Giới thiệu măng tây xanh và những món ăn siêu ngon cho gia đình bạn

minhthuy_151

Thành viên
Tham gia
14/12/2016
Bài viết
0
Giới thiệu xuất xứ, đặc điểm măng tây xanh

Măng tây xanh là một loại rau quả có nguồn gốc từ châu Á, chủ yếu được trồng và sử dụng ở các nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Lào... Măng tây xanh có tên khoa học là Asparagus cochinchinensis (Lour.) Merr. và thuộc họ Asparagaceae.

Măng tây xanh có thân mảnh, dài và mềm, màu xanh nhạt, có nhiều mầm nhỏ, tươi sáng và ngọt ngào. Chúng có vị ngọt, thanh mát và được sử dụng để chế biến các món ăn như nộm, xào, lẩu, chiên, hấp, rang... Măng tây xanh cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe như giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

Các món ăn ngon từ măng tây xanh

Măng tây xanh là một loại rau quả rất phổ biến trong ẩm thực châu Á và có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Dưới đây là một số món ăn phổ biến được chế biến từ măng tây xanh:

  1. Nộm măng tây xanh: Món nộm rau củ ngon miệng và rất dễ làm. Măng tây xanh tươi được chế biến cùng với tôm, thịt, rau củ khác và nước sốt chua ngọt.
  2. Xào măng tây xanh: Măng tây xanh được xào cùng với thịt, hải sản và rau củ khác. Món này có vị ngọt, giòn và rất thơm ngon.
  3. Lẩu măng tây xanh: Món lẩu được chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt, hải sản, rau củ và măng tây xanh. Món ăn này rất hấp dẫn và thích hợp cho những bữa tiệc gia đình hoặc bạn bè.
  4. Rang măng tây xanh: Măng tây xanh được rang cùng với thịt, hành, tỏi và các gia vị khác. Món ăn này có vị giòn, thơm và hấp dẫn.
  5. Hấp măng tây xanh: Măng tây xanh được hấp cùng với các loại hải sản như tôm, cua hoặc cá. Món ăn này có vị tươi ngon và rất bổ dưỡng.
Ngoài ra, măng tây xanh cũng có thể được chế biến thành các món salad, canh, bánh xèo, nước ép trái cây... tùy thuộc vào sở thích và phong cách ẩm thực của mỗi người.

==> Xem thêm: Mua măng khô giá rẻ ở đâu tại Hà Nội và Tp.HCM
 
×
Quay lại
Top