Những tác dụng của măng tây xanh

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi hoanghai145, 11/4/2016. — 206 Lượt xem

  1. hoanghai145

    hoanghai145 Thành viên mới

    Những tác dụng của măng tây xanh

    [​IMG]
    tác dụng của măng tây xanh


    [/b]



    Những c[/b]ông dụng của măng tây xanh:

    Măng tây thường được dùng như một món ăn thuần tuý nhưng có hàm lưỡng dinh dưỡng cao và có nhiều dược tính. Vậy măng tây có lợi như thế nào đối với sức khỏe của con người. Măng tây Xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng cấp thiết cho cơ thể. Măng tây Xanh là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu.

    Về dinh dưỡng, măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao.

    Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho thân thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…

    Rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất có ích cho đời sống dục tình…
    [​IMG]
    tác dụng măng tây xanh


    [/b]Những tác dụng của Măng Tây
    Măng trắng có đặc điểm là mềm hơn măng xanh và mùi vị có măng trắng nhẹ hơn. Nhưng măng tây xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tím giống măng trắng nhưng vị ngọt hơn măng trắng và măng xanh.Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng tây là loại rau xanh chứa nhiều dưỡng chất,mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe và có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau.


    [​IMG]

    – Tốt cho tim mạch: Do rất giàu potassium (kali) nên giúp điều hòa máu, do có chứa nhiều folate nên giúp tim khỏe mạnh. Măng tây chứa rất nhiều chất xơ nên có thể giải phóng đám cholesterol gây phiền hà có trong máu.

    Hơn nữa, măng tây có chứa nhiều saponin mà saponin lại có khả năng gắn kết với cholesterol ở đường tiêu hóa. Do cholesterol bị “vịn” ở đây cho nên chúng không còn có dịp “ngao du” trong máu.

    – Tốt cho đường ruột: Măng tây chứa một loại carbohydrate có tên là inulin, chất này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện cho hệ thống ruột hoàn tất tốt chức năng. Inulin cũng giúp cho sự tăng trưởng của những vi khuẩn có lợi cho đường ruột như: Lactobacilli và Bifidobacteria. Do có nhiều chất xơ nên măng tây có tác dụng nhuận tràng.

    những tác dụng của măng tây xanh

    [​IMG]

    – Tăng cường hệ miễn dịch: Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

    – Tốt cho hệ hô hấp: Rễ của măng tây giúp chữa ho,khản tiếng, đau cổ họng.

    – Chống viêm: Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ thân thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường tuýp 2.

    – Măng tây có tác dụng chữa bệnh viêm bàng quang,ngừa sỏi thận, mật…có hợp chất chống oxy hóa, măng tím có chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa hơn màu khác…

    – Ngăn ngừa lão hóa: Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da dưới tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.

    – Ngăn ngừa loãng xương: Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K,giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương.

    Giảm cân: Là một loại thực phẩm thấp calories nên tác dụng của măng tây rất tốt trong “công cuộc”giảm cân.

    – Tốt cho thai nhi: Do có chứa nhiều folate nên măng tây rất có lợi cho thai phụ, vì folate là loại vitamin cần thiết cấp thiết cho việc hình thành ống thần kinh thai nhi, ngăn ngừa dị tật ở thai nhi.

    – Đẹp da: Măng tây chứa rất nhiều vitamin C và vitamin A. Đây là 2 chất kháng oxy hóa hàng đầu bảo vệ da vững trước sự xâm lược của những gốc tự do. Vitamin C còn giúp cho sự tổng hợp collagen. Collagen là một loại protein có tác dụng nâng đỡ da và ngăn ngừa sự lão hóa da.

    – Ngăn ngừa ung thư: Ung thư và các chứng bệnh có liên can sẽ được giảm thiểu nếu bạn ăn nhiều măng tây.

    Chất glutathione – một chất chống oxy hóa có khả năng ngừa

    và điều trị bệnh ung thư – có rất nhiều trong măng tây.

    Hơn hết, tác dụng của măng tây như thông tiểu, lợi tiểu,

    điều hòa kinh nguyệt, giảm đau khi đàn bà đang có kinh.
    – Sex: măng tây được xem là loại thần dược dành cho nam giới. Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, được xem như một loại thuốc kích dục thiên nhiên quý báu. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh gout, đây là loại thực phẩm có purin cao nên có thể làm người bệnh đau khớp khi dùng. Măng tây, súp lơ, rau bina, và nấm có chứa purin hơn so với các loại rau khác. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này,không cần phải loại bỏ hoàn toàn măng tây trong bữa ăn của bạn.


    Nhằm tạo điều kiện cho quý khách có thể tiếp cận với sản phẩm rau sạch cao cấp này!

    Hãy nhanh tay đặt hàng, đại lý sẽ miễn phí phí chuyên chở cho quý khách!
    Hotline: 0904252352
     




Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP