- Đi đứng kiểu gì vậy hả????? cái đầu cô bay theo gió theo mây rồi hay sao mà đứng như trời trồng trong khi chiếc xe nó lao tới vậy???????? cô muốn theo ông theo bà lắm hả??????? mà cô có chết cũng bị đẩy xuống địa ngục chứ không được lên thiên đàng đâu vì vậy LÀM ƠN CẨN THẬN DÙM CÁI!

- Huh? Cái… gì?????????? – Bị mắng mà mặt vẫn đơ ra.

- Cái gì là sao??? Tôi nói cô đó! Làm gì mà trơ mắt ếch dòm hoài vậy??????? nếu cô muốn chết thì phải chờ tôi làm xong nhiệm vụ với chứ??????? ĐỊNH HẠI CHẾT TÔI À????????

Giờ thì hình như Ngân đã tiếp thu toàn bộ những gì Chang Min nói, nơ ron thần kinh hoạt động hết công suất. Cô bé đảo mắt nhìn quanh thì thấy mọi người đang nhìn mình với ánh mắt rất ư là… “thông cảm”. Không hiểu sau lúc ấy bản chất “sư tử” bay đi đâu mất tiêu, có lẽ là bị vướng lại ở chiếc xe bus mất rồi.

- Ai nói tôi muốn chết cơ chứ? Cái thằng điên này! ta đây còn yêu đời lắm!!!!

Cô nhóc bặm môi xấu hổ rồi quay mặt đi. Đáng lẽ ra định cám ơn tên quỷ đó một tiếng, thế mà…

“Hừ… làm gì mà mắng người ta xối xả giữa đường giữa xá thế chứ? Cái tên này mắc bệnh tự kỉ đây mà, lúc nào cũng mắng mình được cả. Tức chết được!!!!!!!!! Nhưng mà lúc nãy nguy hiểm thật, không có hắn chắc mình mọc cánh bay lên thiên đàng rồi… 'có chết cũng bị đẩy xuống địa ngục chứ không được lên thiên đàng đâu'…yaaaaaaa cái thằng mắc dịch!!!!!!!!!!! Dám trù ẻo mình!!!!!!!!”

Ngân cứ bước đi mà càng cảm thấy khó chịu, dường như trạng thái ngơ ngẫn nãy giờ làm cô bé quên bén đi rằng việc bay vào lề ngoạn mục như vậy thường để lại những… di chứng nho nhỏ.

“Cái chân mình nó bị gì vậy… nhất lên không nổi nữa…*dòm xuống* AAAA trời ơi, không phải chứ????????”

Sau cú văng vô lề tuyệt đẹp, chân trái của Ngân bị xướt một mảng da lớn ở gối, máu ứa ra, chiếc váy đồng phục cũng bị rách bươm. Nếu không có Chang Min thì chắc giờ cô nát bấy rồi, chứ không nhẹ thế này đâu.

Cơn đau ập đến, Ngân cắn răng nhăn nhăn nhó. Ngồi ngó cái vết thương chết tiệt mà không quên than trời trách đất, than thân trách phận cho cái số kiếp xui rủi vừa bị thương vừa bị mắng.

Nhưng rồi toàn thân cô bé bị nhấc bổng lên một cách nhẹ nhàng, Ngân giật mình do bị mất thằng bằng mà khua tay túm chặt lấy đầu của kẻ vừa bế mình lên.


- Hậu đậu vụng về! phiền phức thật, không biết là cô giúp tôi hay là tôi phải theo để lôi cô ra khỏi rắc rối nữa!!!!!! đúng là con người!!!!!!

- Lèm bèm hoài!!!!!!!!!! Mệt quá, thì phải có qua có lại chứ!!!!!!! nhưng mà… LÀM ƠN BỎ TÔI XUỐNG DÙM ĐI!

Chang Min nghệch mặt nhìn Ngân khó hiểu, rồi bỏ xuống không thương tiếc.

- Đau! – Ngân nhăn nhó

- Thì cô bảo bỏ xuống đấy thôi? – Cậu nhướng mày nhìn lại

- Thì cũng phải nhẹ nhàng chứ??? anh có biết là tôi đang bị thương không hả??

- Biết mình bị thương thì cứ yên phận để người ta đưa về nhà, còn cứng đầu làm gì??? – Chang Min bất mãn nạt lại

- Anh… ẵm tôi như thế sao được??

Mặt Ngân thoáng ửng lên, gì chứ việc “bị ẵm” giữa đường giữa xá thế này ngượng chết được, người ta nhìn lọt cả con ngươi cho coi. Vả lại giờ này cũng đã quá giờ tan học ở trường, Ngân không ngu dại gì để bị lũ nữ sinh bắt gặp cảnh “đánh lẻ đi riêng” với tên “học sinh ngoại quốc” này, rồi còn “được” hắn ta bế trên tay nữa… ôi… tới đó bị thủ tiêu không còn mảnh xác mất.

Nhưng… nếu không thế thì làm cách nào về được tới nhà bây giờ??? Với cái tốc độ cà nhắc 0 dặm một giờ này thì chắc có lẽ tới sáng mai…

- Vậy giờ làm sao???

Cậu hất mặt nhìn vết thương đang ứa máu ngày một nhiều, hình như cơn đau cũng theo đó mà gia tăng. Ngân nhăn mặt nói nhỏ.

- … Cõng tôi đi!

- Hả??

- Cõng!

- Gì?

- TÔI BẢO CÕNG TÔI VỀ!!!!!

Đến cuối cùng thì vẫn là không thể nhẹ nhàng với con người này được. Ngân trợn mắt gắt um lên cả một góc phố.

- Cõng và ẵm khác nhau à?? – cậu làu bàu rồi ngồi xuống

- Đồ ngốc! đương nhiên là khác rồi!

Khi cảm nhận được mình đang ở trên cái lưng dài ngoằn của ai đó, cũng là lúc chân Ngân bắt đầu tê dại. Cảm giác mệt mỏi đánh bại chút tỉnh táo còn lại, nhưng vẫn cố hỏi những câu mà không chắc mình có hỏi không nữa

- Này! lúc nãy anh hỏi tôi “ghen hả” là sao????

- Quên nó đi!!! – Chang Min vừa bước vừa càu nhàu

- Xì… đồ khùng!!! – Ngân bĩu môi

- Gì hả? – Cậu gắt

- Tôi bảo anh là thằng khùng!!!

- Cô dám nói nữa tôi quăng cô xuống đó!!!

- Anh dám? – Cô bé phùng má khích bác

- Cứ thử nói nữa xem! – Cậu có dấu hiệu “sắp quăng”

- Ớ… ớ… đừng… tôi nói giỡn mà… Á!!!! Minnie!!! Tôi đùa… đùa thôi…

“Chịu gọi tôi là Minnie rồi đấy hả??? cái đồ ngốc nghếch!! khi nãy cô làm tôi lo chết được!!!”

Ngân khẽ vùi mặt vào mái tóc mềm mại, thoảng một mùi hương ấm áp và chìm vào giấc ngủ theo từng nhịp bước dập dềnh mà vững chãi của Chang Min


“Tôi tin anh là Thiên Thần rồi đấy!! Đồ đáng ghét!!!”

Và, một con bé tưởng rằng trên đời này chẳng còn có thứ gì đáng để quan tâm nữa, bỗng nhẫn ra rằng: Đôi khi cần phải có ai đó để mắt tới, dù không phải là yêu, nhưng vẫn cho ta một cảm giác ấm lòng.
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 7: Xuống trần.

Ánh nắng vàng nhẹ nhàng tỏa sáng, xuyên qua lớp màn cửa đang khẽ phất phơ theo gió.
Ngân khẽ nhíu mày, đạp đạp lớp chăn dày ra khỏi người, lờ đờ ngồi dậy

- OAAAAAA *vươn vai* mấy giờ rồi nhỉ??????

- 8 giờ 30 phút!!!!!!! – Tiếng ai đó vọng ra từ phòng khách thật nhẹ nhàng~~

- CÁI GÌ????????? TRỜI ƠI TRỄ HỌC NỮA RỒI!!!!!!!!

Như bị sét đánh ngang tai, Ngân hoảng hồn hét lớn rồi bay khỏi gi.ường, thể nào hôm nay cũng bị mắng cho coi.
Nhưng vết thương ở chân khiến cô bé nhăn mặt, chả biết ai đã băng bó nó lại từ lúc nào. Trông xấu xí hết sức!

Chang Min thở dài khi thấy Ngân chạy như bay từ phòng ngủ ra phòng cách, dáng điệu vội vã trong thật tức cười.

- Đúng là điên khùng, hôm nay được nghỉ mà!!!!!!!

Ngân nghệch mặt ra, chớp chớp mắt mấy cái rồi gật gù vẻ thông suốt.

- Ừ há!! Hôm nay chủ nhật!! quên!!

“Đầu với chả óc!!!”

- Mới có trầy một miếng da thôi mà đã loạn trí luôn rồi!!!!!!!

- Ai loạn trí hả??????? nếu không phải tại đi theo anh thì tôi đâu có bị như thế này!!!!!!!!!!

- Nếu không phải tại cái tính hậu đậu ngu ngốc của cô thì tôi đâu có bỏ lỡ cả ngày hôm qua!!!!!!!!!!! Bỏ ra một ngày mà chả làm được việc gì cả!!!!!!!!!

- Vậy thì anh tự làm tự kiểm chứng đi!!!!!!! tôi không làm nữa!!!!!!!! chính thức thôi việc!!!!!!!!!

- Được thôi, nếu cô muốn thử cảm giác đau đớn khi linh hồn bị hành hạ!

- Hừ… sao mà mình lại ngu ngốc thế này chứ???????????

- Cũng biết mình ngu nữa à????????

Mở màn của một buổi sớm bình yên là trận cãi vả nãy lửa. Chang Min ngồi cười khoái chí khi nghe tiếng giậm chân huỳnh huỵch trong nhà vệ sinh, chắc là Ngân đang tức lắm!!!!

- Còn cãi được chắc vết thương không tới nổi nào!! – Cậu khẽ mỉm cười.


[Ha ha ha, xem ra con nhóc này được đấy nhỉ????????]

Tiếng cười sảng khoái vọng ra, Chang Min hừ một tiếng khi nhận ra kẻ đó là ai, cậu sẵn giọng đáp lại

- Được gì mà được???????? ta sắp điên lên rồi đây này!!!!!!!!! mà ngươi lại có chỉ thị gì mới nữa hả????????? hay cái lão già quái gở kia lại muốn gì????

[Không, tại bọn ta nhớ ngươi nên xuống thôi.]

- Dẹp!!! ta không có phước phận đó, không có gì thì biến đi!!!

Ngân vừa bước ra, thấy Chang Min tức tối liếc xéo xẹt lửa tùm lum. Cô bé nhìn ngang nhìn dọc khắp căn nhà rồi chớp mắt hỏi.

- Anh lại lên cơn khùng đó hả???

- Có cô khùng thì có!! – Cậu lập tức phản công

- Chứ không khùng mà lâu lâu lại ngồi nói nhảm một mình, rồi lại quát nạt lung tung nữa chứ!!

- Ai bảo tôi nói chuyện một mình??? Có hai kẻ không-mời đang ở trong nhà đấy chứ?

- Gì?

Ngân nhìn dáo dác xung quanh, nhưng không gian yên tĩnh đến nỗi không có lấy một con muỗi nữa nói chi đến con người.

[Con bé không thấy bọn ta đâu!! mi có nói cũng vô ích!!]

- Phải chi ta cũng không thấy thì tốt biết mấy!! hừ!! hai tên kia đâu?

Ngân đơ ra nhìn Chang Min với cặp mắt kinh hoàng. Cậu nói chuyện với đám không khí vô hình thản nhiên như mấy kẻ thần kinh trong viện tâm thần vậy.

[Jun Su và Yoo Chun lãnh chỉ đi gọi lão Long Vương cho Ngọc Đế, chả biết khi nào về. Ta và Yun Ho ở mãi trên ấy cũng chán, xuống đây xem mi mần ăn thế nào rồi!!]

- Ai… đang ở trong nhà vậy? – Ngân e dè nhìn cậu

Chang Min bấy giờ mới nhướng mày nhìn cô bé, hất đầu về phía hai cái ghế trống không gần đó

- Jae Joong và Yun Ho!!!

- Hô hô!! Chào cô bé, công việc ổn chứ??

Ngân hốt hoảng khi một khắc trước, hai cái ghế bành kia trống không, mà bây giờ lại xuất hiện hai nhân ảnh đẹp lỗng lẫy, lại còn ung dung như đã ngồi đấy tự bao giờ.
Tim cô nhóc đánh thịch một cái, cuối cùng thì cũng “xuống” rồi.

- Vâng… ổn lắm ạ!!!! – Ngân khẽ trả lời

- Rảnh rổi lắm hay sao mà đến đây nói ba cái chuyện tào lao vậy????? – Chang Min bực bội, gác hẳn chân lên bàn rồi ăn nguyên cú đập của Ngân

- Bọn ta xuống đây một phần là tại ngươi đó chứ!! - Yun Ho liếc Chang Min

- Đúng hơn là nhờ ngươi mà bọn ta phải đi tị nạn!!! – Jae Joong bồi thêm

- Tị nạn? – Hai cái miệng đồng loạt la lên

- Ừ!!

- Trên đó cũng có bão, lũ hay sóng thần nữa hay sao mà hai người phải đi tỵ nạn??? – Ngân ngây thơ hỏi

- Hừ! nhắc tới là ta còn nổi cả da gà đây này! tại thằng quỷ sứ này ra tất cả. – Yun Ho chỉ chỉ rồi liếc xéo tên đang cau mày bất mãn bên cạnh

- Sao lại là ta????????? Sao cái gì các ngươi cũng đổ cho ta hết vậy???? – Cậu giãy nãy

- Thì tại mi trăng hoa bay bướm ở trển ấy, mấy cô tiên ỏng ẹo cứ tối ngày chạy theo bọn ta hỏi chỗ ở của ngươi, phiền chết đi được!!!!!!!! – Jae Joong khoanh tay hậm hực. Hai người này hình như đang hùa nhau kết tội cậu em.

Và tức thì Chang Min bật dậy, phản bác cái việc “Ngậm máu phun người” can tội “xúc xiểng con người ngây thơ vô tội” là Cậu đây của hai tên Thiên Thần láo cá dám thừa nước đục thả câu.

- Này này!!! ta mà trăng hoa bay bướm hả??? chứ không phải cái bọn lừa tình các ngươi suốt ngày liếc mắt đưa tình với mấy ả rồi lại đổ cho ta???

Ngân lại lắc đầu, chiến sự nổi lên rồi đây!!! Có khi nào mấy tên này nói chuyện bình thường với nhau được ba câu đâu chứ?

- Thì bọn ta cũng chỉ dọn đường cho ngươi thôi, giúp ngươi có cơ hội tìm hiểu Soo Yoen, đòi gì nữa hả??? – Jae Joong gân cổ cãi


- Thôi mà Jae Joong, ngươi biết Minnie không thích SoYoen mà, đừng đổ dầu vào lửa nữa!!! – Yun Ho thở dài

- Nhưng cô ta lại là người được chọn chứ bộ???


Chang Min chợt lừ mắt về phía cánh đồng, vẻ mặt lạnh băng làm Ngân không khỏi bàng hoàng.

“Anh ta mà cũng có cái biểu cảm này á???”

- Thôi thôi, dẹp chuyện đó qua một bên, giờ bọn ta có việc về trên ấy rồi, mai bọn ta lại xuống!

- Mai các ngươi xuống làm gì??

- À, bọn ta quyết định từ mai sẽ xuống đây phụ con nhóc này quản lý ngươi – Jae Joong cười gian manh không thể tả.
Hờ…
Mới vừa nghe cái gì ấy nhỉ???
Đầu óc lùng bùng cả rồi…

Xuống đây?
Quản lý phụ?
Kể từ ngày mai?

KHÔNG THỂ NÀOOO!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 8: Đời là bể khổ.

- CÁC NGƯƠI ĐANG GIỠN MẶT VỚI TA ĐÓ HẢ????

Chang Min há hốc mồm, hai mắt mở to hết cỡ. Cậu vừa nghe xong một tin mà có cho vàng cậu cũng không muốn nghe lại lần hai. Thôi rồi, cuộc đời bị đày ải khổ sở của Thiên Thần Shim Chang Min chỉ đến đây thôi… kết thúc rồi.

- Thiên Thần ta đang nói chuyện nghiêm túc đấy nhá! – Jae Joong làm vẻ mặt nghiêm túc, nhưng không thể chối bỏ nụ cười gian manh trên mặt.

- Nhưng…

- Không nhưng nhị gì hết, bọn ta quyết định cả rồi!!!

Jun Su và Yoo Chun không biết ở đâu chui ra, đủng đỉnh tiến tới vỗ vỗ vai Chang Min cười te tởn
- CÁI GÌ????????? TẤT CẢ SAO??????

- Phải!!!!!!! – bốn cái miệng ngây thơ đáp.

Lần này tới lượt Ngân phát hoảng, cái điều vừa nghe quả là không tốt chút nào, thật không tốt chút nào! Bọn họ mà xuống đây ở hết có mà Ngân chết chắc. THẬT KHÔNG TƯỞNG TƯỢNG NỔI…


- KHÔNG!!!! MỘT TÊN TIỂU QUỶ NÀY LÀ TÔI ĐỦ MỆT LẮM RỒI, THÊM CÁC ANH NỮA SAO TÔI CHỊU NỔI??? – Cô bé gào lên bất mãn.

- Tên tiểu quỷ đó nhóc còn chịu đựng được thì những Thiên Thần đáng yêu như bọn ta không phải là vấn đề gì đâu!!!!!!!! – Yoo Chun cười toe

- Đúng đấy… Chẳng lẽ em nỡ từ chối bọn anh sao??? Cô bé!!

Rồi!! thôi xong luôn!!… kể từ lúc cái bản mặt Jae Joong chìa ra cười nham nhở, cộng thêm cái chớp mắt lừa tình với giọng nói ngọt mật chết ruồi, con nhỏ tên Ngân – cái đứa duy nhất không phải Thiên Thần trong cái nhà này, đã chính thức giơ cờ trắng chịu thua.

Ngân đơ người, không biết phải nói gì trong khi năm khuôn mặt Thiên Thần nhưng bên trong là ác quỷ đang chụm đầu vào cái TV mà cười đùa khoái chí. Chang Min xem ra cũng nhập bọn luôn rồi, chả có vẻ gì là phản đối nữa cả. Phải rồi, nghe nói lúc trên trời, bọn họ là bộ 5 không rời mà!!

“Nhà mình… thành cái động Thiên Thần rồi sao?????????

Ôi… Jae Joong à… anh hại em rồi…”

Ngân cười như mếu…
Mọi chuyện diễn ra nhanh quá, không còn kịp phản ứng gì cả, chỉ biết là bây giờ, Ngân đang sống.chung.năm.vị.Thiên.Thần.

Có ai đang ganh tỵ với Ngân không? có ai cảm thấy Ngân may mắn không?
Sống chung với 5 chàng đẹp trai ngời ngời, lại còn là Thiên Thần nữa chứ, không hạnh phúc đến chết mới lạ.
Nhưng nghĩ đi thì phải xét lại, 5 tên Thiên Thần này vốn là những kẻ không bình thường, có thể xem là những… u nhọt của Thiên Giới!!!! Vì thế việc chứa chấp những tên này có thể xem là một quyết định vô cùng điên rồ không thể chối cãi được.

….

- Trời!!!!!!!! Yoo Chun, anh làm gì với cái máy sấy tóc của em đấy hả????

- À, cái này ấy à???? đang vệ sinh chứ làm gì? dơ phát khiếp!!!!!

- YAAAA! Không cần, vệ sinh kiểu gì mà cho cả cái máy sấy vào chậu nước thế hả???????????

Vâng, Thiên Thần với nụ cười quyến rũ Yoo Chun đang thể hiện nếp sống sạch sẽ văn minh của mình bằng cách lau chùi đồ đạc dùm gia chủ, và cách của anh vừa tiện lại vừa gọn, vừa nhanh lại không tốn sức đó là tống cái máy sấy tóc kia vào luôn trong chậu nước. Hoàn hảo quá phải không???

Xem ra Ngân lại tốn tiền mua máy sấy mới rồi!

...
.


- Yun Ho!!!!!!!!!!!! Anh đang làm cái gì vậy????????

- Vẽ tranh!! *chớp mắt ngu ngơ*

- Vẽ tranh thì lấy giấy mà vẽ sao lại lấy son của em vẽ đầy lên sàn nhà thế hả??????????????

Vốn là Thiên Thần có đầu óc nghệ sĩ, Yun Ho tha hồ thả trí tưởng tượng cao hơn mười chín tầng mây của mình mà cho ra đời một tuyệt tác có một không hai, có hai mới là lạ.
Sàn nhà láng cóng mà Ngân vừa cong lưng lau giờ trở nên… đẹp hơn bao giờ hết. đầy những vết son với những hình thù kì dị không thể tả

Tác phẩm nghệ thuật kinh điển của Thiên Thần Yun Ho đáng để đem ra bán đấu giá.
Có thể thu hút một lương lớn khách tham quan cũng không chừng….

..
.

- Mày ra đây nhanh không hả???? ra đây lẹ lên coi!!!

Jun Su vừa ngó nghiêng xuống gầm bàn và mọi ngóc ngách để tìm cái gì đó, tay vừa cầm hai chai thuốc nhuộm một đen một đỏ.

- Jun Su, anh tìm gì đấy??????? – Ngân nhíu mày, tự hỏi chả biết tên Thiên Thần này đang bày trò gì, có hâm đơ dở người như mấy tên kia không.

- À… anh tìm cái này…

- Cái này là cái gì? em tìm giùm cho!

- Cái… con quái vật… lúc nãy anh nhuộm lông cho nó, nó sợ quá, chạy mất tiêu rồi.

“trời ơi! Cún con Popy của tôi!!!!!!!!!!!”

Tội nghiệp con cún nhỏ, chắc nó kiếm đường trốn khỏi nhà luôn rồi!!


..
.

- Jae Joong… anh làm gì với bàn trang điểm của em thế?

Ngân bước vào, thấy cái bàn của mình đang bày ra đủ thứ, hai mắt cô bé tối sầm lại.

- Anh có làm gì đâu, trang điểm chút ấy mà! – Jae Joong trả lời tỉnh bơ, tay còn đang bận vuốt vuốt lại mái tóc nghệ thuật đầy keo của mình.

- TRANG ĐIỂM MỘT CHÚT KHÔNG CÓ NGHĨ LÀ LỤC TUNG ĐỒ CỦA EM LÊN RỒI VỨT KHẮP NƠI THẾ KIA!

"gru... đừng nghĩ trưng cái bộ mặt đó ra thì em sẽ không mắng anh nhá!!!"

Ngân tự hỏi không biết sao mấy lão Thiên Thần này ai ai cũng có máu nghệ thuật hâm đơ đến thế chứ??? thật không chịu nổi. Vừa mới bắt tên Thiên Thần xinh đẹp trong kia dọn dẹp xong, ra đây lại gặp tên tiểu quỷ này

- Chang Min, làm gì vậy hả???????

- Không thấy sao còn hỏi??? tập “ném bóng trúng đích”.

- NÉM GÌ THÌ RA NGOÀI SÂN MÀ NÉM, ĐỒ ĐẠC BỂ HẾT RỒI ĐÂY NÀY!!!!!!!! MẤY ÔNG KIA KHÔNG BIẾT ĐÃ ĐÀNH, ANH Ở ĐÂY BAO LÂU RỒI MÀ CŨNG QUẬY TƯNG LÊN NHƯ THẾ HẢ????????

“Con lạy trời… xin người trả lại cho con tháng ngày bình yên của một tháng trước!!!!!!!!!!!”

Hiz… cái tật dại trai nó khổ thế đó, con à!!! *lắc đầu*


Sau một đêm mệt mỏi không tài nào chợp mắt được với mấy lão kia, Ngân thức dậy với đôi mắt thâm quầng, gương mặt phờ phạc như vừa rình trộm đêm qua, khổ thân con bé!

- YAA CÓ DẬY LÀM BỮA SÁNG KHÔNG THÌ BẢO???

Mới sáng sớm mà giọng hét chát tai đã vang lên đáng động cả lũ chim còn ngủ nướng trên cành. Ngân chán nản lết lếch bước ra với vẻ mặt bực dọc

- Biết rồi! biết rồi mà!!!!!!!!!!!!! mới sáng sớm mà đã réo um sùm. Tôi mắc nợ anh từ kiếp trước hay sao ấy!!!!!!!!

Mặc kệ Ngân càu nhàu, Chang Min vẫn thản nhiên ngồi gác chân lên bàn, nhịp nhịp.
Bốn tên kia thì vẫn còn bận quậy phá trong bếp.

Sau một bữa sáng khá là “bình thường” với hai người ăn còn bốn người ngồi ngó. Ngân bước vào phòng thay đồ sau cái lắc đầu chán nản dành cho mấy tên ngốc ngoài kia

- Này!!! Các người định đi học thiệt đấy hả??

- Bọn ta cũng định đi học xem vui như thế nào, nhưng nghe ngươi kể thấy ghê quá, đành dùng thuật ẩn thân đi theo vậy. – Tám cặp mắt cười không-thấy-tổ-quốc


..
.

Ngân vừa đi bên cạnh Chang Min, vừa ngoái đầu liếc ra phía sau bằng đôi mắt bắn ra lửa. Có một cánh tay vô hình nào đó cứ kéo tóc, khều vai cô bé mãi.

Số là sáng nay khi vừa dắt xe ra định chào tạm biệt mấy vị Thiên Thần để đi học, Ngân nhận được một cái trừng mắt rất ư là “dễ thương” của Jae Joong với một câu phán

- Nhóc phải đi bộ với Chang Min và bọn ta!!

Và cái xe của cô bé không hiểu sao hư bất đắc kì tử, ruột lộn ra ngoài, vỏ lộn vào trong, sên lòng thòng dưới đất còn phanh thì đứt ra thành từng đoạn.

Ngân chẳng thể làm gì ngoài việc liếc Jae Joong và Yun Ho (kẻ tòng phạm) một cách căm phẫn.

Vừa ra khỏi cửa là bọn người kia trở nên vô hình, lại ra sức chọc phá Ngân và Chang Min đến nỗi cô bé gần như phải quát lên với lớp không khí hỗn độn phía sau. Đi với một đống người vô hình thế này quả là nguy hiểm!!!
Buổi học vốn sẽ rất bình thường – không kể những cái nhìn ngưỡng mộ dành cho Chang Min – và vô cùng bình yên nếu không xảy ra một số chuyện ngoài ý muốn.

À, có thể những chuyện này nằm trong ý muốn của một - số - người mà ta không thể thấy.

Trong suốt hai tiết đầu, không hiểu sao trong cặp của đứa này lại có sách vở của đứa kia, cả lớp nháo nhào chạy đi đổi tập với nhau, ngoại trừ Ngân và Chang Min.

Hai tiết sau, Đang trong giờ kiểm tra thì tất cả những cây bút trong phòng học của 12A8 đột nhiên hết mực, viết chì thì gãy hết ngòi. Cũng lại ngoại trừ hai kẻ ngồi ở bàn gần chót, tay vẫn ung dung viết, nhưng mắt thì liếc khắp nơi, mồm rủa thầm “Bốn tên hâm đơ bệnh hoạn!!!”

- Tiết cuối là tiết của thầy Mẫn, mấy anh ấy mà tiếp tục phá thế này thì cả lớp bị kiểm điểm mất!!!! – Ngân nói nhỏ

- Mặc kệ đi, cô không ngăn bọn họ lại được đâu!!!

Chang Min nhún vai thờ ơ rồi chống cằm nhìn cả lớp, đa số học sinh đều đang kinh hoàng trước những việc xảy ra trong buổi học.

Và cuối cùng cái giờ phút này cũng đến. Thầy Lê Sói Mẫn bước vào, trước tiên là cái đầu hói, sau đó là đôi giày da hàng hiệu láng như cái đầu thầy vậy. Cuối cùng là cái thân gầy nhẳng như khúc gỗ.

Ngân lén đưa mắt quan sát khắp lớp, không có dấu hiệu gì bất thường cả. Hi vọng mấy tên phá hoại đó có thú vui nào khác bên ngoài mà biến đi cho, chứ chọc phá trong giờ lão thầy Mẫn này thì cả lớp có mà hứng hết. Ôi… thật là kinh khủng.

- Trật tự!! hoặc là cô cậu muốn được viết kiểm điểm và lao động công ích một tuần!!!

Cả lớp im phăng phắc, nhìn thầy lấy trong cặp ra cuốn sách giáo khoa môn Giáo Dục Công Dân như mọi khi.

Nhưng cuốn sách của thầy hình như khác với của tụi nó thì phải. Nó có màu hồng, còn có cả hình trái tim to thiệt to màu đỏ nữa chứ.

Và cả đám trong lớp, đứa cận thì vội vàng lau lại tròng kiến, đứa không cận thì cố trố mắt thật to để nhìn cho rõ cái tựa tổ chảng của quyển sách: “1001 BÍ QUYẾT CUA GÁI MỌI THỜI ĐẠI”

Thầy Mẫn trợn mắt nhìn quyển sách trên tay. Đám học sinh cười rần lên khiến cho mặt thầy càng tím tái, ông nhét vội cuốn sách không – rõ – của – ai vào, rồi lục tung cái cặp táp của mình ra, nhưng chẳng có gì ngoài một vài quyển “Cách trừng trị những thằng già khó tính” hay “ Khó tính và ế vợ?”

- IM LẶNG!!

Ông thầy quát lên rồi xách cặp bước thẳng ra cửa lớp, cho dù có nghĩ tới già ông cũng không nghĩ ra được là đứa nào đã chơi ông một vố đau đến thế này. Thật là xấu hổ cho mấy mươi năm làm nghề giáo.

Nghiêm khắc bao nhiêu năm.
Khó tính bao nhiêu năm.
Giờ lại bị ê mặt, danh dự của vị thầy giáo nổi tiếng bị cái đứa nào đó quăng xuống cống luôn rồi.

Đám học trò mắt tròn mắt dẹt nhìn nhau, rồi đập bàn cười rầm rầm ngay khi bóng thầy khuất dạng.- Há há há!! Nhìn mặt thằng cha già đó mà ta không thể nhịn cười nổi!! – Jun Su ôm bụng cười, ngã cái rật ra ghế

Đến khi yên vị ở nhà rồi, mà Ngân vẫn không thể tin được những gì vừa xảy ra, Thầy Mẫn, vị giáo già khó tính bậc nhất, lần đầu tiên bỏ lớp sau một cú shock khủng hoảng tinh thần cực lớn với những cuốn sách do Jae Joong xuất bản. Không khéo ông ấy đang ở nhà mà gào thét: “Every day I shock! Every night I shock” như BEST rồi ấy chứ.

- Ta còn muốn tặng lão ta những loại khác nữa kìa, tại tạm thời chưa nghĩ ra!!!

Ngân lắc đầu, thầm nghĩ không biết ngày mai thầy Mẫn sẽ lên lớp không?? có lẽ cú sốc quá lớn, biết đâu thầy ấy về nhà đóng cửa rồi ngồi đó mà tự kỉ đến cuối đời cũng không chừng.

