[Oneshot] Don't Cry

Trong chuyên mục 'Đã hoàn thành' đăng bởi Mèo Múp 0803, 27/10/2015. — 3.731 Lượt xem

 1. Mèo Múp 0803

  Mèo Múp 0803 ~Ame Ohara - cánh đồng mưa ~

  [Oneshot] Don't Cry

  • Tên fic: Don't cry
  • Au : Mèo Múp 0803 (Múp)
  • Rating : K+
  • Paring : Shinran <3
  • Thể loại : Tình cảm
  • Disclamer : Nhân vật thuộc về bác GA nhưng số phận và tính cách của họ trong fic thuộc về mình
  • Status : Đã hoàn thành
   • Note : fic viết tặng cho @Co Be Cau Kinh làm quà sinh nhật, tặng cho @hoakr@Lovely angel RanMori
    * Fic còn nhiều thiếu sót mong mọi người cho ý kiến để mình sẽ sửa chữa!
    *Tên nhân vật không được nêu trong fic nhưng mặc định là Shin và Ran ạ !
    *Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc ạ ! :KSV@03:
  _________________________________________________________

  Không phải ngoại hình, tài năng hay bất kì điều gì khác, sự cô đơn mới chính là sức hấp dẫn mãnh liệt nhất của những người sở hữu nó !!!!


  Anh gặp cô lần đầu vào một chiều mưa bay. Chỉ là tình cờ anh muốn đến sân bóng đó- nơi có khoảng sân đầy nắng, nơi có những hàng cây mà anh đã vô tình bỏ quên rất lâu rồi. Nhưng hôm nay, một chiều mưa, anh bỗng bắt gặp hình ảnh cô ở đó. Dáng người nhỏ bé, đôi bàn tay vòng ra sau lưng khẽ nắm lại, cô hướng mắt lên bầu trời miệng nhâm nhẩm hát. Nhìn cô như đang nguyện cầu, như đang khao khát điều gì đó nhưng sao trông cô đơn đến vậy. Ánh mắt anh vô thức hướng về cô- người con gái anh không hề quen. Tiếng hát trong trẻo của cô đang ngân lên bỗng nghẹn lại và nước mắt cô rơi. Để mặc cho nước mắt lăn dài trên má, đôi mắt cô vẫn hướng lên bầu trời xa kia như ánh lên sự vô vọng. Không hiểu vì lý do gì, giây phút ấy, thời khắc ấy, trong lòng anh chỉ có một suy nghĩ là muốn được bên cạnh và bảo vệ cô khỏi những muộn phiền. Liệu chăng đây là lòng thương hại hay thứ tình cảm khác, anh cũng không biết nữa !


  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤  Lần thứ hai, anh gặp lại cô. Vẫn dáng người ấy, vẫn giọng nói ấy nhưng giờ cô đang cười đùa bên bạn bè. Nụ cười đó đẹp như ánh nắng mùa thu vậy, đẹp đến nỗi anh không thể rời mắt khỏi cô được nhưng nó lại mang một nét buồn. Anh thấy được sâu trong đôi mắt màu hồ thu kia có vương một nỗi buồn, một niềm đau khó tả. Cô có chuyện buồn sao?


  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤  Đây là lần thứ (n+1), dù vô tình hay cố ý, anh gặp lại cô. Một chiều mưa tầm tã run rủi sao đôi chân anh lại muốn đi đến nơi anh gặp cô lần đầu. Vẫn khoảng sân đó, vẫn là một chiều mưa và cô lại khóc. Ôm lấy gương mặt mình, cô nghẹn ngào, dưới cơn mưa này, tiếng khóc ấy hòa lẫn vào tiếng mưa. Lòng anh khẽ nhói lên, tổn thương trong cô lớn tới vậy sao, tổn thương ấy một người lạ như anh có thể xoa dịu? Anh vẫn chưa rõ cảm xúc trong lòng là gì, cũng không rõ cô có chấp nhận anh không, không rõ anh sẽ làm được gì cho cô. Nhưng giờ có một điều chắc chắn là anh sẽ làm cái điều mà đáng ra ngay lần đầu gặp mặt anh đã làm. Nắm chặt trong tay chiếc ô, anh bước đến bên cô và tự nhủ với lòng rằng sẽ che chở cho cô, ít nhất trong khoảnh khắc này.
  Cô ngước mặt lên, ánh mắt xanh kiên định này, con người này cô không hề quen. Anh ta đang làm gì vậy? Che chở cho cô ư? Không cần biết đó là gì nhưng hành động này sao cho cô cảm giác ấm áp quá ! Cô và anh vẫn ở đó, không ai mở lời. Cô vẫn khóc, anh vẫn đứng chịu mưa để che cho cô khỏi những giọt nước lạnh lẽo kia. Chốc nữa thôi, trời sẽ tạnh nhưng cơn mưa trong lòng cô biết tới khi nào ngừng?


