Những lời nói dối siêu... đáng yêu

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Tại sao nói dối mà lại đáng yêu được nhỉ?
02.pngBình thường ai cũng cho rằng nói dối là xấu và không nên nói dối. Thế nhưng không phải tất cả những lời nói dối là sai, là “không ngoan”. Bởi dù người nghe vẫn biết mình nói dối đấy, nhưng vẫn cảm thấy vui, những lời nói dối này vô hại mà!

“Cậu là sự lựa chọn hoàn hảo của tớ…”
Người ta thường nói “con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, thế nên “trời phú” cho con trai cái “miệng” dẻo để “cưa đổ” các nàng. Thật ra con gái rất thích nghe những lời yêu thương từ con trai lắm. Dù vẫn biết đó không hoàn toàn là sự thật 100%, nhưng con gái vẫn thấy trong lòng ấm áp lạ kì.
Lan (18t) nói: “Có lần mình đã nói với cậu ấy là mình có nhiều khuyết điểm lắm. Không ngờ bình thường cậu ấy rất hiền, cứ tưởng chẳng bao giờ biết nói lời ngọt ngào, thế mà tự nhiên hôm ấy cậu nói thật dịu dàng: “Cậu là sự lựa chọn hoàn hảo của tớ, thế nên với tớ cậu không hề có điểm gì “xấu” cả.” Dù biết là mình đang được “nịnh” nhưng lâu lâu được nghe những lời như thế lại thấy vui vui.
Nhưng con trai cũng đừng “lạm dụng” những lời nói dối "có cánh" này trong bất kì trường hợp nào nhé, bởi khi đó không những làm con gái giận mà còn sẽ làm mất lòng tin nơi con gái đó.

“Với tớ, cậu là người xinh nhất…”
Khi đi qua bạn nữ xinh đẹp hay có một bạn nữ bất ngờ đi qua, với “bản tính” yêu bằng mắt thì một điều không thể không xảy ra là con trai sẽ... ngắm nhìn cô gái đó. Chẳng may “hành vi”này lọt vào tầm ngắm của con gái thì con trai sẽ làm gì? Chắc chắn là sẽ cười xòa, gãi đầu gãi tai và biện hộ ngay rằng: “Bạn ấy xinh thật, nhưng trong mắt tớ thì cậu còn xinh hơn nhiều”, hoặc “Với tớ, cậu là người xinh nhất!” Mặc dù con gái bên ngoài vẫn tỏ ra mặt lạnh đấy, nhưng trong bụng thì sung sướng lắm, dẫu biết con trai chỉ đang tìm cách để thoát tội vừa rồi thôi. Đúng là con gái mà!

“Cậu khéo tay y như mẹ tớ vậy…”
Con trai thường có xu hướng và thích một người con gái đảm đang, khéo léo như mama của mình. Thế nên con gái phải cảm thấy thật tự hào khi được con trai khen như vậy. Và đừng nên “ghen tị” khi “được” con trai so sánh với mẹ của chàng. Bởi trong mắt con trai mẹ luôn là người phụ nữ tuyệt vời.
Trang (17t) chia sẻ: “Sinh cậu bạn ấy, mình chẳng biết mua quà gì, bèn tự tay làm một chiếc bánh ga tô, cũng bung bét hết cả chứ chẳng phải hoàn thiện, ngon lành gì lắm. Thật vui là bạn ấy lại rất thích món quà này, lại còn khoe với bao nhiêu người ở đó là: “Bạn gái tớ làm chiếc bánh này đấy!”, khiến mình vừa ngượng lại thấy “xí hổ” nữa. Trước khi ra về, bạn ấy đã thì thầm vào tai mình: “Cậu thật khéo tay y như mẹ tớ vậy, chắc chắn sẽ hợp với mẹ tớ lắm đây!
Nếu được con gái tặng món quà gì đó do chính tay làm thì con trai đừng quên tặng lại con gái một lời khen nhé! Mặc cho món quà đó có thể chưa thật đẹp lắm, nhưng thôi, có gì cần “góp ý” thì hãy lựa lời nói khéo với con gái sau đó nhé!

111121dsnoidoi01.jpg

(Ảnh minh họa)

“Tớ xin lỗi, lần sau tớ sẽ không…”

Mỗi khi con gái giận, cho dù tại con trai hay tại con gái thì con trai vẫn cứ “ríu rít” xin lỗi mà chẳng biết vì sao mình phải xin lỗi. Có lẽ đây là cách phổ biến nhất mà con trai muốn làm lành với con gái. Với bản tính ương bướng, con gái rất ít khi cho phép mình nói lời xin lỗi trước. Thế nên con trai đành nhượng bộ và chịu là người nhường bước. Thế nhưng sau đó thì vẫn sẽ là những lần con trai mải theo trái bóng hay mải chú tâm với một bộ phim mà quên mất lịch hẹn với con gái.
Tài (20t) chia sẻ: “Mỗi lần hai đứa giận nhau, hầu như mình luôn là người làm lành trước vì con gái hay “sớm nắng chiều mưa” nên thôi cứ nói xin lỗi, chứ mình biết thực ra bạn ý cũng không giận nữa đâu. Nhiều khi kệ cứ “xin lỗi, lần sau tớ sẽ không để cậu phải… cho nó xong ý mà.” Nếu cứ hứa suông kiểu này thì sớm muộn gì con trai cũng mất điểm trong mắt con gái thôi. Vì thế, con trai hãy hạn chế, chỉ xin lỗi kiểu này khi con trai thực sự hiểu và muốn sửa sai nhé.

“Tớ hứa tớ sẽ không bao giờ nói dối cậu…”
Chỉ mới nghe thôi, chúng mình cũng đã nhận ra câu này hơi có vấn đề rồi nhỉ? Thế nhưng, dù biết là con trai đang nói dối nhưng con gái cũng chẳng hề giận con trai đâu. Bởi nó thật đáng yêu và điều quan trọng là lời nói dối này khiến con gái mỉm cười. Con trai cũng nên cẩn thận khi nói câu này nhé! Nếu chẳng may con gái đáp lại: “Cậu đang nói dối đấy!” thì con trai chỉ có nước cười trừ thôi.
Đôi khi những lời nói dối sẽ làm cho cuộc sống của chúng ta thêm nụ cười và thú vị. Thế nhưng teen hãy biết cách sử dụng trong những trường hợp thích hợp thôi nhé! Đừng quá lạm dụng vào những việc không cần thiết, bởi như vậy quả là đáng nguy.
 

Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top