- Ấy!!! có lệnh triệu hồi kìa, lũ cách ngươi cứ lo tán dóc!! – Yoo Chun la oái lên, trong khi cả bọn tái mặt nhìn viên đá nhỏ hình ngôi sao năm cánh lấp lánh trên tay.

- Đừng nói là Ngọc Đế biết chúng ta ở đây nha? Tiêu rồi, về lẹ thôi!! – Yun Ho hối, rồi cả bọn biến mất mà không thèm bịt mắt Ngân lại.

“Các ngươi chết chắc rồi!!!” Chang Min nghĩ rồi mỉm cười nhếch mép.

- Này, các anh ấy sẽ không sao chứ?

- Hên xui, à mà tôi nghĩ là cô nên chuẩn bị tinh thần đi, sắp có chuyện hay lắm!!

Ngân rùng mình khi thấy nụ cười mỉm của Chang Min.


..
.

- AAAAAAAAAA

Phịch…

“một…”

Phịch!

“hai…”

Phịch.

“ba…”“…Huh? còn một tên nữa đâu???”

Bịch!!!!!!!!

- Cuối cùng cũng đủ bộ, hà hà, cảm giác bị đá xuống thế nào hả, Jae Joong?

Chang Min ngồi gác chéo chân trên ghế, nhìn cái kẻ vừa rớt xuống từ khoảng không nào đó rồi nhếch cười mãn nguyện

- Ashiiiiiiiiiiiiii Ngọc Đế!! Người thật là…

- Á? ngươi cũng bị đá xuống hả Jae Joong? – Yun Ho lồm cồm bò tới, đỡ một Jae Joong đang nằm dài trên đất dậy

- Ngươi nghĩ lão ấy sẽ tha cho ta à?? Không có ngoại lệ đâu!!!

- Đau chết được!! giờ mới biết cảm giác của thằng nhãi Minnie!! – Jun Su cà nhắc tới cái ghế bên cạnh.

- Đỡ ta coi Su!! – Yoo Chun đưa tay hướng về phía Jun Su mà mắt long lanh, nhưng chỉ được cái trừng mắt khinh khỉnh

Chang Min vẫn ngồi gác chéo chân kiêu ngạo, cậu thỏa mãn biết chừng nào. Thế mới biết cảm giác của mấy tên đó khi cậu bị đá xuống, mà chắc họ cũng biết cậu đã bực như thế nào.
Nhưng việc không có phép thuật mới là thú vị nhất!!!


- Chuyện thì thế hả Chang Min??? Tôi vừa mới ng….

Ngân bước từ bếp ra với dĩa trái cây trên tay, và khi nhận diện được tình hình cô bé kinh hoàng tới mức buông luôn cái dĩa. May mà Chang Min nhanh tay chụp được.

Cô bé vẫn trố mắt nhìn mấy vị thần đang kẻ nằm người ngồi như thây ma sắp chết. Trong Jae Joong có vẻ thảm nhất, đầu tóc bù xù mất cả hình tượng “Đại mỹ nam” trong lòng con bé.

- Các anh không sao chứ?

- Em thử bị đá từ trên mười chín tầng trời xuống xem có bị sao không??? – Jae Joong gào lên trong uất hận

- Hu hu!! Đời tôi coi như đi tong!!! – Yun Ho sụt sùi cảm thán

- Cũng tại Minnie ra cả!! xử nó đi!! – Jun Su khóc bù lu bù loa

- Ngươi có giỏi thì nhào vô oánh tay đôi với nó!! ta xin!! – Yoo Chun đau khổ nhìn đôi tay không – còn – tí – phép của mình

Và Ngân, lần đầu tiên trong đời có một chút xíu thương hại đối với đám người không bình thường này.
Họ bị mất hết phép thuật.
Họ bí chính… chân Ngọc Đế đá xuống.
Thật tội nghiệp!

- Thế khi nào các anh được phục hồi phép thuật? – Ngân tò mò hỏi, trong khi giúp Jae Joong xoa bóp hai bên bã vai

- Khi nào thằng nhãi đó – Jae Joong liếc xéo Chang Min – được về, thì bọn anh mới trở lại bình thường!! ôi cái cuộc đời này!!!

Vậy là từ hôm sau, bốn tên kia cũng phải đường đường chính chính đi học mà không thể ẩn thân để chọc ghẹo mọi người được nữa rồi.

Còn giấy tờ thì… chắc phải nhờ tới Đại Thiên Thần bất khả Chiến bại Kim HeeChul nhỉ?

- Dậy nấu cơm đi chớ??? để cả đám Thiên Thần đẹp trai ngời ngời ngoài đây chết đói mà coi được à???????

Vẫn là tiếng gọi nơi bao tử của Chang Min, đây là điệp khúc mà hầu như sáng nào cậu cũng lặp đi lặp lại, dù đĩa nhạc xài vài năm thì sẽ rích, nhưng chất giọng này đảm bảo ngàn năm không phai…

“Hizzz mình tính nghỉ làm thêm, xem ra không nghỉ được rồi!!!”

Ngân bức tóc giãy giụa đau khổ trên gi.ường rồi tốc chăn phóng ra khỏi phòng. Bây giờ cô nhóc không chỉ lo cho thân mình, mà còn nuôi thêm năm cái miệng ăn khỏe như voi nữa!!! Sao cái cuộc đời này lại có chuyện như thế chứ??? có bất công quá không vậy???

Nhưng thôi… vì Jae Joong, cô bé chấp nhận nuốt oán hận vào lòng.

“Rồi tôi sẽ bắt các người phải trả giá!! Nhất là anh!! Đồ Shim Chang Min chết tiệt!!!”

Bữa ăn sáng…

- YAAAAAAA Jun Su!!! Cái đó là của ta!! Không được giành!! – tiếng Chang Min cao chót vót

- Gọi ta là “hyung” nhanh!! Không thì nhịn đói mà đi học!!!

- Ngươi thật là đê tiện!! – Chang Min liếc xéo – Yoo Chun!! Trong dĩa của ngươi có gì kìa.

Và ngay khi Yoo Chun ngây thơ ngốc đầu lên xem xét phần ăn của mình thì đã bị Chang Min chộp lấy, cậu cười te tởn chọc tức Jun Su trong khi Yoo Chun nhìn như sắp khóc tới nơi

Ở bên đây dãy bàn có lẽ lãng mạn hơn một chút, mà cái tình hình này thì…

- Jae Joong!! Ăn không?

- A – Jae Joong há mồm

- Ùm!

Thiên thần Jae Joong tái mặt giận dữ, đây là lần thứ 8 cậu bị tên Yun Ho này gạt, cậu vừa há mồm ra là anh ta liền tống thức ăn vào miệng – của – mình!

- Làm-thế-một-lần-nữa-xem? – Jae Joong gằn giọng, và mặt Yun Ho lập tức tái métBuổi “ra mắt” của các chàng “tân học sinh” cũng không nằm quá khả năng tưởng tượng của Ngân. Cô bé được nhận một loạt ánh mắt cả ghen tị lẫn ghét bỏ của đám nữa sinh trong trường. Vẫn là Jae Joong với khẩu dụ “Phải đi bộ chung với nhau có không khí… gia đình” mà Ngân phải ngậm ngùi để chiếc xe yêu dấu lại nhà.

Không biết rồi cuộc đời cô nhóc sẽ ra sao khi phải sống chung với một đám Thiên Thần cổ quái, mà trong đó có Jae Joong – hiểm họa lớn nhất của nhân loại, sau Chang Min.

- Minnie!! Ta nghe nói trong “Trường” ngươi… à không – Jae Joong cười trừ nhìn ánh mắt dao kéo của Ngân – HYUNG nghe nói trong trường EM bị nhiều người hâm mộ lắm hả???


(Chú thích: Nếu ai thích thì cứ nghĩ trên Thiên Đàng, đứa nào nhỏ hơn thì phải gọi đứa lớn hơn bằng “Hyung”.
Hyung = anh (tôn kính))

- Cũng thường thôi!! – Chang Min đáp – EM – cậu liếc Ngân – nghĩ MẤY HYUNG cũng sẽ bịnhư thế!!!

Ngân mỉm cười hài lòng với cách xưng hô của bọn họ. Vậy là ổn, công sức cô nhóc phải chật vật cả buổi trời giảng hòa + năn nỉ + đe dọa + dùng vũ lực cuối cùng cũng có hiệu quả. Trước đó họ cứ cãi nhau mãi, gần như là lao vào oánh nhau luôn ấy chứ. Mà cũng tại Chang Min, út chót mà lại chẳng biết tôn với chả kính gì hết, để bị oánh hội đồng tơi tả rồi mới phun ra được từ “hyung”. Ấy vậy mà cả đêm Jun Su phải ôm hận khóc sầu vì thằng bé chẳng chịu gọi anh là hyung, trong khi nó kêu mấy người khác “hyung ah~~" nghe ngọt xớt (sau khi được hối lộ thức ăn)!! Gru!! Anh hận! Anh tức!! Anh sẽ trả thù, đồ lếu láo!!!- Này, chuẩn bị tinh thần đấy nhé, cứ tỏ ra lạnh lùng đi, đừng cười nhiều quá, cũng đừng tỏ ra thân thiện quá. Không thì các anh không yên đâu!!!

Ngân cẩn thận dặn dò khi cả bọn đứng chờ thang máy. Vài học sinh đi trễ vội vàng leo thang bộ nhưng vẫn cố ngoái đầu nhìn lại những anh chàng lạ hoắc mà sáng ngời ngời dưới kia.

- Sao lúc trước cô không dặn tôi như vậy? – Chang Min hậm hực nói, liếc Ngân một phát cháy tóc

- Tôi nghĩ với khả năng lăng nhăng số một của anh trên Thiên Đàng thì thừa kinh nghiệm với mấy vụ này rồi nhỉ? – Ngân cười mỉa mai rồi bước vào thang máy.

- TÔI KHÔNG CÓ LĂNG NHĂNG!!

Cậu gào lên, liếc sang Yoo Chun vì chắc mẫm cái lão đào hoa xấu nết đó đã nói xấu gì mình rồi. Liếc một hồi mỏi mắt quá, Chang Min đành hậm hực chui theo vào thang máy. =;=

Đi học? cùng nhau đi học? ờ, sắp có khối chuyện hay ho sẽ xảy ra đấy!!!

“Jae Joong à… cứ nghĩ tới cảnh anh bị cái đám hám giai trong đó bắn tỉa săm soi là em muốn giấu anh luôn cho xong…”
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 9: Thiên Thần đi học - Thù dai

Ngôi trường cao chót vót với cấu trúc hiện đại nằm tại trung tâm thị trấn lớn. Nhìn vào vẻ nguy nga của nó, người ta thường liên tưởng đến đám học sinh ngoan ngoãn hiền lành, chăm học và quý thầy thương bạn ngày ngày cắp sách đến trường như những thầy tu ngoan đạo.

Nhưng nào có ai hiểu thấu cho cái phận “khuynh nước khuynh thành” vừa chường mặt ra khỏi trường thì y như rằng, đám thầy tu hóa sói, bám sát sau mông mà chẳng chừa lấy một thủ đoạn nào để lừa tình… *cảm thán*


Vừa vào lớp, Ngân đã thấy ám khí bắn ra kiên tục từ đám con gái túm tụm ở bàn trên. Cố kiềm cái lắc đầu chán nản kiểu “Ta đây lờn mặt rồi”, cô bé thản nhiên ngồi xuống bàn, làm lơ mớ bom đạn trước mặt.

Nhưng bỗng nhiên cái không khí đầy dao găm mã tấu lại nồng nặc mùi thuốc súng lẫn lộn với vũ khí hạt nhân kia lại chuyển thành màu hồng ngọt ngào đến phát ngán. Cái lớp im phăng phắc, không ai nói với ai lời nào, chỉ nhìn chăm chăm về phía cửa.

Và bọn họ bước vào, dù đã dự đoán trước nhưng Ngân vẫn hơi cảm thấy ngỡ ngàng.

“Sao lại im lặng thế nhỉ??? Không la lối à?” – Ngân thầm nghĩ – “hay là chết lâm sàn hết rồi”

Sau khi an tọa xung quanh Ngân, bốn người kia mới yên chí thở phù một cái. Riêng Chang Min thì có lẽ quá quen với cảnh này, phải nói là cậu tràn đầy kinh nghiệm với những cặp mắt cứ dán vào mình thế kia. Chỉ cần làm lơ, thế là xong!
.
- Ngân này, xem ra bọn anh cũng được ngưỡng mộ ghê nhỉ? không khác khi trên trời là bao!! – Jun Su khều vai Ngân nói nhỏ, trong khi mấy lão kia thì lừ mắt quan sát khắp lớp, làm mấy bạn nữ phía trên đỏ mặt như trái cà chua.Hôm nay tiết đầu là Giáo Dục Công Dân, và trái với dự đoán của Ngân, Thầy Mẫn vẫn dạy như thường.

- Á? tưởng lão ta nghỉ dạy rồi chứ? – Jae Joong la toáng lên, khiến Ngân hoảng hồn thúc vào hông anh một phát.

Nhưng có lẽ cái gì cần nói đã nói, cần nghe đã nghe được tồi. Ngay lập tức mọi ánh mắt dồn về phía người vừa mới phát ngôn, trong đó có ông thầy đầu hói.

- Có vấn đề gì sao? cậu học sinh mới?

- A ha… ha… ha… không… không có gì ạ, thưa thầy!! – Yun Ho cười hòa, vỗ vỗ vai Jae Joong

- Tôi không hỏi cậu!! à, cậu Jung Yun Ho thì phải? còn kia là Kim Jae Joong?

- Vâng!! – Yun Ho đáp

- Có cả Jun Su, Yoo Chun, còn đây là Chang Min? – Ông nhướng mày – những cái tên thật đặc biệt, và con người – ông liếc khẽ - cũng rất đặc biệt!!

Jae Joong rít khẽ trong họng, thật là ông thầy này thật quá dài dòng, quá lôi thôi và quá… đáng ghét!!
Mà cái cách nói chuyện cũng rất giống một người, người mà Jae Joong cực kì, cực kì ghét.

Ngân thì ngồi mà nghe tim đập thình thịch, không biết ổng có phát hiện ra cô là cục nhân trong đám người đặt biệt đó không? Và cũng là người đã từng thông đồng với 1 trong số những người đặc biệt này xỏ mũi ổng?

- Mở sách ra!! Phần hôm qua tự nghiên cứu, hôm nay sang bài mới!

Cả đám học sinh càu nhàu trong họng, phẫn uất lẫn căm hận ông thầy. Sự nặng nề do lão hói đem lại cũng làm họ quên luôn những nhân vật đặt biệt cuối lớp.

Lớp học từ đầu tới cuối im phăng phắc, chỉ thấy đám học sinh gương mẫu cắm cúi ghi ghi chép chép, lâu lâu ngước lên nhìn mặt lão thầy già cho đỡ buồn ngủ rồi lại tiếp tục với công việc nhàm chán của mình. Jae Joong che miệng ngáp một cái sái quai hàm sau khi thảy phịch cuốn tập cho Ngân chép bài hộ.

Chuyện đùa!! Thiên Thần ta đây đi học là đã may phước cho các ngươi lắm rồi, còn chép bài nữa á??? mơ đi!!!

Ngân thở hắt ra đau khổ nhìn năm cuốn tập trước mặt, rồi liếc qua Yun Ho đang bặm môi viết nghuệch ngoạc vào vở đầy cảm thán “Yun Ho à!! phải chi mấy tên này cũng siêng năng như anh thì hay biết mấy!!!”. Rồi mém tý nữa té ngữa ra khi anh giơ cao thành tích của mình lên, cười nhe nhởn

- Ngân!! Anh vẽ em này!! đẹp chứ hả???