  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤  Cô và anh gặp nhau nhiều hơn kể từ lần đó. Mỗi lúc cô buồn, anh vẫn là người tìm đến cô trước. Dù chẳng bao giờ nói gì, dù không bao giờ hỏi tới những nỗi buồn của cô, anh vẫn kiên trì ngồi đó bên cạnh cô. Khi thì một bản nhạc hay, khi thì một cuốn sách anh thích, đôi lúc lại là que kem mát lạnh....anh là vậy luôn an ủi cô bằng những món quà nhỏ nhưng mang cho cô ý nghĩa lớn. Ở bên cạnh anh, cô thấy bình yên đến lạ. Giờ mỗi lúc buồn, không chỉ có khoảng sân, không chỉ có hàng cây vào những chiều mưa mà cô còn có anh bên cạnh. Anh đi vào cuộc sống của cô như vậy đấy, nhẹ nhàng và thầm lặng. Cảm xúc trong cô lúc này thật khó để gọi tên.
  Anh vẫn luôn bên cạnh và lặng thầm chia sẻ với cô những nỗi buồn. Anh biết những lúc buồn cô thường hay nói chuyện. Cô nói rất nhiều, nhiều đến nỗi anh chỉ cần ngồi lắng nghe và cảm nhận rằng khi ngừng nói là cô sẽ rơi lệ nhưng cô rất ít khi để điều đó xảy ra. Anh thấy cô thật giống với một chú mèo nhỏ bị thương, chỉ lặng lẽ trốn vào một góc tự xoa dịu nỗi đau, không cho ai lại gần, không cho ai động vào nỗi đau ấy. Nhưng dù thế nào anh cũng sẽ ở đây, che chở cho cô và chỉ cho cô thấy những bình yên nhỏ bé trong cuộc sống. Qua chừng ấy thời gian bên cô, anh cũng đã hiểu rõ tình cảm của mình nhưng liệu cô có chấp nhận nó? Hay anh chỉ là một người bạn, một người anh không hơn không kém?


  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤  Cô lại có chuyện buồn! Nhưng lần này thật khác, cô im lặng , ánh mắt nhìn anh sao vô hồn. Anh cảm nhận rõ nỗi tuyệt vọng ở sâu đôi mắt ấy, nỗi đau như đang giày xéo thân hình cô. Nhói đau và bất lực! Tại sao, tại sao cô luôn có những tổn thương? Tại sao anh không thể san sẻ với cô những điều đó? Đôi vai gầy kia đã có bao nhiêu nỗi buồn đè nặng lên? Anh thấy giận bản thân, giận vô cùng! đưa bàn tay mình nắm lấy bàn tay cô, anh khẽ siết. Anh rất muốn cô cảm nhận rõ hơn bao giờ hết, rằng: 'anh luôn ở đây vì cô. Cô không cô đơn, cô không phải chịu đựng một mình'. Cô nhìn anh rồi nước mắt rơi, ngày một nhiều, những giọt nước mắt lăn dài nhưng trông cô vẫn vậy, vô hồn! Anh chạm vào gương mặt cô, gạt đi những giọt nước mắt chứa bao muộn phiền .
  _ Đừng bao giờ khóc khi không có anh, cô bé ! Anh muốn là người lau đi nước mắt và cho em nụ cười.
  Ánh mắt cô dao động, gương mặt lấy lại chút thần sắc. Cố kìm lại những giọt nước mắt, cô muốn thấy anh rõ hơn. Thấy nụ cười ấm áp dành cho cô, thấy ánh mắt đầy yêu thương đang nhìn cô, thấy gương mặt đang chờ cô hồi đáp. Cô khẽ mỉm cười và nắm chặt lấy bàn tay anh. Bằng ánh mắt, cô tin anh sẽ hiểu được câu trả lời, hiểu được những điều cô luôn nghĩ về anh, nghĩ về cảm xúc lâu nay cô có. Kéo cô vào lòng, anh khẽ vuốt mái tóc cô, với cả anh và cô lúc này, lời nói không còn cần thiết nữa !


  ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤ ✤


  _Lý do em hay buồn đến vậy, anh có muốn biết?
  _ Anh tất nhiên là có nhưng nếu em không muốn thì không cần đâu ! Với anh nó không quá quan trọng.
  _Nó chỉ vỏn vẹn trong năm từ thôi:" niềm tin không trọn vẹn".
  _..........
  _ Có một người em coi như là người thầy, người anh, người bạn. Em từng nghĩ người đó luôn tin tưởng em và luôn cho em chỗ dựa khi cần, Em đã cố gắng trong mọi việc vì có niềm tin đó nhưng rồi từng ngày qua đi, em dần nhận ra điều đó là giả dối, Mọi thứ trước giờ chỉ là sự lợi dụng. - Giọng cô đều đều, thoáng một nét cười trên gương mặt cô. Có lẽ giờ mọi nỗi buồn cũng qua rồi.
  _ ........
  _ Ban đầu, em không chấp nhận sự thật ấy! Em luôn tự huyễn hoặc mình nhưng càng dối lòng thì sự thật lại càng hiện rõ. Suy sụp, tổn thương, em không còn muốn tin vào ai nữa. Và anh xuất hiện, trao cho em niềm tin, cho em thấy một niềm thương mới nhưng em cũng sợ anh không thuộc về mình. Giờ thì không phải lo sợ nữa rồi !- cô cười- một nụ cười thực sự, niềm vui ánh lên nơi đáy mắt.
  Cả cuộc nói chuyện , anh im lặng. Quá khứ của cô anh không có quyền phán xét hay bình luậnvề bất kì điều gì nhưng có điều chắc chắn cô sẽ hiểu : 'anh luôn tin ở cô mãi mãi như vậy và không thay đổi'. Khẽ cười, cô nói:
  _ Cũng vì anh mà em buồn đấy ! - Cô chu môi nói kiểu hờn dỗi
  _ Anh ? - Anh ngạc nhiên, tỏ vẻ vô tội
  _Vì em đã gom hết niềm vui để đổi lấy cơ hội được gặp anh mà !
  Anh mỉm cười ấm áp, kéo cô lại gần mình. Ngả đầu vào vai anh, cô khép hờ đôi mi để cảm nhận rõ dư vị ngọt ngào đang len lỏi trong tim. Anh và cô, mỗi người một suy nghĩ riêng nhưng chắc rằng cảm xúc lúc này không chỉ gói gọn trong hai từ " HẠNH PHÚC " .

  Tình yêu đến với những ai vẫn hi vọng dù đã từng thất vọng, vẫn tin tưởng dù đã từng bị phản bội, vẫn yêu thương dù đã từng bị tổn thương!
   


  Physiology, Natsu-Fuyu, tho ngoc14 bạn khác thích điều này.


 2. hoakr

  hoakr Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/6/2015
  Bài viết:
  342
  Lượt thích:
  7.714
  Kinh nghiệm:
  93
  Trường:
  kami
  Hay quá trời lun ss ơi!!!!mạch văn hay,lời văn giàu cảm xúc vậy mà ss bảo là ko hay.Ss khiêm tốn quá!Lỗi type chẳng có nữa!Nói chung là hết ý!!Cảm ơn ss nhiều ạ!!!:x:x
   
