Nỗi sợ mang tên “lép vế”

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Có được bạn gái vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi luôn là niềm mơ ước của nhiều teenboy.Tuy nhiên, có những chàng vẫn mang tư tưởng mặc cảm và sợ “lép vế” khi “sở hữu” người bạn gái tuyệt vời như thế.Không dám “khoe” người yêu

Minh Đức (17 tuổi) kể: “Tớ và cô người yêu quen nhau cả năm trời rồi, bạn bè tớ chỉ biết tớ có người yêu chứ chưa hề biết mặt nàng. Hội bạn suốt ngày thúc giục ra mắt nhưng tớ cứ hẹn hết lần này đến lần khác. Cũng tại cô bạn gái của tớ thông minh quá, lại am hiểu nhiều thứ nên tớ lo khi gặp bạn bè, tớ sẽ thua kém cô ấy”.

Một lần gặp mặt rồi thôi, Nguyễn Duy (17 tuổi) không lần nào dám rủ bạn gái đi chơi chung với nhóm bạn thân nữa. “Mới gặp có một lần mà mấy đứa bạn tớ cứ trầm trồ khen ngợi cô ấy, từ ngoại hình đến tính cách, cô ấy đều thể hiện rất tốt. Cô ấy có vốn kiến thức xã hội và thể thao rất vững vàng, nên khi nói về cầu thủ bóng đá nổi tiếng trong và ngoài nước nào tụi bạn tớ cũng thấy “hợp rơ” lắm. Buổi nói chuyện đó tớ không tham gia “ý kiến” được nhiều, đành ngậm ngùi nhìn nàng một mình “tác chiến”. Thực sự hôm đó tớ cảm thấy xấu hổ lắm. Mấy hôm nay, bạn tớ mời gọi đi chơi ì xèo mà tớ đâu dám nhận lời, chỉ vì điều kiện mà tụi nó đưa ra là: phải dẫn bạn gái đi cùng”.

Quang Thắng (18 tuổi) ngập ngừng kể chuyện tình yêu của mình: “Tớ may mắn khi quen được cô bạn cùng lớp xinh xắn, học giỏi, lại rất biết cách đối nhân xử thế và rất mực quan tấm đến tớ. Cô ấy có nhiều bạn bè, quan hệ rộng khắp, tham gia rất nhiều hoạt động trường lớp và thường xuyên được tuyên dương trước trường. Mỗi lần thấy thầy hiệu trưởng xướng tên cô ấy lên nhận hoa và quà trong buổi chào cờ đầu tuần là tớ vừa mừng vừa xấu hổ. Tớ thấy mình còn kém cỏi quá”.

Tháo bỏ vỏ bọc tự ti


Con trai luôn quan niệm rằng con gái chỉ yêu con trai khi họ nhận ra một tố chất hoặc tài năng đặc biệt nào đó ở bạn. Con trai luôn muốn con gái phải “sợ” và nể phục tài năng của mình, tình yêu lúc đó được xây dựng trên nền tảng của sự ngưỡng mộ, khâm phục. Với con trai, tình yêu như thế mới thật lâu bền. Và vì sĩ diện, con trai luôn muốn mình phải tài giỏi hơn, mạnh mẽ hơn con gái. Nhưng, các chàng đã nhầm.

Con gái yêu con trai không phải vì tài năng mà đôi khi đơn giản chỉ vì một tính cách nào đó: thân thiện, gần gũi, hay mỉm cười. Con gái rất tự hào và sẵn sàng “mở loa” thông báo khắp nơi khi có người yêu đẹp trai, giỏi giang, dám sống hết với khả năng mà chàng đang có. Con gái sẵn sàng nắm tay bạn đi đến bất cứ nơi đâu, gặp bất cứ ai, trên môi luôn nở nụ cười hạnh phúc và miệng không ngừng nói: “Đây là bạn trai của tớ”. Con gái yêu hết mình, luôn đồng cảm và chia sẻ với con trai trong mọi chuyện, tại sao con trai không làm được điều đó?

Con trai nên nhớ: Tìm được người bạn gái tâm đầu ý hợp, thông minh, giỏi giang không phải là chuyện dễ dàng. Vì thế, hãy biết trân trọng những gì bạn và nàng đang có, một phút tự ti và suy nghĩ nhầm lẫn bạn có thể trả giá bằng việc đánh mất một tình yêu đẹp. Hãy thay những lo nghĩ về sự thua kém, thiệt hơn bằng cách bồi đắp thêm kiến thức và sự tự tin cho mình. Con gái cần một bờ vai vững chắc để tựa vào chứ không phải là thứ gì đó mơ hồ, xa xôi.
 
Quay lại
Top