“Gruuuu… rút lại những điều vừa nghĩ. Cơ mà… ANH VẼ EM HAY VẼ ĐỨA QUÁI VẬT NÀO THẾ HỬ????”- Cậu Kim Jae Joong!! Cho tôi biết mục 2 trong sách giáo khoa muốn nói gì?

- Hả? – Jae Joong đang lờ đờ chìm vào giấc ngủ thì bị ai đó gọi giật dậy, theo quán tính “hả” một tiếng đậm chất nai tơ.

Ngân khều Jae Joong rồi chỉ chỉ vào mục 2 trong sách giáo khoa, nói cái gì đó nghe không rõ

- Tôi bảo cậu đứng lên, và giải thích mục 2! – Thầy Mẫn trừng mắt gắt lên

- Mục 2? Tôi nghĩ sách viết quá rõ ràng rồi ấy chứ? – Jae Joong ngước nhìn đầy kiêu ngạo, vẻ buồn ngủ khi nãy biến đâu mất – Chẳng lẽ điều đơn giản thế mà thầy cũng không hiểu, cần tôi phải giải thích lại nữa sao?

- Cậu…

Ông thầy quá bất ngờ, vì lần đầu tiên có đứa dám nhìn thẳng mặt ông mà nói như thế, mà còn là học sinh mới chuyển đến nữa chứ, nên nhất thời không biết phải giải quyết thế nào, chỉ nhìn Jae Joong bằng ánh mắt dè chừng lẫn tức lồng lộn.

Và cả lớp đều há hốc mồm trước trận đấu mắt giữa Jae Joong và thầy Mẫn. Không khí căng thẳng đến nghẹt thở, đám học sinh không ngừng liếc qua liếc lại hai khuôn mặt hầm hầm kia mà liên tục nuốt nước bọt. Vài phút trôi qua dài như cả thế kỉ.

Reng…. Reng…. Renggggggggggggggg

Ông thầy trừng mắt thêm cái nữa rồi bước ra ngoài, Jae Joong ngồi phịch xuống thở hắt ra chán chường.

- Lão khùng!! Làm mình mỏi mắt chết được!!!!

- Jae à!! cậu đừng có mà chọc tức ông thầy vậy chứ? – Yun Ho giở giọng khuyên giải – dù gì nhiệm vụ chính của chúng ta bây giờ là giúp Minnie về trời càng sớm càng tốt mà!!

- Xì, nhìn mặt lão ta là muốn biến thành con ếch rồi, đồ xấu xí – Jae Joong làu bàu, rồi quay qua gắt Yun Ho – Mà tôi là Jae của cậu bao giờ chứ hả???

Ngân thở dài trước bản tính cứng đầu của Jae Joong, ngang ngữa Chang Min chứ không vừa.

“Mà sao hôm nay anh ta ít nói thế nhỉ???” Ngân nghĩ thầm rồi nhìn qua Chang Min, trông dáng vẻ trầm tư mà y chang một thằng bệnh đang tự kỉ với mặt bàn.Tại một góc khuất của căn tin, có 6 gương mặt lén lút cứ thấp tha thấp thỏm ngó dáo dác ra ngoài sợ bị phát hiện, mặt người nào người nấy đẹp ngời ngời mà cứ phải che che đậy đậy, giấu vào sau mấy cuốn tập ngụy trang. Lòng nôm nốp lo sợ không yên, mông nhấp nhỏm cứ như ngồi trên đống lửa.

Số là cái sự kiện mặt đối mặt, mắt đấu mắt giữa Jae Joong và thầy Mẫn đã lan truyền khắp nơi, từ căn tin tới phòng vệ sinh, từ bảng thông báo tới những mảnh giấy chuyền tay trong lớp.
Jae Joong bây giờ là một vị Anh Hùng, một vị Thánh, với chiến tích là đã đấu nhãn với thầy Mẫn – nỗi kinh hoàng của Trường Thiên Hà – suốt mười lăm phút đồng hồ mà không hề nháy mắt lấy một cái!
Bây giờ ai ai cũng biết đến anh. Ai ai cũng ngưỡng mộ anh!! Một cậu học sinh mới, đẹp trai, tài hoa phấp phới, lại thêm bản tính kiên cường quyết không bao giờ khuất phục trước móng vuốt sắc bén của kẻ thù, huống gì chỉ là cái liếc mắt?
Nữ sinh đua nhau kéo đến ngắm Jae Joong. Nam sinh cũng đua đòi tìm anh mà học hỏi kinh nghiệm.
Thế đấy, sống thật với bản chất cũng khổ lắm chứ bộ!!! ai bảo con người ta quá bản lĩnh làm chi??

Và nơi căn tin “đất chật người đông” này, không ngụy trang cho khéo thì chết là cái chắc

- Này, mọi người!! – Chang Min bấy giờ mới lên tiếng

- Gì hả?? phải gọi bằng HYUNG!!! – Yoo Chun đá đểu

- Hừ!! bây giờ không phải là lúc bắt bẻ nhau!! các người có thấy lão thầy Lê Sói Mẫn đó có gì kì lạ không???

Cả đám chớp mắt nhìn Chang Min rồi nhìn nhau, nhíu mày suy nghĩ. Có lẽ lúc bị đá xuống, não cũng ảnh hưởng ít nhiều!!

- Nói mới để ý, lúc lão nhìn chúng ta, cứ như là nhìn kẻ thù á!! – Jun Su lên tiếng

- Mà cái đầu của lão… - Jae Joong nhìn Yun Ho khi thấy mắt anh lóe lên – Cậu cũng nghĩ như tớ phải không?

Và Yun Ho gật đầu, úp mặt xuống bàn cười run cả vai. Trông anh thật là giống mấy thằng bệnh giật kinh phong đang lên cơn do thiếu thuốc!!

- Này này!! – Jun Su bối rối – các người nghĩ ra gì rồi hả??? hay lão ấy chính là…

- Đúng là lão ta đấy, không thể sai được!! – Chang Min chốt lại rồi mỉm cười đáng sợ - Có lẽ kiếp sau của lão không khác kiếp trước là mấy nhỉ?? Vẫn hận chúng ta tột cùng dù hiện giờ không biết chúng ta là ai.

- Có lẽ! – và bốn nụ cười gian manh không thể tả bè theo – Duyên nợ tiền kiếp mà!!

Ngân nhìn Chang Min, rồi nhìn hết thảy đám người còn lại với đôi mắt của người từ trên trời rơi xuống.

- Các anh biết kiếp trước của Thầy Mẫn hả? – Cô bé đánh bạo hỏi

- Không những biết mà còn quá rành ấy chứ!! – Chang Min bỗng bật cười thoải mái – Đúng là có duyên với nhau thật!


------- Flashback -------

- Lee So Man? Ngươi vừa nói gì? – Ngọc Đế cau mày giận dữ nhìn xuống.

Dưới kia là một vị Thần già với khuôn mặt nghiêm nghị, khó đăm đăm. Lão ta đang làm một việc mà cả thảy Thiên Thần từ tiểu tới đại đều khiếp vía. Đó là: “Kiến nghị Ngọc Đế xử phạt thật nặng 5 vị Đại Thiên Thần đã vi phạm quá nhiều Thiên Điều để cảnh uy Thiên Giới, củng cố Thiên Đàng”. Mà đúng hơn là lão ta đang muốn trả thù cái vụ hôm qua có 5 tên khốn kiếp nào đó đã lẻn vào Dinh lúc lão đang nghỉ ngơi, đốt mê trầm khiến lão ta mê man rồi cạo trụi hết phần tóc trên chỏm đầu của lão. Đến khi tỉnh dậy th.ì… Lee So Man phát hiện ra mình trở thành một… Thiên Thần hói tự bao giờ, “Gọi đầu thì chóng, rửa mặt thì… chầy!”. Rõ là lão ta đang uất hận ngùn ngụt chứ chẳng phải vừa, Thần khí xem chừng sắp bùng phát lia về một đám người phía bên kia.


Có 5 tên đứng cười te tởn ở góc trái, nhưng chợt tỏ ra vô cùng nghiêm túc với khuôn mặt ngây thơ… “con không hề biết gì cả!!!” khi bắt gặp ánh nhìn của Ngọc Đế.

- Ý ngươi là ta không đủ khả năng để quản lý Thiên Đàng? Không biết cách thưởng phạt hợp lý???? – Ngọc Đế nhướng mày, nhìn chăm chăm vào khuôn mặt nhăn nheo đang giật giật liên tục.

- Thần nghĩ hình phạt người dành cho các Đại.Thiên.Thần kia chưa thỏa đáng, còn khiến nhiều chúng Thiên Thần khác bất mãn…

- AA!! Hóa ra ngươi muốn ám chỉ Ngọc Đế không đủ chứng chỉ hành nghề, à không, là không đủ năng lực quản lý việc của Thiên Đàng chứ gì??? – Yoo Chun cười mĩa mai

- Thần không…

- Hay ngươi muốn nói là Ngọc Đế bất tài? AAA con xin lỗi, ý con không phải vậy, là con muốn nói rõ ý Thiên Thần (già) Lee So Man thôi!! – Jae Joong cười giã lã

- Không phải…

- Vậy ngươi muốn nói Ngọc Đế không bằng ngươi trong việc thưởng phạt công minh chứ gì?? không phải ngươi đã đề xuất với người những hình phạt sao????? – Jun Su tiếp lời

- Er…

- Hay là ngươi muốn làm Ngọc Đế? Muốn ngài từ chức, nhường luôn ngôi cho ngươi để ngươi tha hồ mà ra mấy cái điều lệ nhảm nhí của mình???? – Chang Min cướp lời

- Ta…

Lão ta tái mặt tức đến nói không lên lời. Cái lũ hậu bối nhãi nhép miệng còn hôi sữa mà dám lếu láo trước mặt “người cao tuổi”. Đã vậy còn khích bác trước mặt Ngọc Đế…

“Nếu không phải có quá nhiều người ở đây, xem ta trừng trị các ngươi ra sao!! lũ nhãi ranh!!!”

- Trật tự!!!!!!!!!!! – Ngọc Đế gằn giọng

- Bẩm!

Một tên Tiểu Thiên Thần hớt hãi chạy vào vấp phải bậc thềm mà té nhào ra giữa điện

- Chuyện gì đấy?

Cả đám Thiên Thần bấy giờ mới dồn hết nhãn lực vào cái thây nằm sõng xoài kia, đang lớp ngớp bò dậy, hướng về phía Ngọc Đế

- Bẩm Ngọc Đế, Ma Vương ở Động Tiên Cơ đang lồng lộn, đập phá cửa động, nếu không dùng bùa trấn áp ngay thì có nguy cơ hắn sẽ đào tẩu ạ!! Bùa chú niêm phong đã rách hết 2/3 rồi!!!

Thế là Chính điện trở nên nhốn nháo hẳn ra, Ngọc Đế tỏ vẻ phân vân nhưng trong lòng không khỏi cười thầm khoái chí.

- Bây giờ ta phải đến yểm bùa Trấn áp Ma Vương, Đại Thiên Thần HeeChul sẽ thay ta xử vụ này!! HeeChul!! Ta cho ngươi toàn quyền xử lý, nhớ công chính liêm minh đấy!! – Ngọc Đế nháy mắt

- Thần nhất định xử thật công bằng, người cứ yên tâm!

Đại Thiên Thần bất khả chiến bại HeeChul nhếch cười trong khi bóng Ngọc Đế khuất dạng. Thật ra thì Ngọc Đế cũng chẳng muốn xử vụ này, phần vì dính tới 5 tên Thiên Thần mà người yêu thương nhất, phần lại thấy ghét lão Thiên Thần lụ khụ Lee So Man.
Lão ta cứ thích đưa ra ba cái yêu sách nhảm hết sức, toàn những hình thức trừng trị, trừng phạt Thiên Thần, nếu cứ chiếu theo những yêu sách của lão mà làm, đảm bảo cái Thiên Đàng này chỉ còn mình lão sống sót, không khéo cả ngài cũng đi tong!

Và Ngọc Đế lấy cớ để giao lại cho Đại Thiên Thần Kim HeeChul xử vụ này là vì, ngài biết, tên đó sẽ xử rất “công minh!!”

Kim HeeChul là tên Thiên Thần chuyên… phá luật mà!!!!

- Theo lệnh của Ngọc Đế, ta sẽ thụ lý vụ này!! – Ngài nhếch cười – Vậy… Lee So Man ngươi muốn gì???

HeeChul ngồi ở trung tâm dãy ghế của các Đại Thiên Thần quyền năng nhất, một chân gác lên bàn, một chân gác lên ghế, hai tay lột chuối khiến các vị dưới kia ai cũng trố mắt dòm, trừ năm tên tiểu quỷ kế bên. Bọn chúng đã quá quen với cảnh này rồi.

- Ngươi phải xét xử công bằng, Ngọc Đế đã ra lệnh…

- Ta nhất định sẽ xét xử công bằng!! thế này nhá, đơn giản thôi, lấy ý kiến số đông đi. Bây giờ có thể coi là ngươi kiện 5-thằng-nhóc-nhà-ta!!! Vì thế nếu số phiểu ủng hộ phe ngươi nhiều hơn, ta sẽ phạt lũ chúng nó, còn nếu – Ngài nhếch cười gian xảo – ngươi không được nhiều người ủng hộ… ta đành phải phạt ngươi, cái tội…

- Dám lộng ngôn vu cáo Đại Thiên Thần – Chang Min vô tư chen vào

Lee So Man tái mặt, nhưng lão vẫn hi vọng phần đông sẽ ủng hộ mình, vì không ai trên trời lại không bị 5 thằng nhãi kia quấy phá. Chắc hẳn họ cũng sẽ cùng mối hận như lão thôi. Nhìn những cặp mắt bất mãn chĩa về phía đám Thiên Thần ngông cuồng kia, lão cảm thấy hạnh phúc biết chừng nào.

- Nào – HeeChul cao giọng – Bây giờ ai cho kiến nghị của Thiên Thần Lee So Man là phải, giơ tay lên!!

Một…

Hai…

Lưa thưa… hai cánh tay à không, một tay một chân giơ lên ủng hộ Lee So Man, một là lão Thần Sấm già, còn cái chân kia là của con Linh thú thuộc quyền sở hữa của Thiên Thần Lee. Chắc con thú cũng uất hận lắm khi không thoát khỏi số phận giống chủ - Bị hói đầu ngay khi tuổi còn xuân… nó bây giờ là con Linh thú thuộc loại gớm giếc nhất Thiên Đàng.

Lee So Man tái mặt, thấp thỏm nhìn hàng người đông đúc sau lưng mà không khỏi thất vọng.

- Ồ!! Đông quá nhỉ? – HeeChul trêu chọc trong khi mặt lão Lee hầm hầm – Vậy ai ủng hộ năm thằng nhóc của ta nào???

Một loạt tay chân giơ lên tua tủa, không biết đám nữ Thiên Thần chui ra khỏi động tự bao giờ mà đã tụ tập ngay phía dưới, giơ hẳn hai tay ủng hộ cho năm Thiên Thần đẹp trai sáng láng ngời ngời kia.

Một vài vị thần tay thì giơ mà lòng đang gào khóc

“Dù rất muốn tụi nó bị trừng phạt… nhưng ta thà ngậm ngùi nhìn lũ nó dung dăng dung dẻ còn hơn bị mất thêm một bên ria mép nữa, Lee già ạ!!!”

- À há há, thấy kết quả rồi chứ? – Jae Joong nhướng mày cười toe

- Rõ là các ngươi… các ngươi thiên vị!! – Lee So Man gào lên phẫn uất – Kim HeeChul!!! Ngươi dám chơi ta???????

- Chơi ngươi á?? rõ ràng là ta đang công chính liêm minh lắm đấy?? còn dám lộng ngôn nữa à??? muốn làm loạn Thiên Đàng chắc? tội chồng gấp đôi!!! Lee So Man!! Ta thay mặt Ngọc Đế trừng phạt ngươi, tước chức Thiên Thần mãi mãi, đày xuống trần gian làm người phàm, không được trở lại Thiên Đàng!!! Và… Cái đầu ngươi sẽ không bao giờ hết hói! Hứ!

Sau câu phán, Thiên Thần già bị lôi ra với tiếng kêu gào thảm thiết “TA HẬN CÁC NGƯƠI, TA HẬN LŨ CÁC NGƯƠI!!!!!!”

Lão thần Sấm rùng mình, âm thầm lặng lẽ lui về phủ rồi đệ đơn… từ chức

- Thế đấy!! ai muốn ra ba cái luật nhảm nhí gì nữa thì cứ kiến nghị, ta sẽ cho đi luôn theo lão già đó!!! – HeeChul lườm mấy bị Thiên Thần phía dưới, rồi quay qua kia cười te tởn – còn cái lũ bọn bây!! Đi theo ta!! Có trò mới vui lắm!!!

Năm tên kia lon ton chạy theo Đại Thiên Thần Bất Khả Chiến Bại HeeChul trước những ánh mắt sũng nước, bất lực của chúng tiên. Cái Thiên Đàng này đã loạn lắm khi có một Kim HeeChul, giờ còn loạn hơn nữa khi có tới 5 tiểu HeeChul khác… ôi~~~~~~ cái cuộc đời này~~~~


------- Endflashback -------- Hóa ra… Thầy Mẫn cũng là Thiên Thần bị đày à? – Ngân chống cằm gật gù

- Sai rồi cô bé – Yoo Chun mỉm cười – lão ta đã không còn là Thiên Thần từ lúc bị ném xuống, cũng như cô bé thôi, lão ấy là người trần mắt thịt, chắc cũng trải qua hai kiếp rồi nhỉ?

- Nhưng xem ra cái đầu hói không thay đổi là mấy khà khà – Jae Joong gục mặt cười rung cả bàn

Ngân thật không nói nổi cái bọn này, quả là thâm sâu (độc ác) khôn lường mà!! còn cái vị HeeChul gì gì đấy nữa, đã là Cựu Thiên Thần trên ấy rồi, mà còn hùa theo cái lũ tiểu quỷ này chèn ép một ông già…

“Đúng là bệnh vô phương cứu chữa!!!!”

- Mà này!! thấy gì không??? – Yun Ho chỉ chỉ ra phía trước

Cả bọn ngó nghiêng nhìn ra, Ngân cũng không nén nổi tò mò.
Phía đó có một cô gái với thân hình khá chuẩn, mái tóc ngắn ngang vai, khuôn mặt… quen quá!!!

“Không phải cô gái lần trước gặp ngoài đường sao??? Sao cô ta lại ở đây???”

- Mi… MiYoung!!! Sao cô ta lại ở đây??

Jun Su lắp bắp xổ đúng câu Ngân muốn hỏi, mắt không rời dáng hình xa xa trước mặt

- Nghe nói cô ta làm đủ 500 việc tốt rồi mà??? sao chưa về nhỉ?? – Jae Joong gãi cằm

- Gì??? xong rồi á? – Chang Min trợn mắt la lên

- Ừ, nhờ có SooYoen giúp, tất nhiên là chẳng quang minh chính đại gì!

- Cô ta còn ở lại chờ anh về chung đấy – Ngân buộc miệng, mắt dáng vào bóng người mảnh mai ngoài sân

- CÁI GÌ?

Bốn cái miệng đồng thanh, Ngân chỉ cười trừ rồi ngó qua khuôn mặt tối sầm của Chang Min. Mặt Ngân cũng vô tình tái lại. Hình như Cậu giận rồi.

- À… ờ… em chỉ là tình cờ… nghe cô ta nói thôi... uhm… em và Chang Min từng gặp…

Và những cặp mắt sáng lên gian xảo, khác hẳn với đôi mắt âm u của kẻ ngồi bên phải Ngân.

- Minnie! Em đừng có nói là… em không thích SooYoen, mà chọn MiYoung nhé! – Jun Su cười đểu

- Vương mẫu nhất định không chịu đâu!!! bà ấy chỉ thích mỗi SooYoen thôi! – Yun Ho chọt thêm một cái nữa

- Mà cái này đã định sẵn rồi, em có thích MiYoung cũng chẳng được – Yoo Chun bồi thêm

- Tóm lại là em chỉ có thể với SoonYoen! – Jae Joong chốt hạ.

“… Soo Yoen là ai thế?”

Ngân ngớ người ngồi nghe mà hai lỗ tai cứ lùng bùng, Chang Min nãy giờ không phản ứng, cậu chỉ đảo mắt qua Ngân trong một giây rồi đứng phắt dậy. Đôi mắt nâu chợt sâu thẳm tối tăm không chút tinh anh như thường ngày.

- Em không thích MiYoung!... vả lại… SooYoen là do Vương mẫu chọn, không phải em!... hôm nay mệt rồi, về sớm!


Chang Min và Soo Yoen? Người đó là ai và rốt cuộc thì có quan hệ thế nào với anh thế??

Gru… đừng nói là “hôn thê” của anh đấy nhá!!!
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 10: Sự cố sân trường.

Hôm nay cũng lại là một ngày đẹp trời, trong nửa buổi học đầu nếu không tính đến trận cãi nhau nảy lữa giữa Jae Joong và thầy Mẫn về một vấn đề hết sức nhảm nhí thì có thể gọi là… bình yên lắm. Giờ ra chơi, có 3 tên đang te tởn rủ nhau đi tán gái thì bị Yun Ho (theo lệnh của Jae Joong) lôi cổ xuống sân sau của trường… tập thể dục!!!

- YAAAAA Jae Joong!! bị khùng đấy hả?? nắng như đổ lửa thế này mà tập thể dục?? nướng thịt thì có!!!

Ầy, nhìn cái dáng vẻ “đi dạo phố” thế này mà bảo là tập thể dục á???

Mặc kệ thằng em út giãy nãy, Jae Joong cứ đi thẳng một mạch, với linh tính của anh thì sắp có chuyện gì đó xảy ra ở ban công gần đó

- Minnie, em có muốn làm việc tốt không????? – Yun Ho cười gian không thể tả.

- Có việc gì hử? – Chang Min liền tỏ ra ngây thơ, hớn hở khi bậc đàn anh Yun Ho có ý giúp đỡ

- Đó… thấy hai cô bé đứng trên cầu thang không? sắp đánh nhau rồi đấy!! em biết phải làm gì rồi chứ? – Jae Joong cười đểu

- Ok xong ngay! Ta là Thiên Thần vô địch mà!


Khi đến được chân cầu thang, Chang Min vô cùng sửng sốt khi thấy hai cô bạn trên kia có thân hình vĩ đại quá thể, đang giành nhau một cái gì đó. Họ vì cái đó mà tát nhau nảy lửa, quần nhau tơi bời.

- Con k.h.ố.n!! trả đây!! cái này là do tao chụp được!!!

- Mày định giữa hình anh ấy à?? mày nghĩ mày có cơ hội à? khôn hồn thì… Á!

- AAAAAAA

Ouch…

“Hự... cái… quái… gì…”

Bịch…

“Er… chắc là đau lắm nhỉ??”

Chang Min nằm sõng soài ra đất, tay chân sải lai. Vắt ngang chân cậu là một khối lù lù thịt lẫn mỡ, và trên bụng cậu cũng có một khối y chang như vậy…

Bức hình chụp nghiêng 1 người con trai có nụ cười đẹp như thiên thần bay đi đâu mất…

“Chúa phù hộ… Cái gì đè lên con thế này??... Hay là con đã chết???”

Cậu ngóc đầu lên, nhìn th.ân thể của mình bằng đôi mắt trợn tròn.

- Oh… No!!!!!

- Tội nghiệp thằng bé, chắc là… nặng lắm!! – Yoo Chun thở dài.

- Chậc, không khéo th.ân thể nó bẹp dí như con kiến mất thôi!!! – Jae Joong lắc đầu ngao ngán

Và một lần nữa, Chang Min dồn hết sức lực của mấy ngàn năm sống trên Thiên Đàng, ngoác mỏ gào lớn

- CÒN KHÔNG MAU KÉO MẤY CÁI THÂY KIA RA CHO TÔI NHỜ!!!!

Ngân cười khằng khặc rồi tiến lại, định đưa tay đỡ hai bạn gái kia dậy, nhưng có một bóng người điên tiết lao tới trước

Hai cục thịt ấy bị quăng ra một cách thô bạo, thiếu điều bất tỉnh. Trong khi hai nạn nhân kiêm thủ phạm đang cố nhấc mình dậy th.ì bị một cú đạp thô bạo từ người kia, kèm theo một giọng như muốn ăn tươi nuốt sống

- Hai ngươi là thứ gì mà dám nằm trên người Minnie hả?? có tin ta bầm các ngươi ra như cám rồi đem cho linh thú ăn không?

Cô gái thô bạo ấy không ai khác chính là MiYoung – với bộ đồng phục của trường.

Hai con cừu kia chỉ biết khúm rúm lo sợ trước ánh nhìn dã thú man dại đó. Nhưng xem ra nhân vật nam chính vẫn tỉnh bơ như… nước đá, chả có chút quan tâm nào.

- Hừ… hừ… đau chết được!! con nhỏ kia, đỡ dậy coi!! Đứng ngó nữa hả??

Chang Min ngồi dậy phủi phủi người rồi liếc sang Ngân quát tháo, hầu như không cần biết ai đã giải thoát cho mình. Ngân nguýt một cái rồi với tay đỡ cậu.

- Tránh ra!!! Đừng có đụng bàn tay phàm tục đó vào!!

Và… MiYoung, lần thứ hai gạt phăng tay Ngân ra khỏi Chang Min, nhẹ nhàng (định) kéo cậu dậy với nụ cười tươi rói

- M… à… Chang Min, có sao không???

Vẫn lại là cái gạt tay vô tình từ cậu. Đám Thiên Thần nhìn cảnh trước mắt bằng đôi mắt mở to lạ lẫm…

Ngân biết điều lùi ra sau, mặc dù vẫn tức tối lắm

“Chưa chắc tay đứa nào phàm tục hơn đứa nào, hừ”

MiYoung không lấy gì làm khó chịu trước thái độ lạnh nhạt của Chang Min, có lẽ chai mặt rồi cũng nên. Nếu ở trên trời chắc cậu đã bắn phép đùng đùng đuổi cổ đi rồi.

Gạt phăng mấy cặp mắt trố ra nhìn, Chang Min lạng lùng liếc Ngân – kẻ đang cố lùi càng xa càng tốt.

- Tôi bảo cô kéo tôi dậy, định chuồn đi đâu thế hả?

“Cái tên yêu quái!! Không thấy cô ta xáp vào kéo anh rồi sao?? hừ… tức chết được”

Ngân hậm hực nhìn “tên của nợ”, rồi nhìn MiYoung, song, cô vẫn tiến tới kéo Chang Min đứng lên, tiện thể nghiến răng đe dọa hắn thêm cái nữa.

- Chang…Min…! – MiYoung tức tối kêu lên

Bấy giờ cả đám Thiên Thần mới bước ra khỏi hành lang góp vui, làm MiYoung ngạc nhiên cực độ

- Jae Joong… sao ngài lại ở đây??? các ngài…

- À, chào MiYoung, cô cũng du ngoạn xuống tận nơi này hả? – Jun Su nhoẻn cười đúng vẻ ngây thơ

- Ơ… vâng… tôi cũng sắp về trên ấy rồi. Các ngài có đi cùng không ạ???

- Không! – Jae Joong phán lạnh ngắt – Bọn ta cũng bận rồi, tạm biệt!!

Và anh kéo cả đám đi, để lại một con người đẹp như hoa ở lại trong ngỡ ngàng hết sức. Nhưng Chang Min chợt bỏ tay Ngân ra, bước lùi về sau rồi xoay người đối diện với MiYoung.
Điều đó làm khuôn mặt xinh đẹp kia cực kì rạng rỡ. Cô háo hức nhìn Chang Min, như đợi chờ một điều gì đó. Nhưng chỉ khoảnh khắc ngay sau đó, trái tim Mi Yuong thắt lại. Cái giây phút mà Chang Min đứng đối diện, nhìn xoáy vào cô cái nhìn sắc lạnh đầy đe dọa. Cái giây phút này đây, cô tưởng mình đã chết lặng mất rồi…- Hwang Mi Yuong! Ta muốn cô hãy nghe cho rõ điều này, nó sẽ không bao giờ được lặp lại lần nữa – Cậu thì thầm, âm sắc trầm đến nỗi nghe như một lời cảnh cáo của quỷ thần địa ngục - …Hãy biết thân biết phận của mình, thôi cái thái độ “giả vờ” đó đi!! Nếu có chạm mặt ta thì nên tránh càng xa càng tốt. Và… đừng-bao-giờ-chạm-vào-ta!!!

Bóng Chang Min xa dần khuất dạng ở hành lang. Mi Yuong nhìn theo với đôi mắt đờ đẫn lặng câm. Chút hi vọng cuối cùng trong đôi mắt nâu vỡ nát.

Thân thiện để làm gì? tỏ ý gần gũi để làm gì? quan tâm để làm gì??? bỏ mặt cả lòng tự tôn hết lần này đến lần khác mà vẫn bị người ta xem là kẻ chai mặt không biết điều.

“Đã vậy thì… ta sẽ không như thế nữa. Ta sẽ giữ khoảng cách, sẽ tránh càng xa ngài càng tốt. Liệu như thế, ngài có thôi hằn hộc với ta không??? Có thể cười với ta không, dù chỉ một lần??

Dù ta có vì ngài mà làm tất cả, thì ngài, vẫn thuộc về Soo Yoen sao??

Ta không cam tâm!!!
Thật không cam tâm!”

.
.Nấp sau bụi cây ở sân sau trường là một tên con trai có gương mặt đẹp không chê vào đâu được. Không biết bị tự kỉ bẩm sinh hay có hội chứng bất thường gì mà người đó lại tự kỉ ám thị trong bụi như thế. Bạn bè đầy ra đó, Fan hâm mộ đầy ra đó không chơi, lại chơi với mấy cái cây? Hay anh thích mấy con sâu hơn nhỉ?

Chang Min bước tới gần khi nhận ra người đó là ai.

- Jae Joong!! Làm gì mà nấp ló vậy???

- Minnie… lại đây hyung bảo cái này! – Jae Joong kêu khẽ như có gì bí mật lắm

- Gì vậy?

Cậu ngạc nhiên trước dáng vẻ mờ ám của Jae Joong, còn anh thì cố đè đầu cậu xuống thấp, khuất khỏi ngọn cây bụi trước mặt

- Suỵt…

- A… cái con nhỏ kia…um…um... – Cậu la lên khi nhận ra một bóng dáng quen thuộc.

- Im lặng xem… bị phát hiện bây giờ…. – Jae Joong bịt cái miệng đang la oai oái kia lại..

Sân sau của trường có một nam một nữ đang ngồi trên băng ghế đá có vẻ thân mật lắm. Và không khó để nhận ra cô gái là Ngân – bí thư 12A8 – học giỏi, thân thiện và rất được lòng người. Nhưng chỉ có “ai đó” mới biết sau lốp nai tơ thường ngày kia là một con sói, à không, một con Sư Tử núi!

Ngân làm gì ở đây??? sao lại ngồi với tên con trai đó?? Có trời mới biết!

Từ chỗ này nhìn ra, chỉ có thể thấy những cử chỉ chứ không thể nghe người ngoài đó nói gì. Vậy là Jae Joong ngang nhiên trở thành người dịch thuật, truyền đạt đến “bạn nhỏ Minnie” ý nghĩa từng hành động của hai người kia.

Không hiểu tên đó nói nói gì đó, Ngân mỉm cười, nụ cười làm một người tức muốn trào máu.

- Mấy cảnh này thường thấy trong phim – Jae Joong ra vẻ hiểu chuyện – thường thì đoạn này nhân vật nam sẽ tỏ tình, moi cả tim gan phèo phổi của mình ra mà thể thốt!!!

- Ả?? … ỏ ình???

Chang Min trong bộ dạng bị bịch miệng vẫn cố nói

- Á!! Con bé gật đầu rồi kìa!!!!!

“Cái con nhỏ kia... sao cô dám??”

Đâu biết có người đang tỏa sát khí bên cạnh, Jae Joong đại thiên thần cứ vô tư bô bô cái miệng xinh xắn của mình, dù rằng chả biết lời anh truyền đạt cho Chang Min có sát với lời hai người ngoài kia nói không.

- Nhìn hai đứa nó cười kìa, t.ình tứ quá! ơ… còn chụm đầu vào nhau nữa…

“Ashi… quá lắm rồi quá lắm rồi!!! cô không biết câu: 'Nam nữ thọ thọ bất thân' hả??? dám ngồi gần con trai, lại còn…”

- Kìa kìa – Jae Joong chỉ chỉ - bé Ngân nựng yêu thằng nhỏ!!!!

“Thật là không thể chịu nổi nữa rồi!!! sao mà lại tùy tiện thế không biết!!!! Tôi sẽ…”

- Uông em a…

Cậu cục cựa, cố tháo bàn tay Jae Joong đang ngự trên miệng mình, cậu là cậu hết chịu nổi rồi, phải lao ra ngoài đó… làm gì nhỉ?? À, là cứu vớt đời thằng ngu kia, không thì khổ với con nhỏ dữ dằn lại hay lằng nhằng đó!

Đúng rồi, đấy là nguyên nhân, Nam nhi với nhau, cậu phải cứu thằng đó!

- Em im lặng đi, xem tụi nó còn làm gì nữa, biết đâu sẽ hôn nhau thì sao??? có phim tình cảm miễn phí coi, ngu gì bỏ!

“Hôn… Hôn nhau sao??? YAAA gì mà hôn nhau chứ??? con nhỏ đó mà dám, ta thề ta sẽ… sẽ… Ashiiiiii Ta sẽ hớt cái mỏ thằng đó!!!”

- Buông… ra!

Chang Min đẩy tay Jae Joong ra, hiên ngang đi về phía ấy, sát khí phải nói là dâng cao ngùn ngụt.
Hai người kia thì vẫn ngang nhiên t.ình tứ với nhau, “vai bên vai đầu sát bên đầu” không hay biết gì cái chết đang tới!!!

Jae Joong hoảng quá, tự nhiên thấy có lỗi, cố vấn lương tâm trong hai giây rồi bay nhào ra chụp Chang Min lại.
Và anh đã kịp hạ cánh lên người cậu một cách an toàn, trước mặt đôi “gian phu dâm phụ” kia!

Phịch…

Cuốn vở bài tập toán nâng cao nằm chỏng chơ dưới đất.

Cảnh tượng hai bạn nam đẹp trai sáng láng ngời ngời đè nhau ra giữa đường giữa xá, trước mặt mọi người làm chàng trai hào hoa phong nhã bên cạnh Ngân đánh rơi luôn đống tập vở trên tay

Ngân trố mắt ngó cả hai
Cả hai trố mắt nhìn Ngân rồi nhìn sang thằng bên cạnh.

Nét viết chì chỉ dẫn nhặng xị trên tờ giấy nháp, toàn hình học không gian với số.

Có hai người bị hố.
À không, là có một người bị người kia làm cho hố

- JAE JOONG!!! MAU XUỐNG KHỎI NGƯỜI EM NGAY!! EM PHẢI DẠY CHO HYUNG MỘT BÀI HỌC VỀ TÍNH NHIỀU CHUYỆN KHÔNG ĐÚNG LÚC!!!

Cậu gào lên, Jae Joong ngồi trên lưng Chang Min nhoẻn miệng cười với hai đứa trên băng đá rồi phóng vèo ngay tức khắc.

- YAAAAA!!! TÊN JAE JOONG KIA! CÓ GAN THÌ ĐỨNG LẠI ĐÓ!! ĐỪNG CÓ MÀ CHẠY! CÁI ĐỒ PHIÊN DỊCH VIÊN DỎM!! CÁI ĐỒ BA XẠO!!

Ngân nhìn theo hai tên khùng đang rượt nhau giữa sân mà lắc đầu cảm thán. Không biết trên trời họ oai phong cỡ nào, chứ ở đây thì…

“Hizzz may mà đây là trường học, chứ ở ngoài đường thì chắc bị xe của bệnh viện tâm thần hốt đi mất!”

Sân trường náo loạn, cuộc rượt đuổi ngoạn mục của vận động viên điền kinh số 1 Jae Joong và vận động viên Marathon số 1 Minnie diễn ra vô cùng sôi nổi.
Chả là tại cái óc tưởng tượng bay cao bay xa của Jae Joong và cái tính thật thà… nghe gì tin nấy của Chang Min đấy thôi, tự làm tự chịu, trách ai được?


Đến khi nào thì cái lũ Thiên Thần các người mới chịu “lớn” đây chứ??? hừ!!! Có cảm tưởng mình trở thành giáo viên mầm non mất rồi…

Ối Jae Joong à… chạy từ từ thôi anh… đừng có bay nhảy kiểu đó!!
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Chap 11: Thiên Thần siêu quậy!
Part 1


Ngân không biết đã bao lâu kể từ ngày cô bé gặp Chang Min, cô cũng không bận tâm lắm về vấn đề thời gian nếu như Chang Min không dần trở nên yếu hơn, và có vẻ bị đau nhiều hơn trước.

Có lẽ nào thời gian sắp hết???

Chiếc lọ nhỏ ngày một sáng lóa lên, chỉ còn vài chấm đen xen giữa. Có lẽ sẽ kịp mà phải không??

Nhưng Chang Min lại không quan tâm đến việc đó, cậu vẫn thoải mái hùa theo những trò quậy phá của bốn thằng anh lớn xác, mà đôi khi kẻ phá hoại nhất lại là cậu mới ác. Không thể hiểu nổi tên tiểu quỷ này đang nghĩ cái gì…

Lại là một buổi tối như bao buổi tối khác, vẫn tiếng cãi vả, xỉa xói nhau không thương tiếc của một bầy lũ bất thường. Phòng khách thanh nhã, ghế sopha trắng vắt vẻo lên mấy thân người theo đủ mọi kiểu mất nết nhất trên đời làm cho vẻ mỹ quan của căn nhà xuống dốc thảm hại.


Còn ở góc chiến trận bên này, nơi mà trước đó là một góc trống nho nhỏ cạnh cửa sổ để Ngân nổi hứng nghệ sĩ bất chợt, vẽ đủ thứ trên đời mà từ khung cửa nhìn ra có thể thấy được, cũng là nơi trưng bày ngăn nắp đống giấy vẽ và những lọ màu nước xinh xắn.
Nhưng bây giờ nó trở thành một-đống-lộn-xộn hơn bao giờ hết. Giấy trắng bay tứ phía, màu nước vung vẩy lung tung, cọ vẽ lăn lóc cái còn nguyên cái “thương tích đầy mình” mà tệ hơn là gãy đôi gãy ba gãy bốn.
Ấy vậy mà cái đống hổ lốn đó không lấy gì làm phiền lòng cho hai kẻ đang gân cổ mà cãi nhau đằng kia.

- Này… đã bảo là của tôi mới giống, anh vẽ cái quái gì mà như con heo vậy?????

Ngân la lên rồi chỉ chỉ vào tác phẩm nghệ thuật độc nhất vô nhị (sắp được đem lên trời triễn lãm) của Chang Min.

- Của tôi mới giống đây này! cô vẽ Jae Joong mà tôi nhìn cứ như thằng ngố nào ấy! Chả ra giống gì cả!!!!!!!!

Chang Min chìa bức tranh tuyệt mĩ của mình ra mà xỉ vả vào tác phẩm của Ngân, cả hai hầu như không ai chịu nhường ai cả.

- Ashiiiiiiiiiiii cứng đầu, vẽ xấu thì nhận đi, còn ở đó mà cãi bướng!!!!!!

- Cô cãi bướng thì có! Hừ, Jae Joong, hyung nói xem, em vẽ anh đẹp hơn hay cô ta vẽ đẹp hơn??????

- Ừ! Đúng rồi, Jae Joong, anh nói thử xem, bức tranh em vẽ Thiên Thần đẹp hay bức CON-HEO của anh ta đẹp.

- Cái gì mà heo hả??????? đây là đại Thiên Thần Jae Joong xinh đẹp, tôi vẽ xinh thế mà bảo là heo hả??????

Jae Joong nhìn qua chân dung của mình do Ngân vẽ, anh khẽ mỉm cười tự thấy mình quá đẹp trai rồi liếc qua bức tranh của Chang Min, hai mắt tối sầm, trời đất chao đảo.
Bức tranh nghệ thuật nghệch ngoạc một đống các vệt màu tối sáng đậm nhạt lung tung. Nhìn muốn lọt cả con ngươi ra ngoài thì mới thấy được bóng dáng mờ mờ ẩn ẩn trong tranh là một chủ thể mà với cái mõm to, mắt hí, tai dài kia không gọi là lợn thì cũng là giống gia súc mới được lai tạo đủ thứ giống nòi trên đời.

Đây quả là sự xỉ nhục chưa từng thấy đối với Đại Thiên Thần đẹp trai nhất Thiên Đàng.

- Em… *mép giật giật* vẽ cái quái gì vậy hả Minnie????

- Vẽ hyung chứ vẽ cái quái gì??????? – Chang Min nhìn bức tranh rồi ngây thơ đáp

- Cái này mà là ta đây sao????????? Nhìn cho kĩ đi!!!!!! *đưa bức tranh lại gần, chỉ vào mặt mình* giống nhau chỗ nào??? DÁM SO SÁNH HOÀNG TỬ VỚI CÓC GHẺ À? – Anh bất mãn gào lên, nhìn mà xem tuyệt tác độc nhất vô nhị của thằng em anh này, đúng là không đỡ nổi mà!! vậy mà còn đòi mở triễn lãm nữa chứ!

- YAAAAA, JAE JOONG, KHÔNG BINH NGƯỜI NHÀ MÀ BINH CÁI CON NGƯỜI NGU NGỐC ĐÓ HẢ????? BẤT CÔNG QUÁ VẬY???

- BINH MÀY ĐỂ MÀY VẼ TAO THÀNH THẾ NÀY ĐẤY HẢ???

Và nội chiến xảy ra giữa giám khảo và thí sinh, xem chừng khí thế lắm. Phần thắng đương nhiên thuộc về Jae Joong khi Chang Min ngoan ngoãn xìu xuống sẵn tay nhồi luôn bức tranh cậu định đem đi triễn lãm…

- Ha ha ha! Minnie~~~~ thua rồi… thực hiện lời hứa đi chớ - Ngân nhướng mày tự mãn

- Hứa gì????? – Cậu sẵn giọng theo kiểu “ta có hứa gì đâu??”

- MUỐN NUỐT LỜI HẢ???????

-------Flashback-------

Ngân đang húy hoáy trên trang giấy, vừa đó Chang Min cũng đang lấy bút chì mà nhắm Jae Joong từ mọi phía. Cô bé chợt nghĩ ra một ý

- Này, tôi với anh vẽ Jae Joong, ai vẽ xấu hơn sẽ làm cho người thắng cuộc một việc, chơi không?

- Chơi thì chơi sợ gì, nói cho cô biết nhá, tôi là hoạ sĩ Thiên Đàng đấy. – Chang Min nghếch mặt lên trời cười khùng khục. Gì chứ tài vẽ tranh của cậu chẳng ai “được” biết đến cả, cơ mà định sao vụ này cậu sẽ về trời mở một cuộc triễn lãm tranh đề tài “Minnie tự họa”, kiếm tý vốn ăn chơi cho nở mặt nở mày với bàn dân thiên hạ.

- Tôi cũng nói cho anh biết, tài hội hoạ của tôi đến cả Thiên Thần cũng phải nể nữa đấy!

- Hừ!!! bắt đầu đi, nói nhiều!!!!!!!! Jae Joong, người mẫu tuyệt vời của em!! Ngồi yên cho em vẽ anh nào!!!

Jae Joong xem ra hứng chí với việc làm người mẫu lắm, xem lão ta làm mặt lạnh kìa, khác hẳn với vẻ mặt hâm đơ thường ngày, đúng là Thiên Thần của nghệ thuật.

-------Endflashback-------


- Ơ… hizzzzzzzzzz thôi được! muốn gì nói đi!! – Chang Min đau khổ nghĩ tới màn trả thù kinh khủng của Sư tử núi.

- Cứ để đó, nhớ là không được quên đấy nhá, khi nào có dịp tôi nhất định… - Cô bé cười đểu rồi bước vào phòng, sập cửa lại.

Ngoài kia là năm khuôn mặt đơ dại vì hành vi kì lạ của con bé…

- Jae Joong à!! Cậu dạy nó cách cười như thế từ bao giờ vậy hả? – Yun Ho méo mặt

- Không biết nó học lớm ở tớ từ khi nào ấy chứ… còn “đểu” hơn tớ nữa cơ…

- SƯ PHỤ!!! – cả đám gào lên.


..
.


- YAAAAAAAA CÁC NGƯỜI CÒN KHÔNG MAU DỌN DẸP CÁI ĐỐNG RÁC KIA ĐI CHO TÔI NHỜ?

Ngân thở hồng hộc, đứng chống hông oai nghiêm mà xem vẻ cứ như muốn đập đầu vào gối chết cho xong. Cái khung cảnh trước mặt làm cơn điên trong người cô bé cứ gọi là dâng lên ngùn ngụt như Hỏa Diệm Sơn ấy.

Đã bảo rồi, mấy tên Thiên Thần bệnh hoạn này ngoài phá phách ra còn mắc thêm cả bệnh lười. Nổi hứng lên thì bày ra một đống hổ lốn, nhưng khi chán rồi thì vứt lại bãi chiến trường oanh tạc khốc liệt ra đó, chả thèm ngó xem có ai dọn hay không.

Ngân tức khí đá phăng con gấu bông nằm lăn lóc trước mặt, nhịp nhịp chân nhìn năm thằng con trai đang túm năm tụm bảy chơi… siêu nhân trong đống chăn gối lộn xộn giữa-phòng-khách.

- Yeah!!! Siêu nhân DK chuẩn bị biến hình!!!

- Siêu nhân đỏ biến hình, siêu nhân mảnh thú~~~~

Thật là… KHÔNG-THỂ-CHỊU-NỔI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

- CÓ DỌN KHÔNG HẢ HAY CHỜ TÔI CẮT CƠM TỐI CỦA CÁC NGƯỜI?????

Ngân tức khí hét một tràn làm cả bọn suýt rụng tim. Nhưng phản ứng đầu tiên của Shim Chang Min khi nghe đến từ “cắt cơm” là nhảy dựng lên túm đầu mấy ông anh đứng lên xếp hàng ngay ngắn như bộ đội tập bắn chào chỉ huy trong trường quân sự.

- Hừ… - Ngân lừ mắt chỉ tay năm ngón ra lệnh như dũng tướng – Chang Min, ôm mền gói chiếu chăn vào phòng gấp ngay ngắn lại!! cả con gấu bông này nữa!! Jun Su! Dẹp cái mớ đồ chơi siêu nhân đó dùm em!! Các người có nhỏ nhoi gì đâu mà chơi robot hả???? Yun Ho!! Vào phòng của các anh dọn đồ ngăn nắp lại ngay!! Bày bừa như cái ổ chuột!!! Ba người xong rồi thì ra lau cửa sổ, cửa chính và sàn phòng khách. Yoo Chun vào trong kia dọn phòng vệ sinh!! Còn Jae Joong…

- Anh cũng phải làm sao?????

Jae Joong mở to mắt long lanh, mặt chảy dài ra đến tội nghiệp. Anh là anh biết điểm yếu của con bé rồi, chỉ cần đưa bản mặt baby kute ra chớp chớp mắt vài cái rồi sụt sùi thêm vẻ đáng thương chút nữa là nó xìu ngay… ôi… đẹp trai đúng là lợi thế quá!

- YAAA SAO ANH PHẢI CHÙI TOLIET HẢ?? – Yoo Chun hét toáng lên giãy nãy – KHÔNG!!!!! ANH HÙNG THÀ CHẾT CHỨ KHÔNG CHỊU NHỤC!!!

Tạm dẹp khuôn mặt ướt át của Jae Joong qua một bên, Ngân quay sang Yoo Chun cười điệu

- Thật là anh thà chết chứ không chịu chùi Toliet hả?

- PHẢI! – Yoo Chun gật đầu khí thế – Park đại gia hào hoa phong nhã ta lừng lẫy một thuở trên Thiên Đàng, người người yêu thích nhà nhà ngưỡng mộ, lẽ nào lại chui vào cọ rửa cái nơi… cái nơi…

Anh chỉ chỉ vào trong, bộ điệu như “có khiêng quăng vào cũng quyết đập tường chui ra đấy”

- Jae Joong à… - Ngân quay qua Jae Joong nhỏ nhẹ - Em cho anh chọn, hoặc là anh “thuyết phục” Yoo Chun vào dọn toliet – cười rạng rỡ - hoặc là anh sẽ dọn-thay-anh-ấy!!! *ngầu mặt* TỚI 6 GIỜ AI MÀ CHƯA XONG, CẮT CỬ TỐI!!!

Chỉ thế thôi Ngân bỏ vào bếp, ngạo nghễ như bà chủ vừa phân công việc cho người ở trong nhà.
Ba kẻ YunMinSu ngay lập tức ôm đồ hộc tốc phóng đi làm việc, chủ trương “đèn nhà ai nấy rạng” “sống chết mặc bay” không mảy may quan tâm đến việc Yoo Chun kêu la thảm thiết bị Jae Joong xốc cổ tống thẳng vào nhà vệ sinh kèm theo mấy câu đe dọa rất chi là rùng rợn.

Yoo Chun đau khổ lau nước mắt, rủa thầm thằng anh dám bán mình rẻ mạt rồi cũng cầm cọ lên… khóc ầm ầm thêm vài phút nữa.

Jae Joong sau khi khóa trái cửa phòng vệ sinh, phủi phủi tay rồi te tởn chạy vào phụ bếp cho Ngân, khi đi ngang qua đám “lao công” quét dọn giữa phòng, còn không quên dậm dậm thêm mấy vết dơ để rồi bị ăn chổi hội đồng cho chừa cái tật láo cá!

Đấy… xem bộ cho bọn họ làm việc nhà cũng chẳng phải là cách trả thù hay ho gì… dọn lại còn mất công hơn thôi…Ầm Ầm…

- YOO CHUN!!! LAU CHÙI XONG THÌ ĐI RA NGOÀI CHO NGƯỜI TA CÒN VÀO “LÀM NHIỆM VỤ” NỮA CHỨ???

ẦM ẦM ẦM…

- CÓ NHANH RA ĐÂY KHÔNG THÌ BẢO??? MỘT ĐỐNG NGƯỜI ĐANG CHỜ ĐỢI ĐÂY NÀY!!

RẦM RẦM RẦM

- MÀY CÓ MỞ CỬA RA KHÔNG HẢ????? PARK YOO CHUN!!! TAO MÀ BỊ BỨC GIẢI QUYẾT TẠI CHỖ NGOÀI NÀY THÌ TAO CHO MÀY THÀNH “BÁC DU CÔN” LUÔN ĐÓ!!!

Thở hồng hộc… nằm dài trước cửa phòng vệ sinh thều thào.

- Hyung à… xem ra Yoo Chun hyung quyết đóng cửa bế quan tu luyện “Toliet khí công chùi-cọ-rửa” trong đó luôn rồi… chưa thành chính quả thì chưa chịu ra đâu…

- Nhà chỉ có mỗi cái phòng vệ sinh… mỗi một chỗ giải quyết… *gầm gừ* vậy mà cậu ấy… oa oa! Chẳng lẽ chúng ta phải chịu chết thảm ngoài này với cái bầu tâm sự nặng bỏ xừ này sao???

- Yaaaa… chịu hết nổi rồi… MỞ CỬA RA NHANH LÊN YOO CHUN!! CÓ CHẾT THÌ TAO CŨNG PHẢI ĐI GIẢI QUYẾT RỒI MỚI CHẾT ĐƯỢC!!!!

Ngân nằm dài trên sopha mà thở dài trước thảm cảnh “hấp hối do không được đi toliet”. Chậc… xem ra quyết định cho Yoo Chun lau dọn phòng vệ sinh thật là sai lầm. Lần sau nhất định cô bé sẽ phân công cho Chang Min nhiệm vụ thiêng liêng cao cả đó.

Trong khi bên ngoài đang cất lên những tiếng kêu rên thảm não thì trong kia, khuất sau cánh cửa là một ác quỷ Park Yoo Chun, mông đặt trên bồn cầu, tay xoay xoay cây cọ một cách nhàn rỗi, miệng cười đầy gian tà mà ngúc ngoắc đôi tông xỏ ngón hình con vịt.

“Để xem các người lần sau còn dám tống cổ ta vào cái nơi này nữa không!! há há há!! ở ngoài đó chết vì buồn đi vệ sinh luôn đi!!!... Ôi… đột nhiên thấy ngồi trên bồn cầu nhịp nhịp chân thế này thật là phong cách quá đi~~~~~”
Nửa đêm đang cuộn mình trong chăn mơ màng với giấc ngủ, Ngân bỗng nghe đâu đó có tiếng kêu thảm thương văng vẳng vọng lại. Lúc xa lúc gần, lúc thảm thiết lúc lại ai oán não nùng.

Tiếng gió rít khe khẽ ngoài cửa sổ, Ngân bỗng giật mình thức giấc, cố lắng tai nghe thật rõ tiếng động vang lại ngày một gần.

Đêm tịch mịch, khung cửa sổ bên ngoài đen như mực. Đầu óc Ngân căng ra như dây thừng. Cô bé tiếng lại cửa chính, áp sát tai thận trọng, tim đập thình thịch từng hồi.

…Ư… hử…ứ…

Ngân tái mặt, đôi mắt trợn trừng kinh hãi.

“Ôi trời… không lẽ...?”
 

hanhaniu

Thành viên mới
Tham gia
7/6/2011
Bài viết
20
Part 2
Cái ngu của người quân tử là quá tin người, còn cái ngu của Ngân hiện giờ là đã quá tin vào sự bình thường của mấy tên “hâm loạn” trong nhà.

Mà có phải chưa từng nói đâu?? đã nói mấy lần rồi, 5 lão này không phải người, mà là Thiên Thần, hơn nữa lại là những Thiên Thần… bất thường.

Và cái bất thường kia đang nghênh ngang chạy dọc chạy xuôi khắp những phân tử khí trong nhà. Ngân đã cảm nhận được.

Giữa đêm đen, bên kia phòng bếp, tiếng Chang Min vang lên thích thú.

- Sao mà đáng yêu dữ vậy???

- Phải rồi, chúng ta là những thiên tài. Haha!

- Ử… ăng ẳng…

Ngân nhón chân tiến về phía đám người đang cười khùng khục kia. Một cảnh tượng đau thương đập vào mắt muốn nổ luôn đồng tử. Con cún của cô bé đã trở thành một tuyệt tác kinh khủng nhất thế giới từ trước đến nay nhờ đôi tay của những nghệ nhân mất nết nhất thế gian này.

Một phút đơ người nghiền ngẫm kiệt tác nghệ thuật.

Một phút lấy lại tinh thần sau khi bàng hoàng cực độ, huyết áp tăng độ ngột, và… máu cũng bắt đầu sôi nghe sùng sục…

- AAAAAAAA! MẤY NGƯỜI… MẤY NGƯỜI LÀM GÌ POPPY CỦA TÔI VẬY HẢ??????????

Cả bọn từ từ quay qua, năm nụ cười chói lóa rạng ngời trong đêm…

- Thời trang đấy, mốt mới hiện nay của thú nuôi.

- Phải, vừa mới xem trên TV thấy nên làm thử, mà công nhận đẹp thiệt.


Con Poppy nạn nhân đang run lẩy bẩy trong vòng tay mấy lão, đôi mắt nó nhìn Ngân như kêu cứu. Bộ lông mềm mượt mà ngày nào Ngân cũng vuốt cũng chảy. Bộ lông ba màu trắng đen xám mà cô nhỏ luôn tự hào… Bộ lông con cún của cô đang bay lơ phơ dưới sàn như trêu ngươi đôi mắt vốn đã mở to.

Con Poppy… ĐÃ BỊ CẠO TRỤI.

Tiếng ử ử phát ra ai oán não nề, Ngân nhìn mà nửa muốn khóc, nửa muốn đấm vào mấy cái mặt tơn tơn kia vài phát


- MẤY NGƯỜI LÀM SAO CHO LÔNG NÓ MỌC LẠI CHO TÔI, NẾU KHÔNG THÌ ĐỪNG HÒNG ĂN SÁNG!!!!!!!!!

Rầm!

Tiếng sập của thật kêu khiến năm lão Thiên Thần không sợ trời không ngán đất khẽ giật mình lấm lét nhìn nhau.

Sư tử nổi giận thật rồi!

- Sao lại giận nhỉ???? Em thấy đẹp mà??? – Chang Min ngắm nghía lần nữa rồi chắc lưỡi.

- Ừ nhỉ? Con bé này… hay là nó thích nhiều lông?? – Jae Joong gãi cằm bình luận

- Nhiều hay ít lông có quan trọng gì đâu??? thế này dễ tắm hơn ấy chứ!! – Yoo Chun xoay xoay con cún

- Nói tóm lại là kiểu này tiện lợi nhất! vừa không sợ bọ chét, vừa dễ làm vệ sinh, lại có thẩm mĩ!! – Yun Ho và Jun Su chốt hạ

Cả năm nhìn nhau, rồi lại nhìn vào cái cửa gần như sứt cả bản lề

- Rốt cuộc là nó không vừa ý ở chỗ nào??


5 phút trôi qua trong im lặng, sự im lặng hiếm có của 5 tên bất thường….

- … giờ làm sao? – Chang Min khều người bên cạnh

- Mày hỏi hyung sao hyung biết! – Yun Ho gãi cằm

- Hyung bày ra trò này mà…

- Nhưng có phải mình tao tân trang lại cho nó đâu!

Yun Ho bực quá ngoạc mồm xưng “tao” luôn, nhưng hình như chẳng ai để ý tới cả.

- Có thuốc gì giúp… mọc lông lại không ta??? – Yoo Chun ngó lên trần nhà nghĩ ngợi

Thuốc?

Thuốc mọc lại lông??

Lông… tóc?

Thuốc mọc tóc?

Ping poong…

- A! nhớ rồi!!! há há há Chang Min ta là Chang Min thiên tài! Là Chang Min vô địch, là Thiên Thần Chang Min bất khả chiến bại! Hô hô hô!

Tiếp theo là tràn cười khả ố tự mãn dài dằng dặt của “thiên tài” nhỏ tuổi Shim Chang Min. Cậu có nghe chưa, người ta thường nói rằng: Thiên tài và thằng điên chỉ cách nhau một khoảng bằng sợi chỉ mỏng. Mà chắc với cậu thì sợi chỉ đó đứt phựt từ đời nào rồi ấy chứ!!!

- Câu đó từ khi sinh ra tới giờ ngày nào em cũng nói, nghe chán rồi!!! rốt cuộc là có cách gì? nói đi! – Jae Joong chống cằm mệt mỏi, cắt ngang sự phởn chí của thằng em cà chớn.

- Mọi người còn nhớ lần trước Thường Nga bị em cạo sạch tóc không?????

Cả bọn ngớ người ngẫm nghĩ, rồi như nhớ ra điều gì đó, nhìn nhau, cười sặc sụa.

- A ha ha ha… nhớ… nhớ rồi… ha ha ha

- Trời ơi… nhắc tới là không kiềm nổi

- Chuyện đó… làm… sao… mà quên được, ha ha ha…

- Ha ha ha

- Hô hô hô

Cả năm tên lăn lộn trên sàn nhà mà ôm bụng cười, rồi không chịu được, cứ đưa chân lên mà giãy đành đạch. Đến cười mà cũng quá lố nữa là sao?

Thấy sự thể bất an, Ngân vội chạy ra xem có chuyện gì, quên luôn cơn giận.
Mấy lão cứ ngã ngữa ra mà cười rồi luôn miệng nhắc gì mà Thường Nga, trọc đầu khiến cô đâm ra tò mò…

- Làm gì mà cười như mấy gã điên vậy hả????? không mau mau làm cho bộ lông trắng mềm mại của Popy dài ra thì chết với tôi đấy.

- Ha ha ha… biết… biết rồi… ha ha

- Gì đấy? *nheo mắt* bộ… có chuyện gì không bình thường à??

- Không… chỉ là… ha ha… chỉ là hồi tưởng một số chuyện trên trời thôi… ha ha tức cười chết được.

- Thôi thôi… làm cách nào hết cười đi, mệt quá – Chang Min ôm bụng mà vẫn cười sặc sụa

Ngân ngồi gần đấy, tiện tay nhét vào cái miệng đang toét ra vì cười một cái khăn khiến cậu ho sặc sụa


- Phèo… phèo… cái đồ… cái đồ ở dơ, cô có biết cái khăn này toàn là lông không hả???????

- Hừ, không nói chuyện với anh… Jae Joong, chuyện gì vui vậy, kể em nghe với.

Jae Joong vẫn còn bận… cười, Ngân nhìn qua Jun Su nhưng anh ta còn cười lớn hơn với cái giọng đặc trưng “UE KYANG KYANG” không lẫn vào đâu được. Đành thôi, Yoo Chun nhá…
Quay qua Yoo Chun tràn đầy hi vọng, nhưng cô bé lại thất vọng khi nụ cười lừa tình của anh cũng không thấy đâu, chỉ thấy hai hàm răng trắng hớn cứ đưa ra nhe nhởn, cổ họng thì phát ra mấy từ như là “khục khục khục”

- Yun Ho, anh là người cuối cùng đấy!!!!!!!!!!! kể em nghe đi!!!!! – Ngân lắc tay này nỉ


------- Flashback-------

Đó là một ngày đẹp trời trên Thiên Đàng.

Tuy có chút sấm sét do lão Thần Sấm tức giận vì lỡ ngủ quên rồi bị “ai đó” nhổ sạch đám râu rậm xoăn tít bên mép trái.

Nắng hơi gắt một tý vì “ai đó” đã tâm sự với thần mặt trời rằng “Thần gì mà béo như heo ý, cần phải thường xuyên tập thể dục”

Gió cũng hơi thất thường vì cái túi tạo gió ba gang của Phong Thần bị “ai đó” vô tình hoặc cố ý đổi thành cái túi Mười hai gang (thường dùng để tạo bão).
….

Rất rất nhiều việc do “ai đó” gây ra một cách “vô ý” hoặc “tình cờ” mà “ai đó” vẫn vô tư trưng ra cái mặt “Ta là ta vô tội đấy nhá!! Ta không biết gì đâu, đứa nào dám kiện lên Ngọc Đế đi rồi biết”

Cứ thế, các vị thần tiên trên trời chỉ biết trút giận xuống hạ giới.

Con người vẫn là vật hứng chịu biết bao khổ ải!!!
Nhưng hãy mừng đi, vì “ai đó” chỉ tọa lạc trên trời, không thì thế giới xảy ra hỗn chiến thứ 3 lâu rồi!!


Nhưng hình như giông bão sắp kéo đến rồi thì phải??

- Hey!!! Các ngươi!! Hôm nay ta có trò mới, vui lắm!!!

- Mi có trò gì ngoài việc quậy banh chành cái Thiên giới này lên rồi đổ hết trách nhiệm lên ta chứ hả? Jae Joong??? Còn lũ các ngươi nữa, toàn chơi đểu!

- Minnie! Ngươi nói mà chẳng biết nghĩ lại, rõ ràng ta chỉ bày trò còn ngươi mới là kẻ quậy nhất ấy chứ! đúng không Yun Ho, Yoo Chun, Jun Su?

- Đúng! – ba cái miệng đồng thanh

- Hừ hừ… các ngươi chỉ giỏi hợp sức chơi ta thôi!! Kì này có trò gì??? nói đi! không vui là ta biến mi thành con Heo đấy!

- Ok ok!! Không vui thì không phải do Jae Joong Thiên Thần này nghĩ ra! há há há lại đây, ra nói nhỏ này…&^%&% …đấy, bắt đầu đi!
- Ok! Nhưng… thắng thì được gì??? ta ngán mấy viên tiên đơn của lão già Thái Thượng Lão Quân lắm rồi!

- Một tháng Đào của bốn người còn lại, ok?

Năm cặp mắt sáng rỡ, hí hửng đập tay nhau rồi chạy đi với những nụ cười te tởn phát kinh. Gì chứ hưởng trọn một tháng Đào tiên của bốn tên kia thì sướng quá rồi còn gì.

Yoo Chun vò đầu bức tóc

- Ai đây nhỉ??? ở đây ai có tóc đẹp mà dài nhất?? AAA Nữ Thần Địa Đàng kìa… tóc cũng đẹp phết!! ok, quyết định vậy đi!!

Thiên Thần với nụ cười chết người tiến lại, buông một câu khiến người ta sung sướng rụng rời.

- Chậc, đúng là càng nhìn càng thấy đẹp (ổng khen tóc chứ không phải người!!)

Và câu nói ấy làm cho vị nữ thần kia hai mắt long lanh hai má ửng hồng, miệng cười chúm chím không ngớt.

“cơ hội đây rồi, địch không phòng thủ! hành động thôi!”

Phựt…

- ÁAAAAAA

Thiên Thần của chúng ta hành động nhanh chớp nhoáng, không ngần ngại giơ tay bứt “phựt” một… nắm tóc rồi chạy biến.

- Hê! Thấy gì không? thấy gì không??? tóc vừa dài vừa đẹp đấy nhé!! là của Nữ Thần Địa Đàng đấy! – Yoo Chun te tởn vẫy vẫy mớ tóc trên tay

- Xì… Nữ thần Địa Đàng mà đẹp gì?? ta cũng làm được!!!

Yun Ho chạy biến đi, lát sau trở về với một mớ tóc… bạc trắng dài cả thước làm cả bọn trố mắt. Tóc này là của ai đây? bóng có, mượt có, dài có. Duy chỉ không biết chủ nhân nó có đẹp hay không mà thôi.

- Thấy chưa??? Ta đã ra tay thì khỏi phải cãi! Hô hô hô

Chang Min nhìn Yun Ho thương cảm rồi né sang một bên, ba đứa kia cũng nuốt ực một cái rồi lùi lại. Giờ thì cả bọn biết đây là tóc của ai rồi…

- TÊN OẮT CON CHẾT DẪM!!! SAU MI DÁM NHỔ TÓC CỦA TA HẢ??? TA ĐÁNH CHẾT THẰNG NHÃI NHÀ NGƯƠI!!!! ĐỒ CHẾT TIỆT!!!

Sau tiếng thét là một loạt những tiếng đánh đấm của Đào Tiên Bà Bà. Tuy là già, nhưng bà ấy còn khỏe lắm, không cản lại thì Yun Ho mềm mình chứ chẳng chơi!
Mà kể ra thì bà bà cũng thuộc hàng đẹp lão chứ nhỉ?

- Các ngươi toàn lũ ăn hại, chịu thua đi! xem ta này!

Nói rồi Jae Joong xinh đẹp phất áo… bước vào hang ổ của các mĩ nhân.

- Jae Joong à! Mong là ngươi có thể ra khỏi đó toàn vẹn đấy, Amen!!!! – Yun Ho làm dấu thánh

- Chúng ta sẽ qua bên kia bầu trời nhờ lão Phật Thích Ca Mô Ni phù hộ độ trì cho tên quỷ ấy! mô phật! – Chang Min chấp tay nguyện cầu một bài kinh gì đó rồi cũng bật ra tiếng cười khằn khặc.


Vừa vào trong, đập vào mắt Jae Joong là một đống các cô gái chân dài tới nách. Anh ngắm thật kĩ dung nhan của từng nàng, và cười một cái, nháy mắt một cái… rồi… với tay đến cái đầu gần mình nhất, giật mạnh xong chạy biến, trong khi mấy cô nữ thiên thần vẫn đơ người ra vì nụ cười ban nãy…

- Há há há… ngươi chỉ có thể làm được thế này thôi sao Jae Joong???

- Chết tiệt!! sao ngắn vậy chứ??? ta bứt nhầm rồi!! cái đầu kế bên tóc mới dài!!! Tức quá!!!

- Jae Joong ơi là Jae Joong, ngươi mất phần Đào một tháng rồi nhá!!! Hô hô

- Tên Jun Su kia!! Ngươi giỏi thì đi đi!! đem tóc về đây cho ta!!! Her… ai không biết ngươi là tên nhát gái số một Thiên Đàng?

Vâng, Thiên Thần Dễ Thương Jun Su đúng là tên nhát gái, đại đại nhát gái của Thiên Đàng, kết quả của cả buổi trời lấp lấp ló ló ngoài cung Hằng Nga vẫn là hai bàn tay trắng quay về. Mới thấy cái bóng yểu điệu của nàng Trăng là anh đã chạy mất dép rồi.

- Các ngươi chỉ là một lũ vô dụng!!! trên Thiên Đàng này, đẹp người đẹp tóc chỉ có Thường Nga thôi!!! Đồ ngu!!!

- Có giỏi thì ngươi đi mà lấy tóc của cô ta!! Không khéo tan xác với con Ác thú nuôi trong tư dinh của bả!!

- Hừ, chờ đó, lo mà chuẩn bị dâng đào cho ta!!

Sau câu nói ngạo nghễ, Chang Min hiên ngang bước đi với khí phách ngút trời. Bốn trên còn lại nhìn nhau lo lắng

- Thường các cuộc thi có phần thưởng là những thứ ăn được…

- … và…nó mà bảo chuẩn bị sẵn quà thua cuộc…

- Thì nó sẽ thắng! hức hức! một tháng đào trường thọ của ta…

- Im đi Yoo Chun, không ăn đào một tháng cũng không hộc máu mà chết liền đâu, khóc lóc cái gì?? – Jae Joong sẵn giọng – cái ta đang thắc mắc là kì này thằng oắt này lại giở trò gì, tò mò quá!

- Ta dám cá nó sẽ dùng nam nhân kế cho coi!!

- Cứ chờ xem! – Jae Joong nở một nụ cười (đểu) đẹp chưa từng thấy.

Và Thiên Thần bé bỏng của chúng ta đang bận túi bụi với việc tìm kiếm Thường Nga, nhưng không thấy bóng dáng của cô ấy đâu cả.

“Chậc… đi đâu mất không biết, có việc cần thì lặn mất tăm, đành kiếm đứa khác gỡ gạt lại vậy, lỡ nói cứng với mấy tên kia rồi”

Và cậu cứ đi tới đi lui ngắm nhìn các mĩ nhân…

- Người xấu mà tóc cũng xấu nữa…

- Tóc đẹp mà người thấy ghê…

- Người đẹp… nhưng tóc ngắn quá…

- Mình phải thắng mới được, phần thưởng hậu hĩ như vậy, ngu gì không thắng? hê hê AA! Đẹp người… đẹp tóc! Thường Nga!! Ta kiếm cô nãy giờ!!!

Mắt cậu sáng lên và ngay lập tức xán lại cạnh Thường Nga đang đi tới. Với tố chất đẹp trai không chê vào đâu được, phép thuật cao, lại có địa vị không bình thường, Chang Min Thiên Thần chỉ cần bóng gió vài câu là được mời về Cung riêng của Thường Nga ngay lập tức.

“Loại mê trầm này chỉ cần ngửi vào là gục cả ngày ấy chứ… hơ hơ…”

Không biết Thiên Thần của chúng ta đã dùng những… thủ đoạn nào, chỉ biết sau mấy câu nói cười toe toét, Nữ thần xinh đẹp kia gục xuống, không biết trời trăng gì ráo, cũng không biết mái tóc xinh đẹp của mình đã… không cánh mà bay, bay hết, bay trụi, bay tất tần tật không còn lấy một cọng.
Thế thôi thì đã đành, cậu còn oánh lộn tưng bừng với con Linh Thú mà cô ta cưng như vàng như ngọc. Đó là một còn Bạch Điểu, với bộ lông vũ trắng, móng vuốt sắt nhọn và cái mỏ có thể hét ra băng đông cứng đối thủ.
Cái con vật lông lá này tuy ác thì có ác, dữ thì có dữ như còn lâu mới là đối thủ của Chang Min, cậu chỉ cần vài động tác là có thể biến nó thành món chim quay thơm lừng ấy chứ.Và trong khi “ai đó” đang ngồi chén Đào ngon lành một cách vô tư thì ở bờ sông Hoàng Hà phía bắc Thiên cung đang náo loạn vì nữ Thần xinh đẹp bật nhất Thiên Đàng đang giãy giụa, đòi sống đòi chết, cố nhảy xuống sông kết liễu cuộc sống của mình vì… mái tóc dài đẹp tuyệt đã biến đâu mất, lại thêm cú shock không hiểu vì sao Linh thú của mình cứ đi lại loạng choạng, đầu cổ lắc lư gật gù như sắp chết.

Đám Thiên Binh Thiên Tướng đã phải khổ sở hết sức mới giữ được con người không thiết sống ấy lại, phải hứa hẹn đủ điều rằng mái tóc của cô ta chắc chắn sẽ dài lại, và con Linh thú nhất định sẽ không sao…

Ngọc Đế thở dài, ngài biết thủ phạm là ai rồi. Chỉ có cái lũ quỷ đó mới dám làm thế giữa thanh thiên bạch nhật thế này.
Cái Thiên Đàng này rồi có ngày sẽ loạn lên vì tụi nó mất…

-------Endflashback-------- Ha ha ha… Chang Min ơi là Chang Min~~ tôi bó tay toàn tập!!!! anh đúng là… đúng là… ha ha ha - Ngân bấy giờ cũng ôm bụng cười ra nước mắt, không kìm lại được

- Sau đó Ngọc Đế phải ra lệnh cho Thần Dược điều chế một loại dược liệu có thể giúp tóc mọc dài ra, Thường Nga mới chịu yên phận, không thì chúng ta mất toi nữ Thần xinh đẹp bậc nhất Thiên Đàng rồi!

- Hừ, lần đó bị lão Ngọc Đế nhốt vào lò luyện Đơn, ngộp chết đi được.

- Chứ không phải em quậy banh cái lò của Thái Thượng Lão Quân luôn sao?

- Ai mượn bảo lão ta mở nắp mà không nghe, chưa phá banh dinh thự của ổng là may lắm rồi!

Sau một hồi cười chết đi sống lại, toàn thân rũ rượi không còn đủ sức châm chọc Chang Min thêm nữa, Ngân mới ôm bụng bò dậy, khều khều mấy tên biếng nhác đang nằm ì ra đấy

- Rồi… chuyện kể xong, cười cũng xong rồi… mấy người có làm cho lông con cún mọc lại được không thì bảo?

- Thì đó, ý anh nói là loại thuốc đó đó!!

- Nhưng đó là thuốc tiên, ở trên trời, bây giờ các anh ngay cả lên trên đó còn không lên được thì làm sao mà lấy hả? – Ngân chống cằm chán nản

Và ngay lập tức Chang Min thọc tay vào trong túi của của Jun Su, lục lọi trong đó

- Á!! nhột!!! Minnie! Em làm gì vậy hả???

- Yên nào, em có thuốc đó, lúc trước trên trời, em tiện tay thảy vào túi của hyung, giờ mới nhớ!!

- Ớ? Nhưng sao em lấy được nó – Yun Ho trợn mắt hỏi – nghe nói lão Thần Dược giữ kĩ lắm!

- Chôm chỉa là việc của Chang Min này là lại!

- =.=”

Chiến sự đã tạm thời lắng xuống khi con cún của Ngân trở lại bình thường. Nó có vẻ thích bộ lông mới hơn, tâm trạng cũng tốt hơn, điển hình là nó đang nằm gác đầu lên chân Chang Min trong khi từ trước tới giờ, hễ thấy mặt cậu là nó đã tránh xa… 16m50.

- Chang Min! anh thôi xem hoạt hình có được không? lo mà luyện tập để mai tham gia giải bóng đá của trường!!!!

Ngân hầm hầm xông vô cửa với bộ quần áo thể thao và cái tu huýt trước ngực. Trông cô bé oai ra phếch khi làm trọng tài cho… 4 cầu thủ đang choảng nhau rụng rời tơi tả ngoài kia.

- Biết rồi! cằn nhằn mãi!!! Thì lát nữa tôi tập sau, có chết ai đâu!!!

- NHƯNG TÔI KHÔNG RẢNH ĐỂ “LÁT NỮA” LÀM TRỌNG TÀI COI MỘT MÌNH ANH ĐÁ!!!

Cuối cùng Ngân cũng lôi cổ được “cầu thủ” Chang Min ra khỏi cửa, tiến về phía cánh đồng, nơi có các “cầu thủ” khác đang giành giật nhau một trái bóng.

- YAAA các người có thôi không hả??? tôi bảo đá bóng chứ không phải đá nhau!!!!

Cuộc tập dợt cho buổi ra quân ngày mai coi bộ… hơi bất ổn khi mà, 5 cầu thủ của đội bóng nhất định không chịu tập chung với đồng đội trong trường, mà đòi tập riêng với nhau dưới sự quản lí của Huấn luyện viên… nghiệp dư, kiêm bí thư của lớp 12A8.

Ngân vuốt mồ hôi trên trán mà lòng thầm mừng rỡ, nếu mấy “đồng đội” trong trường mà biết 5 người bọn họ ngay cả luật đá bóng cũng không biết thì có nước chui xuống gầm gi.ường mà trốn!!

Ai lại chọn 5 tên khùng này vào đội bóng trường đấy nhỉ?? không khéo danh hiệu vô địch 8 năm liền của trường bị bọn họ giẫm tan nát thôi.

“Cái đó là chắc rồi@@”

Cô bé thở dài khi Yoo Chun ôm trái bóng trong lòng mà… nằm ăn vạ với cả bọn!
 
Top