  Ran MiyuMèo Múp 0803 thích điều này.
 3. Lovely angel RanMori

  Lovely angel RanMori XXXX Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/5/2015
  Bài viết:
  218
  Lượt thích:
  9.209
  Kinh nghiệm:
  93
  @Mèo Múp 0803 Em chê trước nha ss!
  Ss, hình như em thấy diễn biến hơi nhanh ạ! Hơi ngắn một chút thì phải!
  Ss ơi! Có thể trình bày thưa một chút được ko ạ! Hi
  Và!
  *Tung hoa*
  Ss viết hay thật đó a~ Lần đâu tiên mà hay koá! Có vài lỗi nhỏ nhỏ mà em lười tìm lắm!^^
  Hóng fic sau của ss ạ!:x
   
  shinigami shinichiMèo Múp 0803 thích điều này.
 4. vitaminlove angelran

  vitaminlove angelran Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  17/5/2015
  Bài viết:
  2.517
  Lượt thích:
  15.810
  Kinh nghiệm:
  113
  Trường:
  Của những Quỷ trùm cấp cao
  Tuy em là người đọc fic ss đầu tiên nhưng do ... N ss biết rồi đấy. :p

  Vào chủ đề chính.
  - Phần hình thức vốn có, ss thiếu rating.

  - Oneshot hơi ngắn, dường như nó chưa đủ từ trong quy định viết fanfic.

  - Cái phần giới thiệu đầu, ss không nên để size chữ to như vậy.

  => Cái này ss nên thảm khảo mấy topic trên đầu trước khi đăng bài. :)

  Bố cục: Ss nên cho khoảng cách giữa các dòng và đoạn thưa ra 1 chút. Đỡ rối mắt reader.

  Trình bày: Ss à, ở câu kết, chữ to qá xá. Thêm nữa, nhìn màu fond hồng không hợp cho lắm.
  Cách ngắt đoạn, theo em không đẹp lắm khi ss để dài kí tự * như vậy.

  Nội dung: Cốt truyện được, văn phong ổn, có chút ngọt ngào. Tuy nhiên lại tình tiết tua nhanh, em nghĩ ss cần miêu tả kĩ tâm lý nhân vật cùng cảnh, như vậy sẽ hay hơn nhiều ạ.

  Comt vậy thôi... Thứ lỗi em cmt thẳng ~~ có gì mong ss bỏ qa. Fic đầu tay như vậy là khá tốt rồi :) . Hẹn ss ở những fic sau hay hơn nữa. Em luôn ủng hộ.

  Mà khéo sợ ss sau không mời em xem fic nữa ấy chứ. ~~
   
 5. Mèo Múp 0803

  Mèo Múp 0803 ~Ame Ohara - cánh đồng mưa ~

  Tham gia:
  11/10/2015
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  420
  Kinh nghiệm:
  48
  @hoakr cảm ơn em nhé ! fic của ss còn nhiều thiếu sót do ss còn ít kinh nghiệm lắm ! em qua ủng hộ là ss vui lắm rồi ! :KSV@03:

  @Lovely angel RanMori cuối cùng ss cũng thấy em vào cmt ! *mừng chảy nước mắt* mấy lỗi kia ss sẽ cố tìm và sửa ! cảm ơn Zen đã ủng hộ và vào cmt cho ss ! :KSV@03::KSV@10:

  @vitaminlove angelran em nhận xét chi tiết vậy ss mừng lắm ! Những lỗi kia ss sẽ cố khắc phục ! Yêu em ! :KSV@03:
   
 6. ShinichiAkuto

  ShinichiAkuto kẻ ko tồn tại

  Tham gia:
  22/10/2015
  Bài viết:
  16
  Lượt thích:
  306
  Kinh nghiệm:
  48
  Nghề nghiệp:
  Code breaker
  nói gì bây giờ nhỉ?? Ss viết hay quá!Nội tâm nhân vật được miêu tả rất chi là hay, lời văn mượt mà!hơn đứt em ở khoản này!Các reader khác đã nói hết rồi nên em chỉ vào khen thôi!
   
  vitaminlove angelranMèo Múp 0803 thích điều này.
 7. Duong Ngoc Huyen

  Duong Ngoc Huyen Ami - Love me, love my dog Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  22/5/2015
  Bài viết:
  296
  Lượt thích:
  4.670
  Kinh nghiệm:
  93
  Nghề nghiệp:
  hoa cỏ may
  ss qua comt nè em:KSV@04:.
  Như những lời nhận xét phía trên *chỉ chỉ*ss thấy cách viết của em chưa tốt lắm!! (so với các ss chuyên nghiệp, lành nghề). Còn so với ss hồi mới viết fic, em lại viết tốt hơn hẳn:KSV@18:. ss rất thích nội dung câu chuyện, nhẹ nhàng nhưng lôi cuốn, hấp dẫn. Lời văn chưa phải quá tuyệt vời, nhưng rất mượt, lại còn ít lời thoại :KSV@05:. Về diễn biến, có phần hơi nhanh, nhưng vì đây là oneshot nên ...:) Em mới viết fic mà đã hay như vậy rồi à!!
  Chúc em ngày càng tiến bộ nhé :KSV@11:!!
   
  tho ngoc, Mèo Múp 0803vitaminlove angelran thích điều này.
 8. Mèo Múp 0803

  Mèo Múp 0803 ~Ame Ohara - cánh đồng mưa ~

  Tham gia:
  11/10/2015
  Bài viết:
  6
  Lượt thích:
  420
  Kinh nghiệm:
  48
  @Duong Ngoc Huyen :KSV@10: hihihi ss qua cmt làm em vui tóa ! được ss khen làm em cứ bị phổng mũi ý dù em biết mình còn nhiều khuyết điểm ! :">em sẽ cố gắng nhiều hơn nữa ạ ! à mà thú thật với ss chứ em viết không hay bằng lúc ss mới viết đâu ! fic này ngắn vậy mà em phải sửa đi sửa lại bao nhiêu lần đấy ạ ! :KSV@09:
  @All cảm ơn tất cả các sư tỷ, sư muội đã vào cmt fic đầu tay của Múp ! Múp hứa sẽ cố gắng hơn nữa ạ ! Gửi tới mọi người ngàn nụ hôn gió ! :KSV@03::KSV@03::KSV@03:( vì theo như Múp biết thì mọi người vẫn Fa nên Múp sẽ không bị chọi gạch a ~~ :3 )
   
 9. Co Be Cau Kinh

  Co Be Cau Kinh Hello Co Be Cau Kinh Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/9/2015
  Bài viết:
  2.467
  Lượt thích:
  22.980
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Phá làng phá xóm
  Trường:
  Những siêu quậy nổi loạn.
  :KSV@01:ss Múp em đã hứa lâu rồi mà giờ mới qua comt fic cho ss.Nói thật thì em cũng chẳng biết comt gì nhưng em cũng xin có một vài nhận xét nhỏ:KSV@04::KSV@04::KSV@04:
  -một vài nhận xét nhỏ của em:
  +fic này của ss hơi ngắn:)mong fic sau của ss sẽ được cải thiện hơn:p
  +em nghĩ ss nên cách dòng thưa dong một chút để các đọc giả sẽ không bị rối mắt:D:D:D
  +về phần nội đung thì như các re khác đã nói điễn biến hơi nhanh.:):):)
  +về phần giới thiệu fic thì ss nên chỉnh lại cho nó nhỏ một chút để người đọc không thấy choáng vì phông chữ quá to:KSV@19::KSV@19::KSV@19:
  -còn về phần chính ta thì tuyệt cú mèo luôn không có lỗi nào:Conan14::Conan14::Conan14:
  cuối cùng là em cảm ơn món quà sinh nhật này :Conan06::Conan06::Conan06:nó rất ý nghĩa đói vơi em :KSV@03::KSV@03::KSV@03:
  cuối cùng chúc ss sẽ ngày càng viết được nhiều fic mới và hay nữa nha!!!:KSV@04::KSV@04::KSV@04:.
  có gì ss thông cảm nha!!!em chỉ được cái tài đi chê người khác thôi à :KSV@08::KSV@08::KSV@08:
   
  tho ngoc, Mèo Múp 0803vitaminlove angelran thích điều này.
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Oneshot Don't Cry Diễn đàn Date
Hoàn [Oneshot] [Tiết Hiểu đoản văn] Hướng Dương. Truyện ngắn 31/10/2019
[Oneshot] lời nguyền Đã hoàn thành 31/10/2019
Hoàn [Oneshot] [Tiết Hiểu fanfiction] Say. Truyện ngắn 31/10/2019
[Oneshot] Hồ ly tinh thất bại nhất lịch sử Đang viết / đang dịch 14/10/2019
[Oneshot] Don't leave me... Shinichi Đã hoàn thành 17/4/2013
[Oneshot] The words i don't want to hear Sưu tầm 26/2/2012